Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?

Theo kinh nghiệm săn học bổng du học, những quốc gia châu Âu, châu Úc thường có chính sách thoáng hơn đối với sinh viên quốc tế. Có nhiều chương trình du học với giá trị cao nhằm khuyến khích, thu hút sinh viên quốc tế. 

Vậy, xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất? Bí quyết xin học bổng như thế nào để đạt hiệu quả cao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ đưa đến những thông tin hữu ích nhất!

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?

Du học là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên. Nhưng chi phí du học quá cao cũng khiến sinh viên chùn bước, thậm chí gác lại ước mơ của mình. Nếu có kết quả học tập tốt, khả năng ngoại ngữ cao, bạn hoàn toàn có thể xin được những suất học bổng giá trị. 

Thế nhưng, xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất? Dưới đây là Top những quốc gia có tỷ lệ xin học bổng du học cao nhất, dễ nhất!

Úc – cơ hội xin học bổng du học cực lớn

Úc là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Với chương trình đào tạo bài bản, đội ngũ nhân sự chất lượng cao, bằng cấp của Úc được công nhận toàn cầu. Mỗi năm, quốc gia này đón hàng chục nghìn du học sinh quốc tế. 

Ngoài chất lượng về giáo dục, Úc cũng nổi tiếng với độ “phóng khoáng”. Có rất nhiều chương trình học bổng giá trị cao đã được chính phủ Úc công bố. Bên cạnh đó, mỗi trường học lại có những chương trình học bổng riêng, phù hợp với mục tiêu tuyển sinh của trường.

Xin học bổng du học ở nước nào dễ
Úc là quốc gia hào phóng với nhiều chương trình học bổng du học giá tị cao cho sinh viên quốc tế

Một số chương trình học bổng nổi tiếng nhất nước Úc như:

 • Học bổng ADS du học Úc toàn phần của chính phủ dành riêng cho sinh viên Việt Nam
 • Học bổng toàn phần Endeavour
 • Học bổng của Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp quốc tế ACIAR 
 • Học bổng Đại học Melbourne
 • Học bổng Đại học Griffith
 • Học bổng Đại học quốc gia Úc

Nhận ngay trọn bộ danh sách học bổng du học Úc mới nhất 2021 – 2022 độc quyền tại Việt Đỉnh.

Canada – Nhiều chương trình học bổng cho sinh viên Việt Nam

Nếu bạn có thắc mắc “xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất” thì Canada sẽ nằm trong danh sách. Những năm gần đây, du học Canada trở thành xu hướng. Không chỉ bởi chất lượng giáo dục tốt, thủ tục xin Visa đơn giản mà còn bởi quốc gia này có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn.

Canada là đất nước đa văn hóa. Sinh viên nơi đây được chào đón vào tạo môi trường học tập tốt nhất. Chính phủ luôn có những chính sách khuyến khích sinh viên giỏi quốc tế theo học và ở lại làm việc. Bởi thế, rất nhiều chương trình học bổng được ra đời. Có thể để đến như:

 • Lester B. Pearson International Scholarships
 • Vanier Canada Graduate Scholarships
 • Học bổng Đại học Humber
 • Học bổng Đại học Đại học York
 • Học bổng Đại học British Columbia
 • Học bổng Đại học Calgary
 • Học bổng Đại học Waterloo

Xem thêm: Các bước xin học bổng du học Canada và những kinh nghiệm cần biết!

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất – Đức là quốc gia tiếp theo

Đức là quốc gia tiếp theo nằm trong danh sách những nước xin học bổng du học dễ nhất. Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học của Đức có chính sách giảm học phí cho sinh viên quốc tế. Cùng với đó là các chương trình học bổng có giá trị.

