Học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3

Du học sớm ngay từ khi cấp 3 được xem là sự lựa chọn thông minh của nhiều gia đình. Ngoài việc du học tự túc, học sinh cũng có thể xin những được những suất học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3. Cùng theo dõi những thông tin thú vị mà chúng tôi sẽ cung cấp ngay ở bài viết dưới đây!

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3

Để theo học chương trình Trung học phổ thông tại Mỹ, học sinh cần có TOEFL trên 500, tương đương trên 60 TOEFL. Đặc biệt, nếu muốn xin học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3, phải có TOEFL trên 550 tương đương với 80 TOEFL IBT.

Riêng về kết quả học tập, học sinh cần có điểm học bạ trung bình trên 8.5. Điểm học bạ chứng tỏ trình độ học vấn cũng như thái độ học tập của học sinh trong những năm học tập tại Việt Nam.

Như vậy, du học Mỹ đòi hỏi trình độ học vấn, khả năng tiếng Anh rất cao. Tuy nhiên, với sự nhanh nhạy cũng như chăm chỉ của các bạn học sinh hiện nay thì điều này hoàn toàn khả thi. Trình độ học vấn càng cao, khả năng tiếng Anh càng tốt thì tỷ lệ cạnh tranh xin học bổng càng lớn.

học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3
Để xin học bổng du học Mỹ chương trình Trung học phổ thông, học sinh cần đáp ứng nhiều điều kiện

Xem thêm: Lý do nên du học Trung học phổ thông tại Mỹ

Về kết quả học tập tại trường ở Việt Nam, điểm học bạ của bạn những năm gần đây nhất phải trên 8.5 và thậm chí trên 9.0 lại càng tốt. Học bạ sẽ là cơ sở chính để đánh giá tình hình và năng lực học tập của bạn cũng như ý thức, thái độ học tập trong những năm học trước.

Ngoài ra, muốn xin học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3, học sinh cần trải qua những bài kiểm tra năng lực.

1. Kỳ thi SSAT

Đây là kỳ thi thông dụng tại các trường học để tìm ra những ứng viên tài năng. Kỳ thi này được đánh giá là khó. Không chỉ kiểm tra trình độ tiếng Anh mà còn chú trọng đến những kiến thứ học vấn trên trường và kiến thức xã hội.

Để chiến thắng tại vòng thi SSAT, học sinh cần có kế hoạch ôn luyện kỹ lưỡng. Bài thi chủ yếu tập trung kiến thức trong chương trình lớp 8. 

2. Kỳ thi HSPT

Tương tự với SSAT, kỳ thi HSPT được các trường tư thục thuộc tôn giáo dùng để tuyển sinh. HSPT có đề thi chung cho cả nước chứ không riêng có đề thi riêng của mỗi trường như SSAT.

Xem thêm: Phân biệt IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Các loại học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3

Hiện tại, hệ thống học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 là rất lớn. Tuy nhiên, khó khăn tại Việt Nam là các trường học, công ty tư vấn du học chỉ chú trọng tập trung vào chương trình du học bậc Đại học và sau Đại học. Học sinh Trung học phổ thông khó được tiếp cận những thông tin về học bổng cho học sinh cấp 3.

Hiện nay, có 4 loại học bổng lớn và uy tín nhất dành cho bậc Trung học phổ thông tại Mỹ như sau:

1. Học bổng cho chương trình trao đổi SEAYLP

học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3
Học bổng SEAYLP là chương trình trao đổi thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á

Học bổng SEAYLP là học bổng chương trình trao đổi thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á. Học bổng dành riêng cho học sinh cấp 3 do Đại sứ quán Mỹ tài trợ. Mục đích của chương trình này là nâng cao kỹ năng cho học sinh, đặc biệt là kỹ năng lãnh đạo.

Sinh viên nhận được học bổng này sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí đi lại, học phí, sinh hoạt tại Mỹ. Điều kiện dự tuyển là học sinh lớp 10 và lớp 11 các trường Trung học phổ thông có năng lực lãnh đạo. Năng lực này được thể hiện qua thành tích học tập, đóng góp cho cộng đồng, có khả năng tiếng Anh tốt.

Tuy nhiên, do chỉ có 5 suất nên mức cạnh tranh của loại học bổng này rất cao. Bạn phải thực sự là người xuất sắc, có năng lực và trình độ thì mới có khả năng giành học bổng. Thời gian đăng ký học bổng vào khoảng cuối tháng 12 hàng năm.

2. Học bổng chương trình hè tại Đại học Chicago

học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3
Học bổng chương trình hè Đại học Chicago là học bổng toàn phần dành cho sinh viên của 3 nước Brazil, Mexico và Việt Nam

Đây là chương trình du học hè toàn phần dành cho sinh viên của 3 nước Brazil, Mexico và Việt Nam. Học bổng cho phép sinh viên có cơ hội du học tại trường Đại học Chicago danh tiếng của Mỹ.

Học sinh giành được học bổng sẽ tham dự các lớp học tại Đại học Chicago và sống trong ký túc xá giống như những sinh viên thực thụ. Học sinh cũng được lựa chọn 1 trong 2 các khóa học mùa hè là UChicago Arts and Sciences (khóa học về Khoa học và Nghệ thuật) hoặc UChicago Immersion (khóa học tổng hợp nhiều môn: Luật, Công nghệ sinh học, viết luận, Tâm lý học…)

Chương trình học bổng hè du học Mỹ cho học sinh cấp 3 tại trường Đại học Chicago có giá trị toàn phần. Chỉ có 2 học sinh từ mỗi nước được tuyển chọn để tham gia chương trình.

