Drexel University – TOP 15 trường Đại học tư lớn nhất nước Mỹ

 • Drexel University
 • location 3141 Chestnut St, Philadelphia, PA 19104, Hoa Kỳ
 • location https://drexel.edu/

Nhắc đến du học Mỹ chắc hẳn sẽ có rất nhiều người nghĩ ngay đến trường đại học Drexel University. Bởi đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo hàng đầu tại nước Mỹ, hơn nữa trường cũng có rất nhiều chương trình học bổng toàn phần dành cho sinh viên quốc tế có thành tích tốt.

Hiện tại, Drexel University đang có hơn 24.000 sinh viên đang theo học và được xếp hạng trong danh sách 15 trường đại học tư thục lớn nhất nước Mỹ và trong top 100 trường đại học trên toàn cầu. Hãy cùng khám phá các thông tin về trường đại học này trong bài viết dưới đây nhé.

Vị trí của Drexel University

Đại học Drexel là một trường đại học tư thục được thành lập vào năm 1891 bởi  Anthony J. Drexel và philanthropist. Trong trường nam nữ sẽ học chung và có thể thoải mái lựa chọn ngành nghề mà mình yêu thích để theo học.

Drexel University tọa lạc trên mảnh đất đắc địa thuận lợi giao thông, tiếp xúc văn hóa và kinh tế phát triển của Mỹ
Drexel University tọa lạc trên mảnh đất đắc địa thuận lợi giao thông, tiếp xúc văn hóa và kinh tế phát triển của Mỹ
 • Drexel University nằm ở Philadelphia, Pennsylvania, Hoa Kỳ. Đây là một trong các khu vực trung tâm trọng điểm về kinh tế, văn hóa giáo dục của nước Mỹ.
 • Philadelphia nổi tiếng với rất nhiều cơ hội tiếp cận lịch sử văn hóa và gần với những địa điểm nổi tiếng như: Liberty Bell và hàng trăm nhà hàng, Independence Hall, địa điểm mua sắm, rạp chiếu phim phục vụ nhu cầu giải trí của người dân.
 • Khuôn viên trường Drexel rộng 74 ha hoạt động như trung tâm của Tây Philadelphia, với một cộng đồng người dân vô cùng sôi động ở phía tây và Ga 30 Street mang tính biểu tượng của phía đông nước Mỹ.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

Thành tích nổi bật của Drexel University

Drexel University có một nền giáo dịch toàn diện và tạo nhiều cơ hội học tập bình đẳng cho sinh viên trong các chương trình đào tạo. Đặc biệt, trường còn đặc biệt nổi tiếng với chương trình có tên là Drexel Co-op là chương trình Co-op đứng thứ 2 trên toàn nước mỹ. 

Thành tích nổi bật của trường đại học Drexel University
Thành tích nổi bật của trường đại học Drexel University

Ngoài ra, trường còn được biết đến với nhiều thành tích nổi trội như sau:

 • Drexel được đánh giá một trường đại học nghiên cứu toàn cầu trong số 100 trường đại học tốt nhất tại Mỹ.
 • Trường đại học Drexel là một trong 15 trường đại học tư thục có quy mô lớn nhất cả nước. 
 • Trong bảng xếp hạng vào năm 2019, US News & World Report đã xếp hạng trường đại học Drexel thứ 96 trong tổng số các trường đại học quốc gia tại đất nước Hoa Kỳ. 
 • Trong bảng xếp hạng của World University Rankings vào năm 2018 của Times Higher Education và tạp chí Wall Street đã xếp hạng trường Drexel được xếp hạng thứ 74 trong số các trường đại học Hoa Kỳ, đứng thứ 351 trong số các trường đại học nghiên cứu quốc tế.
 • Năm 2018, Forbes xếp hạng trường Drexel đứng thứ 24 trong số các trường đại học STEM.
 • Xếp hạng 236 trong tổng số tất cả các trường đại học quốc gia và đứng thứ hạng 161 trong số những trường đại học tư thục uy tín nhất tại Mỹ vào năm 2018.
 • Trường đại học Drexel University xếp hạng đứng thứ 121 trong số các trường đại học nghiên cứu và xếp thứ 100 trong số các trường đại học nằm ở vùng Đông Bắc.
 • Theo thống kê của trường thì có hơn 96% sinh viên tốt nghiệp Drexel đã có việc làm hoặc học lên cao học và có 92% sinh viên tốt nghiệp hài lòng với vị trí công việc hiện tại của họ, 88% sinh viên sau khi tốt nghiệp được làm việc đúng theo chuyên ngành học tại Drexel

Chương trình đào tạo của Drexel University

Trường đại học Drexel Mỹ hiện đang cung cấp hơn 80 chuyên ngành đại học và hơn 200 chương trình đào tạo cấp bằng đại học và sau đại học trên 15 cao đẳng và các trường trực thuộc. Sinh viên theo học tại Drexel có thể tập trung vào một chuyên ngành cụ thể khi khám phá các lĩnh vực khác mà bạn yêu thích.

