Thành phố du học Úc Sydney có phải là điểm đến lý tưởng?

Có nhiều lý do đến chọn Sydney là điểm đến khi có nhu cầu du học Úc. Với khí hậu thuận lợi, giá cả phù hợp, nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh, thành phố này xứng đáng là điểm dừng chân của các bạn trẻ.

Trong bài viết này, hãy cùng  chúng tôi khám phá thành phố du học Úc Sydney!

Thành phố du học Úc Sydney – hơn cả một điểm đến!

Ngoài lựa chọn quốc gia thì du học tại thành phố nào cũng khiến du học sinh đau đầu. Tiêu chí lựa chọn trước tiên phải là chất lượng giáo dục tốt. Cùng với đó, môi trường sống, giá cả sinh hoạt cũng cần đảm bảo tối ưu nhất.

thành phố du học Úc Sydney, bạn có thể đảm bảo được tất cả các yếu tố trên. Đây được coi là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu quyết định du học Úc thì Sydney chính là điểm đến lý tưởng. 

Thành phố này có nhiều trường Đại học, Cao đẳng nổi tiếng. Nếu học phí không phải là nỗi lo, bạn có thể lựa chọn những trường Đại học tên tuổi như: Đại học Sydney, Đại học Macquarie, Đại học New South Wales….

Với ngân sách hạn chế hơn, sinh viên nên lựa chọn những trường có học phí ở mức thấp. Trong khi đó, chất lượng giáo dục vẫn được đảm bảo tốt nhất.

Sydney có nhiều trường Đại học với chi phí phù hợp

Tại thành phố du học Úc Sydney, có hàng trăm công việc cho sinh viên lựa chọn. Cơ hội việc làm ở thành phố này cực lớn. Dù bạn mong muốn tìm việc làm thêm trong thời gian học hay có cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng không quá khó khăn. Thống kê cho thấy, Sydney quy tụ khoảng 40% công ty trong nhóm 500 doanh nghiệp hàng đầu tại Úc.

Giá cả sinh hoạt tại Sydney không quá đắt đỏ. Muốn tiết kiệm chi phí, sinh viên nên thuê trọ ở khu vực ngoại ô.. Nhờ mạng lưới giao thông đồng bộ, việc di chuyển vào trung tâm thành phố không quá khó khăn.

Những lý do nên lựa chọn Sydney khi có nhu cầu du học Úc

Ngoài những ưu thế trên, thành phố du học Úc Sydney còn sở hữu hàng loạt ưu điểm nổi bật để trở thành điểm dừng chân của du học sinh. Cùng chúng tôi khám phá những lý do:

Sydney có khí hậu ôn hòa, nhiều cảnh đẹp 

Tại Sydney, khí hậu rất chiều lòng người. Nhiệt độ ấm áp vào mùa hè và ôn hòa vào mùa đông. Du học tại đây, bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động ngoài trời hơn. 

Đất nước này cũng sở hữu rất nhiều cảnh đẹp. Thời gian rảnh rỗi, sinh viên có thể du lịch, ngắm cảnh cùng bạn bè, người thân. Một trong những danh thắng nổi tiếng của nước này như: Nhà hát Opera Sydney, cầu cảng Sydney, bãi biển Bondi, The Rocks, chợ Paddy’s, cảng Darling, the Blue Mountains…

Thành phố này có khí hậu ôn hòa, nhiều cảnh đẹp

Nhiều chương trình đào tạo, phù hợp với nhiều sinh viên

Ngoài chất lượng đào tạo hàng đầu, tại thành phố du học Úc Sydney, sinh viên còn có nhiều sự lựa chọn cho chương trình học. Chương trình học đa dạng từ bậc Cao đẳng, Đại học, sau Đại học đến các chương trình dự bị tiếng Anh… Tất cả đều chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng đầu ra.

Là thành phố đa chủng tộc điển hình

Môi trường ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc sống. Tại thành phố Sydney, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người đến từ mọi nơi. Tiếp xúc với nền văn hóa đa dạng sẽ là cách giúp bạn mở mang kiến thức, cải thiện kỹ năng giao tiếp.

Số liệu thống kê tại City of Sydney cho thấy, một nửa dân cư Sydney nằm trong độ tuổi từ 18 – 34. Sức trẻ của thành phố tạo lực đẩy rất lớn đối với kinh tế. Đồng thời tạo môi trường sinh sống và làm việc năng động. 

Sydney là thành phố đa chủng tộc

Tại đây, sinh viên có thể sử dụng đa dạng các loại ngôn ngữ Anh, Trung, Hàn, Indo, Hy Lạp… Cộng đồng du học sinh người Việt tại Sydney cũng rất đông. Sinh viên không còn cảm giác xa lạ, nhớ nhà, chịu cú sốc văn hóa lớn nữa…

Top những trường Đại học tốt nhất tại Sydney nên chọn

Du học Úc tại Sydney mang tới nhiều cơ hội cho các bạn trẻ. Vậy, nên học trường nào là tốt nhất. Dưới đây là những gợi ý bạn có thể tham khảo:

Đại học Sydney: xếp hạng thứ 4 thế giới. Đây cũng là trường học đứng đầu nước Úc về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Đại học New South Wales: đứng đầu về nghiên cứu và giảng dạy tại Úc. Trường đào tạo hầu hết các chuyên ngành, được nhiều sinh viên yêu thích và lựa chọn.

Đại học Macquarie: Các khóa học về Luật, Tài chính – kế toán, Truyền thông, Văn học, Ngôn ngữ… của trường được đánh giá rất cao.

Đại học Công nghệ Sydney: cung cấp chương trình giáo dục chuẩn quốc tế. Sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại, thân thiện.

Đại học Wollongong: Xếp trong top 20 trường Đại học tốt nhất thế giới. Trường có hơn 300 chương trình đào tạo ở nhiều cấp học.

Đại học Western Sydney: Xếp hạng 5 sao về nghiên cứu. Học tập tại đây, sinh viên được cam kết đầu ra, có đủ năng lực chuyên môn để làm việc tại tất cả các quốc gia trên thế giới.

Với những lý do trên, thành phố du học Úc Sydney có phải là điểm đến lý tưởng của bạn? Liên hệ ngay với chúng tôi sau bài viết này để được tư vấn!

Để lại bình luận