Các kỳ nhập học tại Mỹ diễn ra thời gian nào?

Chương trình tuyển sinh của Mỹ có sự khác biệt so với Việt Nam. Tại đây, các trường Cao đẳng, Đại học sẽ có quyền tự chủ trong việc tuyển sinh. Như vậy, mỗi trường sẽ có kế hoạch giảng dạy khác nhau.

Các kỳ nhập học tại Mỹ diễn ra vào thời điểm nào trong năm? Nên chọn thời điểm nhập học nào thì phù hợp nhất? Cùng du học Việt Đỉnh tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Tại Mỹ, có 2 học kỳ chính là kỳ học mùa Thu kỳ học mùa Xuân và một kỳ không bắt buộc vào mùa hè:

Kỳ học mùa Thu tại Mỹ

 • Thời điểm bắt đầu: tháng 8 hằng năm
 • Thời gian học: 13 tuần
các kỳ nhập học tại mỹ
Kỳ học mùa Thu ở Mỹ

Nếu bạn muốn đăng ký nhập học vào mùa thu thì nên ghi nhớ các mốc thời gian quan trọng sau:

 • Tháng 8 – Tháng 12 năm trước: đây là thời điểm bắt đầy nhận hồ sơ nhập học cho kỳ học mùa thu năm sau của các trường đại học tại Mỹ.
 • Tháng 4 – Tháng 5 năm sau: Đây là khoảng thời gian phỏng vấn và nhận sinh viên sẽ nhận được kết quả tuyển sinh.
 • Tháng 5 – Tháng 8 năm sau: Bắt đầu, tìm hiểu về nền văn hóa, con người cũng như chuẩn bị lên đường sang Mỹ nhập học như xin thị thực, mua vé máy bay, sửa soạn hành lý.

Xem thêm: Các kỳ nhập học của Úc diễn ra trong thời gian nào?

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Kỳ nhập học mùa xuân tại Mỹ

 • Thời điểm bắt đầu: vào tháng 1 hằng năm
 • Thời gian học: 16 tuần
các kỳ nhập học tại Mỹ
Kỳ nhập học mùa xuân tại Mỹ

Lưu ý các cột mốc thời gian trong kỳ nhập học mùa xuân tại Mỹ:

 • Tháng 9 – Tháng 11 năm trước: đây là thời điểm bắt đầy nhận hồ sơ nhập học cho kỳ học mùa xuân và so với thời gian đăng ký của kỳ mùa thu thì ngắn hơn.
 • Tháng 11 – Tháng 12 năm trước: Đây là khoảng thời gian phỏng vấn và nhận sinh viên sẽ nhận được kết quả tuyển sinh và thời gian nhận kết quả sớm hơn kỳ mùa thu.
 • Tháng 12 năm trước – Tháng 1 năm sau: Chuẩn bị hành trang để lên đường nhập học vào đầu tháng 1.

Xem thêm: Các kỳ nhập học tại Canada

Kỳ nhập học mùa hè tại Mỹ

các kỳ nhập học tại mỹ
Kỳ nhập học mùa hè tại Mỹ
 • Thời điểm bắt đầu: Tháng 6 hàng năm
 • Thời gian học: 8 tuần

Kỳ nhập học mùa hè tại Mỹ là không bắt buộc. Tham gia kỳ học này, sinh viên sẽ có thể kết thúc số tín chỉ nhanh chóng, giảm gánh nặng học tập cho những kỳ học thông thường.

Xem thêm: Hệ thống giáo dục Mỹ

Như vậy, có thể thấy, trong các kỳ nhập học tại Mỹ, việc ứng tuyển vào kỳ nhập học mùa Thu sẽ có nhiều thuận lợi hơn so với ứng tuyển vào kỳ nhập học mùa Xuân hay mùa hè.

Đây là điều kiện thuận lợi để các bạn chuẩn bị tốt nhất cho khóa học của mình, sẵn sàng trở thành du học sinh Mỹ. Hãy liên hệ Việt Đỉnh để nhận thêm những thông tin tư vấn du học miễn phí nhé!

Hoặc truy cập vào chuyên mục hành trang du học Mỹ để đọc thêm các bài chia sẻ mới nhất về du học Mỹ nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan

du học ngành dược ở Mỹ

Cơ hội việc làm khi du học ngành dược ở Mỹ

Khác với ở Việt Nam, du học ngành dược ở Mỹ có nhiều điều khác biệt. Để hiểu rõ hơn về ngành học này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây! Hy vọng, những thông tin này, bạn sẽ có được những lựa chọn như ý!

du học mỹ ngành sư phạm

Có nên du học Mỹ ngành Sư phạm hay không?

Du học Mỹ ngành Sư phạm đang là lựa chọn của rất nhiều sinh viên hiện nay. Bạn đang có ý định du học ngành Sư phạm tại Mỹ? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây! Chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin hữu ích nhất!