Ivy League – Các trường đại học hàng đầu Mỹ

Nếu bạn đang có ý định du học và có tìm hiểu đến nền giáo dục của Mỹ chắc chắn bạn cũng đã nghe qua cụm từ “Ivy League”.  Đây chính là nhóm các trường đại học xuất chúng nhất nước Mỹ.

Vậy những ngôi trường tuyệt vời nào nào sẽ góp mặt trong danh sách này và chương trình học cũng như học phí ở đây ra làm sao? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của Việt Đỉnh.

Ivy League là gì?

Ivy League được biết đến là tên gọi của 8 trường đại học, viện đại học tư nhân và đều nằm ở các bang thuộc khu vực Đông Bắc của nước Mỹ có hệ thống triết lý giáo dục và chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới.

Những trường này luôn có mặt trong danh sách xếp hạng các trường và viện đại học do US News & World Report công bố. Đặc biệt là có nguồn tài chính đóng góp vào loại hàng đầu thế giới.

Nổi bật với chất lượng đào tạo đỉnh cao, những ngôi trường này đã và đang thu hút một lượng lớn sinh viên có tài năng và trình độ học tập xuất sắc. Nhưng sinh viên theo học tại đây sau khi tốt nghiệp đều nắm giữ những vị trí lãnh đạo quan trọng trong nhiều lĩnh vực ở nhiều nước trên thế giới.

Xem thêm: Hệ thống giáo dục Mỹ

Sau đây là danh sách 08 ngôi trường thuộc nhóm Ivy League – những ngôi trường xuất chúng nhất nước Mỹ.

Harvard University

Harvard University là viện đại học nghiên cứu tư thục tọa lạc tại Cambridge, Massachusetts.

Trường được thành lập bởi Cơ quan Lập pháp Thuộc địa Vịnh Massachusetts vào năm 1636. Một thời gian sau đó trường được đổi tên thành John Harvard – người đã hiến tặng của cải cho trường.

Nhờ vào lịch sự, tầm ảnh hưởng và khối tài sản lớn, ngôi trường ngày đã trở thành ngôi trường danh giá nhất thế giới.

Ivy league
Harvard đã trở thành ngôi trường danh giá nhất thế giới nhờ vào lịch sự, tầm ảnh hưởng

Những ngành học thu hút sinh viên nhất khi theo học tại trường là: Luật, Y khoa, Nha khoa, Kinh doanh, Quản lý Nhà nước, Sức khỏe Cộng đồng… Ngành học này có một lượng lớn sinh viên quốc tế.

Chi phí du học tại Harvard University:

 • Học phí: 49.653 USD/ năm. 
 • Chi phí ăn ở: 18.389 USD/ năm. 
 • Chi phí khác: 7.815 USD/ năm.

Brown University

Được thành lập vào năm 1764, Đại học Brown là một viện đại học tư thục ở Providence với tiền thân là trường Đại học thuộc địa Rhode Island. Ngôi trường này có xếp hạng thứ 3 các trường lâu đời tại New England và thứ 7 trên toàn Hoa Kỳ.

Ivy league
Brown có xếp hạng thứ 3 các trường lâu đời tại New England và thứ 7 trên toàn Hoa Kỳ

Về mặt đào tạo, Brown University bao gồm hệ thống các The College, trường Cao học, và Trường Y – Dược Alpert.

Brown University cũng là ngôi trường giảng dạy những chương trình Kỹ thuật lâu đời nhất trong nhóm Ivy League. Cũng giống như các trường khác trong hệ thống, Đại học Brown cũng có chính sách tuyển sinh rất khắt khe và mang tính chọn lọc rất cao.

Chi phí du học tại Brown University:

 • Học phí: 60.944 USD/ năm. 
 • Chi phí ăn ở: 16.346 USD/ năm. 
 • Chi phí khác: 3.380 USD/ năm.

Columbia University

Tọa lạc tại khu Manhattan, thành phố New York, Columbia University là một viện đại học nghiên cứu tư thục nổi tiếng thế giới.

Thành lập vào năm 1754 với tên King’s College, đây là ngôi trường lâu đời thứ 5 tại Mỹ và đứng đầu tại tiểu bang New York.

Ivy league
Ngôi trường này khai sinh ra giải thưởng văn học uy tín của Mỹ – giải Pulitzer

Ngôi trường này chính là nơi khai sinh ra giải thưởng văn học uy tín của Mỹ – giải Pulitzer. Và cũng là một trong những thành viên sáng lập của Hiệp hội các Viện Đại học Hoa Kỳ

Ngôi trường này có số lượng giải Nobel theo học và nghiên cứu nhiều hơn bất kỳ đại học nào khác trên thế giới với 97 người. Đặc biệt, ở đây có rất nhiều chương trình học đa dạng với hơn khoảng 25.000 sinh viên hệ đại học và sau đại học đang theo học.

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Chi phí du học tại Columbia University

 • Học phí: 61.671 USD/ năm. 
 • Chi phí ăn ở: 15.130 USD/ năm. 
 • Chi phí khác: 3.538 USD/ năm.

