Du học ngành Du lịch tại Úc

Du lịch luôn là ngành học hấp dẫn đối với sinh viên. Với phong cách hấp dẫn, nền giáo dục tiên tiến, du học ngành Du lịch tại Úc được nhiều sinh viên quốc tế yêu thích và lựa chọn. Ngành học này có gì đặc biệt? Đây có phải là sự lựa chọn đúng đắn. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Tổng quan về ngành Du lịch

Du lịch là một trong những ngành học tổng hợp, bao gồm nhiều nhóm ngành khác nhau. Học ngành Du lịch, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức, nghiệp vụ về du lịch. Có thể nói, Du lịch hiện là ngành học hot, có nhu cầu về nhân sự cao. Người học Du lịch cũng được thỏa mãn những nhu cầu của cá nhân, được đi đến nhiều nơi, ngắm nhiều cảnh đẹp, khám phá nhiều phong tục tập quán…

Du học ngành Du lịch tại Úc
Du học ngành Du lịch tại Úc là sự lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế

Ngành Du lịch được chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau như: Du lịch lữ hành, Du lịch quốc tế, Quản lý khách sạn nhà hàng, Quản lý sự kiện, Quản lý hàng không, Quản lý du lịch và nhà hàng, Nấu ăn… Tùy theo nhu cầu cũng như sở thích, bạn có thể lựa chọn cho mình chuyên ngành phù hợp nhất.

Du học ngành Du lịch tại Úc đang là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế. Yêu cầu nhập học của ngành này cũng không quá khắt khe. Tuy nhiên, theo từng chuyên ngành khác nhau lại có những yêu cầu riêng. Tuy nhiên, tiếng Anh là điều bắt buộc. Điểm số đầu vào cụ thể còn phụ thuộc vào trường học, ngành học nhất định.

Khi theo học ngành Du lịch tại Úc, sinh viên sẽ được tiếp cận với những kiến thức tổng quan nhất. Cùng với đó là được đào tạo về tất cả các kỹ năng phù hợp với ngành học của mình.  Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các công ty du lịch, lữ hành, các nhà hàng, khách sạn, tổ chức du lịch… Nhìn chung, mục đích của những người làm trong ngành Du lịch là mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất trong chuyến đi của mình.

Xem thêm: Bí quyết chọn ngành du học Úc phù hợp nhất

Tại sao nên du học ngành Du lịch tại Úc?

Rất nhiều sinh viên thường có chung thắc mắc rằng, tại sao nên du học ngành Du lịch tại Úc chứ không phải là một quốc gia nào khác. Dưới đây là những lý do:

1. Chất lượng đào tạo tốt

Trước tiên, phải nói đến chất lượng đào tạo tại Úc. Đây là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Học tập tại đây, sinh viên sẽ được tiếp xúc với nền giáo dục hiện đại tiên tiến, được học tập với những chuyên gia đầu ngành. 

Giáo dục Úc đề cao sự thực hành, chủ động của sinh viên. Sinh viên sẽ được tiếp cận, làm quen với thực tế. Do đó, khi ra trường không bị bỡ ngỡ với công việc, cho hiệu quả lao động cao.

Xem thêm: Hệ thống giáo dục Úc – Chất lượng đào tạo hàng đầu

2. Cơ hội thực tập hưởng lương

Du học ngành Du lịch tại Úc
Sinh viên có cơ hội thực tập hưởng lương khi theo học ngành Du lịch tại Úc

Điểm cộng nổi bật nhất trong chương trình đào tạo Du lịch tại Úc là sinh viên có cơ hội thực tập hưởng lương. Hàng năm, các trường Đại học thường xuyên tổ chức hội chợ nghề nghiệp. Nhiều công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn tới đây để tìm kiếm nhân sự chất lượng. Đây chính là cơ hội vàng giúp sinh viên tiếp cận được nhà tuyển dụng, có được việc làm hay cơ hội thực tập hưởng lương.

3. Mức lương hấp dẫn

Nhân sự trong ngành dịch vụ nói chung, ngành Du lịch nói riêng có mức lương tương đối ổn định. Theo đó, mức lương trung bình của 1 thực tập sinh tại Úc dao động từ 18 – 24 AUD/ giờ. Ngoài ra, bạn còn được hưởng những quyền lợi ưu tiên khi làm việc vào cuối tuần, làm việc vào ngày lễ, ngày tết.

Tốt nghiệp ra trường, sinh viên có thể xin việc tại nhiều công ty, nhiều tổ chức với mức lương hấp dẫn. Tại môi trường càng năng động, mức lương càng cao. 

4. Cơ hội việc làm sau khi về nước

Du học ngành Du lịch tại Úc
Sinh viên có cơ hội việc làm tốt sau khi về nước

Xem thêm: Du học quản lý và MBA tại Úc

Úc luôn tạo cơ hội định cư cho nhân sự làm trong những ngành đất nước này thiếu nhân lực, trong đó có ngành Du lịch. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở về Việt Nam sau khi học, cơ hội việc làm là rất lớn.

Sở hữu tấm bằng quốc tế ngành Du lịch tại Úc, bạn có thể xin việc ở bất cứ đâu. Nhất là trong thời kỳ du lịch quốc tế phát triển, được đào tạo trong nền giáo dục quốc tế mang đến rất nhiều thuận lợi. Nhiều công ty, tổ chức sẵn sàng trả lương cao để có được nguồn nhân sự chất lượng.

