University of Southampton – Nơi dành nhiều ưu ái cho sinh viên quốc tế

 • University of Southampton
 • location University of Southampton
 • location University Rd, Highfield, Southampton SO17 1BJ, Vương quốc Anh

Nhắc đến du học Anh Quốc, nơi dành nhiều ưu ái nhất cho sinh viên quốc tế chắc chắn sẽ có nhiều người nghĩ ngay đến trường University of Southampton. Bởi ngôi trường này có rất nhiều chính sách hỗ trợ đặc biệt cùng nhiều điều kiện thuận lợi để sinh viên ngoại quốc có thể đến theo học trong môi trường chuyên nghiệp, chất lượng nhất tại Anh.

Nếu như bạn cũng đang có ý định du học tại trường University of Southampton thì hãy tham khảo ngay các thông tin bên dưới bài viết này nhé.

Vị trí của University of Southampton

Southampton University là một trong những trường đại học chất lượng nhất ở Anh được thành lập năm 1862. Ngôi trường này được tọa lạc tại thành phố Southampton, nằm ở khu vực phía Tây Nam của Vương quốc Anh.

Southampton University có vị trí rất đẹp tại Anh Quốc
Southampton University có vị trí rất đẹp tại Anh Quốc
 • Southampton được xem như một thành phố thanh bình và vô cùng đa dạng về văn hoá, nằm ở phía Tây Nam luôn có tràn ngập ánh nắng rực rỡ của Vương Quốc Anh.
 • Tại thành phố này có rất nhiều khu du lịch nổi tiếng trong môi trường an toàn và rất sạch sẽ, chỉ cách trung tâm của London một giờ đi tàu hoặc đi bằng xe buýt theo tuyến nhanh của Southampton. 
 • Southampton cũng được xem là một thành phố có lịch sử hàng hải lâu đời nhất tại Anh nên luôn có tầm nhìn rất hướng ngoại. Từ bên trong những bức tường thành thời Trung cổ đến từng lớp vành đai xanh trải rộng, bao quanh khu vực trung tâm.
 • Thành phố Southampton được nhận định là thành phố đẹp về lịch sử, con người thân thiện, đầm ấm và có tính quốc tế rất cao nhưng đồng thời cũng rất hiện đại. 
 • University of Southampton hiện đang là điểm đến lý tưởng không những cho sinh viên giỏi muốn du học Anh mà còn cho khách du lịch, những người muốn được tận hưởng một trong những nền văn minh tiến bộ và hiện đại bậc nhất của thế giới.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Thành tích nổi bật của University of Southampton

University of Southampton không chỉ được đánh giá cao tại Anh Quốc mà còn nổi tiếng trên toàn cầu với rất nhiều giải thưởng nổi bật như:

Thành tích nổi bật của University of Southampton
Thành tích nổi bật của University of Southampton
 • Theo đánh giá của QS Graduate Employability Rankings vào năm 2017, trường đại học Southampton được xếp hạng trong top 150 đại học tốt nhất trên thế giới về cơ hội việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp.
 • Trường đại học Southampton hiện đang cung cấp hơn 400 vị trí thực tập chất lượng cho sinh viên vào mỗi năm.
 • Theo đánh giá của QS World University Rankings vào năm 2019, đại học Southampton Anh Quốc đã được xếp hạng trong Top 100 đại học tốt nhất trên toàn thế giới.
 • Theo đánh giá của Complete University Guide vào năm 2019, trường University of Southampton thuộc top 20 đại học tại Vương quốc Anh.
 • Xếp thứ 8 tại UK về lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu theo như bản báo cáo mới nhất của Khung Chất lượng Nghiên cứu.

Chương trình đào tạo của University of Southampton

Trường Southampton University mang lại nhiều cơ hội học tập tốt nhất cho sinh viên có thể theo đuổi ngành nghề mà mình yêu thích. Trường đang hiện đang có 5 khoa đào tạo chính là : Kỹ thuật và Vật lý học, Nghệ thuật và Nhân văn, Sức khỏe và Khoa học đời sống, Khoa Y học, Khoa học xã hội. 

