Thông tin chi tiết về lệ phí visa Úc 2022

Nước Úc là một trong những quốc gia thường được các bạn trẻ ưu tiên lựa chọn để đi du học. Vì nơi đây quy tụ những trường đại học danh giá, môi trường học tập lại vô cùng hoàn hảo. Để thuận lợi đi du học tại Úc bạn cần phải sở hữu cho mình visa Úc. Tuy nhiên cụ thể lệ phí visa Úc như thế nào? Có đắt hay không? Thông qua bài viết sau đây Việt Đỉnh sẽ giúp bạn nhanh chóng giải đáp câu hỏi này nhé!

Úc – nơi vô cùng lý tưởng để du học

Tại Úc có rất nhiều bang khác nhau, mỗi bang lại sở hữu vô vàn các trường đại học. Trong đó Melbourne là nơi sở hữu số lượng du học sinh người Việt lớn nhất. Bởi bang quy tụ rất nhiều trường đại học sở hữu cơ sở vật chất thuộc diện tốt hàng đầu tại úc. Đặc biệt những công việc làm thêm luôn luôn được mở rộng đối với các du học sinh. Điều này tạo cơ hội hoàn hảo cho du học sinh kiếm thêm thu nhập. 

Theo đánh giá sơ bộ thì môi trường học tập tại Úc sở hữu cơ sở hạ tầng tốt. Trường có những giáo sư hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức uyên bác. Vì thế mọi ưu tiên cho việc học luôn được thúc đẩy mạnh mẽ. Hiện nay nước Úc có khu vực sở hữu hàng trăm quốc tịch khác nhau. Người dân rất nhiều nơi trên thế giới đến đây để sinh sống và làm việc. 

Có thể nói Úc là quốc gia đa sắc tộc, đa văn hóa nên cách sống tại nơi này vô cùng thoải mái. Đến những nơi khác bạn có thể sẽ phải lo lắng về vấn nạn phân biệt chủng tộc nhưng đến với Úc thì không. Nhờ thế mà Úc được biết đến là nơi vô cùng lý tưởng để du học. Có rất nhiều bạn trẻ đang xin visa để có thể thuận tiện đi du học Úc, nơi phát triển vượt bậc về giáo dục. 

lệ phí visa úc
Úc là một quốc gia vô cùng lý tưởng để các bạn trẻ lựa chọn đi du học

Visa đi Úc gồm có những giấy tờ gì?

Nhìn chung mỗi loại giấy tờ khác nhau bạn sẽ cần phải chuẩn vị những thứ cần thiết khác nhau. Và visa chính là giấy tờ có tầm quan trọng vô cùng lớn khi bạn muốn đi đến bất cứ một nơi nào đó ngoài đất nước của mình với lý do là gì. Hồ sơ xin visa Úc nhìn chung không quá phức tạp và nhiều loại giấy tờ. Tuy nhiên để có thể thuận tiện xin được visa thì bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng và đầy đủ. 

Tùy vào mục đích bạn đi Úc như thế nào mà tiến hành chuẩn bị những giấy tờ cần thiết. Những thứ nên có thường bao gồm: 2 ảnh thẻ 4×6 với nền trắng, sổ hộ khẩu được sao y bản chính, hộ chiếu còn hạn sử dụng, chứng minh nhân dân, bản sơ yếu lý lịch cá nhân có chứng thực tại địa phương,  giấy khai sinh, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy tờ tài chính và thu nhập, xác nhận nghề nghiệp.

Trong trường hợp bạn đi theo diện được mời thì cần phải có thư mời hay giấy tờ tùy thân của người được mời. Gồm xác nhận ở Úc hợp pháp, bảo lãnh thì cần thông báo về tài sản,… kết hợp giấy xác nhận mối quan hệ giữa người mời và người được mời. Để đi Úc thì khâu chuẩn bị visa cần phải đáp ứng những giấy tờ trên, việc làm thủ tục mới diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi.  

lệ phí visa úc
Mỗi loại giấy tờ khác nhau bạn sẽ cần phải chuẩn vị những thứ cần thiết khác nhau

Lệ phí visa Úc ở thời điểm hiện tại như thế nào? 

Trong quá trình làm visa Úc thì chắc hẳn rất nhiều bạn thắc mắc về lệ phí visa Úc. Thực tế thì tùy vào từng mục đích xin visa, loại visa khác nhau mà lệ phí sẽ có sự chênh lệch. Bên cạnh đó, thời điểm bạn làm visa cũng có ảnh hưởng vô cùng lớn đến chi phí này. Trong trường hợp bạn trượt hay xin rút hồ sơ thì tiền lệ phí này chắc chắn sẽ không được hoàn trả lại. Hiện tại lệ phí visa Úc có các mức như sau:

 • Đương đơn chính: lệ phí phải nộp là 550 AUD
 • Du học sinh dưới 18 tuổi: lệ phí phải nộp là 135 AUD
 • Du học sinh trên 18 tuổi: lệ phí phải nộp là 410 AUD

Bạn nên chuẩn bị lệ phí theo đúng như quy định để việc làm visa diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng. Tốt nhất nên chuẩn bị dư ra một chút phòng trường hợp có thể lệ phí đã tăng lên theo thời gian. 

lệ phí visa úc
Tùy vào từng mục đích xin visa, loại visa khác nhau mà lệ phí sẽ có sự chênh lệch

Lệ phí visa Úc có đắt hay không?