Để trở thành người may mắn, bạn cần nộp CV, đơn đăng ký, thư giới thiệu từ thầy cô giáo, bảng điểm, ACT/ SAT, thư đồng ý của phụ huynh. Thời gian đăng ký vào khoảng tháng 3 hàng năm.

3. Học bổng YYGS của trường Đại học Yale

Đây là chương trình học bổng trọng tâm và giá trị nhất của Đại học Yale dành riêng cho các học sinh Trung học phổ thông toàn cầu. Mục đích của học bổng nhằm giúp học sinh trải nghiệm môi trường học tập danh giá hàng đầu nước Mỹ.

Giá trị học bổng lên đến 100% tiền học phí. Học sinh đăng ký vào tháng 6 hàng năm để có thể chuẩn bị kịp thời cho năm học mới.

4. Học bổng UWC cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

UWC chính là học bổng các trường Liên kết thế giới. Đây là chương trình học bổng toàn phần uy tín dành cho học sinh đang học Trung học phổ thông có hoàn cảnh khó khăn.

Điều kiện đăng ký học bổng là học sinh Trung học phổ thông, ưu tiên những học sinh vùng nông thôn. Học sinh cần đáp ứng đầy đủ những tố chất cần thiết như: có đam mê và động lực học hỏi; năng động và cống hiến; khả năng kết nối tốt; trung thực; bản lĩnh và có trách nhiệm với bản thân, cộng đồng… Thời gian đăng ký học bổng vào tháng 10 hàng năm.

Xem thêm: Hướng dẫn cách săn học bổng du học Mỹ

Bí kíp chinh phục học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3

Xin học bổng du học Mỹ cấp 3 không phải là điều đơn giản. Thế nhưng, bạn vẫn dễ dàng nắm được cơ hội nếu có lộ trình thích hợp. 

học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3
UWC là chương trình học bổng toàn phần cho học sinh có điều kiện khó khăn
  • Mỗi học bổng lại có những yêu cầu, điều kiện khác nhau. Học sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin, từ đó lên kế hoạch mục tiêu thực hiện các yêu cầu đó sao cho phù hợp nhất
  • Trau dồi kiến thức, có thành tích học tập ấn tượng
  • Rèn luyện về kỷ luật và đạo đức
  • Đầu tư thời gian, công sức học tiếng Anh sớm nhất khi có thể. Làm quen với các kỳ thi sát hạch tiếng Anh
  • Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội
  • Giao lưu, kết bạn với những anh chị đi trước, nhất là những người từng xin học bổng. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.
Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Xem thêm: Điều kiện xin học bổng du học Mỹ 2022

Du học Mỹ sớm đã là cơ hội tuyệt vời để phát triển. Có thể xin học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 còn là điều tuyệt vời hơn nữa. Hy vọng, với bài viết này, các bậc phụ huynh, học sinh sẽ có thêm những định hướng cho mục tiêu phía trước. Hoặc còn thắc mắc thì liên hệ công ty tư vấn du học Mỹ uy tín để được hỗ trợ, và Việt Đỉnh là lựa chọn tốt cho bạn.

Gợi ý cho bạn

Du học Canada ngành Công nghệ sinh học
Du học Canada ngành Công nghệ sinh học
Công nghệ sinh học không còn là ngành học mới. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của ngành học này vẫn chưa hạ nhiệt. Du học Canada ngành Công nghệ sinh học có phải là sự lựa chọn đúng đắn của
Trả lời câu hỏi "Có nên đi du học Canada không?"
Trả lời câu hỏi "Có nên đi du học Canada không?"
Canada là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc thu hút sinh viên du học. Mỗi năm, đất nước này đón hàng chục nghìn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Có nên đi du học Canada không? Cùng Việt Đỉnh phân tích những ưu điểm nổi bật. Chắc chắn, với bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin chi tiết về du học Canada.
Du học ngành Ẩm thực ở Canada
Du học ngành Ẩm thực ở Canada
Bạn đang du học ngành ẩm thực ở Canada? Bạn đang lo lắng vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp. Mức lương như thế nào? Nhu cầu nhân lực ra sao? Hãy xem ngay bài viết sau để hiểu thêm triển vọng cho ngành mình đang học nhé!
Hồ sơ du học Canada cần những gì?
Hồ sơ du học Canada cần những gì?
Ngoài những tiêu chí gắt gao, hồ sơ du học Canada cũng tương đối phức tạp. Nếu bạn muốn làm hồ sơ du học Canada nhanh chóng, thuận lợi, đừng bỏ qua bài viết dưới đây!
IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?
IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?
Ngày nay, việc du học nước ngoài khá phổ biến đối với các bạn sinh viên. Tuy nhiên, trước khi đi du học bạn phải trang bị cho mình rất nhiều thứ. Chứng chỉ ngoại ngữ là điều kiện bắt buộc khi có nhu cầu du học Canada. Thế nhưng, mỗi trường lại có những mức độ yêu cầu về ngoại ngữ khác nhau. Nhiều sinh viên thường có chung thắc mắc “IELTS 5.5 có đi du học Canada được không”.

Bình luận

Bình luận