Du học ngành thiết kế nội thất – Ngành có thu nhập cao

Thiết kế nội thất đang ngày càng phát triển và mở rộng, chính vì thế mà cơ hội nghề nghiệp với thu nhập cao của ngành này đang rất lớn. Vì vậy trong những năm gần đây, ngành thiết kế nội thất đang trở thành một trong những ngành nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm. 

Vậy những bạn đam mê công việc này nếu muốn phát triển hơn nữa thì có thể đi du học ngành thiết kế nội thất để được đào tạo chuyên sâu. Nội dung bài viết sau đây Việt Đỉnh sẽ cung cấp thông tin cần thiết khi cho những bạn đang có nhu cầu du học ngành này.

Học gì khi chọn ngành thiết kế nội thất?

Khi theo học ngành thiết kế nội thất các bạn sẽ được trang bị các kiến thức cần thiết trong quá trình thi công như: tư vấn, thiết kế, thi công nội thất; vẽ, màu, thiết kế 3D, quản lý, phối cảnh; vật liệu, lịch sử ngành nội thất….

Ngành thiết kế nội thất thường đứng trong các chuyên ngành như: Trang trí nội ngoại thất trực thuộc khoa mỹ thuật công nghiệp của đại  học trong nước. Hay trong nhóm ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế khi học ở nước ngoài.

Nếu theo học hệ cử nhân của chuyên ngành này thì các bạn có thể theo học các khóa hóa học như Cử nhân Mỹ thuật; Cử nhân Kiến trúc và thiết kế nội thất; hay Cử nhân Nghệ thuật và thiết kế tùy thuộc vào cấu trúc đào tạo của mỗi trường. 

Với bậc học thạc sĩ thì sẽ được đào tạo chuyên sâu hơn về ngành học nên tên gọi của những chương trình này cũng sẽ mang trọng tâm hơn là Thạc sĩ thiết kế nội thất. Hệ học này các trường sẽ đưa vào học các bộ môn chuyên sâu hơn như Sinh thái học trong thiết kế, Hệ thống xây dựng và chi tiết nội thất…

Du học ngành thiết kế nội thất
Học ngành thiết kế nội thất các bạn sẽ được trang bị các kiến thức cần thiết trong quá trình thi công

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

Những công việc sẽ làm sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế nội thất

Những sinh viên khi tốt nghiệp ngành học này sẽ có thể đi theo hướng sư phạm đi dạy tại các trường chuyên ngành hay cũng có thể tham gia vào các cơ sở thuộc lĩnh vực liên quan như quy hoạch, kiến trúc hay tài nguyên môi trường.

Và cũng có khá nhiều sinh  viên xuất sắc ngành này lại lựa chọn làm cho các công ty nước ngoài để học hỏi kinh nghiệm. Đồng thời chuẩn bị tài chính cho các kế hoạch lâu dài như mở công ty riêng hay học lên cao hơn nữa.

Ngành thiết kế nội thất không thiết kế trong không gian nhà ở mà còn được mở rộng nhiều các không gian khác như: văn phòng, công ty, showroom, bệnh viện hoặc các cửa hàng…. Có khá nhiều việc để làm cho sinh viên ngành này.

Du học ngành thiết kế nội thất
Những công việc sẽ làm sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế nội thất

Cần chuẩn bị những gì để học tốt ngành thiết kế nội thất?

Để có thể theo học ngành này một cách tốt nhất, các em cần phải chuẩn bị những việc sau:

Chuẩn bị về thời gian

Khi đã quyết định theo đuổi một ngành nghề nào thì chúng ta đều cần phải bỏ thời gian để nghiên cứu và học tập ngành học đó. Ngành thiết kế nội thất cũng vậy, ngành học này đòi hỏi bạn cần phải dành rất nhiều thời gian cho việc học trên lớp cúng như học ở nhà. 

 Không giống như học ngành kinh tế, người học có thể tiếp thu kinh nghiệm mới một cách liên tục và xuyên suốt. Ngành thiết kế nội thất có khối lượng kiến thức lớn hơn rất nhiều, việc học được kiến thức nào thì phải được thực hành kiến thức đó một cách nhuần nhuyễn và thành thạo thì mới có thể chuyển sang học kiến thức khác. Bạn học kiến thức mới liên tục mà không thực hiện thực hành những kiến thức đó thì chỉ sau thời gian là một tuần thì sẽ quên hết những kiến thức đó luôn.