Cornell University

Cornell University là một viện đại học tư thục ở Ithaca, New York với hệ thống 14 trường trực thuộc, tính cả 04 cơ sở làm theo hợp đồng. Đây là một trong những thành viên trẻ tuổi nhất của nhóm Ivy League.

Ivy league
Ngôi trường này ra đời vào năm 1865 bởi Ezra Cornell và Andrew Dickson White

Ngôi trường này ra đời vào năm 1865 bởi Ezra Cornell và Andrew Dickson White. Hiện nay, đại học Cornell đã cung cấp tới sinh viên 4000 khóa học với 70 chuyên ngành đại học cùng 93 lĩnh vực về nghiên cứu, cấp bằng đại học và sau đại học.

Chi phí du học Cornell University: 

 • Học phí: 58.586 USD/năm. 
 • Chi phí ăn ở: 15.346 USD/năm. 
 • Chi phí khác: 3.324 USD/năm.

Dartmouth College

Ra đời vào năm 1769 bởi mục sư Tin lành theo phái Giáo đoàn tự trị Eleazar Wheelock. Dartmouth College là ngôi trường có nhỏ nhất trong số các thành viên của nhóm Ivy League.

Đại học Dartmouth là ngôi trường có nhỏ nhất trong nhóm ivy league
Đại học Dartmouth là ngôi trường có nhỏ nhất trong nhóm ivy league

Dartmouth College xếp hạng thứ 15 những trường khó vào nhất theo đánh giá của The Princeton Review trong nhiều năm. Và trường luôn có thứ hạng cao trong Top 05 những trường xuất sắc nhất nước Mỹ do US News & World Report bình chọn.

Chi phí du học tại Dartmouth College: 

 • Học phí: 57.796 USD/ năm. 
 • Chi phí ăn ở: 17.022 USD/ năm. 
 • Chi phí khác: 4.707 USD/ năm.

University of Pennsylvania

University of Pennsylvania còn được gọi là Penn hay UPenn, tọa lạc tại thành phố Philadelphia.

Trường được thành lập bởi Benjamin Franklin – nhà chính trị gia, nhà khoa học và là nhà ngoại giao hàng đầu trong lịch sử Hoa Kỳ.

Đại học Pennsylvania còn được gọi là Penn hay UPenn, tọa lạc tại thành phố Philadelphia
Đại học Pennsylvania còn được gọi là Penn hay UPenn, tọa lạc tại thành phố Philadelphia

Thế mạnh của trường là các ngành Khoa học Cơ bản, Nhân chủng học, Luật học, Y dược, Quản trị Kinh doanh

Đội ngũ giảng dạy tại trường có chất lượng cao với 5 người được nhận giải Nobel và 5 người đạt giải Pulitzer.

Và đây là một ngôi trường học thuật có tính cạnh tranh và thách thức cao khi tỷ lệ sinh viên được nhận chỉ khoảng 12% trên tổng số hồ sơ.

Chi phí du học tại University of Pennsylvania:

 • Học phí: 54.652 USD/ năm. 
 • Chi phí ăn ở: 17.304 USD/ năm. 
 • Chi phí khác: 11.342 USD/ năm.

Princeton University

Với tiền thân là Đại học New Jersey, Viện Đại học Princeton thành lập năm 1746 và nằm trong top 4 trường đại học lâu đời nhất trong hệ thống đại học tại Mỹ.

Tọa lạc tại một thị trấn nhỏ của bang New Jersey và quy mô không được bề thế nhưn các trường khác. Nhưng nơi đây vẫn luôn nổi bật trong giới học thuật. Princeton University được đánh giá là thánh đường của các nhà khoa học hàng đầu thế giới.

Ivy league
Đại học Princeton thánh đường của các nhà khoa học hàng đầu thế giới

Rất nhiều nhà toán học tốt nghiệp tại trường này đã nhận giải Fields – đây là giải Nobel dành cho Toán học, được trao 4 năm 1 lần cho những nhà toán học dưới 40 tuổi.

Ngoài ra, nhiều cựu sinh viên xuất sắc của trường còn có thể đến như cựu Tổng thống Woodrow Wilson và James Madison,… Đặc biệt, nhà vật lý thiên tài Albert Einstein đã sống và làm việc suốt những năm cuối đời tại ngôi trường danh tiếng này. 

Chi phí du học tại Princeton University: 

 • Học phí: 53.890 USD/ năm. 
 • Chi phí ăn ở: 17.820 USD/ năm. 
 • Chi phí khác: 3.500 USD/ năm. 

Yale University

Yale University thành lập vào năm 1701, ngôi trường này là một trong những viện đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ. Trường chỉ đứng sau Đại học Harvard (1636) Đại học William & Mary (1693).

Ivy league
Đại học Yale có xếp hạng thứ 03 trong 100 trường đại học hàng đầu nước Mỹ

Đại học Yalexếp hạng thứ 3 trong 100 trường đại học hàng đầu nước Mỹ theo bảng xếp hạng đánh giá của US News & World Report.

Trong những năm gần đây, đại học Yale luôn giữ vững vị trí này và chỉ đứng sau hoặc đồng hạng với Đại học Princeton hay Đại học Harvard.

