Học bác sĩ tâm lý tại Western Sydney University

Tâm lý học – Ngành học tưởng xa lạ nhưng lại rất thân quen và hiện đang trở thành xu hướng nhiều bạn trẻ hướng đến. Du học bác sĩ tâm lý tại Western Sydney University sinh viên sẽ trải qua lộ trình học như thế nào? Liệu rằng đây có phải là địa điểm lý tưởng để theo học chuyên ngành này hay không? Thông tin được chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về trường đại học nổi tiếng đất nước Úc.

Western Sydney – Nơi lý tưởng để du học ngành Psychology

Khái quát chung về trường đại học Western Sydney

Western Sydney – Là trường học nổi tiếng có độ uy tín về chất lượng xuất sắc và nằm trong danh sách 100 trường đại học trẻ hàng đầu thế giới (Theo bảng xếp hạng Times Higher Education). Đầu năm 2020 trường xuất sắc đứng thứ 36 trong bảng xếp hạng (nhảy từ vị trí 58 năm 2019 lên 36).

Hiện trường có hơn 44.000 sinh viên, 3.000 cán bộ và đây là một trong những trường đại học lớn nhất ở Úc. Trường có nhiều cơ sở giảng dạy tại thành phố Sydney – trái tim của khu vực phát triển kinh tế của quốc gia này.

Đại học Western Sydney có quy trình xét duyệt hồ sơ nghiêm ngặt và gắt gao để đánh giá GTE (mức độ cam kết cho việc đi học tại Úc) đối với học sinh.Chính nhờ những nỗ lực trên mà trường đại học này đã lên level 1 và tạo điều kiện cho hồ sơ nhập học được duyệt nhanh hơn.

 • Loại trường: Public
 • Năm thành lập: 1989
 • Tổng số sinh viên: 44.000
 • Sinh viên quốc tế: 5.000
 • Địa chỉ: Western Sydney University Sydney City Campus Level 4 255 Elizabeth Street, Sydney, NSW 2000 Australia (Map)
 • Website: www.westernsydney.edu.au
Western Sydney - Là trường học nổi tiếng có độ uy tín về chất lượng xuất sắc
Western Sydney – Là trường học nổi tiếng có độ uy tín về chất lượng xuất sắc

Lợi ích khi học bác sĩ tâm lý tại Western Sydney University

Khi học tại Đại học Western Sydney các bạn sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về chương trình Tâm lý học. Bởi chất lượng đào tạo chuyên ngành này được xếp hạng top 150 thế giới (Theo QS World University Rankings 2018).

Du học tâm lý học tại Western Sydney University sinh viên sẽ được tiếp thu tất cả những kiến thức có liên quan đến hành vi và tâm lý con người. Chương trình kết hợp lý thuyết nhận thức, sinh học, xã hội, thần kinh, phát triển và nhân cách sẽ được dựa trên chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tiễn. 

Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực tâm lý. Bạn sẽ được giảng dạy và hướng dẫn một cách tận tâm và nhiệt tình nhất. Khi trở thành sinh viên của ngành này các bạn sẽ phải thực hiện những nghiên cứu bổ sung để trở thành một nhà tâm lý học theo đúng nghĩa.

Trường Western Sydney luôn cung cấp cũng như tạo mọi điều kiện tốt nhất để du học sinh có cơ hội được trau dồi kinh nghiệm thực tế ở những phòng thí nghiệm xã hội và kiểm tra tâm lý tiên tiến nhất. Bên cạnh đó trường đã đầu tư nhà “Khoa học và tâm lý” với đầy đủ trang thiết bị tại Parramatta cũng như các cơ sở khác ở Penrith và Bankstown.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Tâm lý học tại Western Sydney University sinh viên sẽ sở hữu tấm bằng được công nhận bởi Hội đồng Kiểm định Tâm lý học Úc (APAC). Ra trường bạn có thể nộp đơn đăng ký tạm thời với Hội đồng tâm lý học Úc và trở thành nhân viên liên kết của Hiệp hội Tâm lý học Úc. Đặc biệt nếu bạn có từ 2 năm kinh nghiệm trở lên có thể đăng ký để trở thành nhà tâm lý học chính chuyên tại đất nước này. 

