Top 20+ trường đại học thế giới nổi tiếng về chất lượng đào tạo

Tìm hiểu top trường đại học thế giới nổi tiếng về chất lượng đào tạo sẽ giúp bạn có thêm nhiều phương án lựa chọn khác nhau. Bạn sẽ tìm được địa chỉ phù hợp nhất cho quyết định du học của mình. 

Cùng Việt Đỉnh theo dõi bài viết dưới đây để có được nhiều thông tin hấp dẫn!

1. Đại học Harvard – Mỹ

Harvard được biết đến là trường đại học tư thục lâu đời, uy tín và danh giá hàng đầu nước Mỹ. Trường được thành lập vào năm 1936, tọa lạc tại thành phố Cambridge, Massachusetts, Mỹ.

Đại học Harvard vinh dự nhận được 75 giải Nobel ở hầu hết các lĩnh vực đào tạo. Đây cũng là nơi học tập của các vĩ nhân trên thế giới, trong đó có những vị tổng thống nước Mỹ như: John Adams, John Quincy Adams, Theodore Roosevelt, Franklin Delano Roosevelt, Rutherford B. Hayes, John Fitzgerald Kennedy, George W. Bush, và Barack H. Obama.

Trường được đánh giá cao về cơ sở vật chất, hệ thống canteen cổ kính, đẹp nhất thế giới. Thư viện hiện đại có nhiều tài liệu quý hiếm.

trường đại học thế giới nổi tiếng
Harvard có cơ sở vật chất top đầu thế giới

Nằm trong top trường đại học thế giới tốt nhất, tuy nhiên, để được theo học tại ngôi trường danh tiếng hàng đầu thế giới này, bạn phải chi trả mức học phí không hề rẻ, tương đương 60.000 USD . Bên cạnh đó là rất nhiều khoản chi phí cho sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe tại trường. 

Ngược lại, chất lượng giáo dục tại Harvard luôn đứng top đầu thế giới. Nhà trường cũng có nhiều nguồn học bổng toàn phần giá trị cho những sinh viên ưu tú.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

2. Đại học Stanford – Mỹ

Stanford thành lập năm 1985, được xếp hạng thứ 3 trong số những trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới năm 2015 do The Times Higher Education bình chọn. Đây cũng là nơi theo học của nhiều chính trị gia, doanh nhân nổi tiếng toàn cầu.

Điểm nổi bật nhất của đại học Stanford là hệ thống thư viện lớn với hơn 300.000 sách đặc biệt, quý hiếm. Ngoài ra, còn có hơn 1,5 triệu sách điện tử và gần 3 triệu tài liệu nghe nhìn, nhiều giáo cụ phục vụ cho việc giảng dạy và nghiên cứu.

Có chất lượng giáo dục top đầu, học phí tại đây cũng ở mức cao. Để theo học ngôi trường danh giá này, bạn phải bỏ ra 40.000 – 42.000 USD/ 1 năm. Tuy nhiên, nhà trường cũng trải thảm đỏ, đón nhân tài bằng các suất học bổng toàn phần cho những sinh viên xuất xắc.

3. Học viện công nghệ Massachusetts – Mỹ

Được biết đến với tên gọi MIT, học viện công nghệ Massachusetts là một trường đại học tư nhân nổi tiếng nhất nước Mỹ và thế giới. Trường được thành lập vào năm 1961 tại thành phố Cambridge, Massachusetts, Mỹ.

Đối với những người đam mê lĩnh vực khoa học công nghệ, quản lý kinh tế, khoa học chính trị và triết học thì có tên trong danh sách sinh viên của trường chính là ước mơ, là sự phấn đấu không ngừng nghỉ.

Trường có mức học phí được coi là khá đắt đỏ, chỉ đứng sau đại học Harvard. Với chương trình đào tạo bậc đại học, số tiền học phí khoảng 48.000 USD/ 1 năm.

4. Đai học Oxford – Anh

Oxford là trường đại học trên thế giới nổi tiếng về tuổi đời, xếp hàng đầu nước Anh về chất lượng đào tạo. Trường chú trọng đào tạo các ngành nghề như: Quản trị kinh doanh, Hóa học, Tâm ký học, Kỹ thuật vật liệu,…

Trường có cơ sở vật chất hiện đại với hơn 102 thư viện và 11 triệu đầu sách. Ngoài ra, Oxford còn có viện bảo tàng, trong đó viện bảo tàng Ashmolean là viện bảo tàng đại học cổ xưa nhất thế giới. Chưa hết, ngôi trường này cũng có vườn bách thảo lâu đời nhất nước Anh, có sự xuất hiện của 90% họ thực vật trên thế giới.

