Cơ hội việc làm khi du học ngành dược ở Mỹ

Khác với ở Việt Nam, du học ngành dược ở Mỹ có nhiều điều khác biệt. Để hiểu rõ hơn về ngành học này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây! Hy vọng, những thông tin này, bạn sẽ có được những lựa chọn như ý!

Thông tin về du học ngành dược ở Mỹ

Ngoài những ngành hot như Kinh tế, Thương mại – Điện tử, Marketing thì dược cũng là ngành học rất hot ở xứ cờ hoa. Số lượng sinh viên du học ngành dược ở Mỹ cũng rất cao.

Dược là ngành nghề thuộc lĩnh vực Y học. Đây là môn học tổng hợp bao gồm Sinh học, Hóa học, Giải phẫu học và những môn khoa học liên quan khác. Số lượng kiến thức ngành này tương đối lớn. Do đó, yêu cầu đầu vào của ngành học cũng rất cao.

Tại Mỹ, chỉ có dược sĩ mới được phép bán thuốc. Còn bác sĩ sẽ làm những nhiệm vụ chuyên môn khác. Sau khi ra trường, sinh viên có thể bán thuốc hoặc trở thành nhà bào chế dược, nghiên cứu dược phẩm hoặc công tác trong lĩnh vực đào tạo về ngành dược….

Chương trình du học ngành dược ở Mỹ

Chương trình học tập ngành dược ở Mỹ cũng có sự khác biệt so với Việt Nam. Theo đó, Mỹ không có cử nhân dược. Muốn theo học ngành này, trước tiên, sinh viên phải hoàn thành chương trình Tiến sĩ dược. Trước đó, để học Tiến sĩ dược, bạn phải hoàn thành chương trình Cử nhân khoa học. Thời gian của khóa học này là 4 năm. Trong đó, đã có 2 năm bạn phải học Dự bị dược.

Không như những ngành nghề khá, có rất ít các trường đào tạo ngành học này. Do đó, trước khi quyết định du học Mỹ ngành dược, bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng. Xem có những trường nào cho phép đào tạo ngành dược. Trong trường hợp sinh viên không muốn học Tiến sĩ dược thì có thể học Cử nhân khoa học. 

Du học ngành dược ở Mỹ
Chương trình học tập ngành dược tại Mỹ khác nhiều so với ở Việt Nam

Xem thêm các bài viết khác:

Hết 4 năm chương trình Cử nhân khoa học, các bạn sẽ phải trải qua bài thi đầu vào của trường Dược. Hầu hết các trường đều đòi hỏi trình độ PCAT. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng yêu cầu tổ chức kỳ thi này.

Chương trình Tiến sĩ dược kéo dài 3 hoặc 4 năm. Để theo học chương trình này, sinh viên cần có bảng điểm Cử nhân khoa học gần như tuyệt đối. Ngoài ra, điểm PCA tối thiểu. 

Khác với tại Việt Nam, khi tốt nghiệp Tiến sĩ dược, bạn vẫn không được hành nghề nay. Việc đầu tiên cần làm chính là xin chứng chỉ hành nghề. Các bang tại Mỹ hiện nay đòi hỏi cần có chứng chỉ NAPLEX. Và đồng thời, sinh viên cần vượt qua được kỳ sát hạch MPJE, APJE, CPJE hoặc VFSDLE tùy theo từng bang.

Ngoài ra, đối với bang New York, North Carolina, Georgia và North Dakota, ngoài kỳ sát hạch, cần phải vượt qua kỳ thi thực hành, phỏng vấn mới có thể lấy được giấy phép hành nghề. Tất cả những chứng chỉ, giấy phép này đều có hạn sử dụng. Muốn gia hạn, dược sĩ phải làm lại bài kiểm tra để có thể tiếp tục hành nghề.

