Tìm hiểu về Go8 – Danh sách các trường du học Úc

Lựa chọn trường học là bước khởi đầu cho quá trình du học tại Úc. Bạn có từng thắc mắc danh sách trường du học Úc tốt nhất hiện nay?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Go8 – liên minh giáo dục gồm 8 trường Đại học tốt nhất hiện nay. Đây cũng là danh sách trường du học Úc được nhiều du học sinh tin tưởng và lựa chọn

Go8 là gì?

Go8 hay còn được gọi là Group of Eight. Đây là liên minh gồm 8 trường Đại học tốt nhất nước Úc. Các thành viên có mặt trong Go8 đều là những trường đại học lớn, có lịch sử lâu đời nhất tại Úc, được xếp thứ hạng cao trong danh sách những trường tốt nhất thế giới. Do đó, Go8 cũng là danh sách trường du học Úc tốt nhất, là mong ước của nhiều du học sinh hiện nay.

Mục tiêu hướng tới của Go8 là tập trung nghiên cứu, hoàn thiện hệ thống giáo dục chuyên sâu. Nhờ đó, họ có thể đào tạo ra được nguồn nhân lực chất lượng. Theo thống kê, hàng năm, Go8 cung cấp hơn 60% tiến sĩ, 63% bác sĩ, 66% nha sĩ, 50% nhà khoa học và 40% kỹ sư.  

Khi trở thành du học sinh tại các trường Go8, bạn sẽ nhận được những đặc quyền nhất định. Có thể kể đến như: ưu tiên thời gian xét duyệt Visa, nhập học nhanh chóng, cam kết đầu ra với mức lượng cao, cơ hội định cư tại Úc…

Danh sách Go8 – danh sách trường du học Úc tốt nhất hiện nay

Để giúp các bậc phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên có thể lựa chọn cho mình môi trường học tập tốt nhất, sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê danh sách các trường đại học trong Go8. Đây cũng chính là danh sách trường du học Úc tốt nhất hiện nay.

1. Australian National University (ANU)

trường du học Úc
Australian National University (ANU)

Australian National University là trường Đại học công được thành lập bởi chính Quốc hội Úc. Mục tiêu lớn nhất của của Australian National University là nâng cao sự hiểu biết và trình độ của mọi công dân.

Xếp hạng của QS 2020 cho thấ Australian National University xếp hạng 29/ 17.000 các trường Đại học trên toàn thế giới. Đây cũng là trường Đại học xếp hạng thứ 2 tại nước Úc với chất lượng giáo dục chất lượng.

Australian National University được coi là “lò” đào tạo ra nhiều chuyên gia, nhà quản lý xuất sắc nhất nước Úc. Tốt nghiệp tại đây, bạn sẽ cơ hội làm việc trong chính phủ với mức lương tương đối cao. Một số ngành được du học sinh yêu thích nhất tại Australian National University là: Chính trị, Luật, Triết học, Khoa học Hàng hải, Ngôn ngữ hiện đại.

Với chất lượng giáo dục nổi trội cùng hệ thống cơ sở đồng bộ, Australian National University luôn nằm trong danh sách trường du học Úc tốt nhất, được nhiều du học sinh Việt lựa chọn.

2. University of Sydney

trường du học Úc
University of Sydney

University of Sydney là ngôi trường có bề dày lịch sử với 166 năm hình thành và phát triển. Trường luôn nằm trong Top 1% những trường Đại học lớn mạnh, uy tín và có bề dày văn hóa nhất nước Úc.

Những ngành học nổi bật bạn có thể cân nhắc khi trở thành du học sinh tại đây như: Kiến trúc, Thiết kế, Xã hội, Y dược… Đặc biệt, University of Sydney được xếp hạng thứ 9 toàn cầu trong đào tạo ngành Khoa học thú y, xếp hạng thứ 13 trong ngành Điều dưỡng, xếp hạng thứ 17 cho ngành Kiến trúc và Y dược.

3. University of Melbourne

trường du học Úc
University of Melbourne

Xem thêm các bài viết khác:

Được thành lập từ năm 1853, đến nay, University of Melbourne vẫn giữ được vị thế của mình và trở thành một trong những ngôi trường công lập hàng đầu tại Úc. QS 2020 đã xếp hạng Đại học Melbourne thứ 38 trong Top những trường Đại học danh tiếng nhất trên thế giới.

