University of East Anglia (UEA) – 1% các đơn vị đại học hàng đầu thế giới

 • University of East Anglia
 • location Norwich Research Park, Norwich NR4 7TJ, Vương quốc Anh
 • location https://www.uea.ac.uk/

Bất kỳ du học sinh nào cũng mong muốn được đào tạo trong môi trường tốt nhất với đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp. Do vậy, việc chọn trường khi đi du học Anh Quốc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một ngôi trường đại học đang rất là mơ ước của hàng ngàn sinh viên trên khắp thế giới đó là University of East Anglia.

Vị trí của University of East Anglia

University of East Anglia là ngôi trường Đại học nghiên cứu công lập hàng đầu của Anh Quốc, viết tắt là UEA. Ngôi trường này được chính thức thành lập vào năm 1963. 

Khi đó, không gian giảng dạy ban đầu rất thô sơ và chỉ cho khoảng 1.200 sinh viên. Hiện nay, đại học East Anglia đang là ngôi nhà của 18.000 sinh viên, bao gồm cả sinh viên nội địa và sinh viên quốc tế.

University of East Anglia được tọa tọa lạc tại Công viên Nghiên cứu Norwich
University of East Anglia được tọa tọa lạc tại Công viên Nghiên cứu Norwich

University of East Anglia được xây dựng với kiến trúc khá ấn tượng xen lẫn giữa cổ điển và hiện đại trên một mảnh đất vô cùng đắc địa của Vương Quốc Anh.

 • University of East Anglia được tọa tọa lạc tại Công viên Nghiên cứu Norwich. Đây là một trung tâm hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực nghiên cứu môi trường, sức khỏe và cả về khoa học thực vật. 
 • Trường đây rất gần trung tâm Norwich, là thành phố Văn học đầu tiên của nước Anh đã được UNESCO công nhận và chỉ cách thủ đô London khoảng 2 giờ đi ô tô.
 • Norwich được đánh giá là một thành phố xinh đẹp. Một phía của thành phố đều là những khu thương mại, du lịch, giải trí văn phòng, khu dân cư đang phát triển vô cùng sầm uất. 
 • Bên kia của thành phố là nơi có nền văn hóa lâu đời và cổ kính. Những miền quê thanh bình chỉ nằm cách bờ biển Norfolk nổi tiếng khoảng 10 phút di chuyển. 
 • Khí hậu tại thành phố Norwich luôn ôn hòa quanh năm mát mẻ là điểm thuận lợi cho các sinh viên quốc tế dễ dàng thích nghi với điều kiện môi trường tại nơi đây.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Thành tích nổi bật của University of East Anglia

University of East Anglia nổi tiếng trên toàn cầu về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, trường đã đạt được rất nhiều giải thưởng nổi trội như:

Thành tích nổi bật của University of East Anglia
Thành tích nổi bật của University of East Anglia
 • Top 15 trường đại học tốt nhất UK theo như đánh giá của The Times và Sunday Times vào năm 2018, Complete University Guide vào năm 2019.
 • Top 200 trường đại học tốt nhất thế giới theo đánh giá của Times Higher Education World University Rankings vào năm 2018.
 • Đạt chứng nhận Vàng về chất lượng giảng dạy của TEF Gold 2017.
 • Top 1% thế giới các trường đại học tốt nhất theo xếp hạng Thế giới THE vào năm 2016 – 2017.
 • Trường đại học East Anglia cũng nằm trong nhóm 20 trường đại học tốt nhất Vương Quốc Anh theo như đánh giá của tạp chí “Complete University Guide 2014”.
 • University of East Anglia là thành viên tiên phong của Norwich Research Park, một trong danh sách các trung tâm nghiên cứu tập trung đông đảo của các nhà khoa học giỏi nhất của Châu Âu về các vấn đề môi trường, sức khỏe, khoa học thực vật.

Chương trình đào tạo của University of East Anglia

Tại University of East Anglia bạn có thể tìm được chuyên ngành mà mình đang muốn theo đuổi. Hiện tại, trường đang cung cấp 24 trường học thuật được chia thành 4 Khoa cơ bản đó là: Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học Xã hội, Khoa học, Y và Khoa học Y tế.

Chương trình đào tạo của University of East Anglia
Chương trình đào tạo của University of East Anglia
 • Khoa Nghệ thuật và Nhân văn: Bao gồm các bộ môn nghệ thuật như Phương tiện Truyền thông và Hoa Kỳ học, Chính trị học, Triết học, Lịch sử, Văn học, Sân khấu và Viết sáng tác, Ngôn ngữ và Truyền thông học.
 • Khoa Y học và Khoa học Sức khỏe: Nhờ việc đổi mới giảng dạy và chất lượng nghiên cứu xuất sắc mà khoa được xem là một trong những đơn vị tốt nhất tại nước Anh. Khoa đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu khoa học nổi tiếng ở Norwich.
 • Khoa Khoa học: Bao gồm sáu bộ môn giảng dạy chính ở lĩnh vực chuyên môn cùng các Viện Nghiên cứu liên kết ở Công viên Nghiên cứu Norwich như Khoa học Thống kê Bảo hiểm, Địa lý, Toán học,Khoa học Môi trường, Sinh học, Hóa học, Máy tính, Kỹ thuật, Khoa học Tự nhiên và Dược học. 
 • Khoa khoa học xã hội: Bao gồm 7 bộ môn là Kinh tế, Kinh doanh, Giáo dục, Phát triển Quốc tế, Luật, Tâm lý học và Công tác Xã hội. Trong đó, tất cả đều đi tiên phong trong việc phát triển học thuật và trình độ chuyên môn. 

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại University of East Anglia

University of East Anglia được xem là nơi tập trung của những thí sinh có thành tích học tập tốt nhất trên thế giới. Do vậy mà yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại ngôi trường này cũng không hề thấp.

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại University of East Anglia
Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại University of East Anglia

Yêu cầu đầu vào của University of East Anglia

 • Với chương trình học đại học, thí sinh phải đạt IELTS 6.0-6.5 tùy theo từng ngành học.
 • Với chương trình đào tạo sau đại học, thí sinh phải đạt IELTS 6.5-7.0 tùy theo từng chuyên ngành học.
 • Sinh viên đã tốt nghiệp xong chương trình cấp 3 tại Việt Nam với điểm số trung bình từ 7.5 trở lên (không bắt buộc) sẽ được coi là đủ điều kiện để được tham gia vào khóa Foundation của chương trình Đại học tại trường UEA.
 • Sinh viên đã hoàn thành chương trình học năm nhất của 1 trong những trường Đại học tại Việt Nam với mức điểm số trung bình 7.5 trở lên sẽ được coi là đủ điều kiện để để được tuyển vào thẳng chương trình Đại học tại UEA.
 • Sinh viên đã có được tấm bằng Đại học tại Việt Nam với điểm số tốt nghiệp từ 7.0 trở lên (không bắt buộc) sẽ được coi là đủ điều kiện để tham gia vào chương trình sau Đại học tại trường UEA.
 • Sinh viên đã có được tấm bằng Thạc sĩ ở Việt Nam sẽ được coi là đủ điều kiện để tham gia vào chương trình Tiến sĩ ở trường UEA. 

Chi phí học tập tại University of East Anglia

 • Chương trình A-Level: £42,080 – £50,295 (5-6 kỳ học)
 • Chương trình dự bị Đại học: £16,600 – £19,800/ 1 năm
 • Chương trình International Year 1: £16,995
 • Chương trình học dự bị thạc sỹ: £18,195
 • Chương trình đào tạo đại học: £15,600 – £30,600/ 1 năm
 • Chương trình đào tạo sau Đại học: £16,100 – £32,200/ 1 năm

Học bổng tại University of East Anglia

Học bổng tại University of East Anglia
Học bổng tại University of East Anglia

Nhiều gói học bổng hấp dẫn là một trong những ưu điểm nổi trội tại University of East Anglia khiến nhiều sinh viên quốc tế ưu ái lựa chọn. Nếu có thành tích học tập tốt, bạn sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều gói hỗ trợ và chương trình học bổng của nhà trường theo từng cấp bậc học như:

 • Foundation: Trường đại học East Anglia cung cấp 2 chương trình học bổng là INTO UEA Foundation và chương trình UK International Foundation. Cả 2 học bổng đều tài trợ một phần học phí cho sinh viên có trị giá £1,000 – £5,000 mỗi năm. 
 • Bậc cử nhân: Nhà trường chỉ cung cấp một gói học bổng duy nhất là International Undergraduate. Giá trị của học bổng này bị phụ thuộc vào chuyên ngành và thành tích học tập của các sinh viên đăng ký. Trong đó, giá trị giao động trong khoảng từ £4,000 đến £10,000/ 1 năm.
 • Bậc sau đại học: University of East Anglia cung cấp rất nhiều gói học bổng nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các sinh viên quốc tế. Đặc biệt, trường còn có các gói học bổng dành riêng cho đối tượng sinh viên đến từ Việt Nam với giá trị tối đa đến £5,000.

University of East Anglia là ngôi trường rất đáng mơ ước, là nơi chắp cánh ước mơ của bạn để bạn vươn tới thành công trong tương lai. Vì vậy, nếu như bạn đang có ý định đi du học Anh Quốc tại ngôi trường này thì hãy liên hệ ngay cho Việt Đỉnh để được tư vấn nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất.

Bình luận