Du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc

Du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc là 2 hình thức rất phổ biến của sinh viên Việt Nam.

Bạn biết gì về 2 hình thức này? Nên du học chuyển tiếp hay đi học trao đổi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Du học chuyển tiếp là gì?

Để hiểu cặn kẽ được du học chuyển tiếp và đi học trao đổi, bạn cần hiểu được khái niệm của 2 hình thức học tập này. 

Du học chuyển tiếp

Du học chuyển tiếp còn được nhiều người ví von với tên gọi “du học trong nước”. Có nghĩa là thời gian đầu, sinh viên sẽ học trường Đại học trong nước. Sau đó chuyển tiếp sang trường Đại học tại Úc để hoàn thành chương trình học của mình. 

Hình thức du học chuyển tiếp hiện nay rất phổ biến tại Việt Nam. Du học trong nước có nhiều ưu điểm như:

1. Được học tập, trải nghiệm tại 2 quốc gia

Nhiều sinh viên thường chưa sẵn sàng cho cuộc sống du học tại Úc theo chương trình mong muốn. Có thể nói, 2 năm học trong nước được coi là bước đệm, thời gian chuẩn bị để làm quen với môi trường chuyên nghiệp. Đây cũng là thời gian bạn nâng cao kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp để sẵn sàng cho cuộc sống sinh viên tại Úc.

Xem thêm: Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

2. Làm quen với chương trình Đại học

Chương trình giáo dục tại Việt Nam không giống Úc. Theo đó, 2 năm cuối chương trình Trung học phổ thông không giống chương trình tiền Đại học của Úc. Học sinh phải học tất cả các môn, không được tìm hiểu về chuyên ngành mình theo đuổi trong tương lai. 

Du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc
Du học chuyển tiếp giúp bạn làm quen với chương trình Đại học tại Úc

Chương trình chuyển tiếp Đại học là nền tảng vững chắc cho sinh viên. Bạn sẽ được chuẩn bị kiến thức, kỹ năng nền, không bị bỡ ngỡ về ngôn ngữ, môi trường sống cũng như phương pháp học tập.

Xem thêm: Hệ thống giáo dục Úc

3. Tiết kiệm được chi phí du học Úc

So với Việt Nam, chi phí sinh hoạt tại Úcchi phí du học Úc thuộc top những quốc gia đắt đỏ nhất thế giới.

Thay vì sinh sống và học tập tại Úc 4 năm, thời gian tại Úc khi theo chương trình du học chuyển tiếp Úc sẽ giảm đi 1 nửa. Trong khi đó, bạn vẫn được cấp bằng Đại học theo chương trình của Úc.

Đi học trao đổi

Một số sinh viên tại Việt Nam sẽ được cử sang Úc học tập nhằm trau dồi kiến thức, trao đổi văn hóa. Đây chính là con đường ngắn nhất để du học Úc. Bởi sau khi hoàn thành chương trình trao đổi, bạn có thể đăng ký theo học tiếp tại 1 trường Đại học tại Úc.

Du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc
Đi học trao đổi giúp bạn hòa nhập, làm quen với môi trường quốc tế

Hình thức đi học trao đổi mang tới nhiều thuận lợi cho sinh viên Việt Nam như:

1. Cơ hội du học Úc dễ dàng

Trong thời gian đi học trao đổi, bạn đã có cơ hội trải nghiệm hệ thống giáo dục hàng đầu tại Úc. Do đó, khi có quyết định du học, sinh viên không còn bỡ ngỡ, không phải đầu tư quá nhiều như chương trình du học thông thường.

Xem thêm: Quy trình làm hồ sơ du học Úc [Update 2024]

2. Tiết kiệm chi phí

Với hình thức đi học theo dạng trao đổi, sinh viên sẽ đóng học phí tại trường học ở Việt Nam. So với mức học phí tại Úc, đây là mức giá tương đối rẻ.

Điều này cho phép sinh viên được học tại các trường có học phí đắt đỏ mà không cần quan tâm đến học phí.

Xem thêm: Chứng minh tài chính du học Úc

3. Rèn luyện bản thân

Dù chỉ học tập tại Úc trong 1 vài học kỳ nhưng bạn đã có cơ hội hòa nhập trong môi trường quốc tế. Các nhà tuyển dụng rất ưu tiên những ứng viên được học tập, làm việc trong môi trường văn hóa đa dạng.

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Do đó, dù có tiếp tục theo học các chương trình tại Úc hay không nhưng học tập theo chương trình trao đổi tại Úc đã là 1 điểm cộng giúp bạn rèn luyện bản thân, tạo được dấu ấn với nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Khắc phục yếu điểm của sinh viên Việt Nam khi du học Úc

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Điểm giống và khác nhau giữa du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc

Du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc
Du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc đều là hình thức được nhiều sinh viên lựa chọn

Du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc đều là hình thức được nhiều sinh viên lựa chọn. Tuy nhiên, mỗi chương trình lại có những điểm khác biệt như:

1. Giống nhau

Mang đến cơ hội học tập chuyên nghiệp tại Úc, nâng cao khả năng của bản thân, tạo được tiền đề để phát triển một cách nhanh chóng, tiết kiệm nhất.