Chương trình đào tạo của trường Drexel University
Chương trình đào tạo của trường Drexel University

Các lĩnh vực của trường Drexel University đào tạo bao gồm: Kỹ thuật y sinh, Khoa học và hệ thống y tế; Nghệ thuật & Khoa học; Kinh doanh; Kỹ thuật; Kinh doanh; Tin học; Giáo dục; Điều dưỡng và Y tế; Quản lý thực phẩm và Khách sạn; Nghệ thuật truyền thông & thiết kế; Pháp luật; Dược phẩm; Sức khỏe cộng đồng.

Các chương trình đào tạo của trường đại học Drexel University nổi bật nhất là:

Chương trình Anh ngữ chuyên sâu

Drexel University có trung tâm anh ngữ ELC cung cấp những khóa học Tiếng Anh học thuật, Luyện thi TOEFL/ IELTS và các khóa học Tiếng Anh Kinh doanh. Các khóa học của nhà trường luôn được tổ chức quanh năm cho sinh viên ở các cấp độ trình độ từ cơ bản đến nâng cao. 

Trường đại học Drexel có đội ngũ giảng viên tiếng Anh đều là những người có trình độ cao, thái độ thân thiện và nhiều năm kinh nghiệm đào tạo giảng dạy. Chương trình Anh ngữ chuyên sâu tại trường thường kéo dài 11 tuần với 6 trình độ.

Đặc biệt, Drexel University còn có các khóa học tiếng Anh kinh doanh ở trình độ cao, đào tạo tiếng anh trong ngôn ngữ truyền thông và thiết kế, ngôn ngữ STEM ứng dụng vào các ngành khoa học cùng với các ngành công nghệ, kỹ thuật và toán học, luyện thi lấy chứng chỉ IELTS/ TOEFL.

Chương trình Gateway quốc tế

Sinh viên nếu chưa đủ điều kiện nhập học vào các chương trình chính khóa của trường đại học Drexel thì có thể học Gateway quốc tế hoặc có thẻ tham gia các khóa học tiếng Anh và hoàn thành học các môn học tín chỉ của nhà trường.

Chương trình đào tạo đại học và thạc sỹ

Drexel University đào tạo các chuyên ngành kế toán, nghiên cứu, chăm sóc sức khỏe, sinh học, kiến trúc, hóa học, quản lý xây dựng, kỹ thuật máy tính, khoa học máy tính, kỹ thuật dân dụng,…

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Drexel University

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Drexel University
Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Drexel University

Tùy theo từng chương trình học mà yêu cầu đầu vào và mức học phí tại trường đại học Drexel University cũng sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

Yêu cầu đầu vào

 • Chương trình tiếng Anh: Thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường Drexel cần phải tốt nghiệp THPT, có thể tốt nghiệp trường THPT tại Mỹ hay ở Việt Nam hoặc bất kỳ khu vực nào trên thế giới.
 • Chương trình Đại học: Tốt nghiệp THPT, SAT/ACT và IELTS đạt 6.5 trở lên.
 • Chương trình Thạc sĩ: Tốt nghiệp ĐH, điểm GPA từ 3.0 trở lên, IELTS từ 6.5 trở lên và phải có chứng chỉ GRE/GMAT (tùy từng ngành).

Học phí khi học tại trường đại học Drexel University

Học phí Drexel University có thể thay đổi theo từng khóa học, bạn có thể tham khảo mức học phí trung bình theo từng chương trình như sau:

 • Chương trình Tiếng Anh học phí là: $5,040 USD/ 1 kỳ (115 triệu VNĐ).
 • Chương trình đào tạo Đại học:  $54,766 USD/ 1 năm (1 tỷ 244 triệu VND).
 • Chương trình đào tạo Thạc sĩ: $1,228 USD/ 1 tín chỉ (với một số ngành có thể cao hơn khoảng 28 triệu VND).
 • Chi phí sinh hoạt cho các nhu cầu thiết yếu:  $14,241 USD/năm (324 triệu VND).

Học bổng tại trường đại học Drexel University

Học bổng tại trường đại học Drexel University
Học bổng tại trường đại học Drexel University

Drexel University thường xuyên có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế, tiêu biểu là học bổng Dean. Học bổng này có giá trị lên đến 26,000 USD/ năm, và học bổng sẽ được trao hằng năm cho sinh viên nếu duy trì được mức điểm số trung bình các môn tối thiểu là 3.0. 

Mức học bổng Dean trung bình sẽ được trao thưởng hằng năm là 15,000 USD và đã có hơn 90% số sinh viên tại trường nhận được học bổng này hoặc các loại hình học bổng hỗ trợ tài chính có giá trị cao khác.

Drexel University là điểm đến lý tưởng của các sinh viên quốc tế nói chung và cả sinh viên Việt Nam nói chung, nên nếu bạn đang có ý định đi du học tại Mỹ thì đừng nên bỏ qua trường đại học này nhé. Ngoài ra, nếu như bạn muốn được tư vấn về các thủ tục đi du học nước ngoài thì hãy liên hệ ngay với Việt Đỉnh nhé.

Bình luận