Chi phí du học tại Yale University:

 • Học phí: 59.950 USD/ năm. 
 • Chi phí ăn ở: 17.800 USD/ năm. 
 • Chi phí khác: 3.825 USD/ năm. 

Xem thêm: Đại học ở Mỹ khác Việt Nam như thế nào?

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Học gì ở Ivy League?

Nhóm này là tập hợp những trường có lịch sử tồn tại lâu đời nhất nước Mỹ. Ngôi trường ra đời sớm nhất là đại học Harvard, vào năm 1636 (sớm hơn những trường khác khoảng 70 năm). Còn ngôi trường có “thâm niên” ngắn nhất so với những trường còn lại đó chính là đại học Cornell – thành lập vào năm 1865

Do yếu tố lâu đời mà nhóm các trường này thiên về những môn học “truyền thống” hơn là những môn “thời đại”. Có thể kể đến như đào tạo ngành luật ở nhóm trường Ivy League sẽ chuyên sâu hơn là bằng Kỹ sư. Các trường này thường chuyên sâu đào tạo các lĩnh vực như nghệ thuật, cơ khí và công nghệ, y tế, chính trị, kinh doanh và luật.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về các ngành học thì các bạn có thể truy cập vào các trang web của trường. 

Xem thêm: Du học Mỹ ngành gì?

Học phí ở Ivy League

Toàn bộ những ngôi trường trong khối Ivy league là trường tư nhân và có chất lượng đào tạo hàng đầu của nước Mỹ cũng như trên toàn thế giới.

Chính vì thế dù có không biết rõ và chi tiết về các trường này thì chúng ta cũng có thể hiểu được rằng mức học phí tại đây sẽ vô cùng đắt đỏ.

Chi phí đào tạo cho hệ Cử nhân của Ivy League

Trong năm học vừa qua, theo thông tin về mức học phí áp dụng gần nhất cho hệ đào tạo Cử nhân của Ivy league có học phí trung bình là vào 54.414 USD/ 1 năm (1,2 tỷ đồng).

Trong nhóm 8 trường đó thì đại học Columbia áp dụng mức học phí cao nhất với học phí là 1.4 tỷ đồng/ năm. Và trường có mức học phí thấp nhất trong đó là Princeton cũng đã khoảng 1,1 tỷ đồng.

Học phí trung bình đào tạo hệ Cao học của Ivy League

Đối với chương trình học Cao học thì mức học phí trung bình là khoảng 56,631 USD (1,3 tỷ đồng)

Dẫn đầu về mức học phí cao nhất vẫn là trường đại học Columbia với mức học phí đào tạo là 61,788 USD (1,43 tỷ đồng).thấp nhất trong danh sách này khi đào tạo hệ cao học là đại học Cornell với 51,925 (700 triệu đồng).

Xem thêm: Du học Thạc sĩ Mỹ

Yếu tố quyết định theo học nhóm Ivy League có phải là chi phí học phí?

Không phải cứ có nhiều tiền thì bất cứ ai cũng có thể theo học tại những ngôi trường danh giá trong nhóm Ivy League.

Hầu hết tiêu chí tuyển sinh của các trường này vô cùng khắt khe, so với nhu cầu thực tế thì chỉ chấp nhận có 8,13%

Ivy league
Không phải cứ có nhiều tiền thì bất cứ ai cũng có thể theo học tại nhóm Ivy League 

Theo như khảo sát và tìm hiểu thì đại học Harvard là ngôi trường có những yêu cầu tuyển sinh vô cùng nghiêm ngặt nhất trong 8 trường. Còn trường đại học Cornell thì tỷ lệ tuyển sinh được cho là thoải mái nhấtsinh viên tốt nghiệp ra trường đạt đến mức 95,63%.

Xem thêm: Chi phí du học Mỹ

Kết luận

Nếu có một thành tích học tập xuất sắc và có tham vọng chiếm lĩnh lấy mọi đỉnh cao công việc thì có lẽ giấc mơ bước chân vào thế giới Ivy League sẽ đến gần với bạn hơn.

Ngoài ra, có thể truy cập vào chuyên mục hành trang du học Mỹ để đón đọc thêm những chia sẻ hữu ích về du học Mỹ nhé!

Với những thông tin trong bài viết trên chúng tôi hy vọng sẽ hữu ích với các bạn. Đừng quên liên hệ du học Việt Đỉnh để nhận lộ trình du học miễn phí nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan

du học ngành dược ở Mỹ

Cơ hội việc làm khi du học ngành dược ở Mỹ

Khác với ở Việt Nam, du học ngành dược ở Mỹ có nhiều điều khác biệt. Để hiểu rõ hơn về ngành học này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây! Hy vọng, những thông tin này, bạn sẽ có được những lựa chọn như ý!

du học mỹ ngành sư phạm

Có nên du học Mỹ ngành Sư phạm hay không?

Du học Mỹ ngành Sư phạm đang là lựa chọn của rất nhiều sinh viên hiện nay. Bạn đang có ý định du học ngành Sư phạm tại Mỹ? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây! Chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin hữu ích nhất!