Du học cần IELTS bao nhiêu? Điều kiện du học tại các nước

IELTS được xem là tấm thẻ thông hành cho sinh viên muốn du học. Thế nhưng, du học cần IELTS bao nhiêu thì không phải ai cũng biết.

Để tìm hiểu cụ thể điều kiện IELTS du học tại các quốc gia, hãy tham khảo bài viết dưới đây. Bạn sẽ có được thông tin phù hợp nhất!

IELTS là gì? IELTS quan trọng như thế nào đối với sinh viên có nhu cầu du học?

Du học cần IELTS bao nhiêu
IELTS là một trong những điều kiện gần như bắt buộc để có thể du học

Trước khi tìm hiểu du học cần IELTS bao nhiêu, bạn cần biết IELTS là gì, IELTS quan trọng như thế nào.

IELTS là tên viết tắt của International English Language Testing System. Đây chính là chứng chỉ kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Từ đó, đánh giá khả năng tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Điểm IELTS sẽ được tính theo mức từ 1.0 đến 9.0.

Hiện nay, IELTS là một trong những điều kiện gần như bắt buộc để có thể du học. Điểm IELTS cao giúp bạn tăng cơ hội trúng tuyển vào những trường mong muốn. Hơn thế, cơ hội giành được những suất học bổng giá trị cũng cao hơn.

Có IELTS tốt chứng tỏ khả năng tiếng Anh của bạn được đánh giá cao. Sinh viên sẽ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống nơi đất khách, nhanh chóng tiếp thu được kiến thức. Ngoài ra, trình độ tiếng Anh tốt cũng giúp bạn có thể tìm được những công việc làm thêm ưng ý với mức lương hấp dẫn.

Trên thực tế, rất nhiều sinh viên cảm thấy lạc lõng, cô độc, thậm chí không thể học tập tại nước ngoài do không thể nghe và giao tiếp bằng tiếng Anh. Điều này dẫn đến những hệ quả khôn lường, ảnh hưởng đến chất lượng học tập cũng như cuộc sống.

Bởi thế, trước khi du học, bạn cần chuẩn bị vốn tiếng Anh thật tốt. Điểm IELTS càng cao, bạn càng dễ dàng để học tập, làm việc, hòa nhập cuộc sống.

Du học cần IELTS bao nhiêu?

Du học cần IELTS bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều sinh viên. Trên thực tế, không có con số cụ thể để trả lời cho câu hỏi này. Bởi mỗi quốc gia, mỗi trường học, mỗi ngành học lại có những yêu cầu về điểm số IELTS riêng.

Du học cần IELTS bao nhiêu
Du học cần IELTS bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều sinh viên

Thậm chí, bạn vẫn có thể du học nếu không đủ điểm IELTS theo yêu cầu. Bù lại, sinh viên phải theo học chương trình tiếng Anh tại trường trước khi bước vào kỳ học chính thức. Tuy nhiên, mức học phí này tương đối đắt đỏ. Chưa kể đến việc bạn sẽ mất thêm 1 khoản chi phí sinh hoạt, tốn thêm thời gian cho lộ trình du học.

Thông thường, để có thể du học quốc tế, mức điểm IELTS tối thiểu thường là 4.5. Nếu đăng ký tại những trường học danh tiếng thì yêu cầu về tiếng Anh sẽ cao hơn. Thậm chí, một số ngành học yêu cầu điểm IELTS lên tới 7.5.

Điểm IELTS được khuyến khích đối với các sinh viên du học thường là 6.0 – 6.5. Đây là điểm số cơ bản để bạn có thể nắm bắt được kiến thức, giao tiếp. Khi có ý định du học, bạn cần tìm hiểu rõ thông tin, yêu cầu nhập học. Từ đó, lên được kế hoạch học tập phù hợp, đáp ứng được tiêu chuẩn mà trường học đề ra.

Điều kiện IELTS tại một số nước

Dưới đây là yêu cầu về điểm IELTS khi du học tại một số nước. Bạn có thể tham khảo để có kế hoạch chuẩn bị sao cho phù hợp nhất.

Quốc giaCao đẳng/ Dự bị Đại họcĐại họcSau Đại học
Mỹ5.5 trở lên6.0 trở lên6.0 trở lên
Úc5.0 trở lên6.0 trở lên6.5 trở lên
Canada6.0 trở lên6.5 trở lên7.0 trở lên

Như đã phân tích, những số liệu trên đây chỉ mang tính chất tương đối. Điểm IELTS đầu vào cụ thể còn phụ thuộc vào từng trường học, từng bậc học, từng ngành học.

Đối với du học Mỹ, chương trình Đại học, yêu cầu IELTS thường là 6.0. Tuy nhiên, những trường Đại học danh tiếng, tỷ lệ chọi cao thì yêu cầu IELTS có thể lên tới 6.5. Ví dụ như:

  • Đại học bang Michigan: IELTS 6.5
  • Đại học bang Arizona, Florida: IELTS 6.0
  • Boston University School of Public Health: IELTS tối thiểu 7.0 
  • Đại học Colorado – Boulder: IELTS tối thiểu 6.5. Trong đó kĩ năng viết không dưới 5.5.

Những trường Đại học thuộc khối Ivy League, mức điểm IELTS thường là 7.0.

Hay như chương trình sau Thạc sĩ Đại học California – Los Angeles mức điểm IELTS tối thiểu yêu cầu là 7.0; Thạc sĩ ngành Khoa học Xã hội là 7.5 và Kỹ sư Sinh học là 8.0.

Du học cần IELTS  bao nhiêu đối với du học Úc?  Điểm IELTS yêu cầu đối với bậc Đại học, sau Đại học là 6.0 và 6.5. Riêng những ngành như Giáo dục, Luật, Y khoa, IELTS tối thiểu thường là 7.0. 

Cũng như các quốc gia khác, chương trình du học Trung học phổ thông Canada không yêu cầu điểm IELTS. Tuy nhiên, nếu IELTS khoảng 5.0, bạn sẽ có nhiều cơ hội tốt hơn, học ở trường danh tiếng hoặc nhận học bổng giá trị.

Du học cần IELTS bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tốt nhất, bạn nên chuẩn bị cho mình vốn kiến thức đầy đủ, điểm IELTS cao để nhanh chóng thích nghi với môi trường mới. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?
Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?
Theo kinh nghiệm săn học bổng du học, những quốc gia châu Âu, châu Úc thường có chính sách thoáng hơn đối với sinh viên quốc tế. Có nhiều chương trình du học với giá trị cao nhằm khuyến khích, thu hút sinh viên quốc tế. Vậy, xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất? Bí quyết xin học bổng như thế nào để đạt hiệu quả cao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, Việt Đỉnh sẽ đưa đến những thông tin hữu ích nhất!
Có nên đi du học hay không – Những lưu ý cần phải biết!
Có nên đi du học hay không – Những lưu ý cần phải biết!
Bạn muốn tìm cho mình môi trường học tập tiên tiến nhưng vẫn còn phân vân có nên đi du học hay không? Bạn muốn phát triển bản thân nhưng lại chùn bước khi nghĩ tới những khó khăn trong quá trình du học? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây. Hy vọng, bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn nhất cho bản thân mình.

Bình luận

Bình luận