Các kỳ nhập học tại Mỹ và thời điểm nhập học

Chương trình tuyển sinh của Mỹ có sự khác biệt so với Việt Nam. Tại đây, các trường Cao đẳng, Đại học sẽ có quyền tự chủ trong việc tuyển sinh. Như vậy, mỗi trường sẽ có kế hoạch giảng dạy khác nhau. Các kỳ nhập học tại Mỹ diễn ra vào thời điểm nào trong năm? Nên chọn thời điểm nhập học nào thì phù hợp nhất? Cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Các kỳ nhập học tại Mỹ

Thời gian các kỳ nhập học tại Mỹ khác nhau giữa các trường học, khóa học. Tại Mỹ, có 2 học kỳ chính là Học kỳ mùa Thu bắt đầu vào tháng 9 và học kỳ mùa Xuân bắt đầu vào cuối tháng 1.

Các kỳ nhập học tại Mỹ
Thời gian các kỳ nhập học tại Mỹ khác nhau giữa các trường học, khóa học

Mỗi học kỳ sẽ kéo dài trong khoảng 4 tháng. Một số trường học tính thời gian theo Quý, 1 năm học có 4 Quý học, mỗi Quý kéo dài từ 11 đến 12 tuần.

Thậm chí, có trường học còn mở kỳ học hè cho sinh viên vào tháng 6. Tuy nhiên, đây là kỳ học không bắt buộc. Tham gia kỳ học này, sinh viên sẽ có thể kết thúc số tín chỉ nhanh chóng, giảm gánh nặng học tập cho những kỳ học thông thường. Thời gian khóa học hè là 6 – 8 tuần.

Nên nhập học Mỹ vào thời điểm nào?

Du học Mỹ vào mùa Thu hay mùa Xuân là thắc mắc của rất nhiều sinh viên có ý định du học tại đất nước này. Trong các kỳ nhập học tại Mỹ thì kỳ nhập học nào tốt nhất?  

Hầu hết, các trường Cao đẳng, Đại học tại Mỹ không có kỳ nhập học mùa Xuân. Các trường danh tiếng trong top 100 không tuyển sinh cho kỳ học này. Nếu có ý định du học Mỹ, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Cần biết được rằng trường đó có tuyển sinh vào mùa Xuân hay không để lên phương án về thời gian nhập học phù hợp nhất.

Để so sánh nên du học Mỹ vào mùa Thu hay mùa Xuân, cần xem xét đến nhiều khía cạnh khác nhau như:

1. Tỷ lệ trúng tuyển

Những lớp học vào mùa Xuân thường ít sinh viên theo học hơn những lớp vào mùa Thu. Bởi thế, nếu nộp hồ sơ để tham gia các kỳ nhập học tại Mỹ vào mùa Xuân, cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn.

2. Ngành học

Tại kỳ nhập học vào mùa Thu, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành học, trường học. Lời khuyên cho bạn là nếu lựa chọn những ngành học đặc biệt, nên nộp hồ sơ theo học vào kỳ nhập học mùa Thu. Còn nếu theo học những ngành phổ biến, nên ứng tuyển vào kỳ nhập học mùa Xuân để tăng khả năng trúng tuyển.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Xem thêm: Du học Mỹ ngành gì? Top 4 ngành hot tại Mỹ

3. Hỗ trợ tài chính/học bổng

Các kỳ nhập học tại Mỹ
Nhập học vào mùa Thu, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành học hơn

Tại Mỹ, sinh viên sẽ được hỗ trợ tài chính cho tất cả các kỳ học trong năm. Việc đăng ký nhập học vào mùa Xuân hay mùa Thu không ảnh hưởng quá nhiều đến việc xin hỗ trợ tài chính hoặc xin học bổng cho sinh viên.

Xem thêm: Điều kiện xin học bổng du học Mỹ 2022

4. Cơ hội nghề nghiệp

Bắt đầu từ năm học thứ 2, sinh viên Mỹ sẽ tiếp cận với nhiều cơ hội tuyển dụng. Lúc này, nếu nhập học vào mùa Xuân, bạn đã hoàn thành 2 kỳ học. Còn nếu nhập học vào mùa Thu, bạn đã hoàn thành 3 kỳ học. Tất nhiên, những ai hoàn thành 3 kỳ học sẽ có nhiều lợi thế và cơ hội xin việc làm hơn.

5. Thời tiết

Lãnh thổ của Mỹ trải dài theo vĩ độ. Nếu học tập ở các trường Đại học, Cao đẳng phải Bắc nước Mỹ và nhập học vào thời điểm mùa Xuân, sinh viên sẽ phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt như bão tuyết. Điều này gây khó khăn lớn đối với những du học sinh Việt Nam vốn quen với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm mưa nhiều.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

6. Hướng nghiệp

Ngày hội hướng nghiệp đầu năm học thường diễn ra vào mùa Thu. Trong kỳ hướng nghiệp này, các trường Đại học, Cao đẳng sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về trường học, khóa học, ngành học, nội quy học tập cũng như các tổ chức nghề nghiệp… Nếu nhập học vào mùa Thu, sinh viên sẽ được cung cấp toàn bộ những thông tin này. Còn nếu nhập học vào mùa Xuân, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều thông tin cần thiết vì ngày hội hướng nghiệp chỉ diễn ra 1 lần trong năm.

7. Khả năng xin Visa du học Mỹ

Nhiều người thường truyền tai nhau rằng, xin Visa du học Mỹ vào kỳ học mùa Thu sẽ khó khăn hơn khi xin Visa du học vào kỳ học mùa Xuân. Điều này không phải không có căn cứ. Bởi số lượng sinh viên vào mùa Xuân thường rất ít. Bạn sẽ có cơ hội cạnh tranh cao hơn. Thế nhưng, đó là cơ hội xin nhập học.

Các kỳ nhập học tại Mỹ
Thời điểm du học không ảnh hưởng tới khả năng xin Visa du học Mỹ

Việc bạn có được cấp Visa hay không lại hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân bạn. Chúng phụ thuộc nhiều vào hồ sơ, khả năng cũng như trình độ của người đăng ký xin Visa du học.

8. Lựa chọn thứ hai

Nếu dự định xin nhập học vào kỳ học mùa Thu, bạn sẽ có thêm phương án dự phòng vào kỳ học mùa Xuân. Điều này tạo cơ hội rất nhiều cho sinh viên trong trường hợp không đủ điều kiện nhập học. Còn nếu trượt kỳ nhập học vào mùa Xuân, bạn phải đợi đến năm học tiếp theo.

Nếu bạn dự định xin học kỳ mùa thu, bạn ít nhất sẽ có phương án dự phòng vào học kỳ mùa xuân nếu mọi việc không tiến triển thuận lợi.

Như vậy, có thể thấy, trong các kỳ nhập học tại Mỹ, việc ứng tuyển vào kỳ nhập học mùa Thu sẽ có nhiều thuận lợi hơn so với ứng tuyển vào kỳ nhập học mùa Xuân. Đây là điều kiện thuận lợi để các bạn chuẩn bị tốt nhất cho khóa học của mình, sẵn sàng trở thành du học sinh Mỹ. Hãy liên hệ Việt Đỉnh để nhận thêm những thông tin tư vấn du học Mỹ uy tín và miễn phí nhé!

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Gợi ý cho bạn

Phương tiện giao thông tại Úc
Phương tiện giao thông tại Úc
Du học sinh có nhiều lựa chọn các loại phương tiện giao thông để phục vụ cho việc đi lại tại Úc. Mỗi khu vực, mỗi vùng lại có những phương tiện chủ đạo khác nhau. Sau đây là những phương tiện giao thông tại Úc được du học sinh sử dụng nhiều nhất.
Danh sách học bổng du học THPT Canada 2022
Danh sách học bổng du học THPT Canada 2022
Cho con đi du học từ khi cấp 3 là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh. Săn học bổng du học THPT Canada là cách giảm thiểu chi phí được nhiều người lựa chọn.
Bằng tú tài quốc tế (International Baccalaureate)
Bằng tú tài quốc tế (International Baccalaureate)
Bằng tú tài quốc tế là gì? Chương trình học tú tài quốc tế có những đặc điểm gì nổi bật? Thông được chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.
Cơ hội việc làm khi du học ngành dược ở Mỹ
Cơ hội việc làm khi du học ngành dược ở Mỹ
Khác với ở Việt Nam, du học ngành dược ở Mỹ có nhiều điều khác biệt. Để hiểu rõ hơn về ngành học này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây! Hy vọng, những thông tin này, bạn sẽ có được những lựa chọn như ý!
Các bước đăng ký nhập học tại Úc
Các bước đăng ký nhập học tại Úc
Các bước đăng ký nhập học tại Úc bao gồm những gì? Có khó khăn hay không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn khách quan nhất.

Bình luận

Bình luận