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại University of Southampton
Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại University of Southampton
 • Southampton University còn có rất nhiều chương trình đào tạo đa dạng và hấp dẫn như: khóa học tiếng Anh nhằm giúp bổ trợ khóa Cử nhân và Thạc sĩ, khóa học Dự bị Đại học, khóa học Cử nhân, khóa học Dự bị Thạc sĩ, khóa học Thạc sĩ, khóa đào tạo Tiến sĩ.
 • Khóa học tiếng Anh: Với khóa học này tại trường University of Southampton kéo dài 6 tuần (khai giảng vào tháng 6) hoặc 11 tuần (khai giảng vào tháng 7 hằng năm) tùy theo như nhu cầu của sinh viên.
 • Khóa học Dự bị Đại học: Đây là khóa học bao gồm các chuyên ngành chính là Toán học, Nghệ thuật, Quản lý, Khoa học, Khoa học xã hội, Luật, Kinh doanh, Địa lý, Kỹ thuật, Vật lý.
 • Khóa học Cử nhân: Khi tham gia chương trình đào tạo cử nhân, sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành là Kế toán và Tài chính, Tâm lý, Kinh tế, Thiết kế thời trang, Giáo dục, Kinh doanh, Khoa học, Nghệ thuật, Phim, Thiết kế games, Quản lý, Ngôn ngữ, Quan hệ quốc tế, Marketing, Chính trị, Kỹ thuật, Y học…
 • Khóa Dự bị Thạc sĩ: Trường Southampton cung cấp khóa học dự bị thạc sĩ bao gồm một số chuyên ngành chính là Luật, Quản lý, Nhân văn, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Âm nhạc.
 • Khóa Thạc sĩ: University of Southampton có đa dạng các chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn khi theo học đào tạo thạc sĩ như Tài chính, Quản trị tài chính, Quản trị nhân lực, Kế toán tài chính, Quản trị quốc tế, Quản trị rủi ro, Quản trị Marketing, Kỹ thuật, Quản trị dự án, Sức khỏe, Khoa học.

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại University of Southampton

Để trở thành tân sinh viên của trường University of Southampton thì bạn cần phải thỏa mãn được các yêu cầu đầu vào và dự tính mức chi phí học tập tại trường như sau:

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại University of Southampton
Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại University of Southampton

Yêu cầu đầu vào tại University of Southampton

 • Khóa tiếng Anh: IELTS UKVI đạt điểm 5.5, trong đó các điểm thành phần phải đạt từ 5.0 trở lên.
 • Khóa Dự bị Đại học: Đã tốt nghiệp THPT với mức điểm trung bình từ 7,5 trở lên, IELTS UKVI đạt 5.5 với điểm thành phần đạt từ 5.5 trở lên.
 • Khóa Cử nhân: Đã hoàn thành năm 1 đại học, IELTS phải đạt từ 6.5 – 7.0 với điểm thành phần đạt từ 5.5 trở lên.
 • Khóa dự bị Thạc sĩ: Đã tốt nghiệp đại học với điểm trung bình từ 6.0 trở lên, IELTS đạt 5.5 (tháng 9), IELTS đạt 6.0 (tháng 1) (điểm thành phần đạt từ 5.5 trở lên).
 • Khóa Thạc sĩ: hoàn thành xong chương trình học đại học với điểm trung bình từ 7.0 trở lên, IELTS đạt từ 6.5 – 7.0 với điểm thành phần từ 5.5 trở lên). IELTS đạt từ 6.5 trở lên và phải có điểm viết và đọc từ 6.5, điểm nghe cùng với điểm nói đạt từ 6.0.
 • Khóa Tiến sĩ: Đã tốt nghiệp thạc sĩ với mức điểm trung bình từ 7.0 trở lên, IELTS 6.5 với điểm thành phần đạt từ 5.5 trở lên.

Chi phí học tập tại University of Southampton

Tùy theo mỗi khóa học và chuyên ngành mà University of Southampton sẽ áp dụng mức học phí khác nhau. Hơn nữa, mức học phí có thể thay đổi theo từng năm hoặc từng học kỳ, trung bình chi phí học tập tại University of Southampton được ước tính như sau:

 • Chương trình đào tạo cử nhân: 18,350 GBP
 • Chương trình đào tạo cao học: 19,690 GBP
 • Khóa học tiếng Anh: 2,800 – 3,700 GBP
 • Khóa học dự bị đại học: 14,390 – 16,135 GBP
 • Dự bị thạc sĩ: 8,580 GBP – 15,160 GBP/ 1 kỳ

Học bổng tại University of Southampton

Trường đại học Southampton có nhiều chương trình học bổng xuất sắc dành cho các sinh viên ưu tú như:

University of Southampton có nhiều chương trình học bổng giá trị cao
University of Southampton có nhiều chương trình học bổng giá trị cao
 • Gói học bổng Cử nhân Xuất sắc của Southampton: Đây là chương trình học bổng trao tặng cho các sinh viên cử nhân đang có thành tựu học tập xuất sắc trong năm 2015 – 2016. Giá trị học bổng này tương đương với 3000 GPB/ 1 năm tùy theo ngành học của sinh viên.
 • Gói học bổng Chevening: Học bổng Chevening được tài trợ bởi Chính phủ Anh cùng các tổ chức đối tác tài trợ cho trường. Học bổng trao tặng dành cho các ứng viên ưu tú có tiềm năng lãnh đạo và đang theo học chương trình Thạc sĩ 1 năm ở bất kì chuyên ngành học nào của University of Southampton.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về University of Southampton, hy vọng đã giúp bạn nắm được các thông tin hữu ích để chuẩn bị tốt hơn cho chuyến du học Anh của mình. Ngoài ra, nếu như bạn còn muốn được tư vấn kỹ hơn về các thủ tục đi du học nước ngoài thì hãy liên hệ ngay với Việt Đỉnh để được hỗ trợ chu đáo nhất.

Bình luận