Du học ngành Xây dựng tại Úc với mức lương KHỦNG

Với sự phát triển nhanh chóng của đô thị, Xây dựng là ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm. Du học ngành Xây dựng tại Úc được coi là xu hướng của tương lai với cơ hội việc làm hấp dẫn.

Nếu bạn đang yêu thích ngành học này và có mong muốn du học Úc, đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất!

Xây dựng – Top 3 nhóm ngành được sinh viên Việt Nam yêu thích nhất

Úc là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Bộ mặt đô thị, giao thông tại Úc được đánh giá rất cao. Điều này dẫn tới nhu cầu nhân lực của ngành cao. Chính phủ nước này rất quan tâm chú trọng tới đầu tư hệ thống giáo dục.

Thống kê cho thấy, Xây dựng là 1 trong 3 nhóm ngành được sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất khi du học Úc. Sở dĩ có tình trạng trên bởi chất lượng giáo dục đào tạo ngành Xây dựng tại Úc luôn đứng đầu thế giới. 

Du học ngành Xây dựng tại Úc
Xây dựng nằm trong Top ngành học được yêu thích nhất hiện nay

Du học ngành Xây dựng tại Úc, sinh viên sẽ được cập nhật những kiến thức cơ bản về ngành. Cùng với đó là những kỹ thuật, công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới. Đội ngũ giảng viên tại đây đều là những kỹ sư, chuyên gia hàng đầu thế giới.

Các trường Cao đẳng, Đại học cũng đầu tư rất nhiều về cơ sở vật chất. Điều này giúp sinh viên phát huy tối đa năng lực, có điều kiện thực hành, thực tế. Sau khi ra trường, người học có thể bắt tay ngay vào công việc mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Xem thêm: Du học Úc nên học ngành gì?

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Du học ngành xây dựng ở Úc mang tới cơ hội nghề nghiệp lớn

Theo ước tính của chính phủ Úc, nước này cần tới hơn 800.000 nhân sự mới trong vòng 5 năm tới. Lý do là bởi sự phát triển của ngành. Cùng với đó là sự già đi của dân số, lực lượng lao động già đi, không còn khả năng làm việc. 

Một nghiên cứu cũng cho thấy, Queensland chính là nơi cần lực lượng lao động nhiều nhất, khoảng 220.000 việc làm. Tiếp theo là New South Wales với 190.000 việc làm. Đứng thứ 3 là bang Victoria với 180.000 việc làm. Tiếp đó là Western Australia và South Australia với lần lượt là 150.000 và 50.000 việc làm

Du học ngành Xây dựng tại Úc
Cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn

Xem thêm: Úc đang thiếu nhân lực ngành gì? [Cập nhật 2024]

“Danh sách Ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc” cũng coi ngành nghề thuộc lĩnh vực Xây dựng có độ ưu tiên cao. Điều này đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm, cơ hội định cư Úc.

Sau khi ra trường, sinh viên sẽ đảm nhận nhiều vị trí như:

  • Kỹ sư địa chất
  • Kỹ sư kết cấu
  • Kỹ sư xây dựng
  • Dự toán viên 
  • Chuyên viên khảo sát công trình
  • Chuyên viên lập hồ sơ mời thầu

Ngoài cơ hội việc làm, ngành Xây dựng cũng là một trong những ngành nghề có mức lương hấp dẫn. Thông thường, lương của 1 kỹ sư Xây dựng mới ra trường dao động từ 56.000 – 140.000 AUD/ năm. Càng có kinh nghiệm làm việc lâu năm, lên mức quản lý thì thu nhập càng cao.

Chi phí trung bình cho ngành Xây dựng tại Úc

Cũng giống như những ngành nghề khác, chi phí du học Úc ngành Xây dựng tại có sự khác biệt. Mỗi trường học, mỗi chương trình học đều có sự khác biệt. Sự khác biệt này còn phụ thuộc vào địa phương mà bạn sinh sống.

  • Đối với chương trình Cử nhân (thời gian học 4 năm) học phí dao động từ 33.000 – 35.000 AUD/ năm.
  • Đối với chương trình Thạc sĩ (thời gian học 2 năm) học phí trung bình dao động từ 32.000 – 36.000 AUD/ năm.

Như vậy, nếu so sánh với những ngành học khác, mức học phí ngành học này không có sự chênh lệch đáng kể.

Top các trường đào tạo ngành Xây dựng hàng đầu tại Úc

Hiện tại, nước Úc có khoảng gần 50 trường Đại học có đào tạo chuyên ngành Xây dựng. Mỗi trường lại có những thế mạnh khác nhau. Cùng với đó, mức học phí cũng có sự khác biệt. 

