University of Chicago – Hơn 85 người được nhận giải Nobel trên nhiều lĩnh

 • University of Chicago
 • location 5801 S Ellis Ave, Chicago, IL 60637, Hoa Kỳ
 • location https://www.uchicago.edu/

Nếu như bạn đang có ý định đi du học Mỹ mà chưa được chọn ngôi trường điểm đến lý tưởng thì hãy cân nhắc đến trường đại học University of Chicago nhé. Bởi đây là ngôi trường vô cùng nổi tiếng về chất lượng giảng dạy số 1 cùng điệu kiện cơ sở hạ tầng và một cộng đồng sinh viên vô cùng thân thiện.

Và để giúp các bạn đưa ra quyết định chọn trường đại học để đi du học Mỹ chính xác nhất thì chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu các thông tin về University of Chicago qua bài viết dưới đây.

Vị trí của University of Chicago

Đại học Chicago Mỹ hay còn được gọi là Viện Đại học Chicago đã được chính thức thành lập vào năm 1890 và được khai giảng khoá học đầu tiên vào năm 1892. Ngôi trường này được thành lập bởi Hội Giáo Dục Baptist Hoa Kỳ bằng khoản tiền được hiến tặng từ tỉ phú đầu lửa đứng đầu là John D. Rockefeller.

University of Chicago nằm ở vị trí đắc địa của thành phố Chicago, Hoa Kỳ
University of Chicago nằm ở vị trí đắc địa của thành phố Chicago, Hoa Kỳ

Sau nhiều năm không ngừng nỗ lực và cố gắng, đại học Chicago đã được phát triển thành một trong những ngôi trường nằm ở vị trí đắc địa nhất của thành phố hạng nhất của thế giới là Chicago của Hoa Kỳ.

 • Chicago được xem là nơi của tòa nhà chọc trời đầu tiên của thế giới, Tòa nhà Bảo hiểm Nhà cửa (tiếng anh là Home Insurance Building), và ngày nay là trung tâm kiến trúc, tài chínhvà văn hóa của khu vực miền Trung Tây nước Mỹ.
 • Thành phố Chicago cũng là trung tâm vận tải của nước Mỹ, có nhiều đường xe lửa và con đường xuyên bang rộng nhất của nhiều thành phố trong nước.
 • Chicago hiện đang là thành phố cũng đứng đầu về số hội chợ và những sự kiện lớn được đăng cai hàng năm.
 • Thành phố Chicago đã nổi tiếng toàn thế giới lâu năm trong lĩnh vực tài chính, vận tải, công nghệ và dân tộc. Đặc biệt, các nhà chọc trời, món ăn cùng với các truyền thống chính trị và đội thể thao của thành phố Chicago cũng nổi tiếng cả trong và ngoài nước Mỹ.
 • Ngoài tên chính là thành phố Chicago thì nó có nhiều tên hiệu, bao gồm “Thành phố thứ hai” (trong tiếng anh là “Second City”), “Thành phố lắm gió” (tiếng anh là “Windy City”), “Thành phố vai lớn” ( tiếng anh là “City of Big Shoulders”), và “Chi-town”.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Thành tích nổi bật của University of Chicago

University of Chicago nổi tiếng trên toàn thế giới và là điểm đến lý tưởng của hàng triệu sinh viên quốc tế. Trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật đáng kể đến như:

Những thành tích nổi bật của University of Chicago
Những thành tích nổi bật của University of Chicago
 • University of Chicago đã có 85 người được nhận giải Nobel và được xem là một trong các ngôi trường đại học quốc tế có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới.
 • Trường Luật, Cao học kinh doanh, Trường Quản trị cán sự xã hội và Trường Thần học của  University of Chicago đều là những học viện hàng đầu thế giới dựa trên những tiêu chuẩn ngành nghề.
 • Trường Y khoa Pritzker cùng với Trường Nghiên cứu chính sách công Harris đã có thành tích cao, đạt đẳng cấp quốc gia.
 • Bệnh viện đại học Chicago đã được tạp chí U.S. News and World Report xếp hạng vào danh sách 14 bệnh viện tốt nhất trên toàn quốc.
 • Theo tờ Princeton Review, trong bảng xếp hạng vào năm 2007, đánh giá Ðại học Chicago hạng nhất với danh hiệu là “Nơi sinh viên được học hỏi kinh nghiệm tổng quát tốt nhất” (tiếng anh là Best Overall Academic Experience For Undergraduates) trong tất cả những trường đại học và cao đẳng đang hoạt động tại Hoa Kỳ.
 • Trường đại học Chicago được xếp hạng thứ 11 trong danh sách các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của QS vào năm 2015-2016.
 • Trường Chicago Hoa Kỳ cũng được xếp hạng thứ 11 trong danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới theo Time Higher Education đánh giá vào năm 2015-2016.

Chương trình đào tạo của University of Chicago

Chicago University hiện đang cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo từ bậc đại học đến sau đại học. Bao gồm tất cả 72 các chương trình đào tạo bậc cử nhân cùng với 83 chương trình dành cho bậc học lên thạc sĩ.