2. Khác nhau

– Du học chuyển tiếp: 

  • Sinh viên cần chấm dứt hoàn toàn việc học tại Việt Nam.  
  • Đóng học phí cho trường học tại Úc.
  • Trường học tại Úc và Việt Nam không có bất cứ mối liên kết nào. Do đó, sinh viên có thể lựa chọn trường học theo ý thích.

– Đi học trao đổi: 

  • Sinh viên sẽ được lưu kết quả học tập tại trường học Việt Nam và tiếp tục tại Úc.
  • Đóng học phí cho trường tại Việt Nam.
  • Trường học tại Việt Nam sẽ ký kết thỏa thuận với trường học tại Úc. Sinh viên cần lựa chọn ngôi trường liên kết với trường học ở Việt Nam.

Lựa chọn du học chuyển tiếp hay đi học trao đổi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bạn cần xem xét đến mục đích của việc học là gì, điều kiện kinh tế ra sao. Bởi thế, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Xem thêm: Những thông tin cần biết về dự bị Đại học Úc

Các câu hỏi liên quan đến du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc

Có rất nhiều bạn trẻ thường có chung thắc mắc, điều kiện đầu vào của các chương trình học ra sao, bằng cấp được cấp như thế nào, làm thế nào để tìm hiểu thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất. Dưới đây là câu trả lời giúp các bạn:

1. Điều kiện để du học chuyển tiếp và đi học trao đổi là gì?

Để trở thành du học sinh theo hình thức chuyển tiếp hay đi học trao đổi tại Úc, bạn cần hoàn thành ít nhất hai học kỳ tại trường Đại học trong nước.

Ngoài ra, người học cũng cần đảm bảo các tiêu chuẩn phù hợp với ngành học như: học lực, điều kiện tiếng Anh,… Mỗi trường đều có những tiêu chuẩn khác nhau, hãy tham khảo kỹ lưỡng để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Trong trường hợp muốn đi học theo diện trao đổi, bạn cần có giấy xác nhận của trường học nơi bạn đang theo học.

Xem thêm: Điều kiện du học Úc cho du học sinh

2. Sinh viên có được nhận chứng chỉ của Úc hay không?

Du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc
Sinh viên cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn để có thể du học chuyển tiếp hoặc đi học trao đổi ở Úc

Thông thường, với chương trình trao đổi, bạn sẽ được nhận tín chỉ cho tất cả các môn học tại Úc. Còn trong trường hợp chuyển tiếp, sinh viên sẽ được nhận 1 phần hoặc toàn bộ chứng chỉ.

Hãy trao đổi việc này với trường học bạn định ghi danh để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm: Các bước đăng ký nhập học tại Úc

3. Tìm hiểu thông tin về du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều thông tin liên quan đến chương trình du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc. Để có được thông tin chính xác, khách quan nhất, hãy tìm hiểu trực tiếp tại các trường Đại học, bộ phận trao đổi quốc tế của trường.

Ngoài ra, trang Website của trường cũng là địa chỉ tin cậy bạn có thể tra cứu thông tin.

Tốt nhất, hãy liên hệ với các trung tâm tư vấn du học Úc. Với kinh nghiệm thực tế, họ sẽ giúp bạn lựa chọn được những phương án phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc. Hy vọng, sau bài viết này, các bạn sẽ có những lựa chọn sáng suốt nhất!

Bình luận

Bài viết liên quan

công việc làm thêm tại Úc

TOP 7 công việc làm thêm tại Úc cho du học sinh

Để giảm thiểu chi phí trong quá trình học tập và sinh hoạt, kiếm việc làm thêm tại Úc là lựa chọn của rất nhiều học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, để có được một công việc phù hợp với mức lương phù hợp, bạn cần lưu ý tới rất nhiều yếu tố.

Hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc

Hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc

Đây là cơ hội giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp, mở rộng mối quan hệ, hoàn thiện cá nhân. Bởi thế, đừng bỏ qua những hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc lý thú mà chúng tôi sẽ mách bạn dưới đây

Du học ngành Du lịch tại Úc

Du học ngành Du lịch và Lữ hành tại Úc

Du học ngành Du lịch tại Úc được nhiều sinh viên quốc tế yêu thích và lựa chọn. Ngành học này có gì đặc biệt? Đây có phải là sự lựa chọn đúng đắn. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Nhà ở khi du học Úc

“TUYỆT CHIÊU” chọn nhà ở khi du học Úc

Lựa chọn nhà ở khi du học Úc thế nào cho thuận tiện, phù hợp với việc học cũng như đáp ứng được điều kiện kinh tế là vấn đề nhiều du học sinh quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Du học ngành Tâm lý học ở Úc

Thu nhập KHỦNG khi du học ngành Tâm lý học ở Úc

Với chất lượng đào tạo uy tín, cơ hội việc làm rộng mở, du học ngành Tâm lý học ở Úc đang là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Ngành học này có gì đặc biệt? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhất!