University of Manchester – 200 năm đào tạo và nghiên cứu

 • University of Manchester
 • location Oxford Rd, Manchester M13 9PL, Vương quốc Anh
 • location https://www.manchester.ac.uk/

University of Manchester (UoM) là một học viện lịch sử, được biết đến với những nghiên cứu chất lượng cao cùng những khám phá đột phá mang tầm quốc tế. Đây là ngôi trường mong ước được hàng ngàn sinh viên quốc tế lựa chọn bởi khả năng giảng dạy đẳng cấp, triển vọng việc làm cao cùng trải nghiệm học tập tuyệt vời.

Vị trí của University of Manchester

Đại học Manchester được biết đến là trường đại học nghiên cứu công lập ở Manchester nước Anh. Trường được xem là trường đại học gạch đỏ – sản phẩm của phong trào đại học công dân vào cuối thế kỷ 19. Trường được thành lập vào năm 2004, là sự hợp nhất của đại học Victoria (1851) và Viện Khoa học và Công nghệ đại học Manchester (1824).

Trường đại học Manchester tọa lạc ở trung tâm của thành phố Manchester, phương tiện đi lại dễ dàng. Trường là sự kết hợp của các tòa nhà lịch sử và kiến trúc hiện đại, được tích hợp với vào cấu trúc của Manchester với hai khu vực chính bao gồm:

 • Khu vực Đường Oxford – trước đây được biết đến là khuôn viên đại học Victoria của Manchester.
 • Khu vực Đường Sackville – trước đây được biết đến là khuôn viên của Viện Khoa học và Công nghệ đại học Manchester.
Vị trí của University of Manchester
Vị trí của University of Manchester

Trường sở hữu và vận hành các tài sản văn hóa lớn như bảo tàng Manchester, phòng trưng bày nghệ thuật The Whitworth, thư viện John Rylands, bộ sưu tập Tabley House và Đài quan sát Ngân hàng Jodrell – di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Ngoài ra trường còn có các tòa nhà khác trải rộng trên khắp thành phố, điển hình như One Central Park ở Moston hay Đài quan sát Ngân hàng Jodrell ở Cheshire. Sự hợp tác giữa University of Manchester với một số trường đại học và đối tác khác cũng cung cấp không gian văn phòng các công ty mới thành lập và địa điểm tổ chức hội thảo, hội nghị.

Đặc biệt, sau khi sáp nhập, trường đã đầu tư khoảng 600 triệu bảng Anh để xây dựng 8 tòa nhà mới và 15 dự án tân trang lớn vào năm 2010 bao gồm: Tòa nhà Flagship University Place, trụ sở Viện Khoa học Photon và Trung tâm Vật lý Thiên văn của Ngân hàng Jodrell, tòa nhà Nghiên cứu Khoa học Đời sống, Viện Công nghệ Sinh học Manchester, trung tâm chẩn đoán hình ảnh phân tử Wolfson,… 

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Thành tích nổi bật của University of Manchester

Thành tích nổi bật của University of Manchester
Thành tích nổi bật của University of Manchester

University of Manchester tự hào là một trong những học viện được kính trọng và yêu thích nhất thế giới. Danh tiếng này có được là nhờ vào chất lượng giáo dục đẳng cấp mà trường theo đuổi trong suốt bề dày lịch sử gần 200 năm của trường. Cùng điểm qua những thành tích nổi bật nhất mà UoM đã đạt được nhé:

 • Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2022, trường xếp hạng 27 trên thế giới và hạng 6 tại Vương quốc Anh – củng cố vị trí của trường như một đại học có sự uy tín trên toàn cầu.
 • Trường là trung tâm của những phát kiến khoa học và xã hội giúp thay đổi thế giới với 25 người đạt giải Nobel (10 giải vật lý, 3 giải kinh tế, 9 giải hóa học và 3 giải cho sinh lý/y học) trong số các cựu nhân viên, sinh viên. Được biết, bảng phả hệ học thuật của trường thuộc top tốt nhất trên thế giới.
 • Trường đại học Manchester cũng là thành viên của Nhóm Russell – một nhóm gồm các trường đại học ưu tú, nổi tiếng về chất lượng nghiên cứu và giảng dạy.
 • UoM là một trong những trường tốt nhất về mặt học thuật và tác động xã hội tại Châu Âu, xếp hạng 5 tại Anh về sức mạnh nghiên cứu dự trên Research Excellence Framework 2021.
 • Trường là ngôi nhà chung của gần 40.000 sinh viên, trong đó có khoảng ¼ sinh viên quốc tế. Số lượng cựu sinh viên lên đến 500.000 người đến từ gần 200 quốc gia trên toàn thế giới.
 • UoM là trường đại học quốc tế đứng thứ 27 trên thế giới, theo Times Higher Education năm 2022, thể hiện cam kết của trường đối với sự đa dạng trên toàn cầu.
 • Trong bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới năm 2021, trường xếp hạng thứ 35.
 • Theo bảng xếp hạng các trường đại học sáng tạo nhất Châu Âu 2019, UoM xếp hạng 4 tại Anh quốc và xếp hạng 8 tại Châu Âu.
 • Trường sở hữu số lượng câu lạc bộ và xã hội nhiều hơn bất cứ trường đại học nào khác (480+).
 • Đại học Manchester là trường đại học được các nhà tuyển dụng hàng đầu của Anh yêu thích. Theo High Flier Research 2020, trường được các nhà tuyển dụng hàng đầu trên thế giới chỉ định là trường đại học mục tiêu số 1. Theo HESA 2017, 93,2% sinh viên học lên cao hơn hoặc được tuyển dụng vào các MNC hàng đầu trên thế giới trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp.
 • Trong Khung nghiên cứu Xuất sắc (REF) năm 2021, 93% các hoạt động nghiên cứu của University of Manchester được đánh giá là “hàng đầu thế giới” và “xuất sắc quốc tế”, khẳng định trường như một cường cuốc nghiên cứu hàng đầu của Anh quốc.
 • Đại học Manchester đã nhận được 3 giải thưởng kỷ niệm của Nữ hoàng vào năm 2011, 2013, 2019.
 • Theo xếp hạng giảng dạy Châu Âu của Times Higher Education vào năm 2019, trường nằm trong top 10 trường đại học hàng đầu Châu Âu về chất lượng giảng dạy xuất sắc. Điều này giúp trường trở thành một trong những trường đại học tốt nhất trong nước cũng như châu lục.
 • Trường cạnh tranh với 500 trường đại học khác từ khắp nơi trên thế giới để lọt vào top 10 trường hàng đầu dựa trên khung Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc năm 2022.

Chương trình đào tạo của University of Manchester

Từ sự phân tách nguyên tử và sự ra đời của chiếc máy tính hoạt động đầu tiên, đến việc phát minh ra thuốc tránh thai và phát hiện ra Graphene, đại học Manchester là cái nôi cung cấp những phát minh tuyệt vời cho xã hội. Khi học tại trường, sinh viên sẽ được tiếp cận với một trong những nền giáo dục có chất lượng giảng dạy và nghiên cứu tốt nhất thế giới. 

Chương trình đào tạo của University of Manchester
Chương trình đào tạo của University of Manchester

University of Manchester đuộc chia thành bốn khoa. Tuy nhiên, từ ngày 1/8/2016, trường được cơ cấu lại thành ba khoa, mỗi khoa sẽ được chia thành các trường, cụ thể:

Faculty of Biology, Medicine and Health – Khoa Sinh học, Y học và Sức khỏe

Khoa gồm các trường và bộ phận như sau:

 • Trường Khoa học Sinh học: Bộ phận Sinh học Ma trận Tế bào và Y học Tái sinh, khoa Khoa học Thần kinh và Tâm lý Thực nghiệm, phòng Khoa học Cơ xương và Da liễu, khoa Nhiễm trùng/ Miễn dịch và Y học Hô hấp,…
 • Trường Khoa học Y tế: Phòng giáo dục y tế, khoa Đái tháo đường – Nội tiết và Tiêu hóa, khoa Y học và Sinh học Phát triển, phòng Khoa học Tim mạch,…
 • Trường Khoa học Sức khỏe: Khoa Tâm lý và Sức khỏe Tâm thần, phòng Điều dưỡng, Hộ sinh và Công tác xã hội, khoa Tin học, Hình ảnh và Khoa học Dữ liệu, bộ phận Dược và Đo thị lực,…

Faculty of Science and Engineering – Khoa Khoa học và Kỹ thuật

Khoa gồm các trường và phòng ban như sau:

 • Trường Kỹ thuật: Khoa Kỹ thuật Hóa học, khoa Khoa học Máy tính, khoa Điện – Điện tử, khoa Cơ khí, Hàng không và Xây dựng.
 • Trường Khoa học Tự nhiên: Khoa hóa học, khoa Trái đất và Khoa học Môi trường, khoa vật liệu, khoa Vật lý và Thiên văn học, khoa Toán học.

