Du học ngành quan hệ quốc tế – Học bổng, chi phí và quốc gia 2022

Du học ngành quan hệ quốc tế là một trong những xu thế được nhiều học sinh, sinh viên không riêng gì Việt Nam mà trên toàn thế giới hướng tới. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về điều kiện đi du học ngành quan hệ quốc tế, chi phí được chính phủ các nước hỗ trợ và lợi ích sau khi tốt nghiệp của sinh viên. Đặc biệt, Việt Đỉnh sẽ giới thiệu các trường đáng học nhất để bạn lựa chọn cho kế hoạch rèn luyện của mình. 

Điều kiện để du học ngành quan hệ quốc tế

Nếu muốn đăng ký thành công để đi du học ngành quan hệ quốc tế thì bạn cần có một năng lực học thật tốt. Bên cạnh đó, những kỹ năng cũng là yếu tố quan trọng trong suốt quá trình học tập của bạn. Tùy vào từng trường cụ thể mà yêu cầu về điểm số đưa ra sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì bạn phải có điểm số cao, tiếng anh trình độ IELTS từ 6.0 trở lên. 

Điều kiện tài chính cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây là yếu tố quyết định bạn có thể đi du học được hay không. Bởi vì mức chi phí học tập, sinh hoạt ở nước ngoài là rất nhiều, nếu bạn không đủ năng lực tài chính thì việc đi du học là điều hoàn toàn không thể. 

du học ngành quan hệ quốc tế
Bạn cần có lực học tốt mới có thể đăng ký đi du học

Những điều sẽ thuyết phục bạn nên chọn du học ngành quan hệ quốc tế

Bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích bất ngờ khi đi du học quan hệ quốc tế cụ thể như sau: 

Trải nghiệm tại những môi trường đào tạo hàng đầu trên thế giới

Khi đã đủ điều kiện để đi du học chuyên ngành quan hệ quốc tế thì chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm ở những môi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Hiện nay các quốc gia phát triển đang rất chú trọng và ưu đãi nhân tài từ khắp các nước tụ hội về để học tập và rèn luyện. Vì vậy, bạn sẽ được các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành giảng dạy. 

Cơ hội nghề nghiệp mở rộng cùng mức thu nhập hấp dẫn sau khi tốt nghiệp

Sau khi bạn tốt nghiệp ngành quan hệ quốc tế thì sẽ nâng cao được cơ hội được nhiều doanh nghiệp trong nước săn đón. Đặc biệt hơn là các công ty của quốc gia sở tại cũng rất mong muốn được hợp tác với một nhân tài như bạn. Vì vậy, bạn không cần phải băn khoăn hay lo lắng về vấn đề có xin được việc làm sau khi ra trường hay không? Chắc chắn bạn sẽ có được một việc làm như ý với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Chi phí du học 

Để chiêu mộ nhân tài thì chính phủ các nước đang có nhiều chương trình hỗ trợ chi phí cho du cho du học sinh. Bạn có thể nhận được nhiều quỹ hỗ trợ như: học phí, nhà ở, sinh hoạt,… Vì vậy, đây sẽ là cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên của Việt Nam đang có dự định học quan hệ quốc tế tại nước ngoài. 

du học ngành quan hệ quốc tế
Chính phủ các nước đang có chương trình hỗ trợ học phí cho du học sinh

Chương trình học bổng cho du học sinh

Hiện nay rất nhiều quốc gia phát triển đang có chương trình hỗ trợ học bổng cho du học sinh các nước. Vì vậy, bạn hãy yên tâm học tập và rèn luyện để có một thành tích xuất sắc. Từ đó bạn sẽ có được nhiều cơ hội săn học bổng du học từ chính phủ cùng với quỹ hỗ trợ cho sinh viên có học lực tốt.

Xem thêm: Điều kiện xin học bổng du học – Những điều bạn cần lưu ý!

Những quốc gia nên lựa chọn du học ngành quan hệ quốc tế

Bạn có thể tham khảo một trong các quốc gia sau đây để đăng ký học ngành quan hệ quốc tế. Mỗi nước sẽ sở hữu những ngôi trường với hệ đào tạo chất lượng cao. 