Du học ngành Xây dựng tại Úc
Úc có gần 50 trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Xây dựng

Khi có nhu cầu sang Úc du học ngành Xây dựng, bạn cần xem xét kỹ lưỡng. Từ đó, lựa chọn được trường học phù hợp với nhu cầu, điều kiện của bản thân mình.

Dưới đây là Top những trường tốt nhất, được các bạn trẻ yêu thích và tin tưởng:

Xem thêm: Tìm hiểu về Go8 – Danh sách các trường du học Úc

Một lưu ý chúng tôi muốn mách nhỏ tới các bạn, trước khi quyết định du học, hãy hỏi ý kiến của những người đi trước. Với kinh nghiệm của mình, họ sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất.

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Hoặc không, hãy lựa chọn những công ty tư vấn du học. Các chuyên gia tại trung tâm sẽ giúp bạn cập nhật thông tin về trường học, khóa học, ngành học. Chủ động giới thiệu các chương trình học bổng, việc làm phù hợp nhất.

Vừa rồi là những thông tin về du học ngành Xây dựng tại Úc. Chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt và thành công! Đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu cần hỗ trợ!

Bình luận

Bài viết liên quan

du học ngành quản trị khách sạn tại úc

Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc

Quản trị khách sạn là ngành được rất nhiều sinh viên quan tâm. Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc mang tới cơ hội việc làm hấp dẫn. Cùng với đó là ưu tiên về chính sách định cư. Tại sao sinh viên lại hứng thú với ngành học này đến như vậy? Đọc ngay bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết!

Du học ngành Tâm lý học ở Úc

Thu nhập KHỦNG khi du học ngành Tâm lý học ở Úc

Với chất lượng đào tạo uy tín, cơ hội việc làm rộng mở, du học ngành Tâm lý học ở Úc đang là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Ngành học này có gì đặc biệt? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhất!

Du học nghề bếp tại Úc

Du học nghề bếp tại Úc – Cơ hội định cư cao

Du học nghề bếp tại Úc hiện là hướng đi mới nhiều triển vọng cho du học sinh. Bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp. Cùng với đó là cơ hội việc làm, cơ hội định cư hấp dẫn.
Mức lương ngành này cũng đứng trong top đầu những ngành nghề tại Úc hiện nay. Xem ngay bài viết sau để tìm hiểu ngành triển vọng này nhé!

du học Quản lý và MBA tại Úc

Học thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) tại Úc

Nhờ chất lượng đào tạo vượt bậc, Úc được coi là điểm đến mơ ước của hàng nghìn du học sinh quốc tế. Trong đó, du học Quản lý và MBA tại Úc được yêu thích hơn cả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học này ngay trong bài viết dưới đây

Du học Úc ngành Dược

Du học Úc ngành Dược – Trường, chi phí 2024

Úc là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu thích ngành Dược. Du học Úc ngành Dược có gì hấp dẫn? Những điều cần lưu ý khi quyết định lựa chọn ngành học này? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhất!

Du học Úc ngành hàng hải

SĂN học bổng 50% khi du học Úc ngành hàng hải

Ngành Hàng hải đang được phát triển mạnh mẽ tại nhiều quốc gia. Với lợi thế biển, du học Úc ngành Hàng hải mang đến cơ hội lớn cho sinh viên. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học này ngay trong bài viết sau đây. Hy vọng, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích!

Du học Úc ngành Makeup

Du học Úc ngành Makeup có khó không?

Makeup là ngành học hot nhưng lại rất hiếm trường đào tạo chuyên nghiệp. Nếu bạn yêu thích sáng tạo, muốn cháy hết mình cùng đam mê thì du học Úc ngành Makeup sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học này tại Úc. Từ đó, đưa ra được những quyết định sáng suốt nhất!

du học úc ngành thể thao

Du học Úc ngành Thể thao tại sao không?

Không quá nổi tiếng như những ngành học khác, du học Úc ngành Thể thao vẫn luôn là sự lựa chọn số 1 của sinh viên thế giới. Ngành học này có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để có được những thông tin chi tiết nhất!

Du học ngành Du lịch tại Úc

Du học ngành Du lịch và Lữ hành tại Úc

Du học ngành Du lịch tại Úc được nhiều sinh viên quốc tế yêu thích và lựa chọn. Ngành học này có gì đặc biệt? Đây có phải là sự lựa chọn đúng đắn. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!