Các bang của Mỹ – Hội tụ các trường đại học hàng đầu

Mỹ là một trong những cường quốc xinh đẹp được nhiều học sinh, sinh viên muốn đến để học tập và rèn luyện. Tuy nhiên tại Mỹ có rất nhiều bang với các trường học khác nhau. Cùng với đó là khí hậu, thời tiết và nếp sống văn hoá cũng là điều mà các bạn quan tâm. Hãy tham khảo nội dung được chia sẻ bởi Vietdinh.vn để biết nên chọn địa điểm nào trong các bang của Mỹ để học tập và rèn luyện. 

Tổng quan về nước Mỹ

Hiện nay trên thế giới Mỹ được xem là một cường quốc với nền văn minh phát triển bậc nhất. Tại quốc gia này có công nghệ hiện đại, trụ sở của nhiều tổ chức đứng đầu thế giới. Với hơn 50 bang lớn nhỏ Mỹ đang không ngừng phát triển về khoa học, công nghệ và con người. Đặc biệt nền giáo dục tại Mỹ là niềm ao ước của rất nhiều người được đến đây học tập và rèn luyện. Sở hữu các khối trường đại học danh giá của cả thế giới, Mỹ đang thu hút học sinh, sinh viên trên toàn thế giới theo học trong đó có Việt Nam. 

Các bang của Mỹ- Nơi có các trường đại học danh giá

Bạn hãy tham khảo các bang của Mỹ sau đây để lựa chọn một trong những địa điểm này để hoàn thành chương trình du học của mình.

Bang California – Thủ phủ Sacramento

Được biết đến là bang có dân số đông nhất nước Mỹ, California có diện tích lớn đứng thứ 3 nằm ở ven biển phía tây của cường quốc này. California có khí hậu tuy đa dạng nhưng lại rất phức tạp vì miền đông nam của bang này là sa mạc khô cằn nên rất nóng. 

Còn lại khu vực gần Thái Bình Dương  thì có khí hậu rất ôn hòa, mát mẻ và dễ chịu nhiệt độ không bao giờ xuống thấp hoặc lên quá 30 độ. Sở hữu nhiều trường đại học, cao đẳng danh giá của đất nước. Đây là vùng đất thu hút được nhiều bạn học sinh, sinh viên theo học tập và rèn luyện. 

các bang của mỹ
California là nơi lý tưởng cho các bạn du học sinh rèn luyện và học tập

Bang New York

Một trong những vùng đô thị lớn nhất nước Mỹ chính là New York. Tại đây nổi tiếng với việc người dân sử dụng phương tiện công cộng nhiều nhất quốc gia này và các phương tiện luôn hoạt động 24/24. Với khí hậu bán nhiệt đới ẩm nên mùa hè có nhiệt độ trung bình là 17 – 29 độ C, còn mùa đông lạnh nhất rơi xuống 0 độ thậm chí -10 độ C. Đối với mùa xuân với mùa thu thì thời tiết có phần dễ chịu hơn rất nhiều. Tại bang này có rất nhiều trường đại học lừng danh nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. 

Bang Washington – Thủ phủ Olympia

Tiểu bang Washington nằm ở phía bắc nước Mỹ giáp với Canada và phía nam giáp với Oregon. Khu vực phía tây Washington có khí hậu chủ yếu là sương mù có mưa và bị mây che phủ hoàn toàn. Mỗi năm nhiệt độ trung bình chỉ rơi vào khoảng 10 độ. Tiểu bang này là nơi có sự phát triển hiện đại hóa nhất nước Mỹ. Vì vậy Washington được xem là nơi học tập và rèn luyện lý tưởng đứng đầu thế giới. 