Du học tại Mỹ 

Mỹ là một đất nước phát triển không chỉ về kinh tế, khoa học công nghệ mà còn có chất lượng giáo dục tốt. Do đó, bạn không thể bỏ qua quốc gia này nếu có dự định đi du học chuyên ngành quan hệ quốc tế. Bạn có thể lựa chọn một trong 3 trường đại học sau đây để thực hiện ước mơ của mình. 

du học ngành quan hệ quốc tế
Mỹ là một đất nước phát triển rất lớn về chất lượng giáo dục

Harvard University

Trường đại học Harvard có cơ sở rất lớn tại Cambridge và Boston. Trong hệ thống trường đại học này có nhiều trường chuyên biệt như: Trường thiết kế, trường kinh doanh, trường cao học về giáo dục, trường luật,…Những trường này đều cấp bằng đại học, sau đại học và bằng chuyên môn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức các chương trình học hè và đào tạo liên tục. 

 • Học phí trung bình theo năm của trường Harvard University: Học phí bậc đại học ước tính trung bình khoảng US$47,730/năm. Bậc đào tạo Cao học có học phí trung bình khoảng  US$33,570/năm.
 • Tổng bình quân mỗi sinh viên có chi phí sinh hoạt, ký túc xá tính  khoảng 19,882$/năm
 • Điều kiện xét tuyển: Đối với bậc đại học cần: IELTS 6.5 trở lên. Đối với bậc đào tạo sau đại học bạn cần có bằng tốt nghiệp cử nhân và IELTS 7.0 trở lên. 
 • Bạn sẽ có cơ hội nhận được những chương trình sau: quỹ tài trợ của Harvard, quà tặng được trao bởi các cựu sinh viên, trợ cấp từ bang và trợ cấp liên bang,…
du học ngành quan hệ quốc tế
Harvard University là ngôi trường lý tưởng để bạn học tập và rèn luyện

University of Oxford

Trường đại học Oxford tọa lạc tại Quảng trường Wellington sở hữu hơn 20.000 nghìn sinh viên. Đây là một trong những ngôi trường thu hút được nhiều sinh viên, học sinh trên toàn thế giới theo học ngành quan hệ quốc tế. Bởi chất lượng giảng dạy của Oxford được đánh giá rất cao. 

 • Trường Oxford  có mức học phí bậc đại học là:  £25,740 and £36,065/năm, và bậc cao học là £27,580/năm
 • Mỗi năm sinh viên có mức chi phí sinh hoạt khoảng £10,575 và chi phí ký túc xá là £5,895/năm. 
 • Điều kiện xét tuyển vào trường đại học Oxford: 

Các bạn sinh viên bắt buộc có phỏng vấn với trường. Đại học Oxford không nhận sinh viên trực tiếp tốt nghiệp THPT ở Việt Nam, cần có SAT. Nếu bạn đăng ký chuyên ngành nào thì sẽ có 1 bài kiểm tra chuyên môn về chuyên ngành đó. Đối với ngành quan hệ quốc tế có điểm IELTS từ 7.5 không band nào dưới 7.0

 • Bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng du học tại University of Oxford: học bổng Clarendon,..

 Stanford University

Trường đại học Stanford thành lập năm 1885 bởi ông trùm tư bản ngành xe lửa đồng thời là Thống đốc bang California.  Stanford University chính thức đi vào hoạt động vào ngày 01/10/1895 cho đến nay trường đại học này đã chào đón hơn 7000 hàng năm. Mỗi năm có hơn 9.347 đến từ nhiều quốc gia trên thế giới và ở Mỹ tốt nghiệp.

 • Mức học phí của trường dao động từ 50,000 – 60,000 USD/ năm
 • Các loại chi phí mà sinh viên phải trả là :Chi phí sinh hoạt, ký túc xá: 18,000 USD/ năm, Chi phí sách vở: 1,530 USD/ năm, Chi phí đi lại, chi tiêu cá nhân: 2,890 USD/ năm
 • Điều kiện xét tuyển của trường đại học Stanford :  

Bạn phải có điểm GPA 3.75 trở lên (tương đương điểm trung bình 8.0 – 9.0 tại Việt Nam) và điểm SAT tối thiểu 1950. Đồng thời, bạn cần có những hoạt động ngoại khóa nổi bật và năng lực lãnh đạo của từng sinh viên. Bên cạnh đó, những thành tích về học tập, xã hội và phẩm chất ưu tú là điều không thể thiếu. Bạn cần chuẩn bị một bài luận để trình bày mong muốn học tập tại nhà trường. 

