Duke University – Cơ hội việc làm mười mươi sau khi tốt nghiệp

 • Duke University
 • location Durham, NC 27708, Hoa Kỳ
 • location https://duke.edu/

Một trong những trường đại học tại Mỹ chất lượng tốt và có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường cao nhất đo là Duke University. Ngôi trường này hiện đang áp dụng các phương pháp giảng dạy tân tiến, đội ngũ giáo viên giỏi và cơ sở hạ tầng phát triển chắc chắn sẽ mang lại cho sinh viên nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Nếu như bạn đang có ý định đi du học tại Mỹ mà phân vân không biết có nên lựa chọn đại học Duke thì hãy tham khảo ngay các thông tin trong bài viết này nhé.

Vị trí của Duke University

Trường đại học Duke Mỹ là một trong những đại học nghiên cứu tư thục tốt nhất của nước Mỹ, được tọa lạc tại Durham thuộc phía Bắc Carolina. Trường được chính thức thành lập vào năm 1838 với cái tên ban đầu là Trinity College. Sau đó, trường được mở rộng và đổi tên thành trường đại học Duke như ngày nay.

Duke University được nằm ở vị trí rất đắc địa trên nước Mỹ
Duke University được nằm ở vị trí rất đắc địa trên nước Mỹ

Duke University được xây dựng trên vị trí rất đắc địa của nước Mỹ với đầy đủ cơ sở hạ tầng hiện đại, gần với nhiều địa điểm du lịch, vùng kinh tế trọng điểm cùng các khu nghỉ dưỡng để sinh viên có thể dễ dàng tìm thấy những tiện ích mình cần.

 • Khuôn viên của Duke University có tổng diện tích là 34,3km2 được chia thành 4 khu vực chính đó là: Khu vực phía Đông, Tây, khu vực trung tâm và Khu vực Y khoa. Hiện tại, Duke University có cung cấp dịch vụ xe buýt miễn phí để Sinh viên có thể di chuyển dễ dàng giữa các khu vực. 
 • Trường đại học Duke được sở hữu một phòng thí nghiệm hàng hải với diện tích lên tới 61.000m2 ở bờ biển Beaufort thuộc khu vực phía Bắc bang Carolina. Điểm nhấn chính nằm trong khuôn viên của trường đó là Vườn thực vật Sarah P. Duke được chính thức thành lập vào  năm 1930.
 • Khu vực phía Đông của trường đại học Duke bao gồm thư viện Lilly và Music, phía Tây gồm có các thư viện Perkins, Bostock và thư viện Rubenstein. 
 • Đặc biệt, trong phòng thí nghiệm hàng hải của trường cũng có thư viện Pearse Memorial và nhiều thư viện cũng được quản lý riêng biệt khác.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Thành tích nổi bật của Duke University

Duke University luôn không ngừng nỗ lực để đào tạo ra các thế hệ sinh viên giỏi, giúp ích cho xã hội. Do đó, trường đã nổi tiếng trên toàn cầu với những giải thưởng danh giá như:

Duke University đạt được rất nhiều thành tích nổi tiếng trên toàn cầu
Duke University đạt được rất nhiều thành tích nổi tiếng trên toàn cầu
 • Trường đại học Duke đứng thứ hạng 29 trong Bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới theo QS vào năm học 2015-2016.
 • Hạng thứ 20 trong Bảng xếp hạng những trường Đại học hàng đầu thế giới theo như đánh giá của Times Higher Education vào năm học 2015-2016.
 • Chương trình MBA của trường Duke Hoa Kỳ được xếp thứ 21 trong Danh sách các chương trình đào tạo MBA hàng đầu trên thế giới của Financial Times vào năm 2015.
 • MBA của trường đại học Duke cũng xếp thứ 20 trong Bảng xếp hạng những chương trình đào tạo MBA hàng đầu trên thế giới của tờ The Economist đánh giá vào năm 2015.
 • Trường Kinh doanh thuộc Đại học Duke cũng được Forbes xếp hạng đứng thứ 12 trong danh sách những trường kinh doanh hàng đầu của nước Mỹ vào năm 2015.

Chương trình đào tạo của Duke University

Duke University hiện đang được rất nhiều sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế lựa chọn khi đi du học Mỹ vì có nhiều chương trình đào tạo đa dạng. Chương trình đào tạo của trường đại học Duke ở tất cả các lĩnh vực của cuộc sống như: khoa học và nghệ thuật, luật, điều dưỡng, y học, khoa học trái đất và bảo vệ môi trường. 