Xin học bổng du học ở nước nào dễ
Đức là một trong những quốc gia dễ xin học bổng du học nhất hiện nay

Bạn có thể tham khảo các loại học bổng cho du học sinh tại Đức như:

 • Học bổng Chính phủ Úc The German Academic Exchange Service 
 • Học bổng Heinrich Böll
 • Học bổng quỹ Friendrich Ebert
 • Học bổng Đại học Deutschland Stipendium
 • Học bổng Đại học Kurt Hansen
 • Học bổng Đại học Freiburg
 • Học bổng Đại học RWTH Aachen
 • Học bổng Đại học Kurt Hansen

Ngoài những quốc gia kể trên, còn có rất nhiều quốc gia “hào phóng” với sinh viên quốc tế. Trong đó phải kể đến: Phần Lan, Thụy Điển, Hàn Quốc, New Zealand, Mỹ….Bạn có thể tham khảo để lựa chọn được điểm đến phù hợp cho riêng mình.

Bí quyết xin học bổng du học nhanh chóng, hiệu quả cao

Để nhanh chóng xin được những học bổng ưng ý, bạn cần chú ý:

Xin học bổng du học ở nước nào dễ
Mách bạn bí quyết xin học bổng du học đơn giản nhanh chóng
 • Cố gắng đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí học bổng đưa ra. Tỷ lệ cạnh tranh các suất học bổng là rất lớn. Bởi thế, khả năng của bạn càng cao, trình độ càng tốt, tiếng Anh càng giỏi thì cơ hội nhận học bổng càng cao hơn.
 • Tìm hiểu thông tin kỹ càng về học bổng. Bạn có thể tìm kiếm thông tin tại: Website của chính phủ, Website trường học và các công ty du học uy tín
 • Nộp hồ sơ du học nhanh chóng. Số lượng các suất học bổng là có hạn. Việc nộp hồ sơ xin học bổng cũng là lợi thế để bạn giành được cơ hội cho mình. Nếu chậm trễ, rất có thể ban sẽ mất cơ hội vào tay những ứng viên khác.

Xem thêm: Điều kiện xin học bổng du học – Những điều bạn cần lưu ý!

Trên đây là giải đáp xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất. Hy vọng, với bài viết này, bạn sẽ có cho mình được sự lựa chọn phù hợp.

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty tư vấn du học để được tư vấn cụ thể và chi tiết!

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Gợi ý cho bạn

Cách xin học bổng du học New Zealand
Cách xin học bổng du học New Zealand
Chi phí du học New Zealand không quá đắt đỏ so với các quốc gia nói tiếng Anh khác. Thế nhưng, bạn vẫn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách xin học bổng du học New Zealand. Cùng chúng tôi điểm qua những chương trình học bổng uy tín và cách xin học bổng đơn giản, dễ thành công
Học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3
Học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3
Ngoài việc du học tự túc, học sinh cũng có thể xin những được những suất học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3. Cùng theo dõi những thông tin thú vị mà chúng tôi sẽ cung cấp ngay ở bài viết dưới đây!
Học bổng toàn phần AusAID Úc
Học bổng toàn phần AusAID Úc
Bạn biết gì về học bổng toàn phần AusAID Úc? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Hy vọng, sau bài viết này, bạn có thể săn được những suất học bổng AusAID phù hợp.
Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?
Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?
Theo kinh nghiệm săn học bổng du học, những quốc gia châu Âu, châu Úc thường có chính sách thoáng hơn đối với sinh viên quốc tế. Có nhiều chương trình du học với giá trị cao nhằm khuyến khích, thu hút sinh viên quốc tế. Vậy, xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất? Bí quyết xin học bổng như thế nào để đạt hiệu quả cao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, Việt Đỉnh sẽ đưa đến những thông tin hữu ích nhất!
Điều kiện xin học bổng du học Mỹ 2022
Điều kiện xin học bổng du học Mỹ 2022
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về điều kiện xin học bổng du học Mỹ, cách xin học bổng du học Mỹ nhanh chóng nhất
Học bổng nghiên cứu bậc sau Đại học tại Úc
Học bổng nghiên cứu bậc sau Đại học tại Úc
Ngoài học bổng Đại học, học bổng Trung học phổ thông thì chính phủ Úc cũng dành rất nhiều chi phí để tài trợ học bổng nghiên cứu bậc sau Đại học tại Úc. Dưới đây là danh sách những loại học bổng giá trị và danh giá nhất. Cùng tìm hiểu và lựa chọn cho mình chương trình học bổng phù hợp

Bình luận

Bình luận