Thủ tục xin visa Canada online chi tiết nhất

Canada hiện nay đã triển khai hình thức xin visa online (xin visa trực tuyến) cho du học sinh quốc tế. Việc xin visa Canada online sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Vậy thủ tục xin visa online như thế nào? So với phương pháp truyền thống có ưu điểm gì nổi bật?

Thủ tục xin visa Canada online

Để xin visa Canada online bạn hãy thực hiện theo những bước dưới đây:

Chuẩn bị hồ sơ

Bạn hãy chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin visa Canada tại Trung tâm tiếp nhận thị thực. Sau khi làm xong bạn nên scan ra để upload lên website của cơ quan lãnh sự. Ngoài ra, cũng nên chuẩn bị thẻ visa để thanh toán chi phí. 

Xin visa Canada online
Canada hiện nay đã triển khai hình thức xin visa online

Quy trình nộp hồ sơ xin visa Canada online

Bước 1: Tạo tài khoản GCKey

Bạn tạo cho mình tài khoản trên website http://www.cic.gc.ca/english/e-services/index.asp của Cục lưu trú Canada. Hãy chọn “Continue to GCKey” rồi “Sign Up”. Hãy nhớ lưu lại tài khoản và mật khẩu của mình nhé. 

 • Mục 1: Điều kiện và điều khoản (Terms and Conditions of Use) hãy chọn “I accept”
 • Mục 2: “Create Your Username”. Bạn hãy tạo “Tài khoản” (tối thiểu 8 và tối đa 16 ký tự)
 • Mục 3: “Create Your Password”. Bạn hãy tạo mật khẩu (tối thiểu 8, tối đa 16 ký tự)
 • Mục 4: “Create Your Recovery Question, Answers and Hints”. Bạn hãy chọn câu hỏi và điền câu trả lời rồi chọn nút “Continue” 
 • Mục 5: Màn hình sẽ hiển thị “GCKey Sign Up Complete”, lúc này đã hoàn thành đăng ký, ấn “Continue” để chuyển sang bước tiếp theo. 

Bước 2: Tạo đơn xin visa Canada

Khi đã đăng nhập thành công bạn hãy chọn “APPLY TO COME TO CANADA”, rồi “VISITOR VISA”. Sau đó hãy trả lời các câu hỏi để xác nhận loại visa mình cần xin và đóng phí. Khi thông tin đầy đủ và đúng hãy ấn chọn “CONTINUE”. 

Xin visa Canada online
Tạo đơn xin visa Canada cần điền đầy đủ và chính xác thông tin

Bước 3: Upload file lên hệ thống

Lúc này bạn sẽ nộp các loại giấy tiwf đã chuẩn bị trước và scan:

Phần “Application Form(s)”: Đơn xin thị thực du lịch ngắn hạn: Hãy tải về và điền đầy đủ thông tin. Sau khi điền xong hãy ấn “Validate”. Lúc này tờ khai hợp lệ sẽ hiện lên bên phải, cột “OFFICE USE ONLY” có dòng chữ “Yes” và trang cuối cùng của mẫu đơn có các mã vạch.

Phần “Supporting Documents”:

 • Travel History (required):  Bạn hãy scan ra rồi upload Visa còn thời hạn cũng như tất cả những trang của Passport cũ.
 • Passport (required):  Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng. Bạn hãy scan và upload những trang có hình, thông tin và những trang có dấu mộc xuất nhập cảnh, visa của mình
 • Proof of Means of Financial Support (required) / Chứng minh tài chính: Hãy scan và upload Thư xác nhận của công ty mà mình đang làm việc, Sao kê tài khoản ngân hàng 4 tháng gần nhất 
 • Digital photo (required): Upload ảnh theo kích thước mà họ yêu cầu
 • Purpose of Travel – Other (required): Nộp lịch trình dự kiến của chuyến đi của mình
 • Family Information/Bản khai thông tin về gia đình: Tải về, điền thông tin đầy đủ và chính xác, nhớ điền ngày tháng năm, (không cần ký tên vì nộp online)

Phần “Optional Documents”: 

Bản kê khai lịch sử du lịch trong thời hạn 5 năm qua: Tải về, kê khai. Sau khi đã điền xong hãy nhấn “Validate”. 

Bước 4: Đóng tiền

Khi thông tin đã được điền đầy đủ và chính xác bạn hãy nhấn chọn “CONTINUE” để chuyển đến trang xác nhận các loại giấy tờ bạn đã upload kèm theo số tiền cần phải đóng:Tổng cộng: 185 $CAD, trong đó phí xin visa 100  $CAD và Phí sinh trắc học 85 $CAD.

Bước 5: Chủ động đặt lịch hẹn để lấy sinh trắc học

Để chủ động bạn nên tự đặt lịch hẹn để lấy sinh trắc học online. Nếu không bạn chờ thông báo của VFS và đến lấy sinh trắc học theo chỉ định. 

Xin visa Canada online
Thời gian trả kết quả visa khoảng 15 ngày, nhanh hơn nhiều so với làm trực tiếp

Xem thêm:

Điểm khác nhau của xin visa Canada online so với làm ở trung tâm tiếp nhận thị thực Canada

Về cơ bản, xin visa Canada online không khác gì so với xin visa tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Canada. Bởi bạn nộp hồ sơ online nhưng không nhận visa điện tử. Điều đó có nghĩa là bên cạnh việc nộp hồ sơ và đóng lệ phí trực tuyến bạn vẫn phải đến để lấy sinh trắc học và mang hộ chiếu để dán visa.

Điểm khác nhau duy nhất đó chính là nộp hồ sơ và đóng lệ phí trực tuyến bạn sẽ được giữ hộ chiếu gốc để sử dụng trong thời gian xét duyệt hồ sơ. Thời gian trả kết quả visa khoảng 15 ngày, nhanh hơn nhiều so với làm trực tiếp. 

Tuy nhiên xin visa online có tỷ lệ rớt cao hơn so với làm trực tiếp. Bởi người làm sẽ gặp khó khăn trong việc đăng ký tài khoản, upload file không theo định dạng và kích cỡ. Ngoài ra, những loại giấy tờ này cần phải tải đầy đủ nếu không ảnh hưởng lớn đến kết quả xin visa. 

Để có được những thông tin chi tiết và chính xác nhất bạn nên liên hệ trực tiếp với trung tâm du học Canada uy tín để được hỗ trợ.

Xin visa Canada online
Xin visa online có tỷ lệ rớt cao hơn so với làm trực tiếp

Kết luận

Thông tin bài viết của Việt Đỉnh đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về thủ tục xin visa Canada online. Đồng thời cũng cung cấp điểm khác biệt giữa hình thức xin visa trực tiếp và online. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn phương pháp thích hợp để phục vụ nhu cầu đến Canada của mình. 

Bình luận