Du học quan hệ quốc tế tại Úc (International Relations)

Không thể phủ nhận rằng, Quan hệ quốc tế là ngành học có sức hấp dẫn nhất hiện nay. Sinh viên học ngành này có cơ hội việc làm cao, thăng tiến tốt, mức lương ổn định. Vậy, có nên học Quan hệ quốc tế tại Úc hay không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi chi tiết bài viết dưới đây!

Học Quan hệ quốc tế tại Úc là học gì?

Quan hệ quốc tế là ngành học không dành cho số đông. Khi theo học ngành này, sinh viên cần có học lực khá, đặc biệt là khả năng ngoại ngữ tốt. Cùng với đó là những tố chất về giao tiếp, tư duy…

Du học Quan hệ quốc tế tại Úc, sinh viên sẽ được bổ sung tất cả những kiến thức, kỹ năng phục vụ cho việc làm việc sau này. Chương trình Quan hệ quốc tế tại Úc được chia thành nhiều chuyên ngành. Mỗi chuyên ngành nghiên cứu về các vấn đề ngoại giao như: Chiến tranh và hòa bình, xu hướng chính trị, xu hướng hợp tác toàn cầu… Một số môn học mà sinh viên sẽ được tiếp xúc trong quá trình học là: Kinh tế chính trị quốc tế, Chính sách đối ngoại, An ninh, An toàn năng lượng, Lịch sử quan hệ quốc tế, Nhân quyền, Chủ nghĩa dân tộc và tôn giáo…

Học Quan hệ quốc tế tại Úc
Quan hệ quốc tế đòi hỏi trình độ tiếng Anh và những kỹ năng liên quan

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại nhiều vị trí trong các cơ quan ngoại giao, đại sứ quán hoặc các văn phòng lãnh sự, đại diện thương mại tại các nước trên thế giới.

Nhiệm vụ cơ bản của nhân viên Quan hệ quốc tế là giới thiệu hình ảnh của đất nước đến với bạn bè, đối tác thế giới nhằm củng cố mối quan hệ, tăng cường hợp tác. Nhu cầu nhân sự trong ngành Quan hệ quốc tế hiện nay là rất lớn, bởi thế, theo học Quan hệ quốc tế tại Úc luôn là lựa chọn hàng đầu của các du học sinh Việt Nam hiện nay.

Các chương trình học ngành Quan hệ quốc tế tại Úc

Học Quan hệ quốc tế tại Úc
Chương trình Cử nhân Quan hệ quốc tế tại Úc

1. Chương trình Cử nhân 

Sinh viên sẽ theo học chương trình Cử nhân Quan hệ quốc tế, Cử nhân Luật trong vòng từ 3 – 5 năm. Riêng tại La Trobe University, sinh viên còn được học thêm chương trình Cử nhân danh dự thêm 1 năm sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân thông thường.

2. Chương trình Thạc sĩ

Ở bậc Thạc sĩ, sinh viên có thể học Thạc sĩ Quan hệ quốc tế hoặc Thạc sĩ Chính sách công và quản lý…. Người học có thể lựa chọn chuyên ngành theo khu vực và lĩnh lĩnh vực khác nhau.

3. Chương trình Associate

Đây là chương trình học liên thông sau khi đã hoàn thành 2 năm Đại học ngành Quan hệ quốc tế. Học viên sẽ được trang bị kiến thức đại cương về ngành, những kỹ năng chung, lý thuyết chung… Hiện tại, chương trình Associate mới chỉ được áp dụng tại Đại học Bond.

Tại sao nên theo học Quan hệ quốc tế tại Úc?

Trước khi quyết định học ngành nghề nào, bạn cần đưa ra những lý do thuyết phục để theo học ngành nghề đó. Theo học ngành Quan hệ quốc tế, sở hữu tấm bằng Quan hệ quốc tế của Đại học Úc danh tiếng đồng nghĩa với việc con đường tương lai của bạn rộng mở.

