5 chuyên ngành nước Úc dẫn đầu trong đào tạo là gì?

Úc luôn nằm trong top những quốc gia có nhiều trường Đại học top đầu thế giới. Không chỉ chất lượng giáo dục hiện đại, Úc còn đa dạng sự lựa chọn cho sinh viên với nhiều cấp học, nhiều chuyên ngành khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những chuyên ngành nước Úc dẫn đầu trong đào tạo.

Ngành Nghệ thuật: chuyên ngành nước Úc dẫn đầu trong đào tạo

Nếu có nhu cầu theo học ngành Nghệ thuật thì Úc sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Hàng năm, có rất nhiều du học sinh quốc tế theo học ngành này tại Úc.

Nếu có nhu cầu theo học ngành Nghệ thuật thì Úc sẽ là sự lựa chọn hàng đầu

Ngành Nghệ thuật trong chương trình đào tạo của Úc được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau như: Điện ảnh, Âm nhạc, Sân khấu, Nghệ thuật thị giác, Khiêu vũ và các sản phẩm thủ công. Khác với Việt Nam, ngành Nghệ thuật của Úc có nhiều đặc trưng riêng, mang hơi hướng chung của nghệ thuật của phương Tây nhưng lại giao hòa nhiều nền văn hóa khác nhau.

Chất lượng đào tạo ngành Nghệ thuật của nước Úc luôn được xếp hạng rất cao trong số những trường đào tạo về nghệ thuật trên toàn thế giới. Úc cũng là nơi sản sinh ra nhiều ngôi sao nổi tiếng. Cơ sở vật chất của trường học luôn được đảm bảo tối ưu nhất. 

Với những ưu điểm nổi bật, ngành Nghệ thuật luôn là chuyên ngành nước Úc dẫn đều trong đào tạo. Một số trường học còn có phòng giải trí hiện đại, sân tập thể thao lớn. Các trường Đại học nổi tiếng trong ngành được đánh giá chất lượng 5 sao là: Đại học quốc gia Úc, Đại học Sydney, Đại học Melbourne.

Ngành Kinh doanh thương mại có chất lượng đào tạo tốt

Là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới, Úc rất chú trọng đến việc đầu tư phát triển nhân lực. Do đó, ngành Kinh doanh thương mại luôn được ưu tiên, trở thành chuyên ngành nước Úc dẫn đầu trong đào tạo.

Nhiều sinh viên lựa chọn ngành Thương mại khi du học Úc

Khi theo học ngành Kinh doanh thương mại tại đây, du học sinh sẽ được cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất về ngành. Từ đó, áp dụng vào thực tế, mang đến lợi ích tối đa cho khách hàng và doanh nghiệp.

Ngành Kinh doanh thương mại tại Úc được chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau như: Marketing, Nghiên cứu thị trường, Hoạt động tiếp thị, PR quảng cáo, Phân tích tài chính… Tùy vào nhu cầu cũng như sở thích, sinh viên có thể lựa chọn cho mình những ngành học phù hợp nhất với bản thân.

Tốt nghiệp ngành Kinh doanh thương mại tại Úc, sinh viên có nhiều cơ hội làm việc trong các công ty, các tập đoàn lớn. Thu nhập cho khối ngành này cũng rất hấp dẫn và luôn đứng ở top đầu, kể cả những sinh viên mới ra trường.

Xem thêm: Tìm hiểu về du học Quản lý và MBA tại Úc

Hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học tại Úc đều đào tạo chuyên ngành này. Không chỉ được đào tạo, cung cấp kiến thức về ngành, trường học còn có mối quan hệ gắn bó với các tổ chức địa phương. Sự liên kết này mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội học tập, thực hành cũng như xin việc sau khi ra trường.

Ngành Máy tính và công nghệ thông tin với mức lương cao

Ngành Công nghệ thông tin có việc làm ổn định, lương cao

Trong vòng 5 năm tới, Úc cần khoảng 100.000 nhân lực có chất lượng ngành Công nghệ thông tin. Đứng trước sự thiếu hụt này, chính phủ Úc rất coi trọng việc bồi dưỡng nhân lực. Điều này cũng lý giải vì sao Máy tính và công nghệ thông tin là chuyên ngành nước Úc dẫn đầu trong đào tạo.

Năm 2015, ngành Công nghệ thông tin mang lại 38,3% giá trị sản lượng công nghiệp ở Úc. Úc cũng sở hữu rất nhiều công ty toàn cầu về máy tính. Một số công ty chuyên về IT cũng đặt trụ sở tại quốc gia này như: Microsoft, CSC, IBM, Oracle… Du học ngành Máy tính và công nghệ thông tin, du học sinh sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều tập đoàn lớn trên thế giới.