 • Những chương trình học bổng dành cho sinh viên, du học sinh: Học bổng hỗ trợ tài chính của Đại học Stanford cho sinh viên quốc tế,  Học bổng FulBright, Học bổng Rotary Foundation,…

Du học tại Úc 

Một trong những đất nước không ngừng thu hút được nhiều du học sinh chính là Úc. Bạn có thể lựa chọn một trong ba trường sau đây để học tập ngành quan hệ quốc tế. 

University of Wollongong

Trường đại học Wollongong có trụ sở đặt tại bãi biển hoang sơ của bờ biển phía đông Úc. Wollongong tự hào là trường đại học có thứ hạng ấn tượng nhất trong số 20 trường đại học hàng đầu thế giới. Đồng thời, Wollongong xếp trong top 250 trường đại học hàng đầu trên hành tinh được THE World University Rankings bình chọn năm 2019. 

 • Trường Wollongong có mức học phí đối với bậc đại học là A$31,470/năm và bậc cao học là A$32,560/năm. 
 • Chi phí sinh hoạt mỗi năm của sinh viên trường Wollongong được ước tính trung bình khoảng A$22,100/năm, chi phí ký túc là khoảng A$15,288/năm. 
 • Điều kiện xét tuyển: bạn cần có, điểm IELTS từ 6.0 trở lên. Đối với bậc sau đại học phải tốt nghiệp cử nhân và điểm IELTS từ 6.5 trở lên. Ngoài ra, điểm GPA đạt từ 3.75 trở lên. 
 • Những chương trình học bổng dành cho sinh viên như sau: Học bổng dành cho sinh viên quốc tế, Học bổng sinh viên xuất sắc, Học bổng chính phủ Úc,..
du học ngành quan hệ quốc tế
University of Wollongong là trường đại học lý tưởng dành cho bạn

University of New South Wales 

University of New South Wales là một trong những cơ sở giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu thế giới được các nhà tuyển dụng công nhận. Đại học New South Wales thuộc nhóm 50 trường đại học hàng đầu luôn chú trọng định hướng sinh viên tốt nghiệp có tư duy cầu tiến. Từ đó tạo nên tác động tích cực cho học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. 

 • Mức học phí các bậc đào tạo của trường như sau: bậc đại học là A$43,750/năm và bậc cao học là A$40,650/năm. 
 • Chi phí sinh hoạt mỗi năm của một sinh viên là A$31,980, chi phí ký túc xá là A$22,620/năm.
 • Điều kiện xét tuyển: đối với bậc đại học cần có bằng tốt nghiệp cao đẳng, IELT trên 6.5. Đối với bậc sau đại học bạn phải tốt nghiệp hệ cử nhân và điểm IELTS từ 7.0.
 • Những chương trình học bổng bạn có thể đạt được là: Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc, học bổng từ chính phủ,…

Macquarie University

Đại học Macquarie tọa lạc tại một vị trí rất độc đáo trong lòng Sydney. Đây là mái nhà chung của hơn 3.000 nhân viên và hơn 44.000 sinh viên đến từ 140 quốc gia. Macquarie thuộc nhóm 200 trường đại học toàn cầu tại Xếp hạng Đại học thế giới do Times Higher Education năm 2021. 

 • Mức học phí trung bình của trường cho mỗi sinh viên như sau: bậc dạy nghề A$32,000/năm, bậc đại học A$36,060/năm, bậc cao học là A$35,800/năm.
 • Chi phí sinh hoạt của mỗi sinh viên là A$28,553/năm và ký túc xá của mỗi sinh viên hàng năm được ước tính khoảng A$19,630. 
 • Điều kiện xét tuyển vào trường đại học Macquarie đối với bậc đại học là: Bạn phải có điểm GPA đạt trên 3.5, IELTS từ 6.5 trở lên.
 • Bạn có cơ hội nhận được những học bổng sau đây: Học bổng quốc tế của Phó Hiệu trưởng, Học bổng cho từng quốc gia cụ thể, Học bổng chính phủ và đối tác,…
du học ngành quan hệ quốc tế
Macquarie University là nơi bạn nên chọn để đi du học

Du học tại New Zealand 

Bạn có thể lựa chọn một trong các trường đại học sau đây để du học ngành quan hệ quốc tế tại New Zealand:

Victoria University of Wellington

Trường đại học này có ba cơ sở đào tạo tại thủ đô của New Zealand. Với vị trí đẹp, Victoria University of Wellington tạo được điều kiện tốt cho sinh viên tiếp cận được với nhiều tổ chức cấp quốc gia khác nhau trong các lĩnh vực chính trị, văn hóa,… Hệ thống phương tiện đi lại cũng rất thuận lợi cho các bạn sinh viên trong việc di chuyển. Đặc biệt, với hệ thống giáo dục cao cấp, hàng năm Victoria University of Wellington có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp với thành tích xuất sắc. 

