Trường nghiên cứu tư nhân Carnegie Mellon University

 • Carnegie Mellon University
 • location 5000 Forbes Ave, Pittsburgh, PA 15213, Hoa Kỳ
 • location https://www.cmu.edu/

Carnegie Mellon University được thành lập vào năm 1990 bởi Andrew Carnegie – một nhà công nghiệp nổi tiếng toàn cầu. Đại học Carnegie Mellon mệnh danh là ngôi trường nghiên cứu toàn cầu tốt nhất tại nước Mỹ tính đến thời điểm hiện tại. 

Và nếu như bạn cũng đang muốn tìm một ngôi trường lý tưởng để đi du học Mỹ thì hãy tham khảo ngay các thông tin về Carnegie Mellon University qua bài viết dưới đây nhé.

Vị trí của Carnegie Mellon University

Carnegie Mellon University là một trong những ngôi trường nghiên cứu tư nhân nổi tiếng nhất tại nước Mỹ với chất lượng giảng dạy tốt, hệ thống cơ sở hạ tầng tân tiến cùng đội ngũ giảng viên đều là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành tại Pennsylvania.

Carnegie Mellon University tọa lạc trên vị trí rất đắc địa của Hoa Kỳ
Carnegie Mellon University tọa lạc trên vị trí rất đắc địa của Hoa Kỳ

Carnegie Mellon University có hệ thống trường đại học quốc tế trải dài tại 6 châu lụcliên kết với gần 600 doanh nghiệp (bao gồm cả những ông lớn về công nghệ như Apple, Grap, Google, Uber,…), tạo cho sinh viên nhiều cơ hội khởi nghiệp, nghề nghiệp tốt nhất cho các sinh viên trong và sau thời gian học tập tại trường.

Đại học Carnegie Mellon được xây dựng trên vị trí khá đắc địa của nước Mỹ, rất thuận tiện cho việc giao lưu văn hóa, kinh tế, giao thông vận tải và du lịch. Khi theo học tại nơi đây, các du học sinh sẽ được trải nghiệm phong cách sống Mỹ rất hiện đại và tân tiến.

 • Học xá chính của trường Carnegie Mellon Mỹ nằm ở PittsburghThung lũng Silicon.
 • Thành phố Pittsburgh tọa lạc trên cao nguyên Allegheny phía tây bắc, xung quanh điểm là các sông AlleghenyMonongahela cùng tham gia để tạo thành Ohio.
 • Thung lũng Silicon là thung lũng điện tử và là nơi tập trung của những khu thương mại công nghệ cao với sự góp mặt của các công ty, tập đoàn hàng đầu trên thế giới.
 • Ngoài ra, Carnegie Mellon có một khuôn viên ở khu vực Doha, Qatar, và cung cấp đa dạng  chương trình cử nhân ở châu Phi, châu Á, châu Úc, châu Âu và cả châu Mỹ Latinh.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Thành tích nổi bật của Carnegie Mellon University

Đại học Carnegie Mellon được đánh giá là một trường đại học nghiên cứu toàn cầu, tân tiến, thúc đẩy ý chí cố gắng, thách thức sự tò mò và sự đam mê. Trường hiện đang nằm trong số các tổ chức giáo dục nổi tiếng nhất thế giới với chất lượng hàng đầu của trường đã được công nhận trên toàn thế giới.

