Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc

Quản trị khách sạn là ngành được rất nhiều sinh viên quan tâm. Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc mang tới cơ hội việc làm hấp dẫn. Cùng với đó là ưu tiên về chính sách định cư. Tại sao sinh viên lại hứng thú với ngành học này đến như vậy? Đọc ngay bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết!

Ngành Quản trị khách sạn là gì?

Ngành Quản trị khách sạn là ngành bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm: khách sạn, nhà hàng, du lịch nghỉ dưỡng. Những người làm trong lĩnh vực này thường có khả năng lãnh đạo, giao tiếp. Họ cũng khá linh hoạt trong việc đưa ra cách xử lý tình huống, cầu thị và lắng nghe.

Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc
Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc là lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế

Hơn nữa, môi trường tiếp xúc với khách quốc tế nên đòi hỏi khả năng ngoại ngữ tốt. NHững công việc mà sinh viên sau khi du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc có thể làm như:

  • Quản lý bộ phận phòng
  • Quản lý dịch vụ ăn uống
  • Tổ chức sự kiện
  • Quản lý nhà hàng
  • Quản lý hội nghị

Ngoài ra, nhân viên còn làm trong những lĩnh vực liên quan như: quản lý nhân lực, quản lý dịch vụ, quản lý tour, quản lý bán lẻ,…

Có nên du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc hay không?

Câu trả lời chắc chắn là “có”. Du học Úc mang tới tương lai tươi sáng cho sinh viên. Trong khi đó, ngành Quản trị khách sạn luôn được đánh giá rất cao. Không có lý do gì bạn bỏ lỡ giấc mơ của mình nếu có nhu cầu theo học.

1. Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc được hưởng chương trình giáo dục chất lượng

Chất lượng đào tạo luôn là điều cốt yếu nhất tại Úc. Hệ thống giáo dục Úc được biết đến là hiện đại và tiên tiến. Các giảng viên đều là những người giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc
Chương trình đào tạo chất lượng, uy tín

Du học Úc ngành Quản trị nhà hàng khách sạn, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản về ngành. Cùng với đó sinh viên còn được đào tạo kỹ năng thông qua những chương trình thực hành, thực tế. Đây là cơ hội hiếm thấy giúp bạn nâng cao trình độ, rèn luyện tay nghề.

2. Nhu cầu việc làm của ngành Quản trị khách sạn luôn rộng mở

Trước khi theo học bất cứ chương trình nào, vấn đề việc làm luôn được sinh viên quan tâm. Ngành dịch vụ nói chung, ngành Quản trị khách sạn nói riêng tại Úc luôn có nhu cầu nhân lực cao. Bạn sẽ có cơ hội tìm được việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thông qua các chương trình thực tập có lương. 

Dự báo, trong vài năm tới, Quản trị khách sạn được xếp trong những ngành “khát” nhân lực. Tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên theo ngành này là cực thấp. 

Hơn nữa, bằng cấp tại Úc được công nhận trên toàn thế giới. Nếu không muốn làm việc tại đây, bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở bất cứ đâu.

3. Mức lương hấp dẫn top đầu các ngành nghề

Công việc quản lý khách sạn mang đến thu nhập cao. Ngoài lương cứng, bạn còn được ăn theo doanh số, tiền thưởng của khách hàng. Càng có nhiều kinh nghiệm, làm việc trong những khách sạn lớn thì mức lương càng cao.  Số liệu cho thấy, mức lương trung bình của ngành này rơi vào khoảng 60.000 AUD/ tháng.

4. Học phí ngành Quản trị khách sạn tại Úc không quá cao

Một trong những mối quan tâm của sinh viên khi du học chính là học phí. Học phí du học Úc ngành Quản trị khách sạn không quá cao. Thông thường, học phí sẽ dao động từ 29.000 – 40.000 AUD/ năm tùy theo chuyên ngành học, bậc học. So với những nước nói tiếng Anh thì đây là mức phí phù hợp.

Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc
Học phí du học Quản trị khách sạn tại Úc phù hợp

Ngoài ra, chính phủ cũng có rất nhiều chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Bạn sẽ có cơ hội nhận được những suất học bổng du học Úc danh giá. Ngoài ra, sinh viên sẽ có chương trình thực tập hưởng lương tại các khách sạn hàng đầu thế giới.

Xem thêm: Tổng hợp các loại học bổng du học Úc 2022

Điều kiện du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc

Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc không quá khó khăn. Cũng giống như những chương trình học khác, bạn cần đảm bảo yêu cầu về trình độ học vấn cũng như khả năng ngoại ngữ.

Chương trìnhTrình độ học vấnTrình độ ngoại ngữĐiểm GPA
Dự bịHọc xong lớp 11IELTS tối thiểu 5.5GPA trên 6,5
Cao đẳngTốt nghiệp THPTIELTS tối thiểu 6.0GPA trên 6,5
Đại họcTốt nghiệp THPTIELTS tối thiểu 6.0GPA trên 6,5
Thạc sỹTốt nghiệp Đại họcIELTS tối thiểu 6.5GPA trên 6,5

Xem thêm: Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Có thể thấy, điều kiện du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc không quá khó khăn. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị thật tốt những yêu cầu của trường. Trình độ học vấn càng cao, khả năng ngoại ngữ càng tốt thì càng dễ dàng cho việc học tập sau này. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội dành được những suất học bổng có giá trị.

Với cơ hội việc làm lớn cùng mức lương hấp dẫn, du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc đang là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên. Nếu bạn đang băn khoăn, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ các dịch vụ tư vấn du học Úc TPHCM tốt nhất!

Categories Úc

Gợi ý cho bạn

Tại sao nên du học ngành Du lịch tại Úc?
Tại sao nên du học ngành Du lịch tại Úc?
Du học ngành Du lịch tại Úc được nhiều sinh viên quốc tế yêu thích và lựa chọn. Ngành học này có gì đặc biệt? Đây có phải là sự lựa chọn đúng đắn. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!
Du học quản lý và MBA tại Úc
Du học quản lý và MBA tại Úc
Nhờ chất lượng đào tạo vượt bậc, Úc được coi là điểm đến mơ ước của hàng nghìn du học sinh quốc tế. Trong đó, du học Quản lý và MBA tại Úc được yêu thích hơn cả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học này ngay trong bài viết dưới đây

Bình luận

Bình luận