Du học ngành Xây dựng tại Úc với mức lương “khủng”

Với sự phát triển nhanh chóng của đô thị, Xây dựng là ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm. Du học ngành Xây dựng tại Úc được coi là xu hướng của tương lai với cơ hội việc làm hấp dẫn.

Nếu bạn đang yêu thích ngành học này và có mong muốn du học Úc, đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất!

Xây dựng – Top 3 nhóm ngành được sinh viên Việt Nam yêu thích nhất

Úc là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Bộ mặt đô thị, giao thông tại Úc được đánh giá rất cao. Điều này dẫn tới nhu cầu nhân lực của ngành cao. Chính phủ nước này rất quan tâm chú trọng tới đầu tư giáo dục.

Thống kê cho thấy, Xây dựng là 1 trong 3 nhóm ngành được sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất khi du học Úc. Sở dĩ có tình trạng trên bởi chất lượng giáo dục đào tạo ngành Xây dựng tại Úc luôn đứng đầu thế giới. 

Du học ngành Xây dựng tại Úc
Xây dựng nằm trong Top ngành học được yêu thích nhất hiện nay

Du học ngành Xây dựng tại Úc, sinh viên sẽ được cập nhật những kiến thức cơ bản về ngành. Cùng với đó là những kỹ thuật, công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới. Đội ngũ giảng viên tại đây đều là những kỹ sư, chuyên gia hàng đầu thế giới.

Các trường Cao đẳng, Đại học cũng đầu tư rất nhiều về cơ sở vật chất. Điều này giúp sinh viên phát huy tối đa năng lực, có điều kiện thực hành, thực tế. Sau khi ra trường, người học có thể bắt tay ngay vào công việc mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Du học ngành xây dựng ở Úc mang tới cơ hội nghề nghiệp lớn

Theo ước tính của chính phủ Úc, nước này cần tới hơn 800.000 nhân sự mới trong vòng 5 năm tới. Lý do là bởi sự phát triển của ngành. Cùng với đó là sự già đi của dân số, lực lượng lao động già đi, không còn khả năng làm việc. 

Một nghiên cứu cũng cho thấy, Queensland chính là nơi cần lực lượng lao động nhiều nhất, khoảng 220.000 việc làm. Tiếp theo là New South Wales với 190.000 việc làm. Đứng thứ 3 là bang Victoria với 180.000 việc làm. Tiếp đó là Western Australia và South Australia với lần lượt là 150.000 và 50.000 việc làm. 

Du học ngành Xây dựng tại Úc
Cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn

“Danh sách Ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc” cũng coi ngành nghề thuộc lĩnh vực Xây dựng có độ ưu tiên cao. Điều này đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm, cơ hội định cư lớn.

Sau khi ra trường, sinh viên sẽ đảm nhận nhiều vị trí như:

 • Kỹ sư địa chất
 • Kỹ sư kết cấu
 • Kỹ sư xây dựng
 • Dự toán viên 
 • Chuyên viên khảo sát công trình
 • Chuyên viên lập hồ sơ mời thầu

Ngoài cơ hội việc làm, ngành Xây dựng cũng là một trong những ngành nghề có mức lương hấp dẫn. Thông thường, lương của 1 kỹ sư Xây dựng mới ra trường dao động từ 56.000 – 140.000 AUD/ năm. Càng có kinh nghiệm làm việc lâu năm, lên mức quản lý thì thu nhập càng cao.

Chi phí trung bình cho ngành Xây dựng tại Úc

Cũng giống như những ngành nghề khác, chi phí du học ngành Xây dựng tại nước Úc có sự khác biệt. Mỗi trường học, mỗi chương trình học đều có sự khác biệt. Sự khác biệt này còn phụ thuộc vào địa phương mà bạn sinh sống.

