Northwestern University – 17% sinh viên Châu Á

 • Northwestern University
 • location 633 Clark Street Evanston, IL 60208
 • location https://www.northwestern.edu/

Được ví như viên ngọc quý của miền Trung Tây, Northwestern University là trường đại học nghiên cứu hàng đầu trên thế giới, tập trung vào giáo dục liên ngành. Nếu bạn quan tâm đến việc đổi mới sản phẩm và cải tiến xã hội thì Đại học Northwestern chính là một điểm đến lý tưởng để bạn bắt đầu con đường học vấn và sự nghiệp của mình.

Vị trí của Northwestern University

Northwestern University được thành lập vào năm 1851, là một trường đại học nghiên cứu tư nhân được cấp phép bởi Đại hội đồng Illinois. Trường có ba cơ sở trung tâm bao gồm: Evanston, Chicago và Doha, Qatar. 

Vị trí của Northwestern University
Vị trí của Northwestern University

Cơ sở Evanston

Ở phía Bắc – Nam của cơ sở Evanston là nơi đặt các trường đại học, trường cao học và trường Quản lý Kellogg. Phía Bắc là nơi có các cơ sở thể thao, Viện công nghệ, Đài quan sát Dearborn, Trung tâm Thiết kế Kỹ thuật công ty Motor,… Phía Nam là nơi có các tòa nhà âm nhạc, tòa nhà khoa học nhân văn.

Đây cũng là nơi có Trung tâm Nghệ thuật Âm nhạc Patrick G. và Shirley W. Ryan,  Trung tâm Đại học Norris, Thư viện Đại học và Trung tâm Toàn cầu của Trường Quản lý Kellogg.

Chicago

Cơ sở Chicago nằm trong khu phố Streeterville của thành phố gần Hồ Michigan. Đây là nơi có trường y, trường luật, trường nghiên cứu chuyên nghiệp, chường trình MBA, bệnh viện Northwestern Memorial,…  

Tại nơi đây có Tòa nhà tưởng niệm Montgomery Ward (1927) tại Trường Y khoa Feinberg của Northwestern ở Chicago, đây là tòa nhà chọc trời học thuật đầu tiên của Hoa Kỳ.

Doha, Qatar

Cơ sở Doha, Qatar – Northwestern University in Qatar được mở vào mùa thu năm 2008 chuyên cung cấp các khóa học về báo chí và truyền thông. Vào tháng 2/2016, Northwestern University đã đạt được thỏa thuận với Quỹ Qatar để mở rộng hoạt động của chi nhánh Northwestern University in Qatar thêm một thâp kỷ cho đến năm học 2027 – 2028.

Ngoài ra, trường còn có mở thêm cơ sở tại San Francisco, Washington, DC, thành phố New YorkMiami

Mục tiêu của trường là thúc đẩy một môi trường tích cực, đa dạng nền văn hóa và lâu dài với sự tham gia của các giảng viên và sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. 

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Thành tích nổi bật của Northwestern University

Thành tích nổi bật của Northwestern University
Thành tích nổi bật của Northwestern University

Đại học Northwestern là trường đại học có điều lệ lâu đời nhất ở Illinois. Trường cũng nằm trong danh sách các tổ chức học thuật uy tín nhất trên thế giới. Dưới đây là những thành tích nổi bật mà trường đã đạt được trong những năm qua:

 • Northwestern University là thành viên sáng lập Big Ten Conference. Trường là một trong số các thành viên ban đầu gia nhập Association of American Universities – Hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ.
 • Tính đến mùa thu năm 2021, trường có hơn 23.000 sinh viên theo học bao gồm hơn 8.000 sinh viên đại học hơn 14.000 sinh viên sau đại học. Trường có 5,500 sinh viên và học giả quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia trên thế giới. 
 • Cung cấp các chương trình giáo dục đẳng cấp thế giới. US News & World Report đã xếp Đại học Northwestern ở vị trí thứ 9 trong top các trường đại học ở Hoa kỳ. Các chương trình được xếp hạng hàng đầu gồm: Khoa học Vật liệu xếp hạng 2, Trường Luật xếp hangk 3, MBA điều hành và bán thời gian xếp hạng 3, Kinh tế học xếp hạng 6 và Hóa học số hạng 6.
 • Theo The Times Higher Education World University Rankings, trường xếp hạng 24 đại học tốt nhất trên toàn cầu. Theo US News & World Report, Northwestern xếp thứ 5 trong danh mục nguồn lực của giảng viên, thứ 7 về nguồn tài chính, thứ 8 về sự xuất sắc của sinh viên và thứ 11 về khả năng tốt nghiệp và duy trì.
 • Northwestern là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu trên thế giới, đặc biệt là lĩnh vực kỹ thuật vật liệu, kinh doanh, giáo dục, hóa học, kinh tế, báo chí và truyền thông. Trường được xếp loại R1 – biểu thị hoạt động nghiên cứu ở mức “rất cao”.
 • Năm 2019, trường nhận được 887,3 triệu đô tài trợ cho nghiên cứu, có hơn 90 viện và trung tâm nghiên cứu toàn trường. Trường cũng hỗ trợ gần 1.500 phòng nghiên cứu trên hai cơ sở, chủ yếu lĩnh vực sinh học và khoa học y tế. 
 • Trường là nơi có Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Quy mô nano, Trung tâm khám phá và Nghiên cứu Liên ngành trong Vật lý Thiên Văn, Trung tâm Thiết bị Lượng tử, Viện Công nghệ Nano Quốc tế, Trung tâm Xúc tác và Bề mặt Khoa học, Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng Mặt trời Argonne và rất nhiều trung tâm nghiên cứu khác.
 • Các giảng viên của cựu sinh viên của trường gồm nhiều nguyên thủ quốc gia, 23 người đoạt giải Nobel, 2 người đoạt Huy chương Fields, 43 người đoạt giải Pulitzer, 28 học giả Marshall, 23 nghiên cứu sinh MacArthur, 16 học giả Rhodes, 24 người đoạt huy chương Olympic, 94 thành viên của Học viện Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ,…
 • Trường có hệ thống các thư viện gồm: Thư viện Đại học Northwestern, thư viện toán học Boas, thư viện Seeley G. Mudd, thư viện Schaffner, thư viện Khoa học Y tế Galte, Thư viện Charles L. Deering, Thư viện McCormick, thư viện Âm nhạc,… Trong đó Thư viện Đại học Northwestern là thư viện đại học lớn thứ 22 ở Bắc Mỹ.

Chương trình đào tạo của Northwestern University

Northwestern University là đại học nghiên cứu toàn diện có tính liên ngành sâu sắc giữa các nhiều đơn vị và trường. Môi trường học tập tại đây là sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, trọng tâm là sáng tạo, ứng dụng thực tế, nghiên cứu hàng dầu. Với nền văn hóa liên hàng, nghiên cứu của trường trải dài trên nhiều lĩnh vực khách nhau.

Chương trình đào tạo của Northwestern University
Chương trình đào tạo của Northwestern University

Nơi đây là ngôi nhà chung của 12 trường học và cao đẳng bao gồm:

 • Weinberg College of Arts & Sciences – Cao đẳng Khoa học & Nghệ thuật Weinberg 
 • Feinberg School of Medicine – Trường Y Feinberg
 • Pritzker School of Law – Trường luật Pritzker
 • School of Communication – Trường truyền thông
 • Bienen School of Music – Trường âm nhạc Bienen
 • Kellogg School of Management  – Trường quản lý Kellogg
 • McCormick School of Engineering & Applied Science – Trường Kỹ thuật & Khoa học Ứng dụng McCormick
 • Graduate School – Trường Cao học
 • Medill School of Journalism, Media, Integrated Marketing Communications
 • School of Education & Social Policy – Trường Giáo dục & Chính sách Xã hội
 • School of Professional Studies – Trường Nghiên cứu Chuyên nghiệp
 • Northwestern University in Qatar – Đại học Northwestern ở Qatar

Trường cung cấp một loạt các chương trình từ dự bị đại học, đại học, sau đại học và chuyên nghiệp cho sinh viên. Tỷ lệ sinh viên trên giảng viên của trường là 6:1. Đặc biệt trường có 76,3% số lớp học ít hơn 20 sinh viên. Đây là cơ hội giúp sinh viên trường được quan tâm nhiều hơn, được trao đổi sâu hơn với giảng viên trong các buổi học.