Đặc điểm nổi bật của trường Đại học Western Sydney 

 • Lọt top 400 các trường đại học hàng đầu thế giới (Theo World University Rankings 2019)
 • Top 25 trường đại học đứng đầu Úc (Theo QS Australian Universities World Rankings).
 • Sinh viên sau tốt nghiệp sẽ có mức lương khởi điểm cao nhất tại bbang Tây Úc và đứng trong top đầu của đất nước này.
 • Xếp thứ 3 tại Úc và thứ 49 toàn thế giới về Sinh viên sau khi tốt nghiệp được tuyển dụng (Theo QS 2016).
 • 79.8% sinh viên sau khi ra trường 5 tháng có việc làm toàn thời gian. 
Chất lượng đào tạo Tâm lý học của trường Western Sydney xếp hạng top 150 thế giới
Chất lượng đào tạo Tâm lý học của trường Western Sydney xếp hạng top 150 thế giới

Lộ trình trở thành Bác sĩ tâm lý tại Western Sydney University

Tổng lộ trình học bác sĩ tâm lý tại Western Sydney University là 8 năm. Được chia thành 3 giai đoạn: gồm 4 năm đại học, 2 năm thạc sĩ và 2 năm làm việc có giám sát.

Bậc đại học: Có 3 con đường học cử nhân để tiếp lên thạc sĩ:

 • Lộ trình trực tiếp: Bachelor of Psychology (Honours) – Cử nhân danh dự về Tâm lý học: học 4 năm
 • Lộ trình 2 – Bachelor of Social Science (Psychology) học 3 năm + Bachelor of Psychological Studies (Honours) học 1 năm.
 • Lộ trình 3: Bachelor of Arts (Psychology) học 3 năm và Bachelor of Psychological Studies (Honours) thêm 1 năm. 

Lộ trình học bác sĩ tâm lý tại Western Sydney University trực tiếp – Bachelor of Psychology (Honours)

Yêu cầu đầu vào

 • Điểm trung bình học của lớp 12 (ở Việt Nam): Từ 8.5 điểm trở lên.
 • Nếu tốt nghiệp THPT ở trường được Đại học Western Sydney xếp vào diện khá giỏi có điểm trung bình tối thiểu 8.5
 • Những học sinh không nằm trong hai diện trên thì điểm trung bình ít nhất từ 8.8.
 • Điểm IELTS: Từ 6.5 (các band từ 6.0 trở lên).

Lưu ý: Đây là những yêu cầu tối thiểu và có thể thay đổi theo từng năm. Trường Western Sydney sẽ xét duyệt từ trên xuống trong mỗi một đợt tuyển sinh.

Lộ trình học

 • Sau khi hoàn thành 3 năm học đầu tiên: Sinh viên sẽ được xét kết quả trước khi tiếp tục học lên năm 4 – năm danh dự trong chương trình.
 • Yêu cầu: Duy trì kết quả học tập khá giỏi (trên 70%) đối với những môn chuyên ngành trong 3 năm. 

Nếu sinh viên không đạt được những yêu cầu trên hay không có ý muốn học lên bác sĩ tâm lý sẽ được tốt nghiệp sớm và lấy bằng Cử nhân tâm lý học (Bachelor of Psychological Studies). Với tấm bằng này các bạn sẽ làm những công việc có liên quan đến Tâm lý học chứ không phải là điều trị sức khoẻ như một bác sĩ tâm lý. 

Nếu đủ điều kiện được vào năm danh dự, sinh viên sẽ được học về các Phương pháp nghiên cứu trong lĩnh vực Tâm lý học và hoàn thành Luận án nghiên cứu (30 trong tổng 80 tín chỉ). Được đào tạo chuyên sâu về nghiên cứu ngành nâng cao và bước đầu tiếp xúc với thực tiễn công việc.

Tổng lộ trình học bác sĩ tâm lý tại Western Sydney University là 8 năm
Tổng lộ trình học bác sĩ tâm lý tại Western Sydney University là 8 năm

Lộ trình 2 và 3

Lộ trình học bác sĩ tâm lý tại Western Sydney University 2 và 3 tương tự nhau. Các bạn sinh viên sẽ được học chuyên ngành Tâm lý học trong phạm vi Cử nhân rộng hơn như : Cử nhân Khoa học xã hội (Bachelor of Social Science) và Cử nhân Nghệ thuật (Bachelor of Arts).

Yêu cầu đầu vào

 • Điểm trung bình lớp 12: 8.0 – 8.5 (ngành Khoa học xã hội) và 7.5 – 8.0 (cho ngành nghệ thuật).
 • Điểm IELTS: Không khác so với Bachelor of Psychology (Honours): Từ 6.5 (các band từ 6.0 trở lên).

