Bí quyết chọn ngành du học Úc cho du học sinh

Nhờ có hệ thống giáo dục tiên tiến, Úc là điểm đến mơ ước của rất nhiều du học sinh. Thế nhưng, chọn ngành du học Úc như thế nào thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá những bí quyết chọn ngành khi du học tại Úc nhé! Chắc chắn, bạn sẽ có những sự lựa chọn phù hợp nhất.

Chọn ngành phù hợp với năng lực, sở thích

Muốn biết được mình phù hợp với ngành nào, trước tiên bạn cần nghiêm túc dành thời gian tìm hiểu về ngành nghề đó. Và dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn lựa chọn ngành du học Úc phù hợp.

1. Chọn ngành theo sở trường, tính cách người học

chọn ngành du học úc
Bạn cần xác định được sở trường, năng lực của bản thân khi chọn ngành du học Úc

Ngành học sẽ quyết định cuộc sống tương lai của bạn, gắn bó với bạn suốt quãng thời gian còn lại. Bạn cần xác định được sở trường, năng lực của bản thân. Từ đó, định hướng đi theo sở trường đó.

Bạn có thể tìm ra những ngành nghề mà bạn cảm thấy hứng thú, yêu thích. Nếu còn phân vân, hãy tự đặt cho mình câu hỏi “bạn giỏi những gì”, “điều gì khiến bạn cảm thấy vui vẻ”, “bạn muốn trở thành ai trong tương lai”.

Với những câu hỏi này, bạn sẽ biết mình thích gì, muốn gì và quyết định theo ngành học nào. Đây là bí quyết chọn ngành du học Úc rất hiệu quả mà nhiều sinh viên đã áp dụng và thành công.

Xem thêm: Du học Úc nên học ngành gì? 7 ngành đào tạo tốt tại Úc

2. Chọn ngành theo sự đồng thuận của gia đình

Phụ huynh sẽ là những người đồng hành cùng bạn trong tương lai. Hơn thế, họ cũng là người chu cấp trong suốt quá trình du học của bạn. Hãy tham khảo ý kiến của phụ huynh trước khi quyết định lựa chọn ngành học.

Tất nhiên, mọi ý kiến chỉ mang tính chất đóng góp, tham khảo. Nếu gia đình bạn có nền tảng vững vàng về 1 ngành nghề nào đó, bạn sẽ thuận lợi hơn trong quá trình học tập cũng như công việc sau này. 

3. Chọn ngành học theo sự định hướng của các chuyên gia

Bạn yêu thích một ngành nghề cụ thể nhưng chưa thể tìm hiểu sâu về chúng? Hãy tìm đến các chuyên gia. Họ sẽ tư vấn, giải đáp giúp bạn xem ngành nghề nào dễ xin việc trong tương lai, ngành nghề nào phù hợp với những tố chất trong con người bạn.

Hãy thường xuyên theo dõi các chương trình định hướng nghề nghiệp. Hoặc không, bạn có thể tham gia các hoạt động như: sinh trắc vân tay, test năng lực tư duy hay đơn giản là tham khảo ý kiến của những anh chị đi trước.

Xem thêm: Úc đang thiếu nhân lực ngành gì? [Cập nhật 2022]

Nhận ngay LỘ TRÌNH DU HỌC hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

Chọn những ngành học tốt nhất từ hệ thống giáo dục Úc

Úc có nền giáo dục đào tạo đứng TOP đầu thế giới. Trong đó, một số ngành đã trở thành “thương hiệu” được cả thế giới chứng nhận. Theo học những ngành này, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu, có nền tảng kiến thức vững vàng, có thể đáp ứng tốt công việc sau khi ra trường. Với tấm bằng từ Đại học Úc, sinh viên có thể dễ dàng xin được việc làm ưng ý với mức lương hấp dẫn.

