Học thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) tại Úc

Nhờ chất lượng đào tạo vượt bậc, Úc được xem là điểm đến mơ ước của hàng nghìn du học sinh quốc tế. Và du học Quản lý và MBA tại Úc được yêu thích hơn cả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học này ngay trong bài viết dưới đây

Có nên du học Quản lý và MBA tại Úc?

Thông thường, sẽ có 2 lựa chọn chính liên quan đến Quản lý là Quản lý chung (quản lý theo chuyên ngành nhất định) và MBA (thạc sĩ Quản trị kinh doanh).

Không phải ngẫu nhiên du học ngành Quản lý và MBA tại Úc lại được nhiều bạn trẻ quan tâm đến như vậy. Có rất nhiều lý do khiến bạn nên du học ngành này tại đất nước Chuột Túi.

1. Cơ hội việc làm cao, bằng cấp được công nhận toàn thế giới

Nhu cầu về nhân lực ngành Quản lý và MBA là rất lớn. Bởi thế, khi du học Úc bạn sẽ có cơ hội kiếm được công việc ổn định. Hơn nữa, Úc lại là nước có chất lượng giáo dục hàng đầu.

Khi học Quản lý và MBA ở Úc, sinh viên sẽ được học tất cả những kiến thức cần thiết. Ngoài những kiến thức thực hành, bạn sẽ được tạo điều kiện để phát triển nhiều kỹ năng về truyền thông và lãnh đạo. Sinh viên tại đây được đánh giá cao bởi suy nghĩ độc lập, sáng tạo.

du học Quản lý và MBA tại Úc
Ngành Quản lý và MBA có cơ hội xin việc làm cao với mức lương hấp dẫn

Bạn có thể dùng bằng thạc sĩ tại Úc xin việc khắp nơi trên toàn thế giới. Có khoảng 75 chương trình Quản lý và MBA đạt chuẩn quốc tế tại Úc. Các chương trình này đều được AACSBEQUIS kiểm định chất lượng chặt chẽ. Nhiều nhà tuyển dụng chấp nhận đáp ứng nhiều yêu cầu của ứng viên chỉ với mong muốn có được nguồn nhân lực chất lượng.

Xem thêm: Du học Úc nên học ngành gì?

2. Thời gian học ngắn

Nếu ở Mỹ, bạn phải mất đến 2 năm để hoàn thành chương trình học thì du học MBA tại Úc, bạn chỉ mất tới 1 – 1,5 năm. Các khóa học tại Úc được giảng dạy toàn thời gian, giảng dạy nâng cao hoặc giảng dạy cấp tốc. 

Do thời gian học tập ngắn, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Điều này rất phù hợp cho những người có nhu cầu nâng cao kiến thức phục vụ cho việc học tập.

Xem thêm: Các kỳ nhập học của Úc diễn ra trong thời gian nào?

3. Nhiều chính sách ưu tiên

Chính phủ dành rất nhiều chính sách ưu tiên cho các sinh viên học quản lý và MBA. Hàng năm, đều có những chương trình học bổng Úc giá trị cao nhằm khuyến khích người học.

Khác với những chương trình học khác, du học Úc ngành Quản lý và MBA, bạn có thể đưa cả gia đình theo. Cùng với đó là chính sách ưu tiên định cư Úc, giúp học sinh có cơ hội làm việc tại một trong những đất nước có nền kinh tế tốt nhất thế giới.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Điều kiện du học Quản lý và MBA tại Úc

du học Quản lý và MBA tại Úc
Du học Quản lý và MBA ở Úc, sinh viên cần đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe

So với những chương trình học khác, du học Quản lý và MBA tại Úc, sinh viên cần đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe như:

  • Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành kinh tế hoặc các ngành khác có liên quan.
  • Thông thạo tất cả các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh. 
  • Kết quả học tập càng tốt, bảng điểm càng cao thì bạn càng có cơ hội học tập ở những trường danh tiếng.
  • Chương trình MBA tổng quát yêu cầu học viên có từ 1 – 2 năm kinh nghiệm. Một số ngành MBA chuyên sâu đòi hỏi phải có 3 năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, một số trường học cũng không đòi hỏi yêu cầu về kinh nghiệm.

Xem thêm: Điều kiện du học Úc cho du học sinh

Các tiêu chí lựa để lựa chọn khóa học Quản lý và MBA tại Úc

Để lựa chọn được những khóa học chất lượng, bạn cần đánh giá trên những tiêu chí sau:

  • Nhà trường: Hãy tìm hiểu xem ngôi trường học tập mà bạn hướng tới như thế nào. Cơ sở vật chất trường học ra sao? Chất lượng giảng dạy như thế nào? 
  • Bản thân khóa học: Thời gian học kéo dài bao lâu? Trường học có những chính sách gì đối với sinh viên quốc tế? Khóa học đó có được các tổ chức quốc tế công nhận hay không?
du học Quản lý và MBA tại Úc
Cần xem xét để lựa chọn được những khóa học chất lượng

Hãy cân nhắc xem phương án khóa học đó có phù hợp hay không. Ví dụ như bạn đã từng học 1 chuyên ngành nào đó, hãy lựa chọn những khóa học cấp bằng kép. Điều này giúp bạn vừa được cấp bằng Quản lý, vừa được đào sâu hơn về chuyên ngành mà mình lựa chọn.

Xem thêm: Úc đang thiếu nhân lực ngành gì? [Cập nhật 2024]

Một số chương trình Quản lý và MBA tại Úc

Bạn có thể du học Quản lý và MBA tại Úc tại rất nhiều ngôi trường khác nhau. Dưới đây là Top 10 ngôi trường hàng đầu được đánh giá cao nhất:

Xem thêm: Tìm hiểu về Go8 – Danh sách các trường du học Úc

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về các khóa học ngành Quản lý và MBA tại Úc. Sinh viên có nhu cầu du học ngành Quản lý và MBA, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn du học tốt nhất.

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bình luận

Bài viết liên quan

du học ngành quản trị khách sạn tại úc

Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc

Quản trị khách sạn là ngành được rất nhiều sinh viên quan tâm. Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc mang tới cơ hội việc làm hấp dẫn. Cùng với đó là ưu tiên về chính sách định cư. Tại sao sinh viên lại hứng thú với ngành học này đến như vậy? Đọc ngay bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết!

Du học ngành Tâm lý học ở Úc

Thu nhập KHỦNG khi du học ngành Tâm lý học ở Úc

Với chất lượng đào tạo uy tín, cơ hội việc làm rộng mở, du học ngành Tâm lý học ở Úc đang là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Ngành học này có gì đặc biệt? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhất!

Du học nghề bếp tại Úc

Du học nghề bếp tại Úc – Cơ hội định cư cao

Du học nghề bếp tại Úc hiện là hướng đi mới nhiều triển vọng cho du học sinh. Bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp. Cùng với đó là cơ hội việc làm, cơ hội định cư hấp dẫn.
Mức lương ngành này cũng đứng trong top đầu những ngành nghề tại Úc hiện nay. Xem ngay bài viết sau để tìm hiểu ngành triển vọng này nhé!

Du học Úc ngành Dược

Du học Úc ngành Dược – Trường, chi phí 2024

Úc là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu thích ngành Dược. Du học Úc ngành Dược có gì hấp dẫn? Những điều cần lưu ý khi quyết định lựa chọn ngành học này? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhất!

Du học Úc ngành hàng hải

SĂN học bổng 50% khi du học Úc ngành hàng hải

Ngành Hàng hải đang được phát triển mạnh mẽ tại nhiều quốc gia. Với lợi thế biển, du học Úc ngành Hàng hải mang đến cơ hội lớn cho sinh viên. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học này ngay trong bài viết sau đây. Hy vọng, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích!

Du học Úc ngành Makeup

Du học Úc ngành Makeup có khó không?

Makeup là ngành học hot nhưng lại rất hiếm trường đào tạo chuyên nghiệp. Nếu bạn yêu thích sáng tạo, muốn cháy hết mình cùng đam mê thì du học Úc ngành Makeup sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học này tại Úc. Từ đó, đưa ra được những quyết định sáng suốt nhất!

du học úc ngành thể thao

Du học Úc ngành Thể thao tại sao không?

Không quá nổi tiếng như những ngành học khác, du học Úc ngành Thể thao vẫn luôn là sự lựa chọn số 1 của sinh viên thế giới. Ngành học này có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để có được những thông tin chi tiết nhất!

Du học ngành Du lịch tại Úc

Du học ngành Du lịch và Lữ hành tại Úc

Du học ngành Du lịch tại Úc được nhiều sinh viên quốc tế yêu thích và lựa chọn. Ngành học này có gì đặc biệt? Đây có phải là sự lựa chọn đúng đắn. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!