Có nên du học cấp 2 tại Úc hay không?

Du học mở ra tương lai tươi sáng cho rất nhiều học sinh, sinh viên. Với mong muốn giúp con mình nhanh chóng hòa nhập với chương trình giáo dục tiên tiến, nhiều phụ huynh có nhu cầu cho con du học từ ngay khi còn nhỏ. Vậy, có nên du học cấp 2 tại Úc hay không? Du học cấp 2 tại Úc có những thuận lợi gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây, các bậc phụ huynh sẽ có những thông tin chi tiết nhất!

Du học cấp 2 tại Úc có những chương trình học nào?

Như bạn đã biết, hệ thống giáo dục cấp 2 tại Việt Nam bao gồm 4 lớp, từ lớp 6 đến lớp 9. Trong khi đó, cấp 2 tại Úc lại có sự khác biệt đáng kể. 

du học cấp 2 tại Úc
Du học cấp 2 Úc là lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh

Bậc Trung học tại Úc bắt đầu từ lớp 7 và kéo dài đến hết lớp 10. Trong chương trình học, học sinh sẽ phải bắt buộc học các môn học như: Tiếng Anh, Toán, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Ngay sau khi kết thúc chương trình học Phổ thông, học sinh có thể chuyển tiếp sang chương trình học nghề. 

Điều kiện du học cấp 2 tại Úc

Du học cấp 2 tại Úc có khó không là thắc mắc của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Nhìn chung, để sang Úc du học chương trình cấp 2 không quá khó khăn. Bạn chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như sau:

  • Tối thiểu phải hoàn thành xong chương trình lớp 6 trong chương trình học tại Việt Nam
  • Có học lực đạt loại Khá trở lên
  • Có điều kiện sức khỏe tốt
  • Học sinh sẽ không phải bắt buộc trình độ tiếng Anh. Tuy nhiên, sẽ có bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của từng trường. Nếu không đạt được yêu cầu này, học sinh sẽ phải học thêm 1 khóa học ngoại ngữ với thời gian từ 4 – 6 tháng. Nếu kết thúc khóa học và qua được bài kiểm tra đầu vào, học sinh sẽ được học tập tại trường.
du học cấp 2 tại Úc
Điều kiện để du học cấp 2 Úc không quá khắt khe

Với những người chưa đủ 18 tuổi, nếu muốn du học cấp 2 tại Úc, cần có người giám hộ đi cùng trong suốt quá trình sinh sống và học tập. Đó có thể là bố mẹ, người thân theo sang Úc hoặc những người quen ở Úc được gia đình học sinh ủy quyền.

Xem thêm: Điều kiện du học Úc cho du học sinh 2022

Chi phí du học cấp 2 tại Úc là bao nhiêu?

So với du học Úc chương trình Đại học, du học cấp 2 tại Úc có chi phí không hề nhỏ. Gia đình bạn phải đầu tư một khoản khá lớn trong suốt quá trình học sinh học tập và sinh sống tại đây. 

du học cấp 2 tại Úc
Du học cấp 2 Úc bao nhiêu tiền là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh

Theo đó, học phí cấp 2 tại Úc sẽ dao động từ 6.000 – 15.000 AUD/ năm. Mức học phí có sự thay đổi theo từng trường học. Ngoài ra, học sinh còn phải chi trả những khoản chi phí khác như nhà ở, sinh hoạt…

Du học cấp 2 tại Úc không có quá nhiều sự lựa chọn về nhà ở. Học sinh có thể ở ký túc xá với mức chi phí từ 10.000 – 20.000 AUD/ năm. Nếu thuê nhà riêng ở với người giám hộ của mình, chi phí sẽ dao động ở khoảng 110 – 270 AUD/ tháng. 

Ngoài ra, chi phí ăn ở cũng như bảo hiểm y tế, chi phí mua sách vở, đồ dùng học tập cũng là điều phụ huynh nên quan tâm. Mức phí này có sự khác biệt giữa từng trường học, từng địa phương học. Gia đình nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định có nên cho con du học cấp 2 tại Úc hay không.

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký để nhận ngay toàn bộ danh sách học bổng Úc 2021-2022 được cập nhất mới nhất, tại đây:

Nhận ngay trọn bộ danh sách học bổng du học Úc mới nhất 2021 – 2022 độc quyền tại Việt Đỉnh.

Xem thêm: Mách bạn bí quyết giảm thiểu chi phí khi du học Úc

Tại sao nên du học cấp 2 Úc?

Người Việt thường sợ con quá nhỏ để có thể sang Úc du học. Thế nhưng, du học sớm mang lại rất nhiều ưu điểm.

1. Tiếp cận với hệ thống giáo dục chất lượng từ sớm

Hệ thống giáo dục Úc biết đến với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Du học tại đây, học sinh sẽ được học tập và rèn luyện trong môi trường năng động, cởi mở. Đây là cơ hội rất tốt cho việc hình thành tính cách, con người cũng như hoàn thiện kỹ năng, kiến thức cho học sinh.

du học cấp 2 tại Úc
Du học sớm sẽ giúp trẻ tiếp xúc với văn hóa, ngôn ngữ Úc sớm

Thay vì đợi đến khi trưởng thành, du học Úc từ cấp 2 đồng nghĩa với việc cha mẹ mở ra chân trời mới cho con. Các em sẽ được tiếp cận với nền giáo dục từ sớm, được hưởng những chính  sách giáo dục tuyệt vời. Trong tương lai, những đứa trẻ này sẽ trở thành những con người hoàn thiện, không chỉ giỏi về kiến thức chuyên môn mà còn có kỹ năng sống tốt hơn.