Với những sinh viên thông thạo tiếng Anh, đã thực tập tại công ty du lịch của Úc, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào những vị trí cao và có cơ hội thăng tiến tốt. Cùng với đó là mức lương đáng mơ ước.

5. Nhiều chương trình hỗ trợ

Chính phủ Úc rất chú trọng đến việc đào tạo nhân sự ngành Du lịch. Bởi thế, sinh viên du học ngành du lịch tại Úc được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ tối ưu nhất. Tại các trường Đại học, Cao đẳng đều có chương trình học bổng có giá trị cho du học cho sinh viên có kết quả học tập tốt. Cùng với đó là chính sách giới thiệu việc làm, cơ hội thực tập tại những cơ quan, công ty du lịch uy tín.

Xem thêm: Tìm hiểu về học bổng toàn phần AusAID Úc

Top những trường đào tạo ngành du lịch tại Úc tốt nhất

Tại Úc, có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Du lịch. Mỗi trường đều có yêu cầu đầu vào, học phí, chính sách học tập khác nhau. Dưới đây là top  trường học có chất lượng đào tạo ngành Du lịch tốt nhất được sinh viên yêu thích và lựa chọn.

1. Blue Mountains International Hotel Management School

Đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng với mô hình đào tạo Du lịch. Các khóa học nổi bật của trường là: Kinh doanh và quản lý khách sạn, Du lịch nghỉ dưỡng quốc tế… Trường hợp tác cùng Đại học Queensland mang đến nhiều chương trình giảng dạy chất lượng cùng cơ hội thực tập hưởng lương cho sinh viên theo học

2. Griffith University

Griffith University là một trong những ngôi trường vinh dự nhận được giải thưởng Nhà đào tạo ngành Du lịch tốt nhất từ tổ chức du lịch quốc gia. Các khóa học của trường đa dạng. Sinh viên có thể theo học các bậc từ Cao đẳng, Đại học đến Cao học.

3. University of Queensland

Du học ngành Du lịch tại Úc
University of Queensland là một trong những trường đào tạo ngành Du lịch hàng đầu nước Úc

Chuyên ngành Quản trị du lịch và khách sạn quốc tế của trường được biết đến với chương trình giảng dạy chất lượng. Đặc biệt, sinh viên sẽ được tham gia dự án thực tập sinh về Du lịch nhằm nâng cao kỹ năng quản lý.

4. Bond University

Trường có mối quan hệ mất thiết với hệ thống khách sạn nổi tiếng thế giới như: Hilton, Intercontinental và Marriott… Điều này mang đến cơ hội thực tập tốt cũng như cơ hội việc làm lớn sau khi sinh viên ra trường.

5. William Blue College of Hospitality Management

Trong hơn 20 năm, William Blue College of Hospitality Management vẫn giữ vững danh hiệu trường đào tạo xuất sắc về ngành Du lịch. Sinh viên có thể đăng ký theo học với 2 hình thức là đào tạo chính quy và đào tạo trực tuyến.

6. Murdoch University

Đây là ngôi trường nằm trong top 350 trường tốt nhất trên thế giới được tạp chí Times Higher Education bình chọn. Chương trình Cử nhân thương mại về Quản trị du lịch và khách sạn của trường là sự lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế khi có nhu cầu du học ngành Du lịch tại Úc. Học tập tại đây, sinh viên sẽ được tham gia khóa khải nghiệm thực tế trong suốt 3 năm Đại học.

Xem thêm: Tìm hiểu về Go8 – Danh sách các trường du học Úc

Với hàng loạt ưu điểm nổi bật, du học Úc ngành Du lịch đang là sự lựa chọn đúng đắn của nhiều sinh viên quốc tế, là sự lựa chọn hoàn hảo cho tương lai. Tuy nhiên, bạn cần xem xét kỹ lưỡng để lựa chọn cho mình ngành học, trường học phù hợp với nhu cầu bản thân. Đừng quên liên hệ với các trung tâm tư vấn du học Úc để được tư vấn, giải đáp.

Categories Úc

Gợi ý cho bạn

Du học quản lý và MBA tại Úc
Du học quản lý và MBA tại Úc
Nhờ chất lượng đào tạo vượt bậc, Úc được coi là điểm đến mơ ước của hàng nghìn du học sinh quốc tế. Trong đó, du học Quản lý và MBA tại Úc được yêu thích hơn cả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học này ngay trong bài viết dưới đây
Hệ thống giáo dục Úc - Chất lượng đào tạo hàng đầu
Hệ thống giáo dục Úc - Chất lượng đào tạo hàng đầu
Úc là đất nước có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Hàng năm, đất nước này thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế theo học. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hệ thống giáo dục Úc.
Trở ngại đối với sinh viên Việt Nam khi du học Úc
Trở ngại đối với sinh viên Việt Nam khi du học Úc
Du học Úc được coi là con đường thuận lợi cho việc phát triển, tìm kiếm cơ hội việc làm sau này. Tuy nhiên, không thể phủ nhận, ngoài những ưu điểm nhất định, vẫn còn nhiều trở ngại đối với sinh viên Việt Nam khi du học Úc. Tìm ra những trở ngại này sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng, thuận lợi cho việc sinh hoạt cũng như học tập nơi xứ người

Bình luận

Bình luận