5. Đại học Cambridge – Anh

Đại học Cambridge luôn chú trọng vào toán học và các ngành khoa học tự nhiên. Nhiều năm nỗ lực trong giáo dục, đào tạo nhân tài, Cambridge luôn giữ vững vi trí top đầu nươc Anh và khu vực Châu Âu.

Đây cũng là nơi sản sinh ra nhiều nhà khoa học lừng danh thế giới như: Jonh Milton, Issac Newton, Charles Darwin, Bertrand Russell,…với những công trình khoa học được thế giới công nhận.

trường đại học thế giới nổi tiếng
Cambridge có thế mạnh đào tạo toán và các ngành khoa học

Tuy là một ngôi trường uy tín và danh tiếng hàng đầu thế giới nhưng mức học phí tại đây không hề đắt đỏ. Trung bình, học phí cho 1 khóa học rơi vào khoảng 15.000 – 20.000 ₤. Trường cũng dành nhiều học bổng trị giá 10%, 20%, 50% trao cho những học sinh đặc biệt xuất sắc.

6. Đại học Columbia – Mỹ

Đại học Columbia có lịch sử giáo dục lâu đời nhất tiểu bang New York với quy mô 3 trường đại học, 13 trường cao học và 1 trường giáo dục thường xuyên.

Các ngành nổi bật của trường hiện đang đào tạo là: y khoa, khoa học công nghê, báo chí, công tác xã hội,…

Học phí cho chương trình đào tạo cử nhân dao động từ 45.000 – 47.000 USD/ 1 năm. Bạn sẽ nhận được những kiến thức tuyệt vời với phương pháp giáo dục toàn diện.

7. Đại học California – Mỹ

Đại học California là trường đại học công lập nổi tiếng nhất trong tất cả các bang của nước Mỹ. Nhà trường đóng góp vào 19 giải Nobel ở hầu hết các lĩnh vực. 

Các ngành nghề đào tạo nổi bật của trường như: Tài nguyên thiên nhiên, Hóa học, Văn học và Khoa học Kỹ thuật, Giáo dục, Báo chí, Chính sách công, Y tế và Phúc lợi xã hội,…

trường đại học thế giới nổi tiếng
Đại học California là trường đại học công lập nổi tiếng nhất trong tất cả các bang của nước Mỹ

Học phí tại đại học California không quá đắt đỏ, chỉ dao động từ 30.00 – 35.000 USD/ năm. Trong khi đó, sinh viên sẽ có cơ hội học tập lý tưởng cùng các chuyên gia đầu ngành trên thế giới.

8. Đại học Chicago – Mỹ

Trường đại học Chicago nổi tiếng với các phong trào học thuật gây ảnh hưởng như: Trường phái phê bình văn học, Trường phái xã hội học Chicago,… Đây cũng là nơi thực hiện ứng hạt nhân nhân tạo tự duy trì đầu tiên của thế giới. 

Ngôi trường này cũng có nhà xuất bản riêng lớn nhất nước Mỹ. Trong lịch sử, trường đã có 85 thành viên nhận giải thưởng Nobel về các lĩnh vực mà nhà trường đang đào tạo.

Mức học phí tại đại học Chicago khoảng 49.000 USD/ 1 năm.Nhà trường luôn có những gói học bổng giá trị nhằm hỗ trợ sinh viên như: Odyssey Scholarships, Merit Scholarships.

9. Đại học Princeton – Mỹ

Tiền thân từ trường cao đẳng New Jersey, đến nay, đại học Princeton đã phát triển mạnh mẽ, trở thành ngôi trường có nhiều thành tích đào tạo hàng đầu nước Mỹ. Đây cũng là nơi nhà vật lý đại tài Albert Einstein sống và làm việc trong suốt những năm cuối đời.

Đại học Princeton đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực như: khoa học công nghệ, khoa học máy tính, truyền thông,… Học phí dao động từ 40.000 – 42.000 USD/ năm.