2. Hòa nhập sớm

Thời gian du học sớm sẽ giúp trẻ tiếp xúc với văn hóa, ngôn ngữ Úc sớm. Nếu muốn theo học tiếp lên Đại học, Cao đẳng, các em sẽ nhanh chóng thích ứng hơn. Việc hòa nhập với môi trường sẽ giúp trẻ khỏi bỡ ngỡ hơn so với những sinh viên tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam sau đó mới sang Úc du học.

3. Điều kiện tuyển sinh dễ dàng

Nếu như bạn phải chật vật để xin du học Đại học thì khi du học cấp 2 tại Úc tương đối đơn giản. Học sinh không phải đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe về ngoại ngữ. Ngoài ra, cũng không cần phải trải qua các kỳ thi GPA hay cũng không cần thư giới thiệu. Thủ tục, hồ sơ đăng ký nhập học cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

4. Người thân được phép sang Úc

Nhiều gia đình không muốn cho con du học Úc sớm bởi lo lắng con em mình không tự lập được. Điều này không thành vấn đề khi chính phủ Úc cho phép người thân sang Úc để chăm sóc con cái trong suốt quá trình học tập tại Úc. Đồng nghĩa với việc tương lai gia đình bạn có thể làm việc và định cư tại đất nước này. Nếu gia đình có người thân tại đây, cũng có thể ủy quyền để người thân chăm sóc cho học sinh trong suốt thời gian du học.

5. Định hướng nghề nghiệp tốt hơn

du học cấp 2 tại Úc
Du học sớm giúp bạn định hướng nghề nghiệp tốt hơn

Hệ thống giáo dục cơ sở tại Úc rất chú trọng đến việc định hướng nghề nghiệp. Những năm cấp 2, sinh viên ở đây đã có cơ hội làm quen, tìm hiểu về các ngành nghề học. Học sinh được trải nghiệm thực tế, từ đó phát triển được tài năng, bộc lộ được năng khiếu từ sớm. Nhờ đó mà việc lựa chọn, định hướng nghề nghiệp cũng tốt hơn so với khi học tại Việt Nam.

Xem thêm: Bí quyết chọn ngành du học Úc phù hợp nhất

Một số trường học cấp 2 chất lượng tại Úc, phụ huynh nên tham khảo

Nếu có nhu cầu du học cấp 2 tại Úc, bạn sẽ có nhiều lựa chọn về trường học. Nổi bật là 1 số trường học uy tín, được đánh giá cao như:

1. Trường Yarra Valley Grammar

Được thành lập từ năm 1966, Yarra Valley Grammar được đánh giá cao về chương trình giảng dạy.  Chương trình giáo dục độc lập của trường được đánh giá rất cao. Học sinh sẽ được tham gia nhiều chủ đề học thuật, các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ…

Múc học phí của trường dao động từ 17.000 – 19.000 AUD/ năm.

2. Trường Coverdale Christian

Du học cấp 2 tại đây, học sinh sẽ được học tập trong môi trường giáo dục tuyệt vời. Từn gió, giúp học sinh phát huy hết năng lực của bản thân, có cơ hội phát triển toàn diện trong tương lai.

Học phí của trường Coverdale Christian dao động từ  15.000 – 16.000 AUD/ năm.

Ngoài ra, còn rất nhiều trường cấp 2 nổi tiếng tại Úc như: Trường Noble Park Secondary College với mức học phí tầm 15.000 AUD/ năm; Trường Immanuel College với mức học phí khoảng 20.500 AUD/ năm.

Xem thêm: Tìm hiểu về Go8 – Danh sách các trường du học Úc

Với những ưu điểm tuyệt vời, du học cấp 2 tại Úc đã mở ra cơ hội tươi sáng cho rất nhiều học sinh. Nếu có thắc mắc về chương trình học hay gặp khó khăn trong lựa chọn trường, đừng quên liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học Úc Việt Đỉnh để được tư vấn miễn phí nhé!

Categories Úc

Gợi ý cho bạn

Du học Úc tự túc, có phải toàn màu hồng?
Du học Úc tự túc, có phải toàn màu hồng?
Có một số ý kiến cho rằng: Du học là sướng. Tuy nhiên, chỉ đúng với một vài trường hợp. Còn với những bạn Du học Úc tự túc, có phải toàn màu hồng như lời đồn? Vậy nên, hãy tìm hiểu xem du học tự túc khó khăn như thế nào.
Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc
Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc
Quản trị khách sạn là ngành được rất nhiều sinh viên quan tâm. Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc mang tới cơ hội việc làm hấp dẫn. Cùng với đó là ưu tiên về chính sách định cư. Tại sao sinh viên lại hứng thú với ngành học này đến như vậy? Đọc ngay bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết!

Bình luận

Bình luận