Florida – Thủ phủ Tallahassee

Florida là một trong những tiểu bang đáng sống cho các du học sinh bởi hệ thống chất lượng giáo dục vô cùng lớn. Đây là khu vực nằm ở phía đông nam nước Mỹ có khí hậu cận nhiệt đới.  Nhiệt độ trung bình mỗi năm của tiểu bang này rơi vào khoảng 25 độ  C, mùa đông khô hành và mùa hè nóng ẩm. 

các bang của mỹ
Florida sở hữu hệ thống chất lượng giáo dục vô cùng lớn

Illinois – Thủ phủ Springfield

Khu vực được biết đến là nơi đông dân thứ 5 trong toàn liên bang và đứng thứ nhất của vùng Trung Tây nước Mỹ. Tại tiểu bang này có thành phố Chicago nằm phía đông bắc là trung tâm kinh tế hàng đầu rất phát triển. Đây là thành phố lớn thứ 3 của toàn nước Mỹ chỉ đứng sau Los Angeles và New York. Đặc biệt hệ thống giáo dục ở tiểu bang này cũng rất phát triển. Vì vậy bạn có thể xem xét khi muốn tới du học ở quốc gia này. 

Alabama – Tiểu bang có khí hậu dễ chịu quanh năm

Tiểu bang Alabama là nơi có khí hậu ấm áp dễ chịu quanh năm nên các hoạt động ngoài trời rất được ưa thích ở đây. Khu vực này có sự khác biệt về địa hình rất lớn với biển đầy nắng và gió. Những vùng đồng bằng có hồ lớn ở trung tâm và nhiều núi ở phía nam. Đây là địa điểm lý tưởng cho bạn có thể đến học tập, tham quan và du lịch. 

các bang của mỹ
Alabama – tiểu bang có khí hậu dễ chịu quanh năm

Xem thêm các bài viết khác:

Texas – Tiểu bang lớn thứ 2 nước Mỹ

Texas là tiểu bang nằm ở khu vực Trung Nam, đây là khu vực lớn thứ 2 nước Mỹ sau Alaska. Đây được xem là khu vực lý tưởng cho những ai quan tâm đến ngành công nghiệp năng lượng nhờ có trữ lượng dầu mỏ lớn. Đặc biệt ở tiểu bang này có thế mạnh về giáo dục, khoa học, hàng không vũ trụ và công nghệ. Sở hữu hơn 200 trường đại học lớn nhỏ, trong đó có 7 trường hàng đầu thế giới được Q.S World University Rankings xếp hạng năm 2018. 

Trường đại học Texas ở Austin được xếp đứng thứ 67 trên thế giới. Đây là nơi đứng nhất về hệ thống giáo dục công lập của bang này. Ngoài ra, còn có Đại học Rice thuộc top 89 trường đại học tốt nhất toàn cầu tọa lạc trên khuôn viên rộng 295 mẫu và có các chương trình đào tạo khoa học xuất sắc. 

các bang của mỹ
Texas – tiểu bang lớn thứ 2 nước Mỹ sở hữu hơn 200 trường Đại học, cao đẳng

Bang Pennsylvania – Sở hữu các trường đại học hàng đầu thế giới

Tiểu bang Pennsylvania là nơi có dân số lớn thứ 6 và nằm ở phía Đông Bắc của nước Mỹ. Khu vực này có 7 trường đại học nằm trong danh sách các trường đứng đầu thế giới. Trong số đó có một trường nằm trong hệ thống Ivy League(University of Pennsylvania). Tại tiểu bang này có một thành phố được rất nhiều sinh viên lựa chọn để học tập chính là Philadelphia. Đây là thành phố không chỉ phát triển mạnh mẽ về giáo dục mà còn là nơi có dịch  vụ tài chính lớn giàu có nhất nước Mỹ. 

Philadelphia là thành phố có trường Đại học hàng đầu về lĩnh vực Luật và Y dược. Vì vậy các sinh viên thuộc các ngành này sẽ chọn Philadelphia để làm nơi học tập và nghiên cứu của mình. Bên cạnh đó, nền văn hóa của thành phố này cũng rất hấp dẫn với nền ẩm thực, âm nhạc và nghệ thuật vô cùng phát triển. 

các bang của mỹ
Bang Pennsylvania – sở hữu các trường đại học hàng đầu thế giới

Bang Utah – Điểm lý tưởng dành cho du học sinh

Bạn đang quan tâm đến việc du học Mỹ và tìm kiếm một nơi năng động và thân thiện thì hãy nghĩ đến lựa chọn Utah. Đây là tiểu bang tốt nhất để làm kinh doanh bởi lợi thế Utah có một nền kinh tế hướng tới phát triển tri thức. Vì vậy chắc chắn Utah là sự lựa chọn lý tưởng dành cho học sinh, sinh viên quốc tế đến đây học tập và rèn luyện. 