Xem thêm: Nên du học cao đẳng cộng đồng hay đại học

10. Đại học Yale – Mỹ

Đại học Yale được thành lập năm 1701 tại New Haven, Connecticut. Trong suốt hơn 300 năm phát triển, đại học Yale luôn đứng đầu trong các trường đại học thế giới có chất lượng giáo dục hàng đầu.

Yale nổi tiếng với nhiều trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chương trình đào tạo đa dạng với các ngành như: kiến trúc, nghệ thuật, thần học, kịch, lâm nghiệp, môi trường học, vật lý, sức khỏe cộng đồng…

Học phí cho chương trình cử nhân rơi vào khoảng 48.000 USD/ 1 năm và 2.176 USD/ 1 năm cho dịch vụ y tế, sức khỏe.

11. Viện Công nghệ California – Mỹ

Một trong những đặc điểm khiến nhiều người bất ngờ của viên công nghệ Caltech là trường có quy mô rất nhỏ. Chỉ có khoảng 1.000 sinh viên đại học và 1.250 sinh viên sau đại học đang theo học tại đây. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo của viện Công nghệ California luôn đứng top đầu, nhất là trong ngành kỹ thuật và khoa học ứng dụng.

trường đại học thế giới nổi tiếng
 • 73 giải Nobel.
 • 4 huy chương Fields.
 • 6 giải Turing.
 • 72 giải huy chương Khoa học, huy chương công nghệ và sáng kiến quốc gia.
 • 112 giảng viên là viện sĩ của các Viện Hàn lâm Quốc gia Hoa Kỳ.
 • 4 trưởng khoa học gia của Không quân Hoa Kỳ.  

Đây đều là những “con số biết nói” chứng minh cho chất lượng giáo dục đào tạo nơi đây.

12. Đại học Washington – Mỹ

Đại học Washington thành lập vào năm 1853, nổi tiếng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất hiện đại. Đại học Washington có 22 giáo sư đoạt giải Nobel ở nhiều lĩnh vực mà trường đang trực tiếp đào tạo. 

Mỗi năm, trường đón nhận rất nhiều du học sinh đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Du học tại đây, bạn sẽ được tiếp nhận môi trường giáo dục lành mạnh, chuyên nghiệp. Bằng cấp của trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, tỷ lệ sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường là cực thấp.

13. Đại học Johns Hopkins – Mỹ

Đại học Johns Hopkins thành lập vào đầu năm 1876 và luôn xếp trong top trường đại học thế giới có chất lượng đào tạo tốt nhất. Đây cũng là ngôi trường đi tiên phong trong khái niệm “viện đại học nghiên cứu hiện đại”.

trường đại học thế giới nổi tiếng
Johns Hopkins thành lập vào đầu năm 1876, có môi trường học tập chất lượng cao

Giảng viên của trường đều là những Giáo sư, Tiến sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo. Cùng với đó là hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, nghiên cứu, sinh hoạt của sinh viên.

Xem thêm: Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài – Chức năng, nhiệm vụ?

14. Đại học Pennsylvania – Mỹ

Pennsylvania thành lập năm 1740 – là 1 trong những ngôi trường có tuổi thọ lâu đời nhất thế giới. Trường từng đào tạo 12 nguyên thủ quốc gia, 3 thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ, 25 tỷ phú …

Pennsylvania đào tạo đa dạng ngành nghề, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của sinh viên. Chi phí học tập tại Pennsylvania không quá đắt đỏ. Do đó, đây cũng là điểm đến của nhiều du học sinh quốc tế.

15. Đại học Toronto – Canada

Năm 1827, đại học Toronto được thành lập theo sắc lệnh hoàng gia. Đến nay, Toronto đã trở thành trường đại học lớn nhất Canada, có hơn 70.000 sinh viên theo học. Trong đó, có rất nhiều du học sinh đến từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trường được đánh giá có chất lượng đào tạo thuộc top đầu, luôn dẫn đầu thế giới Y học. Toronto cung cấp chương trình đào tạo đa dạng, từ cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và các khóa đào tạo khác.

16. Đại học Michigan – Mỹ

Tại sao Michigan lọt trong top trường đại học thế giới tốt nhất, được du học sinh lựa chọn?

