Nên du học Canada ngành nào để dễ định cư?

Nên du học Canada ngành nào để dễ định cư là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Với chương trình định cư theo diện tay nghề, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội trở thành công dân nước này. Để giúp các bạn trẻ có tìm kiếm cơ hội định cư hấp dẫn tại Canada, trong bài viết này, Việt Đỉnh sẽ đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngành Quản trị Du lịch – khách sạn đang thiếu nhân lực trầm trọng

Canada là quốc gia đa văn hóa, khuyến khích nhập cư. Theo quy định của chính phủ, những người làm trong ngành thiếu nhân lực sẽ có cơ hội định cư. 

Canada nổi tiếng với những địa điểm du lịch, những lễ hội đặc sắc. Đây là cơ hội rất lớn cho ngành Quản trị Du lịch – khách sạn phát triển. Trong khi đó, dân số Canada đang có xu hướng già hóa. Nguồn nhân lực thấp, nhu cầu nhân sự tăng cao tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên sau kho ra trường. Đây cũng là ngành thiếu nhân lực trầm trọng tại Canada.

Ngành quản trị du lịch - khách sạn mang đến cơ hội định cư cho sinh viên quốc tế
Ngành quản trị du lịch – khách sạn mang đến cơ hội định cư cho sinh viên quốc tế

Nên du học Canada ngành nào để dễ định cư? Ngành Quản trị Du lịch – khách sạn tại Canada đang được ưu tiên hàng đầu. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên dễ dàng xin được việc làm ổn định tại Canada. Đồng thời, nhanh chóng làm hồ sơ định cư như mong muốn.

Nếu quan tâm đến ngành học này, bạn có thể tìm hiểu các chương trình đào tạo tại: Đại học Royal Roads, Học viện SAIT, Học viện Humber, Cao đẳng Niagara, Cao đẳng George Brown…

Có thể bạn quan tâm: Hồ sơ du học Canada cần những gì? Những lưu ý khi làm hồ sơ du học Canada

Ngành Y tế – chăm sóc sức khỏe có cơ hội định cư cao

Nhóm ngành về Y tế luôn hấp dẫn sinh viên Việt Nam khi có nhu cầu du học Canada. Đất nước này rất chú trọng về an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe. Dân số Canada đang già đi, nhu cầu về nhân sự trong ngành Y tế tăng cao. Dự báo đến năm 2024, ngành Y tế Canada thiếu hụt khoảng 25.000 nhân sự.

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm. Mức lương ngành nghề này cũng tương đối hấp dẫn. Nếu muốn định cư Canada theo con đường du học thì ngành Y tế chính là sự lựa chọn đúng đắn

Các trường đào tạo nhân sự ngành Y tế được đánh giá cao tại Canada như: Đại học British Canada, Đại học Alberta, Đại học Toronto, Đại học Western Ontario, Đại học McGill… 

Xem thêm:

Ngành Nông nghiệp, dự đoán thiếu khoảng 3,9 triệu nhân lực

Theo đó, Nông nghiệp được dự đoán sẽ là ngành thiếu trầm trọng nguồn nhân lực trong tương lai. Tính đến năm 2020, nhân lực trong nước chỉ đáp ứng khoảng 72%. Số lao động còn thiếu dự kiến khoảng 3,9 triệu người.

Du học Canada ngành nông nghiệp mở ra cơ hội định cư cao
Du học Canada ngành nông nghiệp mở ra cơ hội định cư cao

Nên du học Canada ngành nào để dễ định cư? Ngành Nông nghiệp sẽ mở ra cơ hội định cư lớn cho sinh viên Việt Nam. Đây cũng là dịp để bạn có thể dễ dàng xin định cư lâu dài, đáp ứng thị trường lao động đang thiếu trầm trọng nơi đây.

Một số trường uy tín đào tạo về ngành Nông nghiệp bạn có thể tham khảo như: Đại học Manitoba, Đại học Saskatchewan, Đại học Alberta, Cao đẳng Fleming…

Xem thêm: Du học Canada ngành Công nghệ sinh học có phải là sự lựa chọn đúng?

Ngành Khai thác dầu mỏ, địa chất dễ kiếm được việc làm ưng ý

Vấn đề thiếu hụt lao động trong những ngành Kỹ thuật đang là nỗi lo lớn của chính phủ Canada. Dự báo, trong bài năm tới, có khoảng 95.000 kỹ sư sẽ rời bỏ thị trường lao động do đến tuổi nghỉ hưu. Để bổ sung nhân lực, Canada luôn có những chính sách ưu tiên nhập cư cho sinh viên ngành Kỹ thuật.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ dễ dàng kiếm được việc làm ưng ý. Định cư tại Canada khi theo học ngành khai thác dầu mỏ, địa chất là điều không quá khó khăn. Đây cũng là lựa chọn của rất nhiều sinh viên hiện nay.

Dễ dàng thành công dân khi theo học ngành khai thác dầu mỏ, địa chất
Dễ dàng thành công dân khi theo học ngành khai thác dầu mỏ, địa chất

Nếu có nhu cầu du học Canada ngành Kỹ thuật, bạn có thể tham khảo các trường học nổi bật như: Đại học Manitoba, Đại học Calgary, Đại học Toronto, Cao đẳng Niagara, Đại học Victoria, Cao đẳng Humber..

Xem thêm: Những thông tin hữu ích về việc làm thêm tại Canada, du học sinh cần biết!

Giáo dục Mầm non có nhiều ưu đãi cho sinh viên quốc tế

Du học Mầm non được chính phủ ưu tiên với chi phí thấp. Bạn sẽ được miễn giảm học phí, nhận học bổng giá trị cao. Cùng với đó là cơ hội việc làm, định cư hấp dẫn. Nguyên nhân chính là bởi nhân lực trong lĩnh vực giáo dục Mầm non đang là mối lo lớn tại Canada.

Nên du học Canada ngành nào để dễ định cư nhất hiện nay? Giáo dục Mầm non luôn đứng Top đầu. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nhanh chóng xin được việc làm. Càng tại những tỉnh bang thiếu nhân lực thì cơ hội định cư càng cao. 

Trên đây là những nhóm ngành được ưu tiên định cư tại Canada. Tuy nhiên, nên du học Canada ngành nào để dễ định cư còn phụ thuộc vào chính sách định cư theo diện tay nghề. Chính sách này sẽ thay đổi theo thời gian, tùy thuộc vào từng tỉnh bang khác nhau. Trước khi du học Canada, bạn cần tìm hiểu thêm thông tin để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Xem thêm:

Để lại bình luận