Birmingham City University – Môi trường chuyên nghiệp và thân thiện

Birmingham City University là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu của Vương quốc Anh. Đây là trường có lịch sử lâu đời nhưng cũng rất hiện đại và trẻ trung. Sở hữu nhiều thành tích đào tạo nổi bật nơi đây được giới chuyên môn đánh giá cao. Đây sẽ là điểm đến ước mơ của những bạn trẻ đang có ý định du học Anh. 

Giới thiệu về Birmingham City University

Birmingham City University là đại học danh tiếng của Vương quốc Anh. Trường được thế giới công nhận nhờ chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và những kiến thực thực tiễn mang lại cho sinh viên. 

Địa điểm tọa lạc

Birmingham City University (BCU) tọa lạc tại Birmingham của nước Anh. Đây là thành phố lớn thứ 2 của đất nước này luôn thể hiện sự sôi động, náo nhiệt với  nhiều nhà hàng, khu mua sắm và giải trí, sân bay quốc tế nối liền với thế giới và châu Âu. 

Đến với BCU sinh viên  sẽ có cơ hội được trải nghiệm những hoạt động vui chơi giải trí, nghệ thuật, âm nhạc. Hay những thư viện nổi tiếng, cuộc sống nhộn nhịp về đêm. Đặc biệt chi phí sinh hoạt tại thành phố này thấp hơn nhiều so với thủ đô London. 

Birmingham City University
Birmingham City University (BCU) tọa lạc tại thành phố Birmingham của nước Anh

Đặc điểm nổi bật

 •  BCU là một trong những trường đại học phổ biến ở Anh cho các đơn xin học đại học.
 • Là một trong số những trường thành công trong “Cuộc điều tra đánh giá nghiên cứu” của chính phủ. Được đánh giá thuộc cấp nghiên cứu của các bộ ngành xếp hạng quốc tế.
 • 100% sinh viên khoa Kinh doanh sau khi tốt nghiệp có việc làm hoặc học lên trong 6 tháng. Hơn 90% học viên hài lòng sự giảng dạy của giảng viên.
 • Cơ sở vật chất hiện đại.
 • Chương trình đào tạo là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành.
 • Học bổng cao (lên đến 1,2 triệu bảng Anh) dành cho du học sinh.
 • Số lượng sinh viên theo học đông (khoảng 26.000 người).

Các cơ sở đào tạo của BCU

BCU gồm có 3 cơ sở chính với nhiều tòa nhà đa chức năng khắp thành phố. Đó là: 

Cơ sở City Centre

City Centre nằm tại trung tâm của thành phố Birmingham gồm 2 tòa nhà chính:

 • Millennium Point: Đây là trụ sở của Khoa Công nghệ, Kỹ thuật và Môi trường (TEE) và Khoa Sân khấu nghệ thuật.
 • Tòa nhà Parkside Building: Đây là trụ sở của Học viện Nghệ thuật và Thiết kế Birmingham (BIAD) và Khoa Truyền thông.

Cơ sở City North

Đây là cơ sở lớn, sầm uất và nhộn nhịp cách trung tâm thành phố Birmingham gần 5km về phía Bắc. Đây là nơi đặt cơ sở của Trường dạy tiếng Anh, khoa Khoa Giáo dục, Luật và Khoa học xã hội và Trường Kinh doanh Birmingham City. 

Cơ sở City South

City South tọa lạc tại Edgbaston – phía nam của trung tâm thành phố. Cơ sở này là “địa bản doanh” của Khoa Y dược với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại được thiết kế giống một bệnh viện thực thụ. 

Thành tích của trường

 • Xếp thứ  96 trong bảng xếp hạng The Times University Guide (2020).
 • Xếp hạng thứ 81 theo The Guardian University Guide (2020).
 • Đạt được giải bạc về khung chương trình giảng dạy xuất sắc (TEF)
 • Là đơn vị nghiên cứu hàng đầu thế giới theo tiêu chuẩn RAE, những tác phẩm nghiên cứu của trường được đánh giá cao.
 • 3 chuyên ngành nghiên cứu truyền thông, kỹ thuật tổng quát và kịch nghệ nằm trong top 20 (theo The Guardian).
 • 5 chuyên ngành kiến trúc, nghệ thuật và thiết kế, giáo dục, kỹ thuật cơ khí,  âm nhạc thuộc top 30 (theo The Guardian)
 • BCU được Hiệp hội kế toán ACCA trao chứng nhận Bạch kim cho chương trình giảng dạy kế toán chuyên nghiệp.
 • Theo The Times Good Guide University 2009, khoa Kỹ thuật cơ khí đứng số 1.
 • 97% sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm hoặc học tiếp lên trong 6 tháng.
 • Có cơ hội thực tập và việc làm cao cho sinh viên bởi trường có nhiều mối quan hệ với các tổ chức và doanh nghiệp hàng đầu trong nước. 
 • 84% sinh viên hài lòng với chất lượng đào tạo và 87% đánh giá giảng viên có chuyên môn cao. 
 • Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, mang đến chất lượng đào tạo cao nhất.
Birmingham City University
Trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

