Visa thăm người thân tại Canada – Thời gian lưu trú 3 năm

Ngoài những ưu đãi cho sinh viên, người lao động, Canada cũng có rất nhiều chương trình cho thân nhân. Trong đó, chính sách Visa thăm người thân tại Canada luôn được sự quan tâm. Theo quy định mới nhất, đất nước này cho phép người thân sang Canada 3 năm miễn phí

Chính sách Visa thăm người thân tại Canada 

Từ tháng 11 năm 2019, bộ Tư pháp Canada nới lỏng vấn đề về Visa. Bên cạnh Visa định cư, Visa thăm người thân cũng có sự thay đổi đáng kể. Tùy từng loại Visa, người nộp hồ sơ được mời người thân ở lại Canada lên tới 3 năm.

Visa thăm người thân tại Canada
Visa thăm người thân tại Canada có thể gia hạn tới 3 năm

Đây là chương trình ưu đãi đặc biệt của chính phủ Canada. Nhờ đó, bạn yên tâm hơn khi du học, công tác, nhất là những người đã có gia đình. Điều này giúp hạn chế chi phí đi lại thăm gia đình, mở ra cơ hội định cư lâu dài tại Canada.

Những đối tượng được mời của Visa thăm người thân Canada

Theo đó, chương trình Visa thăm người thân tại Canada áp dụng cho những đối tượng sau:

Đối tượng nằm trong diện tài năng

Đây là những người đang sinh sống, làm việc tại Canada có mức thu nhập cao. Mức thu nhập phải gấp 2 lần thu nhập bình quân chung tại đất nước này.

Những người mới Tốt nghiệp Đại học đang làm việc tại Canada cũng nằm trong diện cấp Visa.  Tuy nhiên, cần đảm bảo mức thu nhập cao hơn mức thu nhập bình quân đầu người tại Canada.

Đối tượng nằm trong diện nhà đầu tư

Những nhà đầu tư tại Canada cũng nằm trong diện được cấp Visa thăm thân. Yêu cầu cần thiết là đã đầu tư vào Canada ít nhất CAD và ở Canada ít nhất 6 tháng.

Đối tượng nằm trong diện du học sinh

Visa thăm người thân tại Canada
Du học sinh là đối tượng trong diện được mời người thân sang Canada

Đối tượng được hưởng chính sách Visa thăm người thân mới là những người đang học chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ. Người học bắt buộc đã từng ở tại Canada ít nhất 6 tháng. Nếu gia đình có từ 3 thành viên trở lên, cần đáp ứng thêm yêu cầu thu nhập cao hơn 50% so với thu nhập của người dân Canada.

Những người ở diện trên sẽ được mời cha mẹ, con cái, cha mẹ của vợ/ chồng sang Canada. Số lượng người tối đa là 2 người ở cùng 1 thời điểm. Thời gian lưu trú của thân nhân tại Canada tối đa là 900 ngày. Tuy nhiên, khi sang tới Canada, thời gian gia hạn lên tới 3 năm.

Xem thêm: Cập nhật về điều kiện du học Canada 2022

Làm gì để mời được người thân sang Canada theo chính sách Visa thăm người thân?

Đối với người mời, cần đảm bảo những giấy tờ như sau: 

  • Application for Confirmation of Visa Issuance
  • Hình của người được mời
  • Bản Photocopy ID card
  • Giấy bảo lãnh
  • Giấy giải thích việc mời: Bạn cần lưu ý, giấy này không có mẫu. Người mời cần viết tay bằng tiếng Canada. Trong giấy mời nói rõ lý do mời người thân qua Canada. Đồng thời, cam kết họ sẽ không làm việc bất hợp pháp tại đây.
  • Giấy chứng minh thu nhập: chứng nhận nộp thuế thu nhập. Trong giấy thể hiện rõ tổng thu nhập của người nộp đơn trong năm gần nhất.
  • Bằng Đại học/ Thạc sĩ/ Tiến sĩ. Những bằng cấp này không bắt buộc nhưng người nộp đơn nên nộp kèm để tăng cơ hội xin Visa.

Đối với người được mời, cần đảm bảo những giấy tờ sau:

  • Đơn xin cấp Visa
  • Hộ chiếu
  • Giấy chứng minh mối quan hệ với người người mời: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, 

Người được mời sẽ phải nộp lệ phí Visa ở Việt Nam. 

Xem thêm:

Những câu hỏi liên quan tới việc xin Visa thăm người thân tại Canada

Visa thăm người thân tại Canada
Thông thường, khi làm hồ sơ Visa thăm thân Canada bạn sẽ không cần phải phỏng

1. Xin Visa thăm thân tại Canada có cần phỏng vấn hay không?

Khi làm hồ sơ Visa thăm thân Canada, có thể sẽ phải phỏng vấn. Tuy nhiên, trường hợp này không nhiều. Chỉ cần hoàn thiện các hồ sơ và trả lời trung thực, mọi việc sẽ diễn ra dễ dàng, nhanh chóng.

2. Nộp hồ sơ xin Visa ở đâu?

Hiện tại ở Việt Nam, cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin Visa thăm thân Canada là Tổ chức di cư quốc tế:

Tại Hà Nội

Tại thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian nhận hồ sơ: 09:00 – 16:00: thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ)

Thời gian trả hộ chiếu: 13:00 – 16:00: thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ)

3. Với những người xin Visa thăm người thân tại Canada kết hợp du lịch, nên đi vào thời điểm nào?

Canada có khí hậu 4 mùa rõ rệt. Nhiệt độ mùa hè tăng cao trong khi nhiệt độ mùa đông có thể xuống tới -25 độ C. Vào mùa Xuân và mùa Thu, khí hậu tương đối ôn hòa. Thời điểm này rất lý tưởng để du lịch. Nếu có ý định sang thăm người thân kết hợp du lịch, hãy đi vào thời điểm này.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về chính sách Visa thăm người thân tại Canada. Bạn có thể gia hạn thời gian lưu trú đến 3 năm tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập, công tác. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng quên liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học Canada uy tín để được  giải đáp và Việt Đỉnh là lựa chọn tốt cho bạn!

Gợi ý cho bạn

Visa du học Canada - Hồ sơ, thủ tục, chi phí
Visa du học Canada - Hồ sơ, thủ tục, chi phí
Rất nhiều thắc mắc được gửi đến cho chúng tôi rằng “xin Visa du học Canada có khó không”, “điều kiện là gì”, “thủ tục xin Visa du học Canada như thế nào”. Cùng chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây!
Quy trình khám sức khỏe du học Canada 2022
Quy trình khám sức khỏe du học Canada 2022
Những lưu ý khi khám sức khỏe du học Canada là gì? Cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây để tìm hiểu được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Bình luận

Bình luận