Du học cần IELTS bao nhiêu?

IELTS được xem là tấm thẻ thông hành cho sinh viên muốn du học. Thế nhưng, du học cần IELTS bao nhiêu thì không phải ai cũng biết.

Để tìm hiểu cụ thể điều kiện IELTS du học tại các quốc gia, hãy tham khảo bài viết dưới đây. Bạn sẽ có được thông tin phù hợp nhất!

IELTS là gì? IELTS quan trọng như thế nào đối với sinh viên có nhu cầu du học?

Du học cần IELTS bao nhiêu
IELTS là một trong những điều kiện gần như bắt buộc để có thể du học

Trước khi tìm hiểu du học cần IELTS bao nhiêu, bạn cần biết IELTS là gì, IELTS quan trọng như thế nào.

IELTS là tên viết tắt của International English Language Testing System. Đây chính là chứng chỉ kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Từ đó, đánh giá khả năng tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Điểm IELTS sẽ được tính theo mức từ 1.0 đến 9.0.

Hiện nay, IELTS là một trong những điều kiện gần như bắt buộc để có thể du học. Điểm IELTS cao giúp bạn tăng cơ hội trúng tuyển vào những trường mong muốn. Hơn thế, cơ hội giành được những suất học bổng giá trị cũng cao hơn.

Có IELTS tốt chứng tỏ khả năng tiếng Anh của bạn được đánh giá cao. Sinh viên sẽ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống nơi đất khách, nhanh chóng tiếp thu được kiến thức. Ngoài ra, trình độ tiếng Anh tốt cũng giúp bạn có thể tìm được những công việc làm thêm ưng ý với mức lương hấp dẫn.

Trên thực tế, rất nhiều sinh viên cảm thấy lạc lõng, cô độc, thậm chí không thể học tập tại nước ngoài do không thể nghe và giao tiếp bằng tiếng Anh. Điều này dẫn đến những hệ quả khôn lường, ảnh hưởng đến chất lượng học tập cũng như cuộc sống.

Bởi thế, trước khi du học, bạn cần chuẩn bị vốn tiếng Anh thật tốt. Điểm IELTS càng cao, bạn càng dễ dàng để học tập, làm việc, hòa nhập cuộc sống.

Xem thêm: Phân biệt IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Du học cần IELTS bao nhiêu?

Du học cần IELTS bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều sinh viên. Trên thực tế, không có con số cụ thể để trả lời cho câu hỏi này. Bởi mỗi quốc gia, mỗi trường học, mỗi ngành học lại có những yêu cầu về điểm số IELTS riêng.

Du học cần IELTS bao nhiêu
Du học cần IELTS bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều sinh viên

Thậm chí, bạn vẫn có thể du học nếu không đủ điểm IELTS theo yêu cầu. Bù lại, sinh viên phải theo học chương trình tiếng Anh tại trường trước khi bước vào kỳ học chính thức. Tuy nhiên, mức học phí này tương đối đắt đỏ. Chưa kể đến việc bạn sẽ mất thêm 1 khoản chi phí sinh hoạt, tốn thêm thời gian cho lộ trình du học.

Thông thường, để có thể du học quốc tế, mức điểm IELTS tối thiểu thường là 4.5. Nếu đăng ký tại những trường học danh tiếng thì yêu cầu về tiếng Anh sẽ cao hơn. Thậm chí, một số ngành học yêu cầu điểm IELTS lên tới 7.5.

Điểm IELTS được khuyến khích đối với các sinh viên du học thường là 6.0 – 6.5. Đây là điểm số cơ bản để bạn có thể nắm bắt được kiến thức, giao tiếp. Khi có ý định du học, bạn cần tìm hiểu rõ thông tin, yêu cầu nhập học. Từ đó, lên được kế hoạch học tập phù hợp, đáp ứng được tiêu chuẩn mà trường học đề ra.

Xem thêm: Muốn đi du học cần những gì?

Điều kiện IELTS tại một số nước

Dưới đây là yêu cầu về điểm IELTS khi du học tại một số nước. Bạn có thể tham khảo để có kế hoạch chuẩn bị sao cho phù hợp nhất.

Quốc giaCao đẳng/ Dự bị Đại họcĐại họcSau Đại học
Mỹ5.5 trở lên6.0 trở lên6.0 trở lên
Úc5.0 trở lên6.0 trở lên6.5 trở lên
Canada6.0 trở lên6.5 trở lên7.0 trở lên

Như đã phân tích, những số liệu trên đây chỉ mang tính chất tương đối. Điểm IELTS đầu vào cụ thể còn phụ thuộc vào từng trường học, từng bậc học, từng ngành học.

Đối với du học Mỹ, chương trình Đại học, yêu cầu IELTS thường là 6.0. Tuy nhiên, những trường Đại học danh tiếng, tỷ lệ chọi cao thì yêu cầu IELTS có thể lên tới 6.5. Ví dụ như:

  • Đại học bang Michigan: IELTS 6.5
  • Đại học bang Arizona, Florida: IELTS 6.0
  • Boston University School of Public Health: IELTS tối thiểu 7.0 
  • Đại học Colorado – Boulder: IELTS tối thiểu 6.5. Trong đó kĩ năng viết không dưới 5.5.

Những trường Đại học thuộc khối Ivy League, mức điểm IELTS thường là 7.0.

Hay như chương trình sau Thạc sĩ Đại học California – Los Angeles mức điểm IELTS tối thiểu yêu cầu là 7.0; Thạc sĩ ngành Khoa học Xã hội là 7.5 và Kỹ sư Sinh học là 8.0.

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?  Điểm IELTS yêu cầu đối với bậc Đại học, sau Đại học là 6.0 và 6.5. Riêng những ngành như Giáo dục, Luật, Y khoa, IELTS tối thiểu thường là 7.0. 

Cũng như các quốc gia khác, chương trình du học Trung học phổ thông Canada không yêu cầu điểm IELTS. Tuy nhiên, nếu IELTS khoảng 5.0, bạn sẽ có nhiều cơ hội tốt hơn, học ở trường danh tiếng hoặc nhận học bổng giá trị.

Du học cần IELTS bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tốt nhất, bạn nên chuẩn bị cho mình vốn kiến thức đầy đủ, điểm IELTS cao để nhanh chóng thích nghi với môi trường mới.

Ngoài ra, để giải đáp cho những khó khăn đang gặp phải trước khi du học bạn nên liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học để được hỗ trợ, và Việt Đỉnh là sự lựa chọn tốt cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn

Có nên vay tiền để du học hay không?
Có nên vay tiền để du học hay không?
Những người đam mê một lĩnh vực nào đó, mong muốn du học để phát triển nhưng không đủ tài chính là thiệt thòi lớn. Họ có nên vay tiền để du học không?
Nên du học Úc hay Canada? Lựa chọn nào tốt?
Nên du học Úc hay Canada? Lựa chọn nào tốt?
Du học là con đường ngắn nhất dẫn tới thành công. Tuy nhiên, du học ở đâu sẽ quyết định 50% của sự thành công đó. Trong thời gian qua, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới việc nên du học Úc hay Canada. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể và chi tiết nhất!
Nên đi du học ở đâu tốt nhất? [Cập nhật 2022]
Nên đi du học ở đâu tốt nhất? [Cập nhật 2022]
Du học ở đâu tốt nhất là thắc mắc của rất nhiều học sinh, phụ huynh hiện nay. Để giúp các bạn nhanh chóng lựa chọn được địa chỉ du học ưng ý nhất, chúng tôi sẽ liệt kê những

Bình luận

Bình luận