Du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc

Du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc là 2 hình thức rất phổ biến của sinh viên Việt Nam. Bạn biết gì về 2 hình thức này? Nên du học chuyển tiếp hay đi học trao đổi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc là gì?

Để hiểu cặn kẽ được du học chuyển tiếp và đi học trao đổi, bạn cần hiểu được khái niệm của 2 hình thức học tập này. 

Du học chuyển tiếp

Du học chuyển tiếp còn được nhiều người ví von với tên gọi “du học trong nước”. Có nghĩa là thời gian đầu, sinh viên sẽ học trường Đại học trong nước. Sau đó chuyển tiếp sang trường Đại học tại Úc để hoàn thành chương trình học của mình. 

Hình thức du học chuyển tiếp hiện nay rất phổ biến tại Việt Nam. Du học trong nước có nhiều ưu điểm như:

1. Được học tập, trải nghiệm tại 2 quốc gia

Nhiều sinh viên thường chưa sẵn sàng cho cuộc sống du học tại Úc theo chương trình mong muốn. Có thể nói, 2 năm học trong nước được coi là bước đệm, thời gian chuẩn bị để làm quen với môi trường chuyên nghiệp. Đây cũng là thời gian bạn nâng cao kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp để sẵn sàng cho cuộc sống sinh viên tại Úc.

2. Làm quen với chương trình Đại học

Du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc
Du học chuyển tiếp giúp bạn làm quen với chương trình Đại học tại Úc

Chương trình giáo dục tại Việt Nam không giống Úc. Theo đó, 2 năm cuối chương trình Trung học phổ thông không giống chương trình tiền Đại học của Úc. Học sinh phải học tất cả các môn, không được tìm hiểu về chuyên ngành mình theo đuổi trong tương lai. 

Chương trình chuyển tiếp Đại học là nền tảng vững chắc cho sinh viên. Bạn sẽ được chuẩn bị kiến thức, kỹ năng nền, không bị bỡ ngỡ về ngôn ngữ, môi trường sống cũng như phương pháp học tập.

3. Tiết kiệm được chi phí du học Úc

So với Việt Nam, chi phí du học Úc rất tốn kém, sinh hoạt thuộc top những quốc gia đắt đỏ  nhất thế giới. Thay vì sinh sống và học tập tại Úc 4 năm, thời gian tại Úc khi theo chương trình du học chuyển tiếp sẽ giảm đi 1 nửa. Trong khi đó, bạn vẫn được cấp bằng Đại học theo chương trình của Úc.

Nhận ngay trọn bộ danh sách học bổng du học Úc mới nhất 2021 – 2022 độc quyền tại Việt Đỉnh.

Đi học trao đổi

Một số trường học có chương trình trao đổi sinh viên. Do đó, 1 số sinh viên tại Việt Nam sẽ được cử sang Úc học tập nhằm trau dồi kiến thức, trao đổi văn hóa. Đây chính là con đường ngắn nhất để du học Úc. Bởi sau khi hoàn thành chương trình trao đổi, bạn có thể đăng ký theo học tiếp tại 1 trường Đại học tại Úc

Du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc
Đi học trao đổi giúp bạn hòa nhập, làm quen với môi trường quốc tế

Hình thức đi học trao đổi mang tới nhiều thuận lợi cho sinh viên Việt Nam như:

1. Cơ hội du học Úc dễ dàng

Trong thời gian đi học trao đổi, bạn đã có cơ hội trải nghiệm giáo dục tại Úc, tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu thế giới. Do đó, khi có quyết định du học, sinh viên không còn bỡ ngỡ, không phải đầu tư quá nhiều như chương trình du học thông thường.

2. Tiết kiệm chi phí

Với hình thức đi học theo dạng trao đổi, sinh viên sẽ đóng học phí tại trường học ở Việt Nam. So với mức học phí tại Úc, đây là mức giá tương đối rẻ. Điều này cho phép sinh viên được học tại các trường có học phí đắt đỏ mà không cần quan tâm đến học phí.

3. Rèn luyện bản thân

Dù chỉ học tập tại Úc trong 1 vài học kỳ nhưng bạn đã có cơ hội hòa nhập trong môi trường quốc tế. Các nhà tuyển dụng rất ưu tiên những ứng viên được học tập, làm việc trong môi trường văn hóa đa dạng. Do đó, dù có tiếp tục theo học các chương trình tại Úc hay không nhưng học tập theo chương trình trao đổi tại Úc đã là 1 điểm cộng giúp bạn rèn luyện bản thân, tạo được dấu ấn với nhà tuyển dụng.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Điểm giống và khác nhau giữa du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc

Du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc
Du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc đều là hình thức được nhiều sinh viên lựa chọn

Du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc đều là hình thức được nhiều sinh viên lựa chọn. Tuy nhiên, mỗi chương trình lại có những điểm khác biệt như:

1. Giống nhau

Mang đến cơ hội học tập chuyên nghiệp tại Úc, nâng cao khả năng của bản thân, tạo được tiền đề để phát triển một cách nhanh chóng, tiết kiệm nhất.

2. Khác nhau

– Du học chuyển tiếp: 

  • Sinh viên cần chấm dứt hoàn toàn việc học tại Việt Nam.  
  • Đóng học phí cho trường học tại Úc
  • Trường học tại Úc và Việt Nam không có bất cứ mối liên kết nào. Do đó, sinh viên có thể lựa chọn trường học theo ý thích

– Đi học trao đổi: 

  • Sinh viên sẽ được lưu kết quả học tập tại trường học Việt Nam và tiếp tục tại Úc.
  • Đóng học phí cho trường tại Việt Nam
  • Trường học tại Việt Nam sẽ ký kết thỏa thuận với trường học tại Úc. Sinh viên cần lựa chọn ngôi trường liên kết với trường học ở Việt Nam.