Đối với những sinh viên theo học ngành này, luôn sẽ có những yêu cầu về việc sinh viên học ngoài giờ học trên lớp. Mỗi ngày sinh viên cần phải dành cho mình từ 2 – 3 tiếng học ngoài giờ tại nhà để thực hành và làm các bài tập thêm.

Chuẩn bị về tài chính để đi du học ngành thiết kế nội thất

Dù bạn theo học ngành này ở các bậc học khác nhau thì đều cần phải đóng học phí. Nếu bạn theo học bậc cử nhân thì chương trình học sẽ kéo dài từ 4 – 5 năm đào tạo. Còn đối với các trường cao đẳng hay trung tâm dạy nghề thì thời gian đào tạo sẽ ngắn hơn và học phí cũng thấp hơn nhưng học phí của ngành học này thường cao hơn những ngành học khác. 

Bên cạnh đó đây là ngành học khó nên mức độ yêu cầu dành cho giáo viên giảng dạy cũng cao hơn. Các có sở và thiết bị dạy học cũng cần nhiều hơn và tốn kém hơn các ngành đào tạo về kinh tế….

Không chỉ là tiền học phí mà các chi phí du học phát sinh cũng cần phải chú trọng. Những chi phí phát sinh khi đi du học ở bất cứ ngành nghề nào cũng giống nhau đó là chi phí ăn ở sinh hoạt; chi phí đi lại; các loại phí bảo hiểm; đặc biệt là chi phí đồ dùng học tập của ngành thiết kế nội thất sẽ cao hơn nhiều.

Chính vì thế mà, trước khi quyết định đăng ký du học ngành thiết kế nội thất các sinh viên cần phải tìm hiểu thật kỹ các chương trình học, nơi mình theo học để đánh giá mức chi phí du học mà mình có thể theo. Từ đó sẽ có phương hướng để chuẩn bị tài chính đi du học thuận tiện nhất.

Chuẩn bị máy móc du học ngành thiết kế nội thất

Khi theo học ngành thiết kế nội thất thì bạn cần phải đầu tư một chiếc máy tính có cấu hình khá cao. Đây là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong quá trình học. 

Học thiết kế nội thất không chỉ nằm ở năng lực và khả năng vẽ tay của mình. Mà mỗi sản phẩm mình tạo ra cũng cần phải thể hiện ở trên phần mềm máy tính để tạo hình không gian giúp người nhìn dễ hiểu.

Với ngành học này, các bạn sẽ cần phải sử dụng đến các phần mềm đồ học như 3Dsmax-Vray, Sketchup, Autocad, Photoshop,… Những phần mềm này là một trong những phần mềm quan trọng và liên quan đến nhiều trong công việc học tập. Mà việc học thiết kế nội thất mà không có máy tính thì không khác gì là đi cày không mang trâu.

Du học ngành thiết kế nội thất
Học thiết kế nội thất mà không có máy tính thì không khác gì là đi cày không mang trâu

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp du học ngành thiết kế nội thất

Việc làm của ngành thiết kế nội thất vô cùng rộng mở, sau khi tốt nghiệp du học ngành thiết kế nội thất, các bạn có thể làm các công việc sau:

 • Sinh viên có thể làm việc tại các công ty chuyên về thiết kế nội thất xây dựng, kinh doanh vật liệu nội thất tại vị trí chuyên viên thiết kế. Và công việc phải làm là: thiết kế không gian – màu sắc – vật liệu nội thất; đồ trang trí nội thất; thiết kế ánh sáng; thiết kế, lựa chọn trang thiết bị….
 • Tư vấn thiết kế cho các công trình dân dụng và công trình công nghiệp vừa. Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng từ đó sẽ tư vấn đơn vị thiết kế và nhà cung cấp cho khách hàng lựa chọn…..
 • Hoặc cũng có thể giảng dạy tại các trung tâm cơ sở giáo dục chuyên ngành
 • Cúng có khá nhiều sinh viên lựa chọn hình thức làm việc là thiết kế tự do (freelancer). Bởi những ưu điểm tuyệt vời của công việc này là không bị gò bó về thời gian, không gian làm việc mà thu nhập lại cao.
Du học ngành thiết kế nội thất
Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp du học ngành thiết kế nội thất

Học thiết kế nội thất ở đâu?

Rất nhiều trường học nơi bạn có thể du học ngành thiết kế nội thất được đặt tại châu Âu và Mỹ. Dưới đây sẽ là một số trường đào tạo ngành thiết kế nội thất hàng đầu trên thế giới.

