Lý do nên du học Trung học phổ thông tại Mỹ

Thay vì du học bậc Đại học, rất nhiều cha mẹ lại có ý định cho con em mình du học Mỹ ngay từ bậc Trung học phổ thông. Du học sớm sẽ giúp các con hòa nhập, tiếp cận với nền giáo dục Mỹ sớm cùng tương lai tươi sáng hơn… Có hàng loạt những lý do thuyết phục nên du học Trung học phổ thông tại Mỹ. Cùng chúng tôi theo dõi ngay trong bài viết dưới đây!

Hệ thống trường Trung học phổ thông tại Mỹ

Trong chương trình giáo dục của Mỹ, bậc Trung học phổ thông bắt đầu từ lớp 9 cho đến hết lớp 12. Hệ thống trường học cũng được phân loại như sau:

1. Trường công lập/trường tư thục

Du học Trung học phổ thông tại Mỹ, học sinh có thể theo học tại trường công lập hoặc trường tư thục. Du học sinh quốc tế tại Mỹ theo diện Visa F1 chỉ được phép theo học tối đa là 1 năm tại các trường công lập. Hết thời gian này, học sinh sẽ phải chuyển sang các trường tư thục để theo học và lấy bằng Tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Trong trường hợp du học sinh Việt Nam sang Mỹ chỉ theo học chương trình lớp 12 tại đây thì cần tìm hiểu xem trường học có cấp bằng Tốt nghiệp Trung học phổ thông cho học sinh chỉ theo học 1 năm tại trường học này hay không. Từ đó, có phương án lựa chọn trường học sao cho phù hợp nhất.

Khi theo học tại các trường công lập, học sinh sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Thông thường, học phí trung bình tại các trường Trung học phổ thông công lập dao động từ 10.000 – 20.000 USD/ năm. Trong khi đó, số tiền học phí tại các trường tư thục phải gấp rưỡi hoặc gấp đôi trường công.

2. Trường bán trú/ trường nội trú

Học sinh theo học tại các trường bán trú sẽ sinh sống tại nhà của người dân bản xứ hay còn gọi là nhà của bố mẹ nuôi. Sau thời gian học tập tại trường, các bạn sẽ được trở về gia đình của người dân để sinh hoạt, ăn uống như những thành viên trong gia đình. Hình thức ở này tạo điều kiện rất lớn cho học sinh tiếp thu được văn hóa bản địa, trau dồi khả năng tiếng Anh.

Trường nội trú là trường học mà học sinh sẽ ăn ở và học tập ngay tại khuôn viên trường học. Sau thời gian học trên lớp, nhà trường cũng sẽ tạo những khóa học ngoại khóa nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện

Những lý do nên du học Trung học phổ thông tại Mỹ

Không phải ngẫu nhiên nhiều bậc phụ huynh lại chọn Mỹ là đất nước cho con em mình du học. Cũng không du học bậc Đại học mà lại là du học bậc Trung học phổ thông. Du học Trung học phổ thông tại Mỹ mang tới rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

1. Được cấp Visa F1

Nếu học sinh du học theo diện giao lưu văn hóa thì chỉ được cấp Visa J1. Sau thời hạn 1 năm, bạn sẽ quay trở lại Việt Nam. Nếu muốn theo học lên bậc Đại học, bạn cần xin Visa F1. Tuy nhiên, với chương trình du học Mỹ bậc Trung học phổ thông, học sinh được cấp Visa F1. Như vậy, bạn sẽ không cần quay trở lại Việt Nam phỏng vấn xin Visa nữa.

Xem thêm: Visa Mỹ có thời hạn bao lâu? Gồm những loại nào?

2. Tiết kiệm chi phí

Trong năm đầu tiên của chương trình Trung học phổ thông tại các trường công lập, du học sinh không cần đóng học phí. Bạn chỉ cần đóng tiền ăn ở và phí quản lý. 

du học trung học phổ thông tại mỹ
Du học ngay từ Trung học phổ thông giúp phụ huynh tiết kiệm được chi phí đáng kể

Hơn thế, sau khi kết thúc chương trình Trung học phổ thông tại một số bang, nếu học lên Đại học, sinh viên sẽ được hưởng mức ưu đãi học phí giống như người bản xứ. Theo đó, mức học phí chỉ bằng 30% so với việc từ Việt Nam sang du học chương trình Đại học tại Mỹ.

Xem thêm: Chi phí du học Mỹ có tốn kém như ta vẫn nghĩ?

3. Dễ dàng vào Đại học

Việc đăng ký vào các trường Trung học phổ thông tại Mỹ dễ hơn rất nhiều so với việc đăng ký vào học tại các trường Đại học. Thông thường, học sinh chỉ cần đạt điểm GPA 8.0 và khả năng tiếng Anh Khá.

du học trung học phổ thông tại mỹ
Dễ dàng vào Đại học khi theo học chương trình Trung học phổ thông tại Mỹ

Tất cả học sinh Trung học phổ thông tại Mỹ đều có nhiều cơ hội vào các trường Đại học danh tiếng của Mỹ như: Princeton, Yard, Harvard, Massachusetts,… Lí do là vì chương trình Trung học phổ thông có những định hướng giúp học sinh lựa chọn khóa học phù hợp, trường học phù hợp. Nhà trường cũng có nhiều hoạt động giúp các em thỏa sức học tập, mang tới cơ hội rèn luyện và học tập tuyệt vời nhất.

Hơn thế, chương trình đào tạo Trung học phổ thông tại Mỹ được đánh giá rất cao về chất lượng. học sinh sẽ có được nền tảng vững chắc, chuẩn bị tốt nhất về kiến thức cũng như kỹ năng. Việc học tập cấp 3 tại đây sẽ giúp bạn lên Đại học dễ dàng hơn.

Xem thêm: Danh sách các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ

4. Dễ dàng định cư

Một điều hiển nhiên rằng, thời gian lưu trú tại Mỹ càng lâu thì khả năng định cư tại đất nước cờ hoa càng dễ dàng. Sau nhiều năm học tập, có đủ trình độ, kiến thức, có thể cống hiến cho xã hội, bạn sẽ dễ xin được tấm vé định cư tại Mỹ hơn.

Hồ sơ du học Trung học phổ thông tại Mỹ

Với nhiều ưu điểm nổi bật, du học Trung học phổ thông tại Mỹ là lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh, học sinh. Vậy, hồ sơ du học Mỹ bao gồm những gì? Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ giải đáp tỉ mỉ và cặn kẽ ngay tiếp theo đây!

du học trung học phổ thông tại mỹ
Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để du học Trung học phổ thông

Xem thêm: Học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3

Hồ sơ du học Trung học phổ thông tại Mỹ cần có: 

 • Hộ chiếu
 • Bằng Tốt nghiệp Trung học cơ sở dịch thuật và công chứng
 • Học bạ, bảng điểm của 3 năm học gần nhất dịch thuật và công chứng
 • Đơn xin nhập học của nhà trường
 • Giấy khám sức khỏe bằng tiếng Anh, khám tại các bệnh viện lớn, có chữ ký của bác sĩ, đóng dấu của bệnh viện.
 • Giấy chứng nhận tiêm chủng: cần ghi rõ đã tiêm mũi nào, ngày cụ thể.
 • Album ảnh gồm 5 – 10 ảnh chụp cá nhân, ảnh chụp cùng bạn bè, ảnh chụp cùng gia đình… có chất lượng tốt
 • Bài luận cá nhân viết tay giới thiệu về bản thân, gia đình hoặc trình bày mục đích du học, kế hoạch trong tương lai.
 • Thư giới thiệu của giáo viên. Thông thường, học sinh cần 3 thư giới thiệu của 3 giáo viên (giao viên chủ nhiệm, giáo viên Toán và giáo viên tiếng Anh)
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL… hoặc kết quả bài test ELTIS 
 • Các giấy tờ liên quan đến thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa
 • Chứng minh tài chính du học Mỹ: Đây là giấy tờ rất quan trọng nhằm chứng minh khả năng tài chính của gia đình bạn khi cho con em du học tại Mỹ. Chứng minh tài chính du học gồm giấy xác nhận số dư tài khoản, tiền tiết kiệm ngân hàng đứng tên bố mẹ. Số tiền tối thiểu phải tương ứng với 1 năm học phí và chi phí ăn ở, sinh hoạt tại Mỹ.

Hiện tại, có rất nhiều trường Trung học phổ thông tại Mỹ tiếp nhận du học sinh quốc tế. Phụ huynh học sinh có thể tham khảo một số trường Trung học phổ thông như:

 • Gilbert Public Schools
 • Mesa Public Schools
 • Paradise Valley Unified School District
 • Scottsdale Unified School District Alameda Unified School District
 • Antelope Valley School District
 • Chico Unified School District
 • Chino Unified School District
 • Clovis Unified School District
 • Desert Sands Unified School District
 • El Camino Real Charter High School
 • Las Virgenes Unified School District
 • Merced Union High School District
 • Santa Barbara School Districts
 • San Luis Coastal Unified School District
 • Torrance Unified School District
 • Seattle Public Schools…

Có thể khẳng định, du học Trung học phổ thông tại Mỹ mang đến cho học sinh rất nhiều cơ hội phát triển, tạo bước đà vững chắc cho tương lai. Hy vọng, sau bài viết này, các bậc phụ huynh sẽ có được sự lựa chọn phù hợp nhất! Nếu vẫn còn đó những thắc mắc cần sự giải đáp hãy liên hệ ngay với đơn vị tư vấn du học Mỹ TPHCM để được hỗ trợ, và Việt Đỉnh là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Gợi ý cho bạn

Du học Mỹ ngành Quản trị khách sạn
Du học Mỹ ngành Quản trị khách sạn
Có nên du học Mỹ ngành Quản trị khách sạn hay không là thắc mắc của rất nhiều sinh viên. Để giúp các bạn giải đáp rõ thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây!
Những lý do nên chọn du học Thạc sĩ Mỹ
Những lý do nên chọn du học Thạc sĩ Mỹ
Sau chương trình Cử nhân, rất nhiều sinh viên có nhu cầu học lên Đại học. Và du học Thạc sĩ Mỹ chính là con đường mở ra tương lai tươi sáng cho bạn.

Bình luận

Bình luận