Du học Úc ngành gì hot nhất? Top 5 khối ngành đào tạo chất nhất tại nước Úc

Lựa chọn ngành học phù hợp quyết định tới 50% thành công của việc du học. Chọn ngành phù hợp sẽ giúp bạn có hứng thú trong việc học tập, cơ hội xin việc làm với mức lương cao sau khi ra trường.

Vậy, du học Úc ngành gì hot nhất? Hãy cùng chúng tôi khám phá với bài viết dưới đây!

1. Thương mại – tài chính – kế toán: có sức hấp dẫn bậc nhất với du học sinh Úc

Thương mại – tài chính – kế toán có sức hấp dẫn với du học sinh Úc

Nếu được hỏi du học Úc ngành gì tốt nhất, chắc chắn không thể không nhắc đến ngành thương mại – tài chính – kế toán. Úc là đất nước có nền kinh tế mở. Do đó, lĩnh vực thương mại – tài chính – kế toán luôn có cơ hội đầu tư phát triển. xếp hạng của QS World University Rankings cho biết, Úc thuộc TOP 4 quốc gia có thế mạnh về đào tạo thương mại – tài chính – kế toán trên toàn cầu. 

Ngành nghề này được giảng dạy tại hầu hết các cơ sở đào tạo, các bậc học trên cả nước cả nước. Hơn nữa, các trường học có quan hệ hợp tác rất khăng khít với các tổ chức địa phương. Điều này mang đến cơ hội thực tập khi theo học, việc làm sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên hoàn tất chương trình kế toán sẽ được tham gia 1 năm làm việc tại Úc trong vòng 12 tháng. Trong thời gian này, bạn sẽ góp nhặt được những kinh nghiệm thông qua các công ty hàng đầu. Đi kèm theo đó là cơ hội ưu tiên định cư tại Úc.

Xem thêm: Du học Úc ngành Marketing – những vấn đề cần biết!

2. Máy tính và công nghệ thông tin: thiên đường cho những du học sinh đam mê công nghệ

Đất nước chuột túi được coi là thiên đường cho những ai đam mê công nghệ thông tin. Úc có rất nhiều chuyên ngành khác nhau liên quan đến công nghệ thông tin như: Phần mềm, Phần cứng, hệ thống thông tin, quản trị mạng, thiết kế đồ họa…Tùy theo sở thích của mình, sinh viên có thể lựa chọn được những ngành học phù hợp nhất.

Du học Úc ngành công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết. Ra trường, bạn sẽ có cơ hội kiếm được việc làm ổn định với mức lương vô cùng hấp dẫn. Với sự phát triển vũ bão của ngành này, dù có làm việc tại Úc, về Việt Nam hay tới bất cứ đất nước nào, nhân lực về máy tính và công nghệ thông tin đều được trọng dụng.

Úc thành lập hẳn 1 tổ chức giám sát các khóa học về máy tính và IT tại Úc với tên gọi Australian Computer Society. Những khóa học được tổ chức này công nhận đều được các công ty đánh giá cao. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được tham gia vào chương trình thực tập 1 năm để trau dồi kiến thức, kỹ năng. Đây là cơ hội không phải ngành nào cũng có. Với những ưu thế vượt trội, nếu còn băn khoăn du học Úc ngành gì tốt nhất thì máy tính và công nghệ thông tin sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.

Xem thêm: Tại sao nên du học Úc ngành công nghệ thông tin?

3. Kỹ sư và công nghệ: nhiều chuyên ngành để lựa chọn

Kỹ sư công nghệ là ngành hot được nhiều du học sinh Úc lựa chọn

Có tới hàng chục chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau mà du học sinh có thể lựa chọn khi quyết định học kỹ sư và công nghệ. Một số chuyên ngành hot nhất như: kỹ sư xây dựng dân dụng, cơ khí, hóa học, điện, kỹ sư hàng không, công nghệ nano, kỹ sư hàng hải, công nghệ thực phẩm, công nghệ thiết kế… Nơi có công nghiệp khai khoáng phát triển như ở khu vực tây Úc, Nam Úc, Queensland, bạn có thể theo các chuyên ngành khai thác mỏ.

Xem thêm: Du học ngành Kỹ sư ở Úc: những lợi thế cạnh tranh

Cũng như sinh viên thương mại – tài chính – kế toán và công nghệ thông tin, những sinh viên quốc tế tốt nghiệp kỹ sư và công nghệ có cơ hội tham gia chương trình thực tập 1 năm tại Úc.

4. Sức khỏe và Y: chương trình học chất lượng

Các ngành học về Y tế luôn thu hút đông đảo du học sinh, kể cả tại Úc. Du học Úc ngành Y, bạn sẽ được tham gia những chương trình đào tạo chất lượng cao. Tuy nhiên, đầu vào của những khóa học này cũng rất nghiêm ngặt. Bạn cần đáp ứng đủ tiêu chí về học lực, sức khỏe.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Sức khỏe và Y tại Úc rất được trọng dụng. Họ sẽ có cơ hội làm việc tại các bệnh viện, phòng nghiên cứu. Tất nhiên, mức lương cũng như chính sách đãi ngộ rất tốt.

5. Du lịch: chú trọng kỹ năng và kiến thức 

Những sinh viên tốt nghiệp ngành du lịch tại Úc được nhiều công ty lữ hành săn đón

Du học Úc ngành gì dễ xin việc nhất? Có lẽ chính là du lịch. Úc là một trong số những quốc gia có nền du lịch phát triển nhất thế giới. Hàng năm, đất nước này thu hút một lượng lớn du học sinh theo học ngành du lịch.

Tại Úc, bạn sẽ được học những kỹ năng, kiến thức liên quan đến du học. Có nhiều khóa học tại nhiều trường học khác nhau trải dài khắp đất nước. Không những được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến, du học ngành du lịch, bạn còn được khám phá, tìm hiểu nền văn hóa ở nhiều địa phương.

Những sinh viên tốt nghiệp ngành du lịch tại Úc được nhiều công ty lữ hành săn đón. Họ sẵn sàng trả mức lương cao để thu hút nhân tài. Đây cũng là lý do khiến ngành du lịch đang trở thành ngành nghề hot, được nhiều học sinh theo đuổi.

Ngoài những ngành học kể trên, Úc còn có rất nhiều ngành học hấp dẫn. Du học Úc ngành gì? Hãy xác định thật kỹ để có cho mình quyết định phù hợp nhất nhé!

Để lại bình luận