Những lý do nên chọn du học Thạc sĩ Mỹ

Sau chương trình Cử nhân, rất nhiều sinh viên có nhu cầu học lên Đại học. Và du học Thạc sĩ Mỹ chính là con đường mở ra tương lai tươi sáng cho bạn. Bạn biết gì về du học Thạc sĩ Mỹ? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn những thông tin chi tiết nhất!

Tại sao nên du học Thạc sĩ Mỹ?

Mỹ là đất nước nổi tiếng với chương trình đào tạo giáo dục hàng đầu. Cũng như du học bậc Trung học phổ thông tại Mỹ, du học Đại học, du học Thạc sĩ Mỹ là lựa chọn của rất nhiều sinh viên. Thực tế cho thấy, rất nhiều người thành công, có được chỗ đứng trong xã hội sau khi theo học chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Mỹ. Dưới đây là những lý do tại sao nên chọn du học Thạc sĩ tại Mỹ:

1. Chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới

Mỹ là đất nước có nhiều trường Đại học uy tín hàng đầu thế giới. Hệ thống 4.300 trường Đại học tại Mỹ mang đến cho sinh viên nhiều sự lựa chọn khác nhau. Tại đây, bạn sẽ được đào tạo trong môi trường học thuật hiện đại, tiên tiến hàng đầu. Học sinh không những được học về kiến thức mà còn có cơ hội thực hành, nghiên cứu cao. Điều này hỗ trợ rất nhiều trong sau này trong quá trình làm việc thực tế.

2. Ngành học đa dạng

Du học Thạc sĩ Mỹ
Du học Thạc sĩ Mỹ là lựa chọn của rất nhiều sinh viên hiện nay

Du học Thạc sĩ tại Mỹ, bạn có thể lựa chọn ngành học phù hợp trong hàng trăm ngành học khác nhau. Trong đó, các khóa học MBA (Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh) là phổ biến nhất. 90% trường Đại học Mỹ có khóa học này.

Xem thêm: Du học Mỹ ngành gì? Top 4 ngành đào tạo hot tại Mỹ

3. Thời gian đào tạo phù hợp

Thời gian đào tạo Thạc sĩ tại Mỹ là 2 năm. Tuy nhiên, trong trường hợp kết quả Đại học thấp, bạn phải tham dự khóa học dự bị kéo dài từ 3 – 8 tháng trước khi tham dự khóa học chính thức.

4. Cơ hội việc làm cao

Đi đầu về chất lượng đào tạo, bằng Thạc sĩ tại Mỹ được đánh giá rất cao. Sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ Mỹ có cơ hội việc làm trên toàn thế giới với công việc thăng tiến và mức lương cạnh tranh. 

5. Cơ hội học bổng

Du học Thạc sĩ Mỹ
Sinh viên có nhiều cơ hội nhận học bổng khi du học Thạc sĩ tại Mỹ

Phải chắc chắn rằng, du học Thạc sĩ Mỹ tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên, bạn vẫn có cơ hội nhận được sự hỗ trợ tài chính từ nhiều tổ chức chính phủ và phi chính phủ. Chỉ cần có kết quả học tập tốt, có thành tích khi tham gia các hoạt động cộng đồng, cơ hội nhận học bổng du học Thạc sĩ Mỹ không là điều quá khó khăn.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Điều kiện du học Thạc sĩ Mỹ

Để trở thành du học sinh chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Mỹ, bạn phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau:

 • Tốt nghiệp Đại học, có điểm trung bình các môn từ 7.0 trở lên. Trong trường hợp điểm trung bình các môn dưới 7.0, sinh viên phải tham gia khóa dự bị Thạc sĩ trong thời gian từ 3 – 9 tháng.
 • Điểm ngoại ngữ tối thiểu IELTS 6.5 hoặc TOEFL 550. Trong trường hợp chưa đủ tiêu chuẩn tiếng Anh, sinh viên phải học thêm 1 khóa tiếng Anh tại Mỹ với thời gian 1 năm trước khi vào khóa học chính.
 • Điểm đầu vào GMAT hoặc GRE

Nhìn chung, điều kiện du học Thạc sĩ ở mỗi trường, mỗi chuyên ngành khác nhau. Trước khi đăng ký tham dự, bạn cần tìm hiểu rõ yêu cầu của từng trường, từng chuyên ngành mà mình dự định theo học

Xem thêm: Phân biệt IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Chi phí du học Thạc sĩ Mỹ là bao nhiêu?

Chi phí du học Mỹ cho thạc sĩ khá cao. Trung bình, sinh viên sẽ phải chi trả từ 20.000 – 35.000 USD/ năm nếu theo học tại trường Công lập. Với trường Tư thục, chi phí có thể cao hơn.

