Lý do để sinh viên nên du học Úc ngành y tá

Du học Úc ngành y tá là một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh hiện nay. Những lý do nào khiến bạn lựa chọn ngành học này? Trường học nào đào tạo ngành y tá tại Úc. Cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay trong bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Du học Úc ngành y tá là gì?

Do đặc thù công việc, hầu hết những y tá đều là nữ giới. Đây là những người phụ trách công việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh trong suốt quá trình nằm việc. Để đảm nhận được công việc này, họ phải trải qua những khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nhất định.

du học Úc ngành y tá
Du học Úc ngành y tá là lựa chọn của nhiều du học sinh quốc tế tại Úc

Úc là đất nước có nền y tế phát triển hàng đầu thế giới. Bởi thế, ngành y tá tại Úc luôn được chú trọng và phát triển. Du học Úc ngành y tá, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với chất lượng giáo dục tiên tiến, khoa học công nghệ hiện đại. Trong quá trình học, học sinh sẽ được thực tập tại các bệnh viện lớn. Nếu có kết quả học tập tốt, bạn còn có cơ hội tìm được việc làm sau khi ra trường với mức lương ổn định.

Tại nước Úc, ngành y tá được phân chia thành 3 nhóm chính. Đó là:

1. Registered Nurse

Đây là những người phụ trách hoạt động chuyên môn, đồng thời vừa phải quản lý các nhân viên khác. Những người thuộc nhóm ngành này thường làm việc tại các khoa cấp cứu, chăm sóc sức khỏe đặc biệt, khoa thần kinh, khoa sản, khoa tim mạch, khoa phẫu thuật…

Để trở thành Registered Nurse, bạn cần tốt nghiệp Bachelor of Science hoặc Nursing. Ngoài ra, bạn cũng cần phải vượt qua được kỳ thi sát hạch chuyên môn quốc gia.

2. Enrolled Nurse

Nhóm Enrolled Nurse thường làm việc trong các bệnh viện, viện dưỡng lão. Công việc chính của họ là điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe cơ bản cho người bệnh.

Để trở thành Enrolled Nurse, cần phải có bằng Diploma of Nursing, có 2 năm để học tập và trau dồi kinh nghiệm làm việc và được giám sát bởi các Registered Nurse.

3. Nurse Practitioner

Đây là nhóm người hoạt động độc lập tại các phòng khám. Công việc của họ là đánh giá, quản lý bệnh nhân, kê thuốc, xét nghiệm…

Tại sao nên du học Úc ngành y tá?

Có nhiều lý do để bạn du học Úc ngành y tá. Cụ thể như:

1. Được hưởng chương trình học tập hiện đại

du học Úc ngành y tá
Sinh viên được hưởng chương trình học tập hiện đại

Vấn đề sức khỏe con người luôn được Úc đặc biệt quan tâm. Bởi thế, các ngành liên quan đến Y tế trong đó ngành Y tá luôn được quan tâm đúng mực. Chính phủ Úc đầu tư rất lớn nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Cùng với đó là đầu tư máy móc, trang thiết bị phục vụ cho công tác học tập. Đây là một trong những lợi thế nhất định khi du học Úc ngành y tá.

2. Nhiều cơ hội nghề nghiệp

Nhu cầu nhân lực ngành y tá là rất lớn. Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành này, bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, phòng khám. Các công việc phổ biến của nhân viên Y tá như: chăm sóc người bệnh, chăm sóc người già, trẻ nhỏ….

Nhờ có chất lượng giáo dục tốt, những người sở hữu tấm bằng y tá tại Úc được nhiều bệnh viện, cơ sở y tế trọng dụng. Bạn có thể dễ dàng xin được công việc phù hợp, lương cao dù ở bất cứ nơi đâu.

Xem thêm: Úc đang thiếu nhân lực ngành gì? [Cập nhật 2022]

3. Mức lương hấp dẫn

Những sinh viên mới ra trường sẽ có mức lương dao động từ 42.000 – 100.000 USD. Đây là mức lương hấp dẫn so với những ngành nghề khác. 

Hơn nữa, lộ trình tăng lương của y tá cũng đều đặn, trung bình từ 4 -5%/ năm. Đây cũng là ngành nghề có nhiều chế độ đãi ngộ tốt.

4. Cơ hội định cư Úc cao

Du học Úc chuyên ngành y tá là một trong những con đường định cư nhanh chóng và thuận lợi nhất. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể ở lại Úc theo diện lao động có tay nghề, dễ dàng xin Visa định cư tại Úc.

Xem thêm: Những thành phố có cơ hội việc làm và định cư cao tại Úc

Những trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành y tá tại Úc

Hiện tại, có rất nhiều trường đại học tại Úc đào tạo ngành y tá. Tùy theo chương trình đào tạo, bạn có thể theo học ở nhiều trường khác nhau. 

Một số trường nổi tiếng như:

 • Đại học Tây Sydney
 • Đại học Adelaide
 • Đại học Nam Úc
 • Đại học công giáo Úc
 • Đại học Edith Cowan
 • Đại học Murdoch
 • Đại học Queensland
 • Đại học Griffith
 • Đại học Swinburne
 • Đại học Federation
 • Học viện TAFE
 • Cao đẳng điều dưỡng Sydney
 • Cao đẳng Wollongong
 • Học viện Chisholm
 • Học viện Kangan
 • Học viện Gordon
 • Học viện Box Hill
 • Học viện công nghệ Canberra
 • Cao đẳng điều dưỡng Sydney
 • ….

Điều kiện đầu vào ngành y tá tại Úc tương đối cao. Theo đó, sinh viên phải có GPA từ 7.5 trở lên; IELTS 6.5 trở lên và không kỹ năng nào dưới 6.5 và có thêm Working with Children Check, Police Check,… Tuy nhiên, với tương lai rộng mở và cơ hội nghề nghiệp cao, du học Úc ngành y tá vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Nếu bạn đang có dự định du học Úc nhưng còn phân vân không biết đơn vị tư vấn du học Úc ở đâu tốt để đặt niềm tin thì Việt Đỉnh là sự lựa chinh lý tưởng cho bạn.

Categories Úc

Gợi ý cho bạn

Tại sao nên du học ngành Du lịch tại Úc?
Tại sao nên du học ngành Du lịch tại Úc?
Du học ngành Du lịch tại Úc được nhiều sinh viên quốc tế yêu thích và lựa chọn. Ngành học này có gì đặc biệt? Đây có phải là sự lựa chọn đúng đắn. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!
Du học quản lý và MBA tại Úc
Du học quản lý và MBA tại Úc
Nhờ chất lượng đào tạo vượt bậc, Úc được coi là điểm đến mơ ước của hàng nghìn du học sinh quốc tế. Trong đó, du học Quản lý và MBA tại Úc được yêu thích hơn cả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học này ngay trong bài viết dưới đây
Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc
Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc
Quản trị khách sạn là ngành được rất nhiều sinh viên quan tâm. Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc mang tới cơ hội việc làm hấp dẫn. Cùng với đó là ưu tiên về chính sách định cư. Tại sao sinh viên lại hứng thú với ngành học này đến như vậy? Đọc ngay bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết!
Du học Úc ngành Dược - Chọn trường, chi phí 2022
Du học Úc ngành Dược - Chọn trường, chi phí 2022
Úc là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu thích ngành Dược. Du học Úc ngành Dược có gì hấp dẫn? Những điều cần lưu ý khi quyết định lựa chọn ngành học này? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhất!

Bình luận

Bình luận