Cơ hội việc làm trong ngành nghề này là rất lớn. Bạn có thể đầu quân vào các cơ quan chính phủ, các tổ chức phi chính phủ, các hãng luật quốc tế. Với kiến thức trong suốt quá trình học, sinh viên có thể ứng tuyển vào những vị trí như: tư vấn viên, chuyên viên phân tích chính trị, tư vấn truyền thông, chuyên viên quan hệ quốc tế…

Ngoài ra, rất nhiều sinh viên du học Úc hiện nay thường theo đuổi chương trình cấp bằng kép. Ngoài Quan hệ quốc tế, học sẽ theo học ngành Luật quốc tế. Sau khi tốt nghiệp sẽ làm các công việc liên quan đến định chế thương mại, toàn cầu hóa hoạt động kinh doanh tại các công ty đa quốc gia. Bởi ngoài các yếu tố về tài chính, những công ty này rất cần những người nắm rõ về luật pháp của quốc gia mà mình làm việc, ký kết hợp đồng.

Điều kiện đầu vào, học phí của ngành Quan hệ quốc tế tại Úc

Để du học Quan hệ quốc tế tại Úc, tiếng Anh là điều bắt buộc. Sinh viên cần đảm bảo có điểm IELTS đạt từ 6.5 trở lên và không có kĩ năng dưới 6.0. Điểm số cụ thể còn phụ thuộc vào từng trường mà bạn theo học.

Học phí trung bình của ngành Quan hệ quốc tế bậc cử nhân tại Úc là 18.000 – 2.000 AUD/ năm. Với bậc Thạc sĩ, học phí dao động từ 18.000 – 26.000 AUD/ năm.

Xem thêm: Tổng hợp chi phí sinh hoạt ở Úc khi đi du học

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Các trường Đại học giảng dạy ngành Quan hệ quốc tế

Hiện tại, rất nhiều trường Đại học của Úc đào tạo ngành Quan hệ quốc tế. Có thể kể đến một số trường nổi bật như: Australian National University, University of Melbourne, University of Sydney, University of Queensland, Monash University, Carnegie Mellon University, University of New England, Southern Cross University, Bond University, University of Tasmania, RMIT University, La Trobe University, University of Melbourne, University of New South Wales….

Với bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp những thông tin cơ bản nhất về ngành học Quan hệ quốc tế tại Úc. Đừng quên liên hệ với Việt Đỉnh để được hỗ trợ, chúng tôi là công ty tư vấn du học Úc hàng đầu được nhiều sinh viên lựa chọn để chắp cánh cho ước mơ du học của mình!

Categories Úc

Gợi ý cho bạn

Du học nghề bếp tại Úc - Cơ hội định cư cao
Du học nghề bếp tại Úc - Cơ hội định cư cao
Du học nghề bếp tại Úc hiện là hướng đi mới nhiều triển vọng cho du học sinh. Bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp. Cùng với đó là cơ hội việc làm, cơ hội định cư hấp dẫn. Mức lương ngành này cũng đứng trong top đầu những ngành nghề tại Úc hiện nay. Xem ngay bài viết sau để tìm hiểu ngành triển vọng này nhé!
Tại sao nên du học ngành Du lịch tại Úc?
Tại sao nên du học ngành Du lịch tại Úc?
Du học ngành Du lịch tại Úc được nhiều sinh viên quốc tế yêu thích và lựa chọn. Ngành học này có gì đặc biệt? Đây có phải là sự lựa chọn đúng đắn. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!
Du học quản lý và MBA tại Úc
Du học quản lý và MBA tại Úc
Nhờ chất lượng đào tạo vượt bậc, Úc được coi là điểm đến mơ ước của hàng nghìn du học sinh quốc tế. Trong đó, du học Quản lý và MBA tại Úc được yêu thích hơn cả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học này ngay trong bài viết dưới đây

Bình luận

Bình luận