Một số ngành nghề đào tạo nổi bật nhất của University of Melbourne có thể kể đến như: Văn học, Y học, Nghệ thuật, Âm nhạc và Khoa học, Sinh, Thương mại, Môi trường…

4. University of New South Wales (UNSW)

trường du học Úc
University of New South Wales (UNSW)

Hướng tới phát triển giảng dạy đa ngành, University of New South Wales là nơi theo học của rất nhiều du học sinh. Sinh viên tốt nghiệp tại University of New South Wales được rất nhiều công ty lớn săn đón với mức lượng cao.

Một số chuyên ngành nổi bật của University of New South Wales là: Tái tạo năng lượng, Truyền thông kỹ thuật số, Khoa học y sinh, IT, Lượng tử điện toán, Công nghệ Nano…

5. University of Queensland

trường du học Úc
University of Queensland

Một số ngành nổi bật của ngôi trường University of Queensland là: Nông nghiệp, Nghệ thuật nhân văn, Khoa học Thú y, Kinh doanh, Kinh tế và Du lịch…

University of Queensland hiện nằm trong danh sách trường du học Úc tốt nhất, có lượng du học sinh theo học cao.

6. Monash University

trường du học Úc
Monash University

Có thể bạn quan tâm:

Monash University gồm 6 cơ sở đào tạo lớn với mạng luwois trao đổi sinh viên toàn cầu. Đây cũng là một trong số những trường nằm trong danh sách trường du học Úc đông nhất.

Monash University được đánh giá dẫn đầu thế giới về đào tạo các chuyên ngành: Tài chính kế toán, Hóa học, Luật, Y tế, Kỹ thuật…

7. University of Adelaide 

trường du học Úc
University of Adelaide

University of Adelaide được thành lập từ năm 1874 với chất lượng giảng dạy hàng đầu nước Úc. Đây cũng là ngôi trường hiếm hoi luôn nằm trong Top 1% các trường Đại học xuất sắc nhất thế giới.

Thành tích đáng nể nhất của trường là đào tạo ra 2 người đạt giải Nobel y học, 100 học giả Rhodes, 130 học giả Fulbright. Đây cũng là nơi nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Úc theo học. 

8. University of Western Australia 

trường du học Úc
University of Western Australia

Theo xếp hạng của Times Higher Education, University of Western Australia xếp thứ 131 trong Top các trường Đại học hàng đầu thế giới. Trường đặc biệt chú trọng tới trải nghiệm của thí sinh, mang đến sự thoải mái nhất cho người học.

Trên đây là Go8 – Top danh sách trường du học Úc tốt nhất hiện nay. Hy vọng, các bạn sẽ có thêm sự lựa chọn cho con đường du học của mình. Để có thêm những thông tin chi tiết về trường học cũng như điểm đến du học thì hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học Úc uy tín để được hỗ trợ, và chúng tôi – Việt Đỉnh sẽ giúp bạn tiến thêm một bước đến giấc mơ du học của mình.

Categories Úc

Gợi ý cho bạn

Có nên du học cấp 2 tại Úc hay không?
Có nên du học cấp 2 tại Úc hay không?
Vậy, có nên du học cấp 2 tại Úc hay không? Du học cấp 2 tại Úc có những thuận lợi gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây, các bậc phụ huynh sẽ có những thông tin chi tiết nhất!
Du học ngành Kỹ sư ở Úc
Du học ngành Kỹ sư ở Úc
Úc trong thời điểm hiện tại. Đây cũng là lý do tại sao nhiều sinh viên quyết tâm du học ngành Kỹ sư ở Úc
Hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc
Hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc
Đây là cơ hội giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp, mở rộng mối quan hệ, hoàn thiện cá nhân. Bởi thế, đừng bỏ qua những hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc lý thú mà chúng tôi sẽ mách bạn dưới đây
Học Quan hệ quốc tế tại Úc
Học Quan hệ quốc tế tại Úc
có nên học Quan hệ quốc tế tại Úc hay không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi chi tiết bài viết dưới đây!
Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc
Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc
Quản trị khách sạn là ngành được rất nhiều sinh viên quan tâm. Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc mang tới cơ hội việc làm hấp dẫn. Cùng với đó là ưu tiên về chính sách định cư. Tại sao sinh viên lại hứng thú với ngành học này đến như vậy? Đọc ngay bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết!

Bình luận

Bình luận