Bang Ohio – Địa danh nuôi dưỡng nên vị Tổng thống Mỹ

Tiểu bang này nằm ở miền Đông Bắc Hoa Kỳ là tên một dòng sông giáp ranh giới với Kentucky Mỹ. Đây chính là nơi nuôi dưỡng nên các vị Tổng thống danh tiếng của cường quốc xinh đẹp này. Ohio là tiểu bang có sự phát triển toàn diện về tất cả các mặt văn hóa, kinh tế, xã hội và giáo dục. 

Khu vực này có sự phát triển đáng kỳ vọng về các ngành công nghiệp. Vì vậy nơi đây sẽ có nhiều cơ hội cho sinh viên sau khi hoàn thành chương trình du học tìm được việc làm. Đặc biệt chính quyền tiểu bang Ohio đầu tư rất lớn vào hệ thống giáo dục của mình. 

các bang của mỹ
Bang Ohio – địa danh nuôi dưỡng nên các vị Tổng thống Mỹ

Bang Oregon – Nơi học tập lý tưởng dành cho học sinh, sinh viên khi đến Mỹ

Tiểu bang Oregon là nơi có nhiều mưa nên đã tạo ra sự phong phú và tương phản rõ rệt cảnh sắc của địa điểm này. Đại học Oregon State đã có các cuộc khảo sát thường niên cho thấy sinh viên theo học các khóa dự bị hoặc năm 1 đại học của INTO sẽ có kết quả tốt hơn so với trường khác. Học sinh, sinh viên khi đến với INTO  Oregon State University sẽ được học tập với điều kiện tốt nhất và được hỗ trợ nhiều dịch vụ tiện ích trong học tập và y tế. 

Bang Wisconsin – Nơi thống trị ngành công nghiệp nặng, tài chính và giáo dục

Tiểu bang này nằm ở trung tây của Hoa Kỳ là nơi thống trị của các ngành công nghiệp nặng, giáo dục, chính trị và tài chính. Tại đây có hệ thống trường đại học công lập có 26 trường thuộc Wisconsin đặt thủ phủ tại Madison. Bên cạnh các trường đại học thì có thêm 16 trường cao đẳng bạn không nên bỏ qua khi có dự định muốn tham gia du học Mỹ mà ko đủ điều kiện vào đại học.

Bang Massachusetts – Thành phố tốt nhất cho sinh viên học tập và sinh sống

Bang Massachusetts là nơi tọa lạc của hai trường Đại học hàng đầu thế giới. Đây thực sự là cái nôi cho sự phát triển học thuật của nước Mỹ. Thủ phủ  Boston của bang này được xếp thứ 6 trong các thành phố tốt nhất dành cho sinh viên. Vì vậy địa điểm này là sự lựa chọn lý tưởng dành cho học sinh, sinh viên học tập và sinh sống. 

các bang của mỹ
Bang Massachusetts – thành phố tốt nhất cho sinh viên học tập và sinh sống

Bang Connecticut – Sở hữu Yale University thành viên hiệp hội Ivy League danh giá  

Bang Connecticut là địa điểm tọa lạc của trường đại học Yale University, đây là thành viên của hiệp hội Ivy League danh giá nhất thế giới. Yale University xếp thứ 15 trong danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới năm 2015 được tổ chức QS bình chọn.Hiện tại St. Thomas More là trường trung học dành cho cả nam và nữ từ lớp 8 – 12 nằm tại bang này. 

các bang của mỹ
Bang Connecticut – sở hữu Yale University thành viên hiệp hội Ivy League danh giá

Kết bài

Trong nội dung bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu các bang của Mỹ sở hữu các trường đại học danh giá. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn một nơi phù hợp nhất với bản thân mình. Hãy liên hệ với Việt Đỉnh để được tư vấn cụ thể hơn về các chương trình học bổng du học và những trường đại học lý tưởng cho việc rèn luyện và tu dưỡng, Với những giá trị đã mang lại chúng tôi tự hào là một trong những trung tâm tư vấn du học Mỹ tại TPHCM để được nhiều du học sinh lựa chọn đặt niềm tin để chinh phục giấc mơ du học của mình.

Bình luận

Bình luận