Du học Mỹ ngành gì? Top 4 ngành hot tại Mỹ

Không giống như những quốc gia chỉ có các ngành học mũi nhọn, hầu hết các ngành đào tạo tại Mỹ đều có chất lượng đứng đầu thế giới. Bởi thế, du học Mỹ ngành gì tốt nhất luôn là thắc mắc của rất nhiều sinh viên. Cùng du học Việt Đỉnh tìm hiểu ngay với bài viết dưới đây!

Top những ngành học hàng đầu nước Mỹ

Có nền giáo dục đứng đầu thế giới, sinh viên du học Mỹ sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục tiên tiến. Để giải đáp thắc mắc du học Mỹ ngành gì phù hợp nhất, chúng tôi sẽ mách bạn Top những ngành học được đánh giá là hàng tại nước Mỹ hiện nay

1. Ngành Hóa và dược phẩm

Công nghiệp hóa dược phẩm là một trong những ngành hàng đầu tại đất nước cờ hoa. Trong những năm gần đây, ngành này có đóng góp nhiều nhất trong cơ cấu GDP của Mỹ.

Đất nước này cũng nổi tiếng với nhiều công ty Hóa dược phẩm hàng đầu thế giới như: Dow Chemical, Dupont, ExxonMobil, General Electric, Huntsman Corp., PPG Industries, Equistar Chemicals, BASF, Chevron-Phillips và Shell Oil.

Mặc dù kinh tế thế giới có thời gian khủng hoảng nhưng ngành Hóa và dược phẩm vẫn phát triển khá ổn định. 

Du học Mỹ ngành gì
Du học Mỹ ngành Hóa và dược phẩm là sự lựa chọn phổ biến của nhiều sinh viên

Nếu có thắc mắc du học Mỹ ngành gì thì Hóa và dược phẩm sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Học tập tại đây, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức chuyên sâu về ngành.

Ngoài ra, bạn sẽ được làm thí nghiệm tại những phòng thí nghiệm hiện đại, đẳng cấp hàng đầu thế giới. Đặc biệt là có cơ hội thực tập tại các tập đoàn hàng đầu.

Xem thêm: Du học ngành dược ở Mỹ

2. Ngành Quản trị kinh doanh

Đã có hàng trăm nhà lãnh đạo ngành Quản trị kinh doanh học tập tại Mỹ. Các nhà quản trị tương lai sẽ được học tập lý thuyết, những tình huống thực tế. Nhiệm vụ của sinh viên là phân tích thành công, thất bại của những công ty nổi tiếng.

Từ đó, rút ra được bài học kinh nghiệm cho riêng mình. Cách học này luôn thể hiện được hiệu quả. Không những giúp sinh viên phát huy được khả năng tư duy của bản thân mà còn là những bài học quý giá khi sinh viên làm việc thực tế sau này.

Du học Mỹ ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên cũng được tham gia những buổi trò chuyện của những chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp hàng đầu. Thành công, những kinh nghiệm của họ chính là bài học mà sinh viên muốn hướng tới. 

3. Ngành Y và Chăm sóc sức khỏe

Nói đến du học Mỹ ngành gì thì ngành Y và Chăm sóc sức khỏe chính là gợi ý không thể bỏ qua. Mỗi năm, chính phủ Mỹ đầu tư hàng trăm triệu đô để phát triển ngành này. Trong đó, giáo dục luôn được chú trọng. Đây cũng là ngành cần nguồn nhân lực cao. Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể dễ dàng xin được việc làm với mức lương hấp dẫn.

Ngành Y và Chăm sóc sức khỏe tại Mỹ thường tập trung vào 1 lĩnh vực nhất định. Như vậy, sau khi ra trường, họ sẽ là chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Môi trường học tập ngành Y rất chú trọng tới kỹ năng thực tiễn. Sinh viên sẽ được thực tập trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại. 

Thực tế cho thấy ngành Y và Chăm sóc sức khỏe là lựa chọn tốt nhất khi có nhu cầu định cư tại Mỹ. Tỷ lệ thất nghiệp của ngành gần như bằng không. Hơn thế, thống kê cũng cho thấy, mức lương ngành này đủ sức hấp dẫn khi mang tới thu nhập từ 50.000 USD đến 80.000 USD/ năm.

Xem thêm: Du học ngành Y tại Mỹ

4. Ngành Thiết kế máy tính, Thông tin truyền thông

du học Mỹ ngành gì
Thiết kế máy tính, Thông tin truyền thông có nhu cầu nhân lực cao

Sự phát triển của công nghệ số đã mang tới hàng triệu việc làm mới. Du học ngành Thiết kế máy tính và Thông tin truyền thông, sinh viên sẽ được làm việc thực tế tại các công ty, tập đoàn hàng đầu thế giới.

Không chỉ giúp va vấp kiến thức, trải nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, ngành nghề này cũng mang đến cơ hội việc làm ổn định. Đây cũng là những ngành nghề nằm trong Top đầu những ngành nghề thu nhập cao nhất hiện nay.

Ngoài ra, có rất nhiều ngành nghề khác cũng được coi là ngành hot trong chương trình đào tạo Đại học tại Mỹ. Nếu còn phân vân chưa biết du học Mỹ ngành gì, bạn có thể tham khảo thêm ngành Hàng không, Tài chính – Kế toán, Nông nghiệp…

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Tiêu chí chọn ngành nghề phù hợp nhất khi du học Mỹ

Để chọn ngành phù hợp nhất, bạn cần xem xét tới nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, những yếu tố quan trọng nhất phải kể đến như:

1. Mục đích du học Mỹ 

Bạn cần xác định được mục đích khi du học Mỹ. Từ đó, có phương án lựa chọn ngành nghề phù hợp. Nếu như du học Mỹ để tìm kiếm môi trường học tập tốt, trở về Việt Nam có thể xin được công việc với mức lương cao, hãy lựa chọn những ngành phù hợp với sinh viên Việt Nam như: Y dược, Giáo dục, Luật, Hành chính, Kinh doanh, Tài chính, Ngân hàng, Khoa học tự nhiên, Khoa học ứng dụng…

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Còn nếu du học để có cơ hội định cư tại Mỹ, nên theo học những ngành có nhu cầu nhân lực cao, được ưu tiên trong việc xét định cư, thu hút lao động nước ngoài như: Y tá, Xây dựng, Giáo dục, Kỹ sư máy tính, Kỹ sư lập trình, Nhà hàng – Khách sạn…

2. Lựa chọn ngành bạn có niềm đam mê

Khi bạn có đam mê, bạn đã thành công một nửa. Bạn sẽ dành từ 3 – 6 năm để gắn bó với một chuyên ngành nhất định. Thực tế cho thấy, theo đuổi những ngành mà mình có đam mê, bạn sẽ có hứng thú hơn, có kết quả học tập tốt hơn và thành công trong lĩnh vực đó.

Bởi thế, hãy lựa chọn những ngành nghề mà bạn thực sự yêu thích. Đơn giản khi bạn có hứng thú hoặc năng khiếu với một lĩnh vực nào đó, bạn sẽ trả lời được câu hỏi “du học Mỹ ngành gì”.

3. Lựa chọn ngành phù hợp với điều kiện tài chính

Du học Mỹ ngành gì
Cần ước tính chi phí cho khóa học của mình để lựa chọn ngành học phù hợp nhất

Mỗi ngành học tại Mỹ lại có mức học phí khác nhau. Do đó, bạn cần phải ước tính chi phí cho khóa học của mình. Từ đó, liên hệ với khả năng chi trả của bạn để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Nhiều sinh viên lựa chọn những ngành học Vip, có mức học phí cũng như các khoản chi phí liên quan quá cao, không trong điều kiện cho phép. Điều này khiến bạn bị áp lực rất lớn về mặt tài chính, không đủ khả năng chi trả dẫn tới việc bỏ dở việc học.

Hoặc nếu yêu thích ngành học nhưng chưa đủ tiềm lực tài chính, bạn cần lên kế hoạch chi tiêu phù hợp, tiết kiệm. Cùng với đó là tiết kiệm chi phí du học Mỹ bằng cách xin học bổng du học Mỹ hoặc làm thêm để trang trải cuộc sống.

4. Lựa chọn địa phương mình muốn du học

Mỗi địa phương, khu vực tại Mỹ đều có những nét đặc trưng riêng, có thế mạnh đào tạo về ngành riêng. Bạn đặc biệt biệt yêu thích thành phố nào? Bạn muốn học tập và sinh sống tại đâu? Sau khi lựa chọn được thành phố mình sẽ học tập và sinh sống, bạn sẽ lựa chọn được ngành học phù hợp nhất với bản thân của mình

Xem thêm: Những đặc điểm nổi bật tại các thành phố của Mỹ

Du học Mỹ ngành gì là thắc mắc của rất nhiều sinh viên, phụ huynh hiện nay. Trên đây là những ngành học Top đầu nước Mỹ và những tiêu chí chọn ngành mà chúng tôi mách bạn.

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thêm được nhiều sự lựa chọn phù hợp nhất cho tương lai của mình.

Bình luận

Bài viết liên quan