Những lý do nên du học Birmingham City University

Những điểm hấp dẫn được liệt kê dưới đây sẽ giúp sinh viên chọn Birmingham City University là địa điểm du học hấp dẫn:

Chất lượng đào tạo

Chất lượng của trường được giới chuyên môn đánh giá giá rất cao. Đại học Birmingham City đã lọt vào top 70 trường đại học tốt nhất Vương quốc Anh. Một số ngành còn được đánh giá và xếp hạng cao (Khoa kế toán). 

Chương trình đào tạo của trường bài bản, khoa học, là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Birmingham City University luôn được giới chuyên môn đánh giá cao, luôn đứng top đầu nghiên cứu khoa học (theo tiêu chuẩn REA). 

Cơ hội việc làm

Với chất lượng đào tạo tuyệt vời nên sẽ không khó hiểu khi sinh viên của trường dễ tìm kiếm một công việc phù hợp sau khi ra trường. Theo số liệu thống kê, có đến 97% người học nhanh chóng tìm được việc làm. Đại học Birmingham City cũng tiến hành thành lập đội ngũ hỗ trợ nghề nghiệp và giải đáp mọi thắc mắc. 

Sinh viên tốt nghiệp trường đại học Birmingham City được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao về kiến thức và kỹ năng. Bằng chứng chỉ của trường không chỉ giới hạn ở Anh mà còn ở nhiều nước châu Âu và trên toàn thế giới. Chính vì vậy mà ngôi trường này ngày càng khẳng định được tên tuổi cũng như chất lượng của mình trong danh sách các trường đại học nổi tiếng thế giới. 

Birmingham City University
Chất lượng của trường được giới chuyên môn đánh giá giá rất cao

Xem thêm:

Chương trình đào tạo tại Birmingham City University

Chương trình đào tạo tại Đại học Birmingham City gồm những lĩnh vực sau:

Chương trình Cao đẳng quốc tế BCU

Chương trình này được áp dụng dành cho những sinh viên chưa đủ điều kiện đầu vào của đại học Birmingham City. Cụ thể đó là:

Chương trình BCU Foundation Program: Cung cấp cho các bạn sinh viên có cơ hội được học tập tại ngôi trường này. Người học sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng để được tiếp tục theo học các chương trình tại BCU. 

Chương trình Pre-Master: Cung cấp kiến thức nền tảng cho những sinh viên theo học Thạc sĩ. Chuyên ngành đào tạo tiêu biểu của chương trình này đó là Nghệ thuật, Kinh doanh, Luật và Truyền thông.

Cử nhân hoặc Thạc sĩ

Chương trình đào tạo này được đánh giá rất cao, nhất là các khóa học ACCA và một số khóa liên quan đến Tài chính. Sinh viên theo học sẽ có nhiều sự lựa chọn với hơn 400 chuyên ngành khác nhau.

Chương trình bồi dưỡng và đào tạo Tiếng Anh

Du học sinh có thể chọn cho mình những khóa đào tạo tiếng Anh khác nhau để nâng cao kiến thức cũng như khả năng ngôn ngữ của mình. Người học sẽ được đào tạo một cách toàn diện về kỹ năng, sẽ được đăng ký lớp chuẩn bị cho những kỳ thi chứng chỉ lớn. 

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Birmingham City University
Trường Birmingham City cung cấp nhiều chương trình đào tạo cho sinh viên

4 khoa của trường đại học Birmingham City

Khoa Kinh doanh, Luật và Khoa học xã hội

Đây là khoa giảng dạy rất nhiều khoá học, gồm một số tập trung dạy nghề được cung cấp trên cơ sở linh hoạt. Khoa Kinh doanh, Luật và Khoa học xã hội hỗ trợ học tập và trang bị cho sinh viên những  kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân. 

Khoa được công nhận về chất lượng của chương trình học. Nhiều khóa học được cơ quan chuyên môn đánh giá cao và đây được xem là lợi thế khi sinh viên sau khi ra trường tìm kiếm việc làm hoặc học lên. 

Khoa Nghệ thuật, Thiết kế và Đa phương tiện

Đây là khoa có nhiều sự liên kết với ngành, gồm có nhiều thương hiệu và công ty cao cấp. Một trung tâm duy nhất của khoa ở vùng trung du được Viện quan hệ công chúng (CIPR) được phê duyệt và cấp phép. 