Bên cạnh câu hỏi lệ phí visa Úc hiện nay như thế nào thì chắc chắn có rất nhiều bạn thắc mắc lệ phí visa Úc có đắt không? Thực tế lệ phí visa của Úc cũng tương tư như những nước lớn khác. Tính theo tiền Việt thì bạn sẽ phải bỏ ra số tiền giao động từ khoảng 3 đến 5 triệu đồng. Tuy nhiên cũng còn tùy thuộc vào mục đích đi Úc mà mức lệ phí visa sẽ có sự khác nhau. 

Úc là một nơi sở hữu những điều kiện vô cùng thuận lợi để bạn phát triển tương lai cũng như sự nghiệp của mình. Vì thế lệ phí như trên thực tế không phải là quá đắt đỏ. Bạn sẽ phải chi thêm rất nhiều khoản khác cho các loại hình dịch vụ, có thể kể đến như chụp hình thẻ, ứng dụng nộp hồ sơ, lấy sinh trắc học,… Vì thế nhiều người cho rằng lệ phí visa đi Úc có phần hơi đắt đỏ. 

Theo đánh giá thì lệ phí có phần tăng cao theo quy định chung, nhất là trong một vài năm gần đây. Tuy nhiên khi đến đất nước có sự phát triển về giáo dục vô cùng vượt bậc bạn chắc chắn sẽ được mở mang tầm mắt. Vậy nên với câu hỏi lệ phí visa Úc có đắt không thì câu trả lời chắc chắn là không. Bạn hoàn toàn có thể đầu tư để du học, du lịch, làm việc,…

lệ phí visa úc
Lệ phí visa của Úc trên thực tế cũng tương tư như những nước lớn khác

Một số chú ý cần ghi nhớ khi xin visa Úc

Bên cạnh lệ phí thì xung quanh việc làm visa đi du học Úc còn có rất nhiều vấn đề cần phải quan tâm. Để có thể thuận lợi xin được visa đi Úc thì bạn cần phải chuẩn bị và tìm hiểu thật kỹ càng. Cụ thể một số chú ý cần ghi nhớ khi xin visa đi Úc như sau: 

Điều kiện của visa Úc du học sinh cần nhớ 

Thực tế thì không phải ai cũng có thể xin được visa du học Úc mà cần phải đáp ứng những điều kiện cụ thể. Một số điều kiện bắt buộc phải sở hữu để xin visa đi Úc bao gồm: 

 • Tham gia đầy đủ các lớp học đồng thời đạt yêu cầu của khóa học, không được bỏ ngang khóa học.
 • Đương đơn cần phải cố gắng duy trì bảo hiểm y tế OSHC trong suốt quãng thời gian du học ở Úc.
 • Du học sinh tuyệt đối không được phép đi làm thêm quá số giờ quy định mà chính phủ Úc đưa ra. 
 • Không được đổi trường đã đăng ký theo học trong vòng 12 tháng hay trước khi khóa học kết thúc. 
 • Đương đơn cam kết sẽ rời khỏi Úc trước khi hết thị thực, cụ thể là trước thời hạn từ 1 đến 2 ngày. 
 • Cần thông báo địa chỉ cụ thể của du học sinh đang cư trú trong vòng 7 ngày sau khi đã đến nước Úc. 
lệ phí visa úc
Điều kiện của visa Úc chính là điều mà các du học sinh cần ghi nhớ

Chuẩn bị giấy tờ trước khi xin visa

Nhìn chung việc xin visa đi du học Úc đơn giản và dễ thực hiện hơn việc xin visa đi du học tại những nước lớn khác, nhất là Mỹ. Nhưng để thuận lợi có được visa thì bạn cần chuẩn bị rất nhiều giấy tờ khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cần phải đảm bảo hoàn thành trước khi tiến hành xin visa du học Úc. Cụ thể giấy tờ cần chuẩn bị như sau: 

 • Mẫu đơn xin thị thực du học Úc ghi những thông tin cá nhân được yêu cầu. 
 • Đơn xin visa nhập cảnh giám hộ du học sinh.
 • Bản khai lý lịch gia đình.
 • Hồ sơ cá nhân: gồm hộ chiếu, giấy khai sinh, giấy chứng minh nhân dân, ảnh chân dung 4×6, hộ khẩu.
 • Hồ sơ học tập bao gồm bảng điểm, kết quả học tập cao nhất lúc bấy giờ, bằng tốt nghiệp.
 • Chứng nhận ngoại ngữ theo yêu cầu của trường muốn theo học.
 • Mẫu đơn online.
 • Phiếu thu lệ phí visa.
 • Thư mời nhập học của trường.
 • Chứng minh tài chính bao gồm sổ tiết kiệm, thu nhập hàng tháng và tài sản sở hữu.
 • Bảo hiểm Y tế loại dành cho những sinh viên quốc tế OSHC.
lệ phí visa úc
Việc xin visa đi du học Úc đơn giản và dễ thực hiện hơn việc xin visa các nước khác