Faculty of Humanities – Khoa Nhân văn

Khoa được tạo thành từ bốn trường học bao gồm:

 • Trường Môi trường, Giáo dục và Phát triển
 • Trường Kinh doanh Alliance Manchester
 • Trường Nghệ thuật, Ngôn ngữ và Văn hóa
 • Trường Khoa học Xã hội

Để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên. Trường còn trang bị hệ thống các thư viện, trong đó có thư viện đại học Manchestermột trong năm thư viện nghiên cứu quốc gia duy nhất. Thư viện cung cấp hơn bốn triệu sách in và bản thảo, 800.000 sách điện tử, 50.000 tạp chí điện tử cùng hàng trăm cơ sở dữ liệu khác.

Không chỉ các khóa học chất lượng, sinh viên còn được trải nghiệm môi trường học tập lý tưởng tại thành phố hàng đầu của Anh Quốc – Manchester. Đây là thành phố được độc giả của Rough Guides bình chọn là một trong những thành phố thân thiện nhất thế giới vào năm 2014.

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại University of Manchester

Yêu cầu đầu vào

 • Khóa Dự bị đại học: Ứng viên phải hoàn thành chương trình lớp 11 với GPA là 7.0 hoặc chương trình lớp 12 với GPA là 6.5. Điểm thi IELTS dao động từ 4.5 – 6.0 tùy vào số lượng kỳ học.
 • Khóa International Year 1: Ứng viên phải tốt nghiệp cấp 3 với GPA tuối thiểu là 7.0. Điểm thi IELTS dao động từ 5.0 – 5.5.
 • Khóa Đại học: Ứng viên phải hoàn thành chương trình International Year 1 hoặc khóa Dự bị đại học với GPA tối thiểu 8.0. Điểm thi IELTS dao động từ 6.5 – 7.0 tùy vào từng ngành.
 • Khóa Sau đại học: Ứng viên phải hoàn thành chương trình Đại học. Điểm thi IELTS tối thiểu là 6.0 tùy thuộc vào từng ngành cụ thể.

Học phí

 • Bậc đại học: £22,250
 • Bậc cao học: £23,800

Học bổng tại University of Manchester 

Học bổng tại University of Manchester 
Học bổng tại University of Manchester 

Để chào đón cũng như tuyên dương thành tích học tập của những sinh viên xuất sắc và sáng giá nhất, trường đại học ở Manchester trao rất nhiều chương trình học bổng mỗi năm, nổi tiếng nhất phải kể đến như:

 • GREAT scholarships 2022 – Học bổng tuyệt vời: Được tài trợ bởi Đại học Manchester với chiến dịch GREAT Britain của chính phủ Anh và Hội đồng Anh. Trị giá học bổng lên đến £10.000 dành cho chương trình thạc sĩ một năm trong các lĩnh vực cụ thể. 
 • Engineering the Future Scholarships – Học bổng Kỹ thuật cho Tương lai: Học bổng dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc thuộc khoa Kỹ thuật. Quyền lợi của chương trình học bổng này là sinh viên được miễn toàn bộ học phí lên đến £28.000.
 • Global Futures Scholarship – Học bổng tương lai toàn cầu: Trường cung cấp các giải thưởng với tổng trị giá hơn 1,7 triệu bảng Anh cho sinh viên quốc tế dựa trên thành tích học tập.
 • Women in STEM Scholarships – Học bổng dành cho phụ nữ trong STEM: Trường cung cấp 5 học bổng được tài trợ toàn phần cho các sinh viên nữ đến từ Bangladesh, Ấn Độ, Nepal, Pakistan và Sri Lanka hoàn thành các khóa học về STEM.

Kết luận

Đối với sinh viên quốc tế, bằng cấp của University of Manchester chính là tấm hộ chiếu cho một cuộc sống và sự nghiệp thành công. Trường được công nhận trên toàn thế giới về môi trường học tập thân thiện, cơ sở vật chất tiên tiến hiện đại, chất lượng giảng dạy cao cùng các nghiên cứu tiêu chuẩn quốc tế định hình các khóa học.

Bình luận