Đại học Stanford

Được thành lập vào năm 1885 bởi cặp vợ chồng Leland và Jane Stanford, và tên của ngôi trường này được đặt theo tên của người con đã mất của họ. Sau khi những người sáng lập qua đời thì ngôi trường này đã phải vật lộn rất nhiều để duy trì tiêu chuẩn của mình. Không chỉ thế trường còn phải thúc đẩy và khuyến khích sinh viên theo học bằng cách thúc đẩy các chương trình khởi nghiệp.

Hiện nay trường có 3 cơ sở đào tạo hơn 40 khoa học thuật. Ngoài ra trường còn có 4 trường chuyên nghiệp tập trung đào tạo các chương trình sau đại học. Đại học Stanford rất nổi tiếng với việc tài trợ cho các trường trình khởi nghiệp. 

Theo Bảng xếp hạng các tổ chức của SCImago năm 2019 trường được xếp hạng thứ 4 trong số các trường đại học trên thế giới. Không chỉ có thế mà Stanford được Times Higher Education công nhận là một trong “sáu siêu thương hiệu” của thế giới trong Bảng xếp hạng Danh tiếng Thế giới.

 • Học phí $ 70,476 một năm
 • Địa chỉ nằm tại Trung tâm thương mại 450 Serra, Stanford, CA 94305, Hoa Kỳ
Du học ngành thiết kế nội thất
Stanford được Times Higher Education công nhận là một trong “sáu siêu thương hiệu” của thế giới

Xem thêm: Những thành phố du học tốt nhất thế giới 2022

Trường thiết kế Rhode Island

Đây là một ngôi trường tư thục, một trường đại học thiết kế tư nhân ở Rhode Island. ngôi trường mới được thành lập từ năm 1877 và đã có rất nhiều bước phát triển vượt bậc trong giáo dục.

Hiện nay, ngôi trường này được xếp hạng là một trong  những trường có viện nghiên cứu nghệ thuật và thiết kế bậc nhất. RISD là trường đại học thiết kế và nghệ thuật hàng đầu tại nước Mỹ. Hiện trường đang là điểm thu hút sinh viên ngành thiết kế mỹ thuật theo học trên toàn thế giới. 

RISD vào năm 2018 được xếp hạng thứ 4 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS theo chuyên ngành đào tạo Nghệ thuật & Thiết kế.

 • Học phí $ 72,780 mỗi năm
 • Địa Chỉ Đại học 2, Providence, RI 02903, Hoa Kỳ
Du học ngành thiết kế nội thất
RISD là trường đại học thiết kế và nghệ thuật hàng đầu tại nước Mỹ

Trường thiết kế nội thất New York – Mỹ

Được thành lập vào năm 1916 trong khu phố của thành phố New York, NYSID là trường tập trung vào đào tạo thiết kế nội thất. Trường thiết kế nội thất New York có đào tạo các chương trình từ cử nhân, thạc sĩ và cả hệ tiến sĩ. Trong năm năm liên tiếp, trường đã được xếp hạng hàng đầu nước Mỹ trong năm trường thiết kế nội thất

 • Học phí $ 1,060 mỗi tín dụng
 • Địa Chỉ 170 E 70th St, New York, NY 10021, Hoa Kỳ

Học viện thiết kế Florence

Học viện này dù mới được thành lập vào năm 2008 nhưng nó đã trở thành trường thiết kế nội thất tốt nhất ở châu Âu. Các chương trình đào tạo của viện này là từ cử nhân đến chương trình tiến sĩ. Học viên này trong tương lai còn sẽ phát triển mạnh mẽ, phù hợp hơn trong sự sáng tạo về các thiết kế thực tế và có thể ứng dụng rộng rãi.

 • Học phí $ 664-1,340 mỗi tháng
 • Địa Chỉ Borgo Ognissanti, 9, 50123 Firenze FI, Ý

Lời kết

Du học ngành thiết kế nội thất hiện tại đang là xu thế của nhiều du học sinh hiện nay. Bởi ngành học này có rất nhiều có hội việc làm với những mức lương cực kỳ hấp dẫn. Và cũng có khá nhiều nước trên thế giới có nhiều chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên theo học. Vì vậy còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay trung tâm tư vấn du học để được hỗ trợ nhằm tiến gần hơn đến việc theo đuổi ước mơ tại những môi trường học tập đẳng cấp thế giới.

Bình luận

Bài viết liên quan