Điều kiện xin học bổng du học Anh Quốc 2022

Du học Anh bạn sẽ được trải nghiệm hệ thống giáo dục chất lượng, hiện đại. Đây là lý do khiến các HSSV quốc tế tham gia học tập tại các trường đại học và cơ sở đào tạo tại Anh. Để tạo điều kiện cho các du học sinh, nước này đưa ra nhiều chính sách học bổng hấp dẫn với mức hỗ trợ đa dạng từ học phí, phương tiện đi lại hoặc tài liệu. Vì vậy, hãy tham khảo điều kiện xin học bổng du học Anh tại bài viết để có kế hoạch khoa học.

Điều kiện đạt được học bổng du học toàn phần

Mỗi trường học sẽ có điều kiện xin học bổng du học Anh khác nhau để đạt được phần thưởng đó bạn cần thoả mãn các yếu tố đề ra của môi suất học bổng. Hầu hết các mức học bổng đều có giá trị cao, nên cơ hội giành được nó cũng trở nên khó khăn khi bạn phải đối đầu với các thí sinh khác. Trước khi nhắm vào mục tiêu nào đó, cần xác định kế hoạch cụ thể và đạt kết quả cao trong các kì học tập. 

Ngoài ra, còn phát huy tốt các kỹ năng hoạt động và làm việc trong mọi môi trường. Cùng tham khảo một số yêu cầu mà suất học bổng đề ra cho sinh viên có hướng phấn đấu ngay từ khi bắt đầu du học.

Vấn đề điểm tích lũy

Hầu hết các phần học bổng đều đưa ra điều kiện điểm trung bình tích luỹ của các kỳ học phải đạt từ 7,0 điểm trở lên. Tuy nhiên, một số suất có phần thưởng giá trị hơn thì yêu cầu cũng cao hơn khi điểm này phải đạt từ đủ 8,0 điểm. Các mốc điểm này có thể thay đổi tuỳ vào số lượng sinh viên cạnh tranh ở các trường và ngành học khác nhau.

Chứng chỉ tiếng Anh tiêu chuẩn

Có thể khẳng định, đây là điều kiện cần để xin học bổng du học Anh đầu tiên và bắt buộc với các du học sinh. Nếu điểm chứng chỉ ngôn ngữ này đạt yêu cầu chứng tỏ năng lực và kiến thức học tập của bạn tốt. Suất học bổng sẽ thuộc về sinh viên nào đó có chứng chỉ IELTS đạt từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL iBT đạt từ 79 trở lên. Đây cũng là điều kiện để một cơ sở đào tạo tiếp nhận người học, tuy nhiên ở mức thấp hơn. Vì trong quá trình du học, bạn sẽ được khoá học tập và rèn luyện thêm về trình độ tiếng anh.

điều kiện xin học bổng du học Anh
Chứng chỉ tiếng Anh tiêu chuẩn là điều kiện xin học bổng du học Anh đầu tiên

Tham gia các hoạt động xã hội 

Ngay cả tại các trường học ở Việt Nam, để có chứng nhận đạt kết quả xuất sắc hoặc giỏi cho mỗi kỳ học thì HSSV phải đảm bảo có đủ cả hai điều kiện về học lực và rèn luyện. Các trường ở Anh Quốc đưa ra các suất học bổng nếu du học sinh đó thoả mãn về thành tích học tập. Cùng với đó sẽ đánh giá kỹ năng và mức độ tham gia các hoạt động bên ngoài có nhiệt tình và tâm huyết hay không. Từ các yếu tố sẽ biết được sinh viên đó có thật sự xứng đáng và có tố chất lãnh đạo hay không.

Vì vậy, bảng điểm đẹp với thành tích học tập cao sẽ chứng tỏ năng lực tiếng anh và chuyên môn tốt, khả năng giao tiếp và lãnh đạo cũng được thể hiện qua các chương trình xã hội. Sở hữu một số yếu tố này đã giúp bạn nắm chắc gần 50% cơ hội nhận được học bổng toàn phần tại các trường học.

Bản hồ sơ ấn tượng

Điều kiện xin học bổng du học tại Vương Quốc Anh tiếp theo được nhắc tới là một bản giới thiệu lý lịch và năng lực bản thân hay còn gọi là hồ sơ cá nhân. Để gây ấn tượng với những nhà tài trợ các gói học bổng toàn phần này, bạn nên đầu tư vào thông tin và dữ liệu cung cấp. Vào các thời điểm được ấn định diễn ra chương trình lựa chọn, tuyển sinh du học sinh xuất sắc, có rất nhiều hồ sơ từ các cơ sở đào tạo khắp quốc gia gửi tới. Trước đó, các trường đã có cuộc tuyển chọn giới hạn trong khu vực và gửi danh sách cho các nhà tuyển sinh.

