Một số điều luật mới về Visa cho du học sinh tại Úc

Chính sách Visa cho du học sinh Úc thường có sự thay đổi theo thời gian, sao cho phù hợp nhất với từng thời kỳ. Nếu bạn đang có nhu cầu du học Úc, cần lưu ý tới những điều luật mới về Visa cho du học sinh tại Úc mà chúng tôi sẽ mách bạn ngay dưới đây

Mục đích của những điều luật mới về Visa cho du học sinh tại Úc

Điều luật mới về Visa cho du học sinh Úc được thông báo dựa trên bản báo cáo của ông Michael Knight. Ông là chính trị gia kiêm nhà tổ chức Olympics Sydney 2000. Ông cũng chính là người đưa ra nhận định, xuất khẩu giáo dục chính là một trong những ngành xuất khẩu lớn nhất tại Úc.

Bởi thế, những năm qua, Úc luôn thu hút một lượng lớn du học sinh quốc tế. Tại Úc, du học sinh sẽ được sinh sống và học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất, hoàn thiện nhất. Bằng cấp giáo dục của Úc cũng được toàn thế giới công nhận và đánh giá cao. Với tấm bằng tốt nghiệp tại Úc, sinh viên có thể lựa chọn được nơi làm việc phù hợp với mức lương hấp dẫn.

Điều luật mới về Visa cho du học sinh tại Úc tạo điều kiện cho sinh viên

Theo ông Michael Knight, những điều luật mới về Visa đưa ra cho du học sinh cần mang nhiều tính tích cực hơn nữa. Không chỉ thu hút sinh viên du học, đây còn là nền tảng để giúp học sinh phát triển hơn. Những điều luật này được đưa ra nhằm cạnh tranh với du học Mỹ vốn được coi là cởi mở với sinh viên quốc tế.

Những quy định về xin Visa du học Úc trước kia có nhiều bất cập. Ví dụ như để du học tại đất nước này, sinh viên tại những nước có độ rủi ro bị từ chối Visa cần đáp ứng điều kiện về tài chính du học. Tài khoản ngân gang chứng minh tài chính phải có ít nhất 75.000 AUD. Cùng với đó là hàng loạt giấy tờ quan trọng khác. Những thủ tục này ảnh hưởng rất lớn, là trở ngại của nhiều du học sinh nếu muốn du học tại quốc gia này.

1. Sinh viên không phải đối mặt với yêu cầu về tài chính

Sinh viên có thể du học Úc không cần chứng minh tài chính

Hiện tại, sinh viên nước ngoài có nguyện vọng làm Visa du học Úc không cần chứng minh tài chính. Thay vào đó, học chỉ cần xác nhận có khả năng thanh toán học phí cũng như sinh hoạt phí trong thời gian làm việc tại đây.

2. Có thể làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp

Những sinh viên nước ngoài sau khi tốt nghiệp chương trình Cử nhân tại Úc có cơ hội ở lại làm việc 2 năm. Thậm chí, học có thể ở lại làm việc trong những ngành không thuộc ngành học của mình. Tuy nhiên, sinh viên cần đảm bảo về kỹ năng làm việc của người nhập cư.

Cập nhật điều luật mới về Visa cho du học sinh tại Úc 2020 – 2021

Hiện nay, do ảnh hưởng từ dịch Covid – 19, các kỳ nhập học bị trì hoãn. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới sinh viên quốc tế du học tại Úc . Chính phủ Úc đã có những chính sách thay đổi quan trọng trong việc xin Visa cho du học sinh 2020 – 2021.

Ông Catriona Jackson – Giám đốc điều hành Tổ chức các trường đại học Úc cho biết, những thay đổi này nhằm củng cố kế hoạch của sinh viên quốc tế tại Úc trong tương lai. Các quy định về việc xin Visa cần phải thay đổi để đảm bảo sinh viên được đối xử công bằng, không bị tác động bởi dịch bệnh.

Sinh viên được cấp Visa tại Úc đang theo học Online ngoài nước Úc vẫn được ghi nhận kết quả học tập

Theo đó, những thay đổi gồm có:

  • Tiếp tục cấp Visa cho sinh viên ở mọi địa điểm ngoài Úc. Có nghĩa là khi biên giới được mở cửa, tất cả các sinh viên có Visa đều có thể quay trở lại Úc học tập và sinh hoạt như bình thường.
  • Sinh viên quốc tế đang theo học tại Úc sẽ được gia hạn visa miễn phí trong trường hợp không thể hoàn tất việc học theo thời hạn hiệu lực của Visa cũ do ảnh hưởng của dịch bệnh.
  • Sinh viên đã được cấp Visa tại Úc đang theo học Online ngoài nước Úc vẫn được ghi nhận kết quả học tập. Và sinh viên vẫn có thể xin Visa việc làm tại quốc gia này sau khi tốt nghiệp.
  • Sinh viên Cao học đã có Visa và đang theo học Online cũng được phép xin Visa làm việc sau khi tốt nghiệp.
  • Gia hạn thêm thời gian cho đương đơn cần cung cấp kết quả thi tiếng Anh nhưng chưa tham dự được kỳ thi.

Hiện có khoảng 1,4 triệu sinh viên trong và ngoài nước Úc tại 39 trường học bị ảnh hưởng do Covid 19. Trong đó, có tới 412.435 sinh viên quốc tế bị gián đoạn việc học, cấp bằng. Những thay đổi về chính sách xin Visa cho du học sinh Úc sẽ giúp các sinh viên thuận lợi hơn rất nhiều.

Trên đây là những điều luật mới về Visa cho du học sinh tại Úc. Hy vọng, sự thay đổi tích cực và kịp thời này sẽ tạo điều kiện cho sinh viên, nâng cao vị thế của du học Úc trên bản đồ giáo dục quốc tế.

Gợi ý cho bạn

Bật mí kinh nghiệm tiết kiệm mùa Covid cho du học sinh Úc
Bật mí kinh nghiệm tiết kiệm mùa Covid cho du học sinh Úc
Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hàng hầu hết mọi lĩnh vực đời sống. Kinh tế suy giảm, việc làm không ổn định, sinh viên khó khăn hơn trong sinh hoạt cũng như kiếm việc làm thêm. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi theo dõi những kinh nghiệm tiết kiệm mùa Covid. Hy vọng, bạn sẽ không còn quá bị áp lực với nỗi lo tài chính. Hãy xem ngay để có thêm kinh nghiệm nhé.
Nên du học Úc hay Canada? Đâu là sự lựa chọn cho bạn?
Nên du học Úc hay Canada? Đâu là sự lựa chọn cho bạn?
Du học là con đường ngắn nhất dẫn tới thành công. Tuy nhiên, du học ở đâu sẽ quyết định 50% của sự thành công đó. Trong thời gian qua, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới việc nên du học Úc hay Canada. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể và chi tiết nhất!
Thành phố du học Úc Sydney có phải là điểm đến lý tưởng?
Thành phố du học Úc Sydney có phải là điểm đến lý tưởng?
Có nhiều lý do đến chọn Sydney là điểm đến khi có nhu cầu du học Úc. Với khí hậu thuận lợi, giá cả phù hợp, nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh, thành phố này xứng đáng là điểm dừng chân của các bạn trẻ. Hãy xem ngay bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn về thành phố này.

Bình luận

Bình luận