Du học Canada ngành Truyền thông: ngành học hot nhất hiện nay

Truyền thông đang là ngành nghề hot nhất hiện nay. Du học Canada ngành Truyền thông là xu hướng của nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Ngoài học kiến thức thực tế, bạn còn được trải nghiệm thực tế cùng cơ hội việc làm cao. 

Cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao nên du học ngành Truyền thông tại Canada. Và những ngôi trường tốt nhất bạn nên theo học!

Có thể bạn quan tâm:

Du học ngành Truyền thông tại Canada là gì?

Truyền thông là ngành tổng hợp, kết hợp của rất nhiều ngành như: Marketing, quản lý, kinh doanh, báo chí… Các mảng trong nghề Truyền thông cũng tương đối đa dạng.

Du học Canada ngành Truyền thông, bạn sẽ được theo học các chuyên ngành như: Truyền thông quốc tế, Quan hệ chính trị, Văn hóa truyền thống, Truyền thông đa phương tiện, Truyền thông doanh nghiệp…

Ngành truyền thông là ngành rất hot được nhiều sinh viên lựa chọn theo học
Ngành truyền thông là ngành rất hot được nhiều sinh viên lựa chọn theo học

Sau khi tốt nghiệp ra trường, bạn sẽ được phát triển trong môi trường năng động, hiện đại. Các công việc của 1 nhân viên Truyền thông có thể đảm nhận là:

– Chuyên viên chăm sóc khách hàng

– Quản lý nhãn hàng

– Chuyên viên sáng tạo nội dung

– Xử lý khủng hoảng

– Nhân viên tiếp thị trực tuyến

– Nhân viên Marketing

– Phóng viên

– Nghiên cứu thị trường

….

Tại sao nên du học Canada ngành Truyền thông?

Không phải ngẫu nhiên, du học Canada ngành Truyền thông là xu hướng của các bạn trẻ hiện nay. Chúng có nhiều ưu điểm nổi bật, mang đến cơ hội cũng như tương lai tươi sáng cho sinh viên. Cụ thể như sau:

Chương trình đào tạo được đánh giá cao

Truyền thông là một trong những ngành có thế mạnh về đào tạo tại Canada. Du học tại đây, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản cần thiết. Ngoài giờ học trên lớp, sinh viên còn được hỗ trợ thực hành, đi thực tế, thực tập tại những cơ quan, doanh nghiệp. Nhờ đó, nâng cao được kỹ năng của người học. Ra trường, bạn có thể bắt tay ngay vào công việc mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Du học Canada ngành Truyền thông, sinh viên sẽ được học tập cùng những chuyên gia hàng đầu. Chương trình học luôn đổi mới, linh hoạt phù hợp nhất