Lưu ý khi phỏng vấn xin visa du học Úc 

Để được phỏng vấn thì bạn cần phải đăng ký cũng như đặt lịch hẹn phỏng vấn online trên website chính thức của Đại sứ quán Úc hoặc Tổng Lãnh sự quán Úc. Theo rất nhiều bạn du học sinh đánh giá thì phòng vấn có vai trò vô cùng quan trọng, quyết định đến việc bạn có nhận được visa hay không. Trên thực tế đã có rất nhiều bạn không thể vượt qua được vòng phỏng vấn nên hồ sơ bị đánh trượt. 

Nhằm mục đích giúp buổi phỏng vấn diễn ra một cách tốt đẹp và suôn sẻ thì bạn cần phải lưu ý rất nhiều vấn đề. Cụ thể như sau: 

 • Thể hiện sự chuyên nghiệp đồng thời lấy được thiện cảm của phóng viên bằng cách ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng và lịch sự. 
 • Chuẩn bị cho mình tâm lý thật vững vàng có thể trả lời câu hỏi của chuyên viên một cách thông minh và đầy sáng tạo. 
 • Nên đến sớm hơn 30 phút so với thời gian quy định để có thể chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn của mình. 
 • Trong trường hợp phỏng vấn online bạn sẽ được hỏi những câu cả tiếng Anh và tiếng Việt nên hãy chú ý nghe. 
 • Hãy cố gắng trả lời thật tự tin, nếu không hiểu hãy hỏi lại để tránh việc bị mất điểm trong quá trình phỏng vấn. 

Xem thêm: Những câu hỏi phỏng vấn du học Úc thường gặp

lệ phí visa úc
Phỏng vấn trực tiếp xin visa du học Úc có vai trò vô cùng quan trọng

Kết bài

Hy vọng những thông tin được Việt Đỉnh chia sẻ về lệ phí visa Úc trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Trên thực tế thì lệ phí có thể thay đổi theo từng thời điểm khác nhau nên con số bên trên chưa phải chính xác nhất. Tuy nhiên sự chênh lệch về phí không nhiều, để thuận tiện xin visa bạn cần xác định phải bỏ ra như thế. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến lệ phí hay thông tin về tư vấn du học Úc bạn hãy liên hệ với Việt Đỉnh. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các câu hỏi một cách chi tiết nhất. 

Categories Úc

Gợi ý cho bạn

Visa 186 Úc - Định cư diện tay nghề thường trú
Visa 186 Úc - Định cư diện tay nghề thường trú
Visa 186 là thị thực định cư tại Úc theo diện nghề thường trú. Đương đơn cần đáp ứng những điều kiện gì để được cấp visa? Quyền lợi và nghĩa vụ như thế nào?
Visa 407 - Theo diện thực tập tại Úc
Visa 407 - Theo diện thực tập tại Úc
Úc là điểm đến đang được nhiều người lựa chọn cho việc du học cũng như định cư lâu dài. Visa 407 là thị thực giúp bạn định cư và lưu trú lâu dài ở đất nước này.
Visa 457 Úc - Diện định cư tay nghề
Visa 457 Úc - Diện định cư tay nghề
Bạn đang mong muốn định cư Úc theo diện tay nghề? Hãy nắm chắc cơ hội sở hữu tấm vàng vé từ chính sách visa 457. Cùng tìm hiểu thị thực này ngay dưới đây.
Visa 462 Úc - Diện làm việc kết hợp du lịch
Visa 462 Úc - Diện làm việc kết hợp du lịch
Bạn đang mong muốn tìm kiếm cơ hội sang Úc kết hợp giữa làm việc và du lịch? Visa 462 là một trong những sự lựa chọn hữu hiệu nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu.
Visa 476 Úc - Diện tay nghề ngành kỹ thuật
Visa 476 Úc - Diện tay nghề ngành kỹ thuật
Sau khi đạt được bằng cấp chuyên ngành kỹ thuật bạn muốn định cư và làm việc lâu dài tại Úc. Visa 476 sẽ giúp các bạn thực hiện hoá ước mơ này.
Visa 600 - Visa du lịch Úc
Visa 600 - Visa du lịch Úc
Úc là đất nước có nhiều cảnh quan xinh đẹp thu hút số lượng người tham gia đông đảo. Làm thế nào để xin được visa 600 - thị thực du lịch Úc hiệu quả nhất.

Bình luận

Bình luận