Du học Thạc sĩ Mỹ
Chi phí du học Thạc sĩ tại Mỹ tương đối cao

Mức học phí của trường cũng có sự khác giữa chương trình học thuật và chương trình chuyên ngành, giữa các trường và các chuyên ngành trong cùng 1 trường. Ngoài tiền học phí, sinh viên du học Mỹ cần chi trả các khoản phí liên quan đến học tập như:

 • Chi phí đăng ký dao động từ 50 – 100 USD/ trường
 • Chi phí bài kiểm tra đầu vào GMAT hoặc GRE
 • Chi phí xin Visa

Chi phí sinh hoạt du học Thạc sĩ Mỹ phù thuộc vào địa phương bạn sinh sống. Sinh sống và học tập tại trung tâm thành phố sẽ có mức chi phí đắt đỏ hơn. 

Trước khi quyết định du học Thạc sĩ Mỹ, bạn cần có tài chính vững chắc. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, phải lên kế hoạch chi tiêu hợp lý. Sinh viên cũng có thể làm thêm nếu trong diện cho phép để nâng cao khả năng giao tiếp cũng có tiền trang trải sinh hoạt khi sinh sống và học tập tại Mỹ.

Mức học phí này chỉ mang tính chất tham khảo, con số chính xác còn phụ thuộc vào ngành học và trường mà bạn chọn. Do thế, để nhận tư vấn chi tiết bạn hãy kết nối với Việt Đỉnh ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết được chi phí du học Mỹ bao nhiêu.

Học bổng du học Thạc sĩ Mỹ

Du học Thạc sĩ Mỹ
Nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế du học Thạc sĩ

Mặc dù có chi phí đắt đỏ nhưng nếu xin được học bổng thì du học Thạc sĩ Mỹ không còn là điều quá khó khăn. Hầu hết các trường đào tạo bậc Thạc sĩ đều có các gói hỗ trợ để kích thích nhu cầu học tập của sinh viên. 

Học bổng du học Thạc sĩ Mỹ hiện nay có 2 loại chính:

 • Học bổng học phí: Sinh viên sẽ được chi trả 1 phần hoặc hoàn toàn tiền học phí.
 • Học bổng hỗ trợ: Sinh viên sẽ được hỗ trợ trong quá trình giảng dạy như: phòng thí nghiệm, hội thảo… rất phù hợp cho những sinh viên nghiên cứu.

Sinh viên cũng có thể nhận được học bổng từ các tổ chức khác như: Ủy ban Fulbright Mỹ – Anh; Chương trình sinh viên nước ngoài Fulbright; Tổ chức giáo dục của Hiệp hội phụ nữ đại học Mỹ (AAUW); Học bổng Find A Master…

Tuy nhiên, để nhận được những suất học bổng giá trị này, sinh viên phải là những người có học lực tốt, thành tích học tập ấn tượng. Ngoài ra, những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cũng được hỗ trợ với những suất học bổng dành cho sinh viên vượt khó.

Xem thêm: Hướng dẫn cách săn học bổng du học Mỹ

Các trường đào tạo Thạc sĩ nổi bật của Mỹ

Hầu hết các trường Đại học tại Mỹ đều có chuyên môn và phương tiện để đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ. Do đó, nếu có nhu cầu du học Thạc sĩ tại Mỹ, sinh viên có rất nhiều sự lựa chọn cho việc học của mình. 

Ivy League chính là Hiệp hội Đại học nổi tiếng nhất thế giới. Trong đó, Mỹ có tới 8 thành viên góp mặt. Đây được coi là những trường uy tín, chất lượng nhất trong lĩnh vực giảng dạy. Sinh viên có thể tham khảo và theo học như:

 • Đại học Harvard
 • Đại học Yale
 • Đại học Pennsylvania
 • Đại học Brown
 • Đại học Columbia
 • Đại học Cornell
 • Đại học Princeton
 • Đại học Dartmouth

Tuy nhiên, đây không phải là tất cả danh sách các trường mà bạn có thể theo học. Mỹ có rất nhiều các trường nổi tiếng dù không nằm trong hệ thống Ivy League. Một số trường phù hợp, nổi tiếng với chất lượng đào tạo Thạc sĩ như: ĐH Umass Boston, ĐH Umass Lowell, ĐH Umass Dartmouth, ĐH Western Kentucky University, ĐH Texas A&M Corpus Christi…

Ngoài việc chọn lựa trường học, chọn thành phố để du học Thạc sĩ Mỹ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nơi sinh sống ảnh hưởng tới chi phí du học cũng như việc giao lưu văn hóa, lối sống. Có rất nhiều thành phố bạn có thể lựa chọn như: New York, Boston, San Francisco, Chicago, Philadelphia, Houghton… 

Mỗi trường học lại nổi bật về những chuyên ngành khác nhau. Mỗi thành phố lại có những ưu điểm nổi bật. Tùy theo ngành học cũng như nhu cầu của sinh viên, bạn có thể lựa chọn được nơi theo học lý tưởng, phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về du học Thạc sĩ Mỹ. Hy vọng, với bài viết này, bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp, đúng đắn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, đừng quên liên hệ với Việt Đỉnh để có thêm những thông tin tư vấn du học Mỹ uy tín nhé!

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Gợi ý cho bạn

Học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3
Học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3
Ngoài việc du học tự túc, học sinh cũng có thể xin những được những suất học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3. Cùng theo dõi những thông tin thú vị mà chúng tôi sẽ cung cấp ngay ở bài viết dưới đây!

Bình luận

Bình luận