Du học Úc ngành hàng hải với học bổng 50%

Ngành Hàng hải đang được phát triển mạnh mẽ tại nhiều quốc gia. Với lợi thế biển, du học Úc ngành Hàng hải mang đến cơ hội lớn cho sinh viên. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học này ngay trong bài viết sau đây. Hy vọng, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích!

Úc – thiên đường du học ngành Hàng hải

Úc là lục địa nhỏ nhất thế giới nhưng diện tích lại lớn thứ 6 thế giới. Kích thước lớn và biệt lập với các khu vực khác bởi biển nên đất nước này còn được mệnh danh là “lục địa đảo”. Quốc gia này có đường bờ biển dài 34.218 km, chưa tính đến các đảo ngoài khơi. Vùng đặc quyền kinh tế rộng 8.148.250 km2.

Với lợi thế về biển, ngành Hàng hải tại Úc phát triển mạnh mẽ, được coi là thế mạnh có truyền thống lâu đời. Nhu cầu nhân lực làm việc trong ngành cũng tăng cao. Đề cao phát triển kinh tế biển đảo, Úc cũng tập trung chú trọng đào tạo giáo dục. Nhiều trường học tại Úc đào tạo chuyên ngành Hàng hải, chất lượng luôn nằm trong top đầu thế giới.

Du học Úc ngành Hàng hải
Úc có nhiều điều kiện để phát triển ngành Hàng hải

Du học ngành Hàng hải tại Úc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Hàng năm, quốc gia này đón hàng trăm nghìn du học sinh. Trong đó, số lượng sinh viên đăng ký theo học ngành Hàng hải là không hề nhỏ. 

Sinh viên có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục cởi mở, tiên tiến. Tại đây, bạn sẽ là người làm chủ việc học. Các giảng viên chỉ đóng vai trò là người hỗ trợ, định hướng, giải đáp thắc mắc. 

Chương trình học của Úc cũng đề cao tính thực hành. Ngoài kiến thức cơ bản trên lớp, sinh viên được trải nghiệm, được học tập thực tế. Các trường đều có chương trình liên kết với các công ty Hàng hải thiết lập nhiều khóa thực tập có lương. Nhờ đó, sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức vào thực tế, trải nghiệm công việc, nâng cao kỹ năng chuyên môn. Tỷ lệ sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường là cực thấp.

Chương trình học ngành Hàng hải tại Úc cũng rất đa dạng. Sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành như:

 • Kỹ thuật hàng hải
 • Công nghệ môi trường biển
 • Khoa học Hàng hải
 • Kiến trúc hải quân
 • Công nghệ thực phẩm
 • Lập bản đồ hải dương
 • Phương tiện đi lại dưới nước
 • Nuôi trồng thủy sản
 • Nghiên cứu Hàng hải
 • Động cơ Diesel hàng hải

Tùy theo nhu cầu cũng như điều kiện, bạn có thể lựa chọn cho mình những chuyên ngành phù hợp nhất.

Cơ hội việc làm, triển vọng nghề nghiệp

Hiện tại, nhu cầu nhân sự trong ngành Hàng hải tại Úc là rất cao. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm lý tưởng. Bạn có thể làm việc tại các cơ quan quản lý biển đảo, các cơ sở hạ tầng giao thông hàng hải hoặc các công ty tư vấn, thiết kế công trình giao thông đường thủy…

Du học Úc ngành Hàng hải
Nhu cầu nhân sự trong ngành Hàng hải tại Úc là rất cao

Mức lương trong ngành Hàng hải cũng thuộc Top thu nhập tốt. Tuy nhiên, để đạt được mức lương khủng cũng như cơ hội thăng tiến cao, cần trang bị cho mình những kiến thức chuyên sâu về ngành.

Du học Úc ngành Hàng hải tốn bao nhiêu tiền?

Cũng như các ngành nghề khác, sẽ không có con số cụ thể về chi phí du học ngành Hàng hải tại Úc. Theo đó, chi phí còn phụ thuộc vào từng trường học, từng chương trình học. 

 • Học phí trung bình của chương trình Cử nhân dao động từ 30.000 – 37.000 AUD/ năm.
 • Học phí trung bình của chương trình Thạc sĩ dao động từ 26.000 – 32.000 AUD/ năm. 

So với những ngành học khác, đây là chi phí phù hợp. Ngoài ra, du học ngành Hàng hải ở Úc, sinh viên còn có cơ hội “săn học bổng” giá trị từ 20 – 100% học phí. 

Để giảm thiểu tiền sinh hoạt, bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm thêm tại Úc. Một số công việc phù hợp với sinh viên Việt Nam tại Úc như: bán hàng, bồi bàn, văn phòng, trông trẻ… Không những có thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt, làm thêm còn giúp bạn tích lũy kinh nghiệm sống, mang tới trải nghiệm thú vị trong quá trình sinh sống và học tập tại Úc.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp Trung tâm tư vấn du học Úc uy tín để có thêm những thông tin chính xác nhất.

Một số trường đào tạo ngành Hàng hải tại Úc được yêu thích nhất hiện nay

Là ngành truyền thống, Úc có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành Hàng hải nổi tiếng. Khi lựa chọn trường học, cần chú ý tới chất lượng giảng dạy, chi phí học tập. 

Du học Úc ngành Hàng hải
Rất nhiều trường Đại học của Úc nổi tiếng về đào tạo ngành Hàng hải

Dưới đây là Top những trường Đại học hàng đầu nước Úc. Nếu có nhu cầu du học Úc ngành Hàng hải, bạn có thể tham khảo:

 • Technical and Further Education New South Wales (TAFE NSW)
 • The University of Adelaide
 • The University of New South Wales (UNSW)
 • CQ University
 • The University of Tasmania
 • TAFE Queensland
 • Curtin University

Mỗi cơ sở đều có những ưu thế riêng. Nhìn chung, chất lượng đào tạo tại đây được đánh giá cao. Giảng viên đều là những chuyên gia nhiều kinh nghiệm. Cơ sở vật chất của trường hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu học tập, sinh hoạt của sinh viên. 

Nếu bạn còn thắc mắc liên quan tới ngành học này, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Mọi thông tin về du học Úc ngành Hàng hải sẽ được cung cấp cụ thể, chi tiết nhất!

Categories Úc

Gợi ý cho bạn

Du học ngành Tâm lý học ở Úc - Thu nhập 77,250 USD/năm
Du học ngành Tâm lý học ở Úc - Thu nhập 77,250 USD/năm
Với chất lượng đào tạo uy tín, cơ hội việc làm rộng mở, du học ngành Tâm lý học ở Úc đang là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Ngành học này có gì đặc biệt? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhất!
Du học Úc ngành môi trường
Du học Úc ngành môi trường
Có nên du học Úc ngành môi trường? Những yếu tố nào khiến ngành học này có sức hấp dẫn đặc biệt? Cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay trong bài viết dưới đây!

Bình luận

Bình luận