Lựa chọn ngành du học Úc, đừng bỏ qua những ngành học tốt nhất từ hệ thống giáo dục Úc. Bạn có thể tham khảo một số ngành dưới đây:

 • Ngành Kinh doanh và Quản lý: Úc có nhiều trường đào tạo Kinh doanh và Quản lý uy tín được thế giới công nhận. 
 • Ngành Y tế: Các khóa học ngành Y tế rất chú trọng yếu tố thực hành lâm sàng, giúp sinh viên bổ sung kiến thức kỹ năng. Tốt nghiệp ngành học này, sinh viên sẽ có thể bước vào môi trường Y tế của nhiều nước trên thế giới.
 • Ngành Kế toán: Theo học ngành này, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều kỹ năng thực tiễn, thao tác nghiệp vụ đơn giản, chính xác.
 • Ngành Luật: Sinh viên có thể dễ dàng tìm được các khóa học Luật chất lượng, uy tín. Đây cũng  là ngành nghề có mức lương hấp dẫn nhất hiện nay.
 • Ngành Giáo dục: Nước Úc có nhiều khóa học chất lượng cho sinh viên ngành Giáo dục từ Sư phạm mầm non, Tâm lý giáo dục, Quản lý giáo dục… Sự kết hợp hài hòa của nhiều phương pháp giảng dạy sẽ cho người học những kiến thức cơ bản và chuyên sâu nhất về ngành.
 • Ngành Kỹ thuật: Bằng cấp ngành này tại Úc được đánh giá rất cao, tương đương với chương trình Kỹ thuật của các quốc gia hàng đầu trên thế giới như: Mỹ, Nhật Bản, Ireland, Anh…
 • Ngành Khoa học môi trường: Sinh viên được học nhiều môn học liên quan đến vấn đề quản lý môi trường. Sinh viên du học Úc ngành Môi trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm và cơ hội định cư tại Úc.
 • Ngành Khoa học máy tính: Với sự phát triển của Công nghệ thì ngành Khoa học máy tính luôn được chú trọng quan tâm hàng đầu. Tỷ lệ xin việc ngành này cực cao với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Khi lựa chọn ngành du học Úc là những ngành được chính phủ Úc quan tâm đầu tư, sinh viên sẽ có cơ hội học tập, trải nghiệm trong môi trường tối ưu nhất. Cùng với đó là cơ hội xin việc cao, cơ hội định cư tại Úc lâu dài theo luật pháp của chính phủ Úc.

Xem thêm: Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc

Nhận ngay LỘ TRÌNH DU HỌC hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Học thử chương trình dự bị, chương trình kép, chương trình đại cương

Chương trình học dự bị hay các khóa học ngắn hạn cũng là một trong những lựa chọn khi bạn phân vân chưa biết lựa chọn ngành du học Úc nào cho phù hợp. Không chỉ là cơ hội giúp sinh viên làm quen với cuộc sống học tập tại Úc, những khóa học này còn giúp bạn khám phá về ngành học mà mình có ý định theo đuổi.

chọn ngành du học úc
Sinh viên có thể tham gia học chương trình kép, kết hợp nhiều chuyên ngành

Du học Úc ngày nay cũng không bị hạn chế ở lĩnh vực cụ thể. Nhiều trường học cho phép sinh viên tham gia học chương trình kép. Theo đó, bạn sẽ được kết hợp nhiều chuyên ngành. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn cùng yêu thích vài ngành nghề khác nhau.

Nếu trong trường hợp vẫn chưa quyết định được ngành học nào, hãy lựa chọn những chương trình đại cương như: Khoa học, Y tế, Nghệ thuật,…

Thời gian đầu, bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản về ngành. Sau đó, khi có hứng thú với chuyên ngành cụ thể, bạn có thể lựa chọn để theo học chuyên sâu hơn.

Xem thêm: Du học ngành Tâm lý học ở Úc

Nhận ngay LỘ TRÌNH DU HỌC hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Xác định ưu tiên và chấp nhận rủi ro

Có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn ngành học. Người chọn ngành học vì cơ hội việc làm, người chọn ngành học về khả năng thu nhập, người chọn ngành học vì tương lai định cư Úc… Bởi thế, tùy vào mức độ ưu tiên, sinh viên có thể lựa chọn những chuyên ngành khác nhau.