Đây là cuộc chiến bạn sẽ đối đầu với hàng nghìn sinh viên khác, chỉ khi nổi bật với thành tích đáng ngưỡng mộ và một profile học tập chất lượng mới có cơ hội chiến thắng. Một số người đăng ký với hồ sơ bắt mắt và thu hút bởi cá tính riêng. Để hoàn thành bản giới thiệu này, bạn phải thật sự mong muốn suất học bổng đó thuộc về mình để phát triển bản thân hơn nữa. Bên cạnh đó trong hồ sơ, cũng cần thiết đưa ra các mục tiêu và những việc làm có ý nghĩa để chinh phục nhà tài trợ.

Kỹ năng kết nối cộng đồng

Nếu bạn muốn chinh phục các phần học bổng này với thành tích học tập và kỹ năng mềm, tư duy chưa đủ nổi bật. Sinh viên các trường học cần phải có tinh thần kết nối mọi người trong các môi trường với nhau. Đây cũng được xem là điều kiện xin học bổng du học Anh khó nhằn, bởi ai cũng đang tự làm đẹp bản thân mình thì sẽ có ai để ủng hộ các hoạt động bạn tạo ra. Vì vậy, câu trả lời trong trường hợp này, người ứng tuyển cần sở hữu khả năng giao tiếp và tạo sự thiện cảm, kết nối ngay cả với những người xa lạ, từ đó mới có thể phát huy khả năng lãnh đạo.

Khi ứng tuyển với yếu tố này, sinh viên phải nêu ra các hoạt động và thành tích bạn đạt được một cách súc tích và nổi bật nhất. Điều này cần sự sáng tạo để tạo ấn tượng với các nhà tài trợ, đánh thẳng vào các chỉ tiêu mà họ yêu cầu. Đặc biệt, các hành động ý nghĩa liệt kê phải thực tế và mang lại hiệu quả cho cá nhân hoặc cộng đồng.

điều kiện xin học bổng du học Anh
Sinh viên các trường học cần phải có tinh thần kết nối mọi người

Trình độ bậc theo học

Trình độ là các bậc học sau đại học mà bạn mong muốn được đào tại tại các ngôi trường tại Anh theo các suất học bổng. Việc lựa chọn ngành học sẽ theo đuổi là rất quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình du học ngay cả sau khi tốt nghiệp. Nếu chọn đúng, cơ hội công việc sau này tại các công ty lớn sẽ khá cao. Ngược lại, sinh viên sẽ tốn quãng thời gian tham gia chương trình đào tạo mà vẫn không đem lại lợi ích nào giúp bạn thay đổi. Vì vậy, cần hiểu rõ bản thân yêu thích ngành nào và lên kế hoạch dần.

Xem thêm:

Một số học bổng toàn phần du học Anh nổi bật

Các nhà tài trợ, tuyển sinh tạo động lực phấn đấu cho các sinh viên khi mở rộng chính sách hỗ trợ với suất học bổng đa dạng. Cùng điểm danh một số học bổng toàn phần nổi tiếng tại Anh quốc.

Suất học bổng tại Chevening Scholarships

Sau khi thỏa mãn điều kiện để xin học bổng du học Anh của nhà tài trợ Bộ ngoại giao Anh, bạn sẽ được hưởng các phần thưởng giá trị. Đối tượng của suất học bổng này là tất cả sinh viên trên toàn thế giới. Hàng năm, Chevening Scholarships thu hút số lượng người đăng ký dự tuyển nhiều nhất trong các học bổng toàn phần khác đến từ 118 quốc gia.

Học bổng này thành lập với mục đích ngoài hỗ trợ kinh tế cho các sinh viên còn đào tạo các lớp nhà lãnh đạo tài ba ngay sau khi hoàn thành khóa tốt nghiệp. Với chính sách cung cấp hoàn toàn hoặc một phần chi phí khi tham gia khóa học ở trình độ sau kết thúc chuyên ngành nào đó tại trường đại học. Điều kiện là bạn phải dành toàn bộ thời gian cho chương trình này tại cơ sở đào tạo nào đó được nhà tài trợ chỉ định trước tại Anh Quốc. Cụ thể, học bổng toàn phần này hỗ trợ các chi phí để phục vụ quá trình học tập.

điều kiện xin học bổng du học Anh
Học bổng toàn phần Chevening Scholarships hỗ trợ các chi phí để phục vụ học tập

Gates Cambridge Scholarships

Đây là suất học bổng được nhiều sinh viên chú ý nhất, tỷ lệ cạnh tranh cao, hình thành từ quỹ Bill & Melinda Gates với số tiền 210 triệu USD năm 2000. Gates Cambridge Scholarships là địa chỉ được lựa chọn nhiều để được tham gia các khóa đào tạo sau đại học.  