Chương trình đào tạo của trường University of Chicago
Chương trình đào tạo của trường University of Chicago

Sinh viên khi theo học tại Chicago University có thể lựa chọn các chương trình học tập theo các chuyên ngành như sau:

 • Khoa học máy tính
 • Sinh học
 • Nghệ thuật
 • Toán học
 • Hóa học
 • Công nghệ thông tin
 • Ngôn ngữ học
 • Tâm lý học
 • Nhân chủng học
 • Nghiên cứu về lĩnh vực điện ảnh và truyền thông

Trường đại học Chicago  giảng dạy theo quý và được chia thành bốn kỳ chính như sau: Kỳ hè ( vào tháng 06 – 08), mùa Thu (vào tháng 09 – 12), mùa Đông (tháng 01 – 03) và mùa Xuân (vào tháng 04 – 06). Sinh viên của đại học Chicago theo học toàn thời gian từ 03 – 04 kỳ một năm, tương đương với thời gian là 11 tuần.

Hiện nay,  trường University of Chicago có khoảng hơn 14.000 sinh viên đang theo học trong đó có khoảng 3.250 sinh viên quốc tế đến từ Việt Nam cùng nhiều quốc gia khác. Với lợi thế về khuôn viên trường rộng rãi nên đại học Chicago có 11 khu kí túc xá cùng với 38 toà nhà riêng biệt bao gồm rất nhiều khu giải trí tiện ích cho sinh viên.

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại University of Chicago

University of Chicago được xem là nơi hội tụ của các thí sinh có thành tích học tập xuất sắc và năng lực tài chính mạnh mẽ. Vì để có thể trở thành tân sinh viên của trường thì ngoài việc phải trải qua một cuộc tuyển chọn vô cùng gắt gao với những tiêu chuẩn khắt khe thì bạn còn phải trang trải học phí và các chi phí học tập tương đối lớn.

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại University of Chicago
Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại University of Chicago

Yêu cầu đầu vào của University of Chicago

Trường đại học Chicago luôn tuyển chọn các thí sinh có năng lực xuất sắc nhất. Trường sẽ lựa chọn và đưa ra đánh giá dựa trên hồ sơ mà bạn gửi đi. Tuy nhiên, các thí viên cần đảm bảo đáp ứng một số yêu cầu cơ bản về đầu vào tại University of Chicago như sau:

 • Điểm dành cho SAT phải đạt tối thiểu là 2040 – 2320 điểm.
 • Điểm TOEFL trên máy bắt buộc phải đạt từ 104 điểm trở lên.
 • ĐIểm IELTS bắt buộc đạt tối thiểu từ 7.0.

Chi phí học tập tại University of Chicago

University of Chicago được mệnh danh là một trong những trường đại học đắt tiền nhất Thế Giới, không chỉ học phí cao mà các chi phí sinh hoạt tại thành phố Chicago Mỹ cũng cao hơn so với nhiều khu vực khác của Hoa Kỳ.

 • Đối với chương trình đào tạo đại học: Mức chi phí sinh viên quốc tế phải chi sẽ rơi vào khoảng 63.000 USD – 65.000 USD/ 1 năm.
 • Học phí đại học Chicago chương trình  đào tạo sau đại học: Mức học phí sinh viên quốc tế cần chi trả sẽ rơi vào khoảng từ 62.000 USD – 67.000 USD/ 1 năm.
 • Chi phí sinh hoạt của mỗi sinh viên trường đại học Chicago Hoa Kỳ ít nhất phải trên 20.000 USD/ 1 năm, chưa kể đến một số chi phí di chuyển cùng những chi phí phát sinh khác.

Như vậy, tổng mức chi phí cơ bản cho 1 năm học của 1 sinh viên ở trường đại học Chicago phải tối thiểu 85.000 USD trở lên thì mới có thể đảm bảo việc học tập.

Ngoài ra, học phí theo từng năm cũng có thể thay đổi và nhu cầu mua sắm của từng sinh viên sẽ khác nhau nên chi phí không có một mức chi phí cố định nào khi theo học tại ngôi trường này. Tuy nhiên, để theo học tại University of Chicago thì bạn cần phải đảm bảo có một nguồn tài chính thật vững chắc.

Học bổng tại University of Chicago

University of Chicago có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên xuất sắc
University of Chicago có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên xuất sắc

Để có thể tiết kiệm được chi phí học tập tại University of Chicago thì bạn hãy cố gắng học tập thật tối để giành học bổng. Học bổng đại học Chicago vô cùng đa dạng và hấp dẫn như:

 • Merit Scholarships: Đây là chương trình học bổng dựa trên những thành tích học tập và ngoại khóa xuất sắc, đồng thời chứng minh được khả năng lãnh đạo và các cam kết với cộng đồng. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí của 4 năm đại học và chỉ dành riêng cho đối tượng sinh viên bắt đầu học tại trường từ năm thứ nhất.
 • Odyssey Scholarships: Chương trình học bổng tại đại học Chicago này dành cho đối tượng những sinh viên có thành tích xuất sắc, tài năng mà gia đình của học sinh viên đó có mức thu nhập thấp từ mức dưới $75,000 cho đến $90,000/năm

Có thể nói, University of Chicago là ngôi trường vô cùng lý tưởng dành cho những ai đang muốn đi du học Mỹ. Ngoài ra, ngôi trường còn có rất nhiều chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế đang gặp khó khăn đang theo học tại trường. Do đó, để nhận được thông tin tư vấn du học Mỹ tại trường đại học Chicago chính xác nhất thì bạn hãy liên hệ với Việt Đỉnh nhé.

Bình luận