Carnegie Mellon University đạt được rất nhiều thành tích nổi tiếng toàn cầu
Carnegie Mellon University đạt được rất nhiều thành tích nổi tiếng toàn cầu

Trải qua một thời gian dài không ngừng cố gắng và phát triển Carnegie Mellon University đã đạt được nhiều giải thưởng, thành tựu nổi tiếng trên toàn cầu như:

 • Carnegie Mellon University được lọt TOP 23 trường đào tạo cử nhân tốt nhất theo đánh giá của Time Higher Education of London vào năm 2016 – 2017.
 • TOP 25 trường đại học quốc gia có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại Mỹ.
 • TOP 1 thế giới về trường đào tạo ngành Khoa học máy tính theo như US News & World Report xếp hạng vào năm 2014.
 • TOP 1 thế giới về nhóm trường đào tạo ngành Quản trị công nghệ thông tin theo đánh giá của US News & World Report vào năm 2016.
 • Là một trong các ngôi trường danh giá nhất tại nước Mỹ với các đóng góp lớn cho xã hội như: có 20 người được nhận giải Nobel, 13 người được nhận giải Turing, đạt 2 huy chương quốc gia về lĩnh vực khoa học, 6 huy chương quốc gia về lĩnh vực công nghệ thông tin và đổi mới,… 

Chương trình đào tạo của Carnegie Mellon University

Đại học Carnegie Mellon có chương trình giáo dục tương đối đa dạng cùng hệ thống các trường cao đẳng và trường độc lập với nhiều chuyên ngành khác nhau cho sinh viên nhiều sự lựa chọn để theo đuổi đúng với nhu cầu và đam mê của mình.

Carnegie Mellon University có đa dạng các chương trình đào tạo
Carnegie Mellon University có đa dạng các chương trình đào tạo

Carnegie Mellon University được phân chia thành 7 cao đẳng và trường độc lập. Trong đó, tất cả đều cung cấp các chương trình học liên ngành như: Cao đẳng Mỹ thuật, Cao đẳng Kỹ thuật, Cao đẳng Hệ thống Thông tin và Chính sách công H. John Heinz III, Cao đẳng Khoa học Xã hội và Nhân văn Dietrich, Trường Kinh doanh Tepper, Cao đẳng Khoa học Mellon và Trường Khoa học Máy tính.

Với chương trình đào tạo thạc sĩ cấp bậc quốc tế thi Carnegie Mellon-Australia hiện đang đào tạo hai chương trình chính là:

 • Thạc sĩ Khoa học quốc tế về Công nghệ thông tin (viết tắt là MSIT)
 • Thạc sĩ Khoa học quốc tế về chính sách công và Quản lý (viết tắt là MSPPM)

Học viên có thể tự do lựa chọn học chương trình 12 tháng (tương đương với 3 học kỳ) hoặc học theo chương trình 21 tháng (tương đương với 5 học kỳ).

Ngoài ra, trường còn có 2 chương trình Thạc sỹ học 21 tháng (tương đương với 5 học kỳ) là chương trình toàn cầu – Thạc sĩ Khoa học về ngành Quản lý Hệ thống Thông tin, và Thạc sĩ Khoa học về lĩnh vực Chính sách công và Quản lý

Học viên sẽ tham gia học 2 học kỳ đầu (1&2) tại Adelaide, 2 học kỳ tiếp theo (3&4) học tại Pittsburgh, và có thể được lựa chọn kỳ thực tập tại bất kỳ nơi đâu ở trên thế giới.

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Carnegie Mellon University

Carnegie Mellon University vốn nổi tiếng về chất lượng đào tạo nhất trên đất Mỹ nên ngôi trường này luôn được rất nhiều các sinh viên trong nước và quốc tế lựa chọn. 

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Carnegie Mellon University
Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Carnegie Mellon University

Đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho tỉ lệ chọi vào trường đại học Carnegie Mellon tương đối cao cùng nhiều tiêu chí đầu vào rất khắt khe (từ điểm GPA, SAT/ACT, TOEFL/IELTS cho đến các bài luận). 

Theo thống kê của trường, tỉ lệ trúng tuyển vào Carnegie Mellon University chỉ giao động từ 5-15% (điều này có nghĩa là 100 người xuất sắc thì chỉ có khoảng 5-15 người được nhận vào trường).