Học bổng này có tổng cộng 95 suất cho các sinh viên tại bất kỳ trường học nào trên thế giới. Những người này mong muốn được học tập cao học tại trường Cambridge để tiếp tục phát triển năng lực với ngành học yêu thích. Danh sách phần quà của học bổng này gồm học phí là chi phí đầu tiên, hỗ trợ một khoản tiền cho người đạt được, vé máy bay đến khi bắt đầu và vé khi kết thúc chương trình đào tạo, bảo hiểm miễn phí và tiền xin visa.

Commonwealth

Suất học bổng tiếp theo dành cho du học sinh muốn theo đuổi chương trình cao học bậc Thạc sỹ trở lên từ các đất nước đang phát triển.  Bộ Phát triển Quốc tế (DFFID) là đơn vị phát triển và hình thành học bổng này. Cũng như các phần học bổng toàn phần khác, sinh viên đạt được suất Commonwealth sẽ được các hỗ trợ về học phí, vé máy bay, ngoài ra còn cung cấp chi phí phục vụ sinh hoạt theo tiêu chuẩn đã đưa ra. 

Rhodes – Đại học Oxford

Học bổng này được Cecil Rhodes hình thành và phát triển năm 1902, được đánh giá là học bổng danh giá và uy tín trong các loại học bổng toàn phần tại Anh. Với lịch sử thành lập lâu đời, Rhodes có các chương trình đào tạo sau đại học đa dạng toàn thời gian. Với sự thu hút như vậy, mỗi năm học có 95 sinh viên đạt thành tích tốt được nhận học bổng. Suất học bổng này cũng được hỗ trợ học phí, cung cấp vé máy bay, miễn phí sinh hoạt.

Ngoài ra, bạn có thế liên hệ với công ty du học Anh để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuẩn bị cho các đợt xét duyệt học bổng

Nếu đáp ứng các tiêu chí mà hầu hết các học bổng toàn phần đưa ra, bạn phải vượt qua các thủ tục cạnh tranh tiếp theo để được xét duyệt. Hoàn thiện hồ sơ giới thiệu cá nhân và thoả mãn các điều kiện để xin học bổng du học tại Anh. Tuy nhiên, có thể nằm trong số các đối tượng được nhận, hồ sơ của bạn phải đánh bại các gương mặt khác. Vì vậy, cần lên kế hoạch học tập và phấn đấu để đến khi tổ chức ứng tuyển giúp các sinh viên tự tin hơn. 

Trước khi tổ chức sự kiện này, các nhà tài trợ học bổng sẽ thông báo về điều kiện xin học bổng du học tại Anh rộng rãi đến sinh viên khắp thế giới. Nhiệm vụ của bạn ngay từ lúc này phải thống kê và kiểm tra lại thành tích học tập và các yếu tố khác để kịp thời bổ sung. Từ đó, khả năng có một hồ sơ ứng tuyển đẹp sẽ cao hơn, cơ hội có được các suất học bổng sẽ đến gần.

Một thủ tục của quá trình đăng ký xét học bổng đó là sinh viên phải hoàn thiện bài luận bằng tiếng anh. Đây là cách để các nhà tài trợ đánh giá trình độ viết luận tiếng anh và nắm được điểm nổi bật, hoàn thiện của hồ sơ. Trong đây, bạn nên đề cập đến phần thế mạnh của bản thân và mục tiêu sau khi đạt được suất học bổng này và tại sao lại lựa chọn chương trình đào tạo này.

điều kiện xin học bổng du học Anh
Một thủ tục đăng ký xét học bổng đó là sinh viên phải hoàn thiện bài luận

Các sinh viên cần thường xuyên cập nhật thông tin về đợt dự tuyển và bắt đầu xét học bổng để có sự chuẩn bị tốt nhất. Bạn cần tìm ra các phương án như theo dõi trang chủ chính thức của học bổng toàn phần bạn có ý định nhắm vào. Ngoài ra, cần xác định những thời điểm nào trong năm diễn ra các đợt xét này.

Trên đây là bài viết về các điều kiện xin học bổng du học Anh để các sinh viên có cái nhìn chi tiết về các suất học bổng tại Anh. Để đạt được các phần thưởng này, bạn phải tìm hiểu kỹ và xác định mục tiêu, kế hoạch chinh phục các nhà tài trợ. Ngoài ra, cần hoàn thiện các kỹ năng và kiến thức mà họ yêu cầu để có bản hồ sơ đăng ký nổi bật. Hãy theo dõi bài viết của Việt Đỉnh để được tư vấn và cung cấp thông tin về du học Anh. 

Categories Anh

Bình luận

Bình luận