 • Đối với chương trình Cử nhân (thời gian học 4 năm) học phí dao động từ 33.000 – 35.000 AUD/ năm.
 • Đối với chương trình Thạc sĩ (thời gian học 2 năm) học phí trung bình dao động từ 32.000 – 36.000 AUD/ năm.

Như vậy, nếu so sánh với những ngành học khác, mức học phí ngành học này không có sự chênh lệch đáng kể. 

Xem thêm: Chi phí du học Úc – Học phí, nhà ở, sinh hoạt 2022

Top các trường đào tạo ngành Xây dựng hàng đầu tại Úc

Hiện tại, nước Úc có khoảng gần 50 trường Đại học có đào tạo chuyên ngành Xây dựng. Mỗi trường lại có những thế mạnh khác nhau. Cùng với đó, mức học phí cũng có sự khác biệt. 

Du học ngành Xây dựng tại Úc
Úc có gần 50 trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Xây dựng

Khi có nhu cầu sang Úc du học ngành Xây dựng, bạn cần xem xét kỹ lưỡng. Từ đó, lựa chọn được trường học phù hợp với nhu cầu, điều kiện của bản thân mình.

Dưới đây là Top những trường tốt nhất, được các bạn trẻ yêu thích và tin tưởng:

 • The University of Queensland
 • University of Melbourne
 • Deakin University
 • Curtin University
 • University of New South Wales – UNSW
 • University of South Australia
 • Bond University
 • University of Newcastle
 • CQUniversity Australia
 • Holmesglen
 • Swinburne University of Technology
 • Asia Pacific International College
 • X

Xem thêm: Tìm hiểu về Go8 – Danh sách các trường du học Úc

Một lưu ý chúng tôi muốn mách nhỏ tới các bạn, trước khi quyết định du học, hãy hỏi ý kiến của những người đi trước. Với kinh nghiệm của mình, họ sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất. Hoặc không, hãy lựa chọn những công ty tư vấn du học Úc. Các nhân viên tại trung tâm sẽ giúp bạn cập nhật thông tin về trường học, khóa học, ngành học. Chủ động giới thiệu các chương trình học bổng, việc làm phù hợp nhất.

Vừa rồi là những thông tin về du học ngành Xây dựng tại Úc. Chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt và thành công! Đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu cần hỗ trợ!

Categories Úc

Gợi ý cho bạn

Du học quản lý và MBA tại Úc
Du học quản lý và MBA tại Úc
Nhờ chất lượng đào tạo vượt bậc, Úc được coi là điểm đến mơ ước của hàng nghìn du học sinh quốc tế. Trong đó, du học Quản lý và MBA tại Úc được yêu thích hơn cả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học này ngay trong bài viết dưới đây
Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc
Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc
Quản trị khách sạn là ngành được rất nhiều sinh viên quan tâm. Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc mang tới cơ hội việc làm hấp dẫn. Cùng với đó là ưu tiên về chính sách định cư. Tại sao sinh viên lại hứng thú với ngành học này đến như vậy? Đọc ngay bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết!
Du học Úc ngành Dược - Chọn trường, chi phí 2022
Du học Úc ngành Dược - Chọn trường, chi phí 2022
Úc là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu thích ngành Dược. Du học Úc ngành Dược có gì hấp dẫn? Những điều cần lưu ý khi quyết định lựa chọn ngành học này? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhất!
Du học ngành Tâm lý học ở Úc - Thu nhập 77,250 USD/năm
Du học ngành Tâm lý học ở Úc - Thu nhập 77,250 USD/năm
Với chất lượng đào tạo uy tín, cơ hội việc làm rộng mở, du học ngành Tâm lý học ở Úc đang là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Ngành học này có gì đặc biệt? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhất!
Du học Úc ngành môi trường
Du học Úc ngành môi trường
Có nên du học Úc ngành môi trường? Những yếu tố nào khiến ngành học này có sức hấp dẫn đặc biệt? Cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay trong bài viết dưới đây!

Bình luận

Bình luận