Ngoài việc, có những thành tích học tập xuất sắc cùng nhiều tài năng nổi trội, để trở thành tân sinh viên của Carnegie Mellon University thì bạn hoặc gia đình phải có một nguồn năng lực tài chính vững mạnh vì chi phí học tập tại ngôi trường này cũng không hề nhỏ.

Yêu cầu đầu vào Carnegie Mellon University

 • Điểm GRE (General Test) tối thiểu phải từ 300 hoặc GMAT tối thiểu 600 trở lên còn trong thời hạn 5 năm, hoặc phải thông qua tối thiểu 75% bài kiểm tra do CMU Institutional Maths khảo sát trực tuyến.
 • TOEFL – iBT đạt tối thiểu 22 ở mỗi phần của bài thi hoặc điểm IELTS tối thiểu 6.5không có một kỹ năng nào dưới 6.0
 • Gửi 1 video với nội dung giới thiệu về bản thân cho trường hoặc bạn cần phải tham gia vào một phỏng vấn với ban tuyển sinh của nhà trường thông qua video.
 • Nộp sơ yếu lý lịch viết tay và phải đảm bảo độ chính xác trong mọi thông tin cá nhân đã cung cấp.
 • Đối với các chương trình đào tạo thạc sĩ 12 tháng tại Carnegie Mellon University thì yêu cầu thí sinh phải có kinh nghiệm làm việc từ 3 năm trở lên.
 • Tất cả chương trình đào tạo về chuyên ngành CNTT cần kinh nghiệm lập trình về cấu trúc dữ liệu, ngôn ngữ lập trình cơ bản như C, C++, hoặc là Java.

Chi phí học tập tại Carnegie Mellon University

Carnegie Mellon University có mức học phí thay đổi theo từng năm học
Carnegie Mellon University có mức học phí thay đổi theo từng năm học
 • Học phí học chương trình đào tạo đại học: $AU7,000-$AU10,000/ 1 kỳ.
 • Học phí học chương trình đào tạo cao học: $AU8,000-$AU10,500/ 1 kỳ.
 • Chi phí sinh hoạt cho 1 sinh viên cơ bản: US$15,823.
 • Chi phí nhà ở ký túc xá trong trường Carnegie Mellon: US$9,840.

Học bổng tại Carnegie Mellon University

Khi tham gia theo học tại Carnegie Mellon University, các sinh viên sẽ có khá nhiều cơ hội săn học bổng hoặc các gói hỗ trợ tài chính cho du học sinh quốc tế nhằm khích lệ tinh thần học tập của sinh viên và thu hút thêm nhiều nhân tài trên thế giới đến đăng ký học.

Carnegie Mellon University có nhiều chương trình học bổng giá trị lớn
hCarnegie Mellon University có nhiều chương trình học bổng giá trị lớn

Một số học bổng tiêu biểu tại Carnegie Mellon University có thể kể đến như:

 • Học bổng Lãnh đạo trẻ Châu Á ( viết tắt là YALS) dành riêng cho đối tượng sinh viên ở khu vực Châu Á.
 • Học bổng Carnegie dành riêng cho các sinh viên năm nhất đủ tiêu chuẩn và tiêu chuẩn của mỗi năm học sẽ khác nhau tùy theo sự điều chỉnh của nhà trường.
 • Học bổng ưu đãi của các tập toàn, nhà tài trợ hoặc những người cam kết hỗ trợ trường Carnegie Mellon và các sinh viên của trường đang gặp khó khăn về tài chính mà có thành tích học tập tốt.
 • Carnegie Mellon University có rất nhiều các gói học bổng bên ngoài, tiêu biểu như học bổng Rotary, Gates Millennium, học bổng National Merit,…

Carnegie Mellon University là ngôi trường lý tưởng của bạn khi muốn đi du học Mỹ, do đó bạn hãy liên hệ ngay với Việt Đỉnh để được tư vấn về các thủ tục đi du học nhanh chóng, chuẩn xác và mức giá ưu đãi nhất nhé.

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bình luận

Gợi ý cho bạn