Sức khỏe, Sư phạm và Khoa học Đời sống

Trọng tâm của khoa này là đào tạo nên các chuyên gia giáo dục và y tế nhưng ngày một tập trung vào khoa học đời sống nhiều hơn. Sức khỏe, Sư phạm và Khoa học Đời sống có cơ hội nghề nghiệp tốt và sinh viên sau khi ra trường có cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp cao. 

Khoa Máy tính, Kỹ thuật và Môi trường Xây dựng

Ngành Máy tính, Kỹ thuật và Môi trường Xây dựng có mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác trong ngành nên đã giúp sinh viên tham gia nghiên cứu đồng thời đóng góp lâu dài cho các ngành nghề mà mình đã chọn. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể khám phá những công nghệ mới phát triển ở khắp mọi nơi trên thế giới. 

Birmingham City University
Birmingham City University

Học phí và chi phí học tập tại Birmingham City University

Học phí

Học phí tại trường đại học Birmingham City được xem là vấn đề nhiều du học sinh quan tâm. Tuỳ thuộc vào từng hệ đào tạo và ngành học mức học phí cũng có sự khác nhau. 

Chương trình tiếng Anh: Thời gian học từ 6 – 16 tuần, mức học phí dao động từ £2,000 – £6,000. 

Đối với bậc đại học và thạc sĩ: Sinh viên sẽ chi trả khoảng £12,300/năm. Như vậy có thể thấy, mức học phí ở trường đại học Birmingham City không quá cao nhất là so với nhiều trường công lập khác ở Anh. 

Birmingham City Birmingham City sinh viên sẽ được nhập học vào hai kỳ học tháng 9 và 2 hàng năm. Đối với các khoá sau đại học, bạn sẽ được nhập học vào tháng 6 hàng năm khi được yêu cầu khi nộp học phí đầy đủ. 

Một số chi phí khác

Ngoài học phí sinh viên cần chuẩn bị các loại chi phí như phí sinh hoạt, nhà ở và bảo hiểm y tế. Mức sinh hoạt tại thành phố Birmingham không quá đắt nhưng cũng không quá rẻ. 

 • Phí sinh hoạt: Dao động khoảng £560 – £600/tháng. 
 • Ký túc xá, nhà ở: £500/tháng.
 • Bảo hiểm y tế: Khoảng £200/tháng. 
Birmingham City University
Mức sinh hoạt tại thành phố Birmingham không quá đắt nhưng cũng không quá rẻ

Điều kiện đầu vào tại Birmingham City University

Điều kiện đầu vào tại trường Birmingham City Birmingham City ở mỗi bậc học là khác nhau:

Dự bị đại học:

 • Hoàn thành chương trình học lớp 11, điểm trung bình GPA 7.5
 • Hoàn thành chương trình lớp 12, điểm trung bình GPA 7.0
 • Điểm IELTS: 5.0

International Year 1:

 • Hoàn thành năm thứ nhất đại học với điểm GPA đạt 7.0
 • Điểm IELTS: 6.0

Bậc Đại học:

 • Điều kiện: Hoàn thành chương trình dự bị đại học hoặc năm quốc tế thứ nhất
 • Điểm IELTS: 6.5

Sau đại học:

 • Tốt nghiệp đại học, điểm GPA 7.0
 • Điểm IELTS: 6.5

Học bổng tại Birmingham City University

Birmingham City là trường đại học có số lượng học bổng rất lớn cùng nhiều ưu đãi dành cho sinh viên. Đối với du học sinh Việt Nam trường có rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn. Cụ thể đó là: 

 • Học bổng £1000: Dành cho những sinh viên apply sớm (đóng deposit trong 2 tuần kể từ khi nhận được thư mời).
 • Học bổng £600: Số lượng có hạn dành cho những sinh viên đóng deposit trong khoảng 4 tuần kể từ khi nhận được thư mời. 
 • Học bổng £1000 – £2000: Dành cho những sinh viên có thành tích học tập tốt (điểm GPA từ 3.0 trở lên, điểm IELTS 6.5). 
 • Đối với những sinh viên đóng toàn bộ học phí sẽ được giảm £300. 
Birmingham City University
Birmingham City là trường đại học có số lượng học bổng rất lớn

Kết luận

Thông tin Việt Đỉnh chia sẻ đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về trường Birmingham City University. Đây là trường đại học được giới chuyên môn đánh giá cao cả về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất. Nếu đang quan tâm và có ý định du học Anh các bạn nên cân nhắc để đưa ra sự lựa chọn phù hợp, đúng đắn nhất cho mình. 

Bình luận