 • Học phí trung bình theo năm theo bậc đào tạo của Victoria University of Wellington như sau: Bậc đại học là NZ$28,470/năm. Bậc cao học ước tính khoảng  NZ$37,860/năm. 
 • Tổng chi phí sinh hoạt của mỗi sinh viên ước tính hàng năm là NZ$18,000 và chi phí ký túc xá là NZ$11,960/năm.
 • Điều kiện xét tuyển

Đối với trình độ đại học: Bạn cần có điểm IELTS: 6.0 (trong đó không có kỹ năng nào dưới 5.5), TOEFL – tổng điểm 80 (với điểm kỹ năng viết đạt tối thiểu 19), PTE Academic – tổng điểm 50 (với kỹ năng giao tiếp tối thiểu 42), CE – 170.

Đối với trình độ sau đại học: IELTS – tổng điểm 6.5 (không có điểm thành phần nào dưới 6.0), TOEFL – tổng điểm 90 (điểm Viết tối thiểu 20 ), PTE Academic – tổng điểm 58 (điểm kỹ năng giao tiếp tối thiểu 50) và CE – 180.

 • Những chương trình học bổng mà sinh viên có thể được nhận là: Học bổng Tongarewa, Chương trình Học bổng New Zealand, Học bổng học phí cao học, 
du học ngành quan hệ quốc tế
Vị trí của Victoria University of Wellington tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận được với nhiều nền văn hóa khác nhau

University of Auckland

Trường đại học Auckland có trụ sở đặt tại miền Bắc New Zealand. Đây là trường đại học duy nhất của nước này lọt vào top 100 trường đại học hàng đầu thế giới. University of Auckland nổi tiếng với chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới với 44.000 sinh viên đang theo học. Hàng năm, University of Auckland chào đón hơn 9000 sinh viên quốc tế từ hơn 120 quốc gia khác nhau. 

 • Học phí theo theo các bậc đào tạo của trường University of Auckland như sau: Bậc đại học NZ$32,280/năm và Học phí cao học NZ$35,048/năm
 • Chi phí bao gồm: Chi phí ký túc xá NZ$26,000/tháng và chi phí sinh hoạt NZ$20,436/tháng
 • Điều kiện xét tuyển theo bậc cụ thể là: Đối với bậc đại học: Bạn cần có điểm GPA từ 3.75, IELTS từ 6.5. Bạn đăng ký học ngành nào phải có một bài kiểm tra và một bài luận. 
 • University of Auckland có rất nhiều chương trình hỗ trợ cho sinh viên học tập và rèn luyện như sau: Hỗ trợ sinh viên về nơi ở, học tập và công việc, 

University of Canterbury

Với bề dày lịch sử hơn 140 năm,University of Canterbury là một tổ chức giáo dục uy tín của New Zealand. Đại học Canterbury năm trong top 250 trường có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. University of Canterbury tự hào sở hữu những cựu sinh viên đã tạo tác động thực sự cho thế giới có thể kể đến là diễn viên Sam Neill và giám đốc kỹ thuật của Google(Craig Nevill-Manning)

 • Mức học phí các bậc đào tạo của University of Canterbury là: bậc Đại học NZ$32,950/năm và bậc Cao học NZ$35,040/năm. 
 • Mỗi năm chi phí sinh hoạt của một sinh viên là NZ$10,400/năm và chi phí ký túc xá NZ$12,324/năm. 
 • Điều kiện xét tuyển như sau: 

Trình độ đại học: Bạn cần có điểm IELTS (Học thuật) – Trung bình 6.0, trong đó không có điểm thành phần nào dưới 5.5. Đối với điểm TOEFL (iBT) – Tổng điểm 80, trong đó tối thiểu 19 điểm viết, đọc và nghe. Điểm Pearsons (Học thuật) – Trung bình 57, trong đó không có điểm thành phần nào dưới 50

Trình độ sau đại học: Điểm IELTS (Học thuật) – Trung bình 6.5, trong đó không có điểm thành phần nào dưới 6.0. Trình độ của bạn là TOEFL (iBT) – Tổng điểm 90, trong đó tối thiểu 19 điểm nghe, đọc và viết. Cuối cùng điểm Pearsons (Học thuật) – Trung bình 64, trong đó không có điểm thành phần nào dưới 58

 • Những chương trình học bổng mà sinh viên của University of Canterbury có thể nhận được là: Học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích  xuất sắc, 
du học ngành quan hệ quốc tế
University of Canterbury tự hào sở hữu những cựu sinh viên đã tạo tác động thực sự cho thế giới

Lời kết

Chắc chắn bạn đã có cho mình sự lựa chọn trường đại học của quốc gia nào để đi du học ngành quan hệ quốc tế. Sau khi tốt nghiệp ngành học này bạn sẽ có cơ hội nhận được việc làm với mức lương hấp dẫn. Vì vậy, hãy mạnh dạn thực hiện ước mơ của mình để có một tương lai tươi sáng hơn. Và nếu chưa biết lựa chọn công ty tư vấn du học nào uy tín để đặt niềm tin, thì Việt Đỉnh là sự lựa chọn đáng để bạn cân nhắc!

Gợi ý cho bạn

Nên chọn quốc gia nào để du học ngành Dược?
Nên chọn quốc gia nào để du học ngành Dược?
Ngành Dược là ngành học rất hot, thu hút đông đảo sinh viên theo học. Nhu cầu du học ngành Dược hiện là rất lớn. Thế nhưng du học ngành Dược ở đâu là tốt nhất? Chúng tôi sẽ giải
Du học ngành tâm lý học và cơ hội nghề nghiệp
Du học ngành tâm lý học và cơ hội nghề nghiệp
Du học ngành tâm lý học đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Vậy bạn cần quan tâm vấn đề gì khi chọn học và triển vọng công việc như thế nào?
Du học ngành Logistics - Định hướng tương lai
Du học ngành Logistics - Định hướng tương lai
Logistics là lĩnh vực hoạt động thương mại thiết yếu trong phát triển kinh tế. Vậy du học ngành Logistics có gì thú vị và triển vọng nghề nghiệp như thế nào?
Du học ngành ẩm thực - Ở đâu, chi phí,... 2022
Du học ngành ẩm thực - Ở đâu, chi phí,... 2022
Du học ngành ẩm thực sẽ được học những gì? Triển vọng phát triển của ngành ẩm thực như thế nào? Tất cả nội dung trên sẽ được triển khai trong bài viết sau đây.
Du học ngành âm nhạc - Chi phí, học bổng 2022
Du học ngành âm nhạc - Chi phí, học bổng 2022
Du học ngành âm nhạc là cơ hội bạn được tiếp cận với nhiều phong cách âm nhạc mới lạ. Vậy điều kiện để du học là gì? Nên đến đất nước nào? Học phí bao nhiêu?
Du học ngành Luật ở đâu tốt nhất cho du học sinh?
Du học ngành Luật ở đâu tốt nhất cho du học sinh?
Luật là ngành học được đông đảo sinh viên yêu thích và có nhu cầu du học cao. Du học ngành Luật ở đâu là tốt nhất? Chắc chắn, rất nhiều học sinh, phụ huynh có chung thắc mắc này.
Du học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất?
Du học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất?
Quản trị kinh doanh không phải là ngành học mới nhưng luôn hot. Số lượng sinh viên có nhu cầu du học ngành quản trị kinh doanh luôn đứng top đầu trong các ngành nghề hiện nay. Bạn có từng
Du học ngành Quản trị khách sạn ở đâu tốt nhất?
Du học ngành Quản trị khách sạn ở đâu tốt nhất?
Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Đây là cơ hội giúp các ngành dịch vụ, trong đó có ngành Quản trị khách sạn phát triển. Rất nhiều bạn trẻ mong muốn du học ngành này nhưng vẫn còn thắc mắc du học ngành Quản trị khách sạn ở đâu tốt nhất. Hãy xem ngay bài viết sau để giải đáp thắc mắc nhé!

Bình luận

Bình luận