 • Chất lượng giáo dục đào tạo hàng đầu.
 • Sinh viên có nhiều cơ hội thực hành, nghiên cứu trong suốt quá trình học tập.
 • Nhiều chương trình ngoại khóa, hoạt động thể thao.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiện ích.
 • Nhà trường luôn tạo điều kiện sinh hoạt, học tập tốt nhất cho sinh viên.

Trường đại học Michigan đào tạo đa dạng ngành nghề như: nghệ thuật và thiết kế, kinh doanh, giáo dục, kỹ thuật, môi trường, luật, y học, điều dưỡng,… Học phí của trường dao động từ 47.000 – 50.000 USD/ năm. Với chất lượng giáo dục tuyệt vời thì đây là mức học phí không quá đắt đỏ.

17. Đại học Imperial College London – Anh

Đại học Imperial College London thành lập năm 1907, là cơ sở đào tạo chất lượng tốt nhất tại châu Âu. 4 ngành học cơ bản tại trường là: y học, khoa học tự nhiên, kĩ thuật và kinh doanh. 

trường đại học thế giới nổi tiếng
Đại học Imperial College London được đánh giá cao nhờ chất lượng đào tạo

Trường luôn nằm trong top trường đại học thế giới yêu thích nhất của du học sinh. Bằng cấp tại trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Ngôi trường này cũng từng được trao giải Silver Athena Swan công nhận sự nghiệp của phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật. Đội ngũ giảng viên, cựu sinh viên của trường được trao 14 giải thưởng Nobel trong nhiều lĩnh vực.

18. Đại học Duke – Mỹ

Hoạt động từ năm 1839 nhưng mãi đến năm 1924, trường mới chính thức lấy tên là Duke. Ngôi trường có diện tích rộng nhất nước mỹ với hơn 35 km2. Để di chuyển trong trường, bạn phải dùng xe bus miễn phí.

Những khóa học bổng toàn phần tại trường luôn có sức hút với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, để dành được những suất học bổng danh giá này, ngoài kết quả học tập xuất sắc, bạn cần có quá trình rèn luyện ấn tượng.

Sinh viên được tự thiết kế chuyên ngành học tùy theo sở trường, nhu cầu của bản thân. Nhờ đó kích thích khả năng sáng tạo của các bạn trẻ, khiến họ thích thú với việc học hơn rất nhiều.

19. Đại học Hoàng gia London – Anh

Đây là ngôi trường được xếp hạng những trường đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Education. Hiện trường có khoảng 15.000 sinh viên, tập trung vào 4 ngành chính: khoa học, kỹ thuật, y tế và kinh doanh.

trường đại học thế giới nổi tiếng
Đại học hoàng gia London được xếp hạng những trường đại học tốt nhất thế giới

Trường có 14 chủ nhân giải Nobel. Trong đó, Alexander Fleming là người tìm ra Penicillin đã từng theo học và làm việc ở nơi đây.

20. Học viện công nghệ Zurich  – Thụy Sĩ

Nhắc đến trường đại học thế giới nổi bật nhất, không thể không nhắc đến ETH Zurich – Swiss Federal Institute of Technology – Học viện công nghệ Zurich. 

Trường được thành lập năm 1855, là ngôi trường hàng đầu về công nghệ, khoa học tự nhiên với nhiều thành tích nổi bật. 21 sinh viên, giảng viên của trường là chủ nhân của giải thưởng Nobel. Trường đang đào tạo gần 19.000 sinh viên quốc tế đến từ 110 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

21. Đại học công nghệ Nanyang – Singapore

Ngoài Anh, Mỹ, Úc, Canada, Mỹ thì du học Singapore cũng là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Nếu có ý định du học tại đất nước này, đại học công nghệ Nanyang sẽ là điểm đến bạn cần cân nhắc.

trường đại học thế giới nổi tiếng
Đại học công nghệ Nanyang là điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế

Trường được thành lập năm 1955, nằm ở khu vực Tây Nam Singapore. Hiện tại, trương có khoảng 50.000 sinh viên đăng ký theo học tại 4 trường cao đẳng và 12 trường chuyên ngành.Trên đây là các trường đại học thế giới tốt nhất nên theo học.

Để tìm hiểu về thủ tục, chi phí du học ở các trường đại học thế giới nổi tiếng, hãy liên hệ Việt Đỉnh, đây là một trong những trung tâm tư vấn du học hàng đầu để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất!

Bình luận

Bài viết liên quan