Lựa chọn du học chuyển tiếp hay đi học trao đổi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bạn cần xem xét đến mục đích của việc học là gì, điều kiện kinh tế ra sao. Bởi thế, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Các câu hỏi liên quan đến du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc

Có rất nhiều bạn trẻ thường có chung thắc mắc, điều kiện đầu vào của các chương trình học ra sao, bằng cấp được cấp như thế nào, làm thế nào để tìm hiểu thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất. Dưới đây là câu trả lời giúp các bạn:

1. Điều kiện để du học chuyển tiếp và đi học trao đổi là gì?

Để trở thành du học sinh theo hình thức chuyển tiếp hay đi học trao đổi tại Úc, bạn cần hoàn thành ít nhất hai học kỳ tại trường Đại học trong nước. Ngoài ra, người học cũng cần đảm bảo các tiêu chuẩn phù hợp với ngành học như: học lực, điều kiện tiếng Anh… Mỗi trường đều có những tiêu chuẩn khác nhau, hãy tham khảo kỹ lưỡng để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Trong trường hợp muốn đi học theo diện trao đổi, bạn cần có giấy xác nhận của trường học nơi bạn đang theo học.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Xem thêm: Điều kiện du học Úc cho du học sinh 2022

2. Sinh viên có được nhận chứng chỉ của Úc hay không?

Du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc
Sinh viên cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn để có thể du học chuyển tiếp hoặc đi học trao đổi ở Úc

Sau khi hoàn thành chương trình học tập, có được cấp chứng chỉ của Úc hay không là thắc mắc của rất nhiều sinh viên. Thông thường, với chương trình trao đổi, bạn sẽ được nhận tín chỉ cho tất cả các môn học tại Úc. Còn trong trường hợp chuyển tiếp, sinh viên sẽ được nhận 1 phần hoặc toàn bộ chứng chỉ. Hãy trao đổi việc này với trường học bạn định ghi danh để có được sự lựa chọn tốt nhất.

3. Tìm hiểu thông tin về du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều thông tin liên quan đến chương trình du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc. Để có được thông tin chính xác, khách quan nhất, hãy tìm hiểu trực tiếp tại các trường Đại học, bộ phận trao đổi quốc tế của trường. Ngoài ra, trang Website của trường cũng là địa chỉ tin cậy bạn có thể tra cứu thông tin.

Tốt nhất, hãy liên hệ với các trung tâm tư vấn du học Úc. Với kinh nghiệm thực tế, họ sẽ giúp bạn lựa chọn được những phương án phù hợp nhất. Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc. Hy vọng, sau bài viết này, các bạn sẽ có những lựa chọn sáng suốt nhất!

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh
Categories Úc

Gợi ý cho bạn

Du học Úc tự túc, có phải toàn màu hồng?
Du học Úc tự túc, có phải toàn màu hồng?
Có một số ý kiến cho rằng: Du học là sướng. Tuy nhiên, chỉ đúng với một vài trường hợp. Còn với những bạn Du học Úc tự túc, có phải toàn màu hồng như lời đồn? Vậy nên, hãy tìm hiểu xem du học tự túc khó khăn như thế nào.
Thành phố du học Úc Sydney - Thành phố đáng sống
Thành phố du học Úc Sydney - Thành phố đáng sống
Có nhiều lý do đến chọn Sydney là điểm đến khi có nhu cầu du học Úc. Với khí hậu thuận lợi, giá cả phù hợp, nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh, thành phố này xứng đáng là điểm dừng chân của các bạn trẻ. Hãy xem ngay bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn về thành phố này.
Visa 408 cho người bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Visa 408 cho người bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Chính phủ Úc đã ban hành Visa 408. Đây là loại Visa tạm thời, hỗ trợ du học sinh, người lao động không thể rời khỏi Úc do dịch bệnh. Bạn biết gì về loại Visa du học Úc này?
Nên du học Úc hay Canada? Lựa chọn nào tốt?
Nên du học Úc hay Canada? Lựa chọn nào tốt?
Du học là con đường ngắn nhất dẫn tới thành công. Tuy nhiên, du học ở đâu sẽ quyết định 50% của sự thành công đó. Trong thời gian qua, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới việc nên du học Úc hay Canada. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể và chi tiết nhất!
Những quan niệm sai lầm về nước Úc
Những quan niệm sai lầm về nước Úc
Không thể phủ nhận Úc là môi trường lý tưởng, tuyệt vời nhất khi có nhu cầu du học. Thế nhưng, qua những câu chuyện được kể, những bộ phim truyền hình được xem, rất nhiều bạn trẻ có những
Biện pháp của chính phủ Úc giúp du học sinh trong mùa dịch Covid
Biện pháp của chính phủ Úc giúp du học sinh trong mùa dịch Covid
Là một điểm đến hàng đầu của du học sinh, Úc luôn đẩy mạnh các biện pháp hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để du học sinh có được môi trường học tốt nhất. Vừa qua, đại dịch Covid diễn ra toàn cầu gây khó khăn cho toàn nhân loại. Tuy nhiên, nước Úc luôn có những chính sách hỗ trợ giúp sinh viên. Chính phủ Úc giúp du học sinh trong mùa dịch Covid những gì? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay trong bài viết dưới đây!

Bình luận

Bình luận