Như vậy, có thể thấy, để hành nghề dược sĩ tại Mỹ, cần trải qua rất nhiều quy trình với lượng kiến thức khổng lồ. Điều này đòi hỏi người học có trình độ cao, đầu vào khắt khe là điều không thể tránh khỏi.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Cơ hội việc làm sau khi du học ngành dược tại Mỹ

Sau khi du học ngành dược tại Mỹ, có 3 hướng công việc rất cụ thể cho sinh viên. Đó là:

1. Bán thuốc tại nhà thuốc

Đây là công việc rất phổ biến sau khi tốt nghiệp dược sĩ. Luật pháp Mỹ quy định chỉ có dược sĩ mới có quyền bán thuốc. Dược sĩ là người có trách nhiệm quản lý, kiểm tra toa thuốc của người bệnh. 

du học ngành dược ở mỹ
Bán thuốc tại các quầy thuốc là công việc rất phổ biến sau khi tốt nghiệp dược sĩ

Có thể bạn quan tâm:

Yêu cầu nhân lực trong công việc này là rất lớn. Bạn sẽ nhanh chóng tìm kiếm được công việc phù hợp với mức lương cao. Tuy nhiên, thời gian làm việc trong ngành nghề này tương đối lớn, thường xuyên phải làm việc vào cuối tuần.

2. Dược sĩ tại bệnh viện

Đây là những người làm công việc dược sĩ lâm sàng trong bệnh viện. Họ sẽ có trách nhiệm kiểm tra đơn thuốc. Để có thể làm công việc này, sau khi du học ngành dược ở Mỹ, sinh viên cần làm thêm 1 năm trong bệnh viện. Nếu muốn làm dược sĩ chuyên khoa về tim mạch hay kê thuốc cho người già, trẻ nhỏ, cần phải thực hành thêm 1 năm nữa.

Với công việc này, dược sĩ sẽ làm việc song song cùng bác sĩ. Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người, nhiều bệnh nhân. Tuy nhiên, áp lực trong môi trường này tương đối lớn. Bạn sẽ phải trực đêm, trực cuối tuần thường xuyên, không có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn như những ngành nghề khác.

3. Nghiên cứu dược phẩm

Tốt nghiệp ngành dược ở Mỹ, bạn cũng có thể đi làm cho các công ty với nhiều vị trí. Cụ thể như: trình dược viên, Marketing cho các công ty dược….

Công việc này có giờ giấc tự do, cơ hội thăng tiến tốt.  Tuy nhiên, mức lương khởi điểm của công việc này tương đối thấp, phải đi công tác thường xuyên.

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học đào tạo ngành dược sĩ. Bạn có thể tham khảo thêm thêm thông tin để có được sự lựa chọn phù hợp. Nếu có ý định du học ngành dược ở Mỹ, nhưng không biết tư vấn du học Mỹ ở đâu tốt thì hãy liên hệ Việt Đỉnh để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Gợi ý cho bạn

Chương trình đào tạo khi du học ngành Y tại Mỹ
Chương trình đào tạo khi du học ngành Y tại Mỹ
Y học là một trong những ngành rất hot tại Mỹ. Tuy nhiên, điều kiện đầu vào của chuyên ngành này cực kỳ khắt khe. Nếu bạn có ý định du học ngành Y tại Mỹ, đừng bỏ qua bài viết dưới đây!
Cơ hội việc làm khi du học ngành dược ở Mỹ
Cơ hội việc làm khi du học ngành dược ở Mỹ
Khác với ở Việt Nam, du học ngành dược ở Mỹ có nhiều điều khác biệt. Để hiểu rõ hơn về ngành học này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây! Hy vọng, những thông tin này, bạn sẽ có được những lựa chọn như ý!
Gia hạn Visa du học Mỹ - Cần chú ý những gì?
Gia hạn Visa du học Mỹ - Cần chú ý những gì?
Tất cả các Visa Mỹ đều có hạn trong một thời gian nhất định. Bởi thế, nếu không muốn gián đoạn quá trình học tập, trước khi hết hạn Visa, bạn phải làm thủ tục gia hạn Visa du học Mỹ.
Có nên du học Mỹ ngành Sư phạm hay không?
Có nên du học Mỹ ngành Sư phạm hay không?
Du học Mỹ ngành Sư phạm đang là lựa chọn của rất nhiều sinh viên hiện nay. Bạn đang có ý định du học ngành Sư phạm tại Mỹ? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây! Chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin hữu ích nhất!

Bình luận

Bình luận