Chương trình đào tạo của Duke University rất đa dạng
Chương trình đào tạo của Duke University rất đa dạng

Trong đó, Duke University có các chương trình đào tạo nổi bật như: 

 • Trường đại học Duke có đến 49 chuyên ngành về lĩnh vực khoa học và nghệ thuật.
 • Có 4 chuyên ngành về ngành kỹ thuật.
 • Có đến 52 chuyên ngành phụ khác liên quan đến nhiều ngành rất đa dạng.
 • 21 chương trình cấp chứng chỉ khác
 • Chương trình Program II cho phép các sinh viên tự thiết kế chuyên ngành học trong lĩnh vực khoa học và nghệ thuật.
 • Chương trình IDEAS cho phép sinh viên có thể tự thiết kế chuyên ngành học trong lĩnh vực kỹ thuật.

Với mỗi học viên của trường có thể học kết hợp đồng thời cùng lúc tối đa 3 chương trình học. Ngoài ra, Đại học Duke Hoa Kỳ còn có 2 trường đào tạo bậc cử nhân đó là là Trinity College of Arts and Sciences và chương trình Pratt School of Engineering. 

Đồng thời, các chương trình này đều có khóa thực tập vào kỳ học hè để giúp sinh viên tiếp cận sâu hơn với các kiến thức chuyên ngành về nghề nghiệp trong tương lai.

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Duke University

Theo U.S. News & World Report đã bình chọn Duke University là một trong top các Đại học “kén chọn học viên” nhất. Theo như khảo sát của Tạp chí này, có hơn 39,800 ứng viên nộp đơn đăng ký năm 2020, nhưng chỉ có khoảng 7.7% trong số đó được chính thức nhận vào trường. 

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Duke University
Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Duke University

Hiện nay, đại học Duke Mỹ hiện đang là ngôi nhà của hơn 15,000 sinh viên. Trong đó, số lượng sinh viên quốc tế đến theo học là 2,815 sinh viên. Đồng thời, những sinh viên theo học tại những ngôi trường này cũng đều là thành viên trong gia đình khá giả vì chi phí học tập tại nơi đây tương đối cao.

Yêu cầu đầu tại Duke University

Duke University luôn có điều kiện tuyển sinh khắt khe và mang tính chất chọn lọc rất cao. Theo ước  tính 90% sinh viên sẽ nhập học tại Đại học Duke vào năm 2015 đều thuộc top 10 học sinh xuất sắc top đầu khi còn theo học ở bậc THPT.

Điều kiện đầu vào tại trường đại học Duke có thể thay đổi theo từng năm khác nhau. Đặc biệt với các sinh viên quốc tế thì trường sẽ miễn xét GRE. Ngoài ra, yêu cầu cụ thể còn phụ thuộc vào từng chuyên ngành mà thí sinh lựa chọn.

Vào năm 2014, điều kiện nhập học vào trường Trinity College of Arts and Sciences như sau:

 • Điểm SAT ở môn Đọc phải từ 690-780, Toán phải từ 700-790 và Viết từ 700-790 trở lên.
 • Điểm ACT bắt buộc phải đạt từ 31-34.

Điều kiện để trở thành tân sinh viên tại Pratt School of Engineering  như sau:

 • Điểm SAT trung bình tối thiểu là 700-780 ở môn Đọc, 750-800 ở môn Toán và tối thiểu 720-790 ở môn Viết
 • Điểm ACT phải đạt từ mức 33-35.

Chi phí học tập tại trường Duke University

Chi phí khi tham gia học tập tại trường đại Duke luôn thay đổi theo các năm và các nhu cầu chi tiêu của từng sinh viên. Tuy nhiên, về cơ bản thì sinh viên cần phải trang trải những khoản chi phí như sau

 • Học phí trung bình: $43,623/ 1 năm.
 • Chi phí thuê phòng trọ hoặc ở ký túc xá: $6,140/ 1 năm.
 • Chi phí sinh hoạt và ăn uống: $5,630/ năm.
 • Các thiết bị và sách vở phục vụ cho việc học: $3,472/ 1 năm.

Học bổng tại Duke University

Duke University có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế
Duke University có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế

Duke University hiện đang có rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho đối tượng sinh viên quốc tế, trong đó nổi trội nhất là học bổng Karsh đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên.

 • Chương trình học bổng Karsh tại trường đại học Duke bao gồm các mức học phí cùng các chi phí sinh hoạt và mua sắm các thiết bị học tập.
 • Chương trình học bổng tại Đại học Duke tài trợ có giá trị rất cao, có thể lên đến 7000 USD/ 3 tháng cho các sinh viên đang trong thời gian nghiên cứu trước khi hoàn thành xong chương trình tốt nghiệp.

Có thể nói, Duke University là nơi để các sinh viên chuẩn bị các hành trang cần thiết và là là bước đệm vững chắc giúp sinh viên có thể hòa nhập với công việc yêu thích của mình ngay sau khi ra trường. Do đó, nếu bạn đang muốn du học tại Duke University thì hãy liên hệ với Việt Đỉnh ngay để được tư vấn về các thủ tục cần thiết trong thời gian ngắn nhất nhé.

Bình luận