Lộ trình học

Các bạn sinh viên khi theo học bác sĩ tâm lý tại Western Sydney University ở lộ trình này được chia thành 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Cử nhân danh dự

Tương tự giống với lộ trình 1, trong lộ trình này sinh viên cũng phải cố gắng đạt 70% trông 3 năm đầu đối với các môn chuyên ngành. Điều đó sẽ giúp bạn được xét vào năm Danh dự tiếp theo (Bachelor of Psychological Studies (Honours). Mặc dù tên gọi khác nhưng đây chính là năm cuối của chương trình Bachelor of Psychology (Honours). Điều đó có nghĩa là trong đợt đăng ký lần đầu vào Bachelor of Psychology (Honours) và đến năm 4 sẽ loại bớt và trường sẽ chọn sinh viên từ chương trình 2 và 3 để bù vào. 

Bởi sự nổi tiếng của trường Đại học Western Sydney cũng như triển vọng nghề nghiệp sau khi ra trường. Có rất nhiều sinh viên đã xin vào năm danh dự để tiến tới học Thạc sĩ Tâm lý học ở đây.

Giai đoạn 2: Học thạc sĩ

Tại trường Đại học Western Sydney có 2 chương trình Thạc sĩ Tâm lý học, đó là Master of Clinical Psychology (Thạc sĩ Tâm lý học lâm sàng) và Master of Professional Psychology (Thạc sĩ tâm lý chuyên nghiệp). Để trở thành Bác sĩ tâm lý bạn phải đủ điều kiện học khóa Clinical Psychology – Tâm lý học. Khoá còn lại sẽ trang bị những kiến thức sâu rộng về Tâm lý học nhưng không đủ để bạn trở thành bác sĩ tâm lý ở đất nước này. 

Để được xét tuyển từ Đại học lên Thạc sĩ bạn cần đáp ứng đủ 3 tiêu chí: 

 • Học lực: Đạt kết quả cao toàn diện, điểm 3 năm cuối đạt khoảng 83% (trung bình 5.8/7). Trong đó điểm trung bình năm 2 và 3 chiếm 50% , năm 4 là 50%.
 • Có 2 thư giới thiệu
 • Trải qua cuộc phỏng vấn của giáo viên Khoa tâm lý.

Nếu đáp ứng đủ cả 3 tiêu chí trên và trước khi vào học Thạc sĩ sinh viên cũng phải đạt những yêu cầu về phẩm chất đạo đức cần có cho ngành nghề này. Bên cạnh đó, bạn cũng phải cung cấp một số giấy tờ khác như Lý lịch tư pháp, giấy phép làm việc với trẻ em….

Khoá học thạc sĩ trong lộ trình học bác sĩ tâm lý tại Western Sydney University sẽ bao gồm những môn chuyên ngành được học theo tín chỉ, dự án nghiên cứu sẽ chiếm 40 trong tổng 160 tín chỉ và 1000 giồ thực tập có giám sát ở những cơ sở tư vấn tâm lý chuyên môn. Đợt thực tập sẽ được chia thành 3 đợt, bắt đầu giữa năm thứ nhất của chương trình.

Học bác sĩ tâm lý tại Western Sydney University mang đến cho bạn nhiều cơ hội
Học bác sĩ tâm lý tại Western Sydney University mang đến cho bạn nhiều cơ hội
Giai đoạn 3: Làm việc giám sát 2 năm

Chương trình đào tạo ngành Tâm lý học của Đại học Western Sydney được công nhận bởi Australian Psychology Accreditation Council – APAC (Hội đồng Công nhận Tâm lý học Úc) và Australian Psychological Society College of Clinical Psychologists – APS (Hiệp hội Chuyên môn dành cho Bác sĩ tâm lý tại Úc). Đây là 2 tổ chức chuyên môn trong lĩnh vực tâm lý học ở Úc.

Sau khi hoàn thành chương trình học Thạc sĩ tại Úc bạn hãy đăng ký thành viên với một trong hai tổ chức này. Bởi đây là cơ hội để bạn được làm việc giám sát 2 năm và sau đó sẽ được hành nghề với tư cách là bác sĩ tâm lý chính thức, độc lập.

Kết luận

Thông tin bài viết đã chia sẻ đến bạn đọc lộ trình học bác sĩ tâm lý tại Western Sydney University. Ngôi trường này với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo ngành tâm lý học và có vị trí ngay ở trung tâm kinh tế phát triển nhất nước Úc chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn sinh viên môi trường học năng động. Đây cũng sẽ là cơ hội để các bạn được ứng dụng những kiến thức học vào thực tiễn một cách chi tiết và hiệu quả nhất.

Categories Úc

Bình luận

Bình luận