Nhân lực ngành Máy tính và công nghệ thông tin cũng nằm trong top những ngành có mức thu nhập cao và ổn định nhất nước Úc. Mức lương trung bình của Kỹ sư phần mềm trung bình là 68.000 AUD/ năm. Trong khi đó, mức lương trung bình của Kỹ sư hệ thống mạng máy tính là 65.000 AUD/ năm.

Xem thêm: Tại sao nên du học Úc ngành công nghệ thông tin?

Một số trường học có chất lượng đào tạo ngành Máy tính và công nghệ thông tin hàng đầu nước Úc như: Queensland University of Technology, Swinburne University of Technology, University of Technology, Sydney, Monash University…

Ngành Môi trường học phục vụ cho sự phát triển bền vững

Úc là đất nước có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú. Tuy nhiên, quốc gia này lại thiếu nước ngọt trầm trọng. Thúc đầy phát triển chuyên ngành Môi trường là nhiệm vụ sống còn ảnh hưởng tới quốc gia.

Môi trường là chuyên ngành nước Úc dẫn đầu trong đào tạo

Không khó để nhận thấy rằng, đây là chuyên ngành nước Úc dẫn đầu trong đào tạo. Sinh viên du học ngành Môi trường tại Úc sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về quản lý môi trường, ứng dụng công nghệ nhằm xử lý nước thải và chất rắn.

Trường Đại học Queensland, Đại học Melbourne, Australia National University đều nằm trong top đầu về chất lượng giảng dạy ngành môi trường.

Ngoài chương trình Cao đẳng, Đại học, sinh viên theo học các bậc sau Đại học sẽ được học chuyên sâu hơn. Các ngành được nhiều du học sinh lựa chọn nghiên cứu như: Quản lý chất lượng và sự ô nhiễm khí, Quản lý chất thải rắn, Đánh giá tác động môi trường, Công nghệ màng trong xử lý nước và nước thải, Sức khỏe và vệ sinh môi trường, Vi sinh ứng dụng và phòng thí nghiệm, Quá trình hóa lý, Độc chất hữu cơ và kim loại vi lượng trong hệ sinh thái…

Xem thêm: Du học Úc ngành môi trường – có nên không?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Môi trường tại Úc sẽ được công nhận bằng cấp quốc tế. Bởi thế, bạn có thể lựa chọn làm việc ở các tổ chức nghiên cứu, các trung tâm nghiên cứu, tổ chức quốc tế, cơ quan môn trường, các dự án phi chính phủ về môi trường… Hiện nay, nhu cầu nhân lực về ngành Môi trường là rất lớn. Nhiều tổ chức, công ty, nhà máy sẵn sàng trả mức lương tương xứng để có được nguồn nhân lực chất lượng.

Ngành Sức khỏe và Y dược với chất lượng giáo dục hàng đầu

Nếu bạn đang có ý định theo học ngành Sức khỏe và Y học thì Úc sẽ là điểm đến không thể bỏ lỡ. Ngành Y dược và Sức khỏe luôn nằm trong top những chuyên ngành nước Úc dẫn đầu trong đào tạo. Quốc gia này mang đến cho sinh viên nhiều chương trình đào tạo chất lượng, được quốc tế công nhận.

Ngành Sức khỏe và Y dược mang đến nhiều chương trình đào tạo chất lượng

Đầu vào của các trường Đại học đào tạo về Sức khỏe Y tế tại Úc rất cao. Những sinh viên theo học tại đây đều là những người có năng lực, tiếp thu tốt, nghiêm túc trong học tập cũng như nghiên cứu.

Thông thường, chương trình đào tạo bậc Cử nhân ngành Y khoa của Úc diễn ra trong từ 5 – 6 năm, cao hơn hẳn những chuyên ngành khác. Sinh viên sẽ được học lý thuyết, thực hành, thực tế trong các bệnh viện, viện nghiên cứu và trung tâm chăm sóc sức khỏe.

Với chất lượng giáo dục hàng đầu, Úc đã có nhiều thành công trong ngành. Điển hình nhất là việc sáng tạo ra Penicillin, siêu âm, tai nghe sinh học. Đây cũng là quốc gia nghiên cứu và đi đầu trong ứng dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, và sản xuất vắc-xin phòng chống ung thư cổ tử cung.

Xem thêm: Tại sao nên du học Úc ngành y tá? Nên hay không nên?

Một số trường nổi tiếng về đào tạo ngành Sức khỏe và Y tế như: Australian National University, University of New South Wales, University of Melbourne, Monash University…

Ngoài những chuyên ngành kể trên, rất nhiều chuyên ngành nước Úc dẫn đầu trong đào tạo nữa như: Du lịch, Truyền thông, Kiến trúc Xây dựng, Luật, Nông nghiệp thú y… Bạn muốn có hứng thú với chuyên ngành nào? Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi để có được sự tư vấn hữu ích nhất!

Để lại bình luận