 • Nếu ưu tiên chọn ngành du học Úc theo tiềm năng thu nhập, hãy tham khảo những ngành nghề có mức thu nhập tốt nhất.
 • Nếu ưu tiên chọn ngành du học Úc theo cơ hội việc làm, hãy lựa chọn những ngành nghề đang thiếu về nhân lực
 • Nếu ưu tiên chọn ngành du học Úc theo vì tương lai định cư Úc, hãy tìm hiểu những ngành có cơ hội định cư lớn nhất.

Tuy nhiên, dự định có thể khác xa với thực tế và thay đổi theo thời gian. Điều này đồng nghĩa với việc rủi ro là điều không thể tránh khỏi. Đừng quên chuẩn bị tâm lý để đón nhận những rủi ro này!

Báo cáo từ Đại học La Verne Đại học Western Kentucky cho thấy, một nửa sinh viên chưa quyết định được ngành học khi du học Úc. Và có khoảng 70% sinh viên thay đổi chuyên ngành ít nhất 1 lần trong suốt thời gian du học. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những sinh viên thay đổi chuyên ngành sẽ có tỷ lệ tốt nghiệp cao hơn những sinh viên theo đuổi chuyên ngành mà ban đầu họ chọn. 

Điều này cho thấy bạn không nên quá lo lắng khi lựa chọn chuyên ngành chưa đúng ý. Hãy mạnh dạn thay đổi chuyên ngành nếu cảm thấy cần thiết. Nếu có khó khăn hãy liên hệ với các đơn vị tư vấn du học Úc tại TPHCM để được hỗ trợ tốt nhất và Việt Đỉnh là một sự lựa chọn tốt cho bạn. Chúc các bạn có thể chọn ngành du học Úc phù hợp nhất!

Bình luận

Bài viết liên quan

Du học nghề bếp tại Úc

Du học nghề bếp tại Úc – Cơ hội định cư cao

Du học nghề bếp tại Úc hiện là hướng đi mới nhiều triển vọng cho du học sinh. Bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp. Cùng với đó là cơ hội việc làm, cơ hội định cư hấp dẫn.
Mức lương ngành này cũng đứng trong top đầu những ngành nghề tại Úc hiện nay. Xem ngay bài viết sau để tìm hiểu ngành triển vọng này nhé!

Du học Úc ngành Dược

Du học Úc ngành Dược – Chọn trường, chi phí 2022

Úc là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu thích ngành Dược. Du học Úc ngành Dược có gì hấp dẫn? Những điều cần lưu ý khi quyết định lựa chọn ngành học này? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhất!

Du học Úc ngành hàng hải

Du học Úc ngành hàng hải với học bổng 50%

Ngành Hàng hải đang được phát triển mạnh mẽ tại nhiều quốc gia. Với lợi thế biển, du học Úc ngành Hàng hải mang đến cơ hội lớn cho sinh viên. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học này ngay trong bài viết sau đây. Hy vọng, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích!

Du học Úc ngành Makeup

Du học Úc ngành Makeup có khó không?

Makeup là ngành học hot nhưng lại rất hiếm trường đào tạo chuyên nghiệp. Nếu bạn yêu thích sáng tạo, muốn cháy hết mình cùng đam mê thì du học Úc ngành Makeup sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học này tại Úc. Từ đó, đưa ra được những quyết định sáng suốt nhất!

du học úc ngành thể thao

Du học Úc ngành Thể thao tại sao không?

Không quá nổi tiếng như những ngành học khác, du học Úc ngành Thể thao vẫn luôn là sự lựa chọn số 1 của sinh viên thế giới. Ngành học này có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để có được những thông tin chi tiết nhất!

du học Úc ngành Thiết kế đồ họa

Du học Úc ngành Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là ngành học hot trong các ngành Kỹ thuật hiện nay. Du học Úc ngành Thiết kế đồ họa mất bao nhiêu tiền? Chi phí bao gồm những gì? Đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời phù hợp nhất!

Du học ngành Du lịch tại Úc

Tại sao nên du học ngành Du lịch tại Úc?

Du học ngành Du lịch tại Úc được nhiều sinh viên quốc tế yêu thích và lựa chọn. Ngành học này có gì đặc biệt? Đây có phải là sự lựa chọn đúng đắn. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!