Vệ học thuật, 70% sinh viên đại học của trường đã kết hợp hai hay nhiều lĩnh vực nghiên cứu trong bằng cấp của họ. Khoảng 50% sinh viên của trường tham gia các chương trình du học. Nhờ đó, 95% sinh viên có việc làm hoặc phát triển nghề nghiệp cao hơn chỉ trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp.

Chuyên ngành phổ biến nhất tại trường là truyền thông, báo chí và khoa học máy tính. Trường Báo chí Medill của đại học Northwestern được xếp trong top những trường tốt nhất trên thế giới, có ít nhất 40 người đoạt giải Pulitzer. Các sinh viên theo học ngành báo chí bậc đại học sẽ có cơ hội thử việc tại hơn 120 hãng truyền thông hàng đầu ở Hoa Kỳ.

Chương trình khoa học máy tính của trường thu hút lượng lớn sinh viên bởi ngành này có vô số cơ hội hợp tác nghiên cứu.

Bên cạnh đó, với mong muốn cho sinh viên phát triển một cách toàn diện cũng như trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết, trường tổ chức hơn 500 nhóm ngoại khóa giúp nâng cao học thức và hỗ trợ văn hóa, hoạt động chính trị, chuẩn bị nghề nghiệp, chương trình giải trí,…

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Northwestern University

Yêu cầu đầu vào

Đại học Northwestern là một trong những trường đại học tuyển sinh “khó nhằn” nhất. Trường đã nhận được hơn 47.000 đơn đăng ký cho lớp học năm 2025 và số sinh viên được nhận chỉ hơn 3.000, tỷ lệ chấp nhận là 7%.

Để nộp đơn đăng ký vào trường, bạn phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau đây:

 • Những sinh viên có thành tích suất sắc hoặc tốt được khuyết khích nộp đơn.
 • Cung cấp học bạ trung học phổ thông.
 • Tất cả các ứng viên đại học phải nộp điểm ACT hoặc điểm SAT để được xem cét nhập học.
 • Bảng điểm tiếng Anh Doulingo (DET), TOEFL hoặc IELTS. Mặc dù trường không yêu cầu điểm số tối thiểu. Tuy nhiên, các ứng viên thể hiện trình độ tiếng Anh ở mức cao thường đạt điểm cao trong các phần thi.

Học phí

 • Bậc đại học: US$56,232
 • Bậc cao học: US$63,940

Theo chia sẻ của trường, phần lớn sinh viên chưa tốt nghiệp được nhận hỗ trợ tài chính và không phải trả học phí ở mức này. Có hơn 60% sinh viên trường nhận được gói hỗ trợ tài chính. Trường cam kết hỗ trợ tối đa cho những sinh viên không đủ khả năng theo học, Năm 2021, trường đã chi hơn 200 triệu đô la để hỗ trợ tài chính cho sinh viên của mình.

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Học bổng tại Northwestern University

Dưới đây là một số chương trình học bổng phổ biến của Northwestern University:

 • Northwestern University Scholarship – Học bổng Đại học Northwestern: trị giá từ 250$ – 40.000$ hàng năm.
 • Northwestern Endowed Scholarships – Học bổng Northwestern Endowed: Học bổng trao cho những sinh viên đáp ứng các tiêu chí cụ thể của từng quỹ.
 • Good Neighbor, Great University: Học bổng dành cho học sinh tốt nghiệp trung học ở Chicago và Evanston, giá trị dao động từ 1.000$ – 5.000$.
 • Karr Achievement Scholarship: Học bổng có giá trị 2.500$ hàng năm.
 • Chicago Star Scholarship: Học bổng dành cho những sinh viên đã hoàn thành chương trình học tại City Colleges of Chicago và chuyển đến Northwestern. Giá trị lên đến 50.000$ tùy thuộc vào chính sách hỗ trợ tài chính của trường.

Kết luận

Trên đây là mọi thông tin về Northwestern University mà mình muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn muốn theo học tại một trường với cách tiếp cận khóa học linh hoạt, môi trường học tập lý tưởng, chất lượng giảng dạy đẳng cấp, nhiều cơ hội tham gia ngoại khóa thì không ở đâu xa, đại học Northwestern là dành cho bạn.

Bình luận