Du học quản lý và MBA tại Úc

Nhờ chất lượng đào tạo vượt bậc, Úc được xem là điểm đến mơ ước của hàng nghìn du học sinh quốc tế. Và du học Quản lý và MBA tại Úc được yêu thích hơn cả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học này ngay trong bài viết dưới đây

Có nên du học Quản lý và MBA tại Úc?

Thông thường, sẽ có 2 lựa chọn chính liên quan đến Quản lý là Quản lý chung (quản lý theo chuyên ngành nhất định) và MBA (thạc sĩ Quản trị kinh doanh). Không phải ngẫu nhiên du học ngành Quản lý và MBA tại Úc lại được nhiều bạn trẻ quan tâm đến như vậy. Có rất nhiều lý do khiến bạn nên du học ngành này tại đất nước chuột túi.

1. Cơ hội việc làm cao, bằng cấp được công nhận toàn thế giới

Nhu cầu về nhân lực ngành Quản lý và MBA là rất lớn. Bởi thế, khi du học Úc bạn sẽ có cơ hội kiếm được công việc ổn định. Hơn nữa, Úc lại là nước có chất lượng giáo dục hàng đầu. Khi học Quản lý và MBA ở Úc, sinh viên sẽ được học tất cả những kiến thức cần thiết. Ngoài những kiến thức thực hành, bạn sẽ được tạo điều kiện để phát triển nhiều kỹ năng về truyền thông và lãnh đạo. Sinh viên tại đây được đánh giá cao bởi suy nghĩ độc lập, sáng tạo.

du học Quản lý và MBA tại Úc
Ngành Quản lý và MBA có cơ hội xin việc làm cao với mức lương hấp dẫn

Bạn có thể dùng bằng thạc sĩ tại Úc xin việc khắp nơi trên toàn thế giới. Có khoảng 75 chương trình Quản lý và MBA đạt chuẩn quốc tế tại Úc. Các chương trình này đều được AACSB và EQUIS kiểm định chất lượng chặt chẽ. Nhiều nhà tuyển dụng chấp nhận đáp ứng nhiều yêu cầu của ứng viên chỉ với mong muốn có được nguồn nhân lực chất lượng.

2. Thời gian học ngắn

Nếu ở Mỹ, bạn phải mất đến 2 năm để hoàn thành chương trình học thì du học MBA tại Úc, bạn chỉ mất tới 1 – 1,5 năm. Các khóa học tại Úc được giảng dạy toàn thời gian, giảng dạy nâng cao hoặc giảng dạy cấp tốc. 

Do thời gian học tập ngắn, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Điều này rất phù hợp cho những người có nhu cầu nâng cao kiến thức phục vụ cho việc học tập.

3. Nhiều chính sách ưu tiên

Chính phủ dành rất nhiều chính sách ưu tiên cho các sinh viên học quản lý và MBA. Hàng năm, đều có những chương trình học bổng giá trị cao nhằm khuyến khích người học. Khác với những chương trình học khác, du học Úc ngành Quản lý và MBA, bạn có thể đưa cả gia đình theo. Cùng với đó là chính sách ưu tiên định cư, giúp học sinh có cơ hội làm việc tại một trong những đất nước có nền kinh tế tốt nhất thế giới.

Điều kiện du học Quản lý và MBA tại Úc

du học Quản lý và MBA tại Úc
Du học Quản lý và MBA ở Úc, sinh viên cần đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe

Xem thêm: Du học Úc ngành Marketing

So với những chương trình học khác, du học Quản lý và MBA tại Úc, sinh viên cần đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe như:

 • Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành kinh tế hoặc các ngành khác có liên quan.
 • Thông thạo tất cả các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh. 
 • Kết quả học tập càng tốt, bảng điểm càng cao thì bạn càng có cơ hội học tập ở những trường danh tiếng.
 • Chương trình MBA tổng quát yêu cầu học viên có từ 1 – 2 năm kinh nghiệm. Một số ngành MBA chuyên sâu đòi hỏi phải có 3 năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, một số trường học cũng không đòi hỏi yêu cầu về kinh nghiệm.

Các tiêu chí lựa để lựa chọn khóa học Quản lý và MBA tại Úc

Để lựa chọn được những khóa học chất lượng, bạn cần đánh giá trên những tiêu chí sau:

 • Nhà trường: Hãy tìm hiểu xem ngôi trường học tập mà bạn hướng tới như thế nào. Cơ sở vật chất trường học ra sao? Chất lượng giảng dạy như thế nào? 
 • Bản thân khóa học: Thời gian học kéo dài bao lâu? Trường học có những chính sách gì đối với sinh viên quốc tế? Khóa học đó có được các tổ chức quốc tế công nhận hay không?
du học Quản lý và MBA tại Úc
Cần xem xét để lựa chọn được những khóa học chất lượng

Hãy cân nhắc xem phương án khóa học đó có phù hợp hay không. Ví dụ như bạn đã từng học 1 chuyên ngành nào đó, hãy lựa chọn những khóa học cấp bằng kép. Điều này giúp bạn vừa được cấp bằng Quản lý, vừa được đào sâu hơn về chuyên ngành mà mình lựa chọn.

Một số chương trình Quản lý và MBA tại Úc

Bạn có thể du học Quản lý và MBA tại Úc tại rất nhiều ngôi trường khác nhau. Dưới đây là Top 10 ngôi trường hàng đầu được đánh giá cao nhất:

 • Australian Graduate School of Management
 • Melbourne Business School
 • Macquarie Graduate School of Management
 • Brisbane Graduate School of Business
 • University of Queensland
 • University of Adelaide
 • Curtin University of Technology
 • University of Technology Sydney
 • University of South Australia (International GSM)
 • RMIT University

Xem thêm: Tìm hiểu về Go8 – Danh sách các trường du học Úc

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về các khóa học ngành Quản lý và MBA tại Úc. Sinh viên có nhu cầu du học ngành Quản lý và MBA, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn du học Úc tốt nhất.

Categories Úc

Gợi ý cho bạn

Khám sức khỏe du học Úc
Khám sức khỏe du học Úc
Cũng giống như nhiều quốc gia khác, khám sức khỏe du học Úc là quy định bắt buộc nếu bạn có nhu cầu học tập tại quốc gia này. Trước tiên, khám sức khỏe giúp bạn nắm bắt được tình trạng sức khỏe của bản thân. Trong trường hợp mắc bệnh, bạn sẽ có cơ hội và thời gian điều trị sớm, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Chính vì vậy, trong bài viết sau Việt Đỉnh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất. Hãy tìm hiểu xem nhé.
Du học Úc tại thành phố Perth
Du học Úc tại thành phố Perth
Úc vốn nổi tiếng về chất lượng giáo dục hàng đầu. Du học Úc là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế. Thế nhưng, du học Úc tại thành phố Perth có nên hay không, những điều thắc mắc về thành phố này không phải ai cũng biết. Xem ngay bài viết sau để tìm hiểu thêm về nơi đến lý tưởng để học tập này nhé!
Du học Úc tại thành phố Canberra
Du học Úc tại thành phố Canberra
Du học Úc tại thành phố Canberra đang là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Lý do nào khiến thủ đô Canberra có sức hút đến như vậy? Cùng Việt Đỉnh tìm hiểu bài viết dưới
Biện pháp của chính phủ Úc giúp du học sinh trong mùa dịch Covid
Biện pháp của chính phủ Úc giúp du học sinh trong mùa dịch Covid
Là một điểm đến hàng đầu của du học sinh, Úc luôn đẩy mạnh các biện pháp hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để du học sinh có được môi trường học tốt nhất. Vừa qua, đại dịch Covid diễn ra toàn cầu gây khó khăn cho toàn nhân loại. Tuy nhiên, nước Úc luôn có những chính sách hỗ trợ giúp sinh viên. Chính phủ Úc giúp du học sinh trong mùa dịch Covid những gì? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay trong bài viết dưới đây!
Những câu hỏi phỏng vấn du học Úc
Những câu hỏi phỏng vấn du học Úc
Phỏng vấn du học Úc là bước quan trọng trong lộ trình xin Visa du học. Để giúp bạn nhanh chóng chạm được ước mơ của mình, trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn những câu hỏi phỏng vấn du học Úc phổ biến nhất. Hy vọng, với sự mách nước này, bạn sẽ vượt qua vòng phỏng vấn dễ dàng! Xem ngay bài viết sau để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé!
Những quan niệm sai lầm về nước Úc
Những quan niệm sai lầm về nước Úc
Không thể phủ nhận Úc là môi trường lý tưởng, tuyệt vời nhất khi có nhu cầu du học. Thế nhưng, qua những câu chuyện được kể, những bộ phim truyền hình được xem, rất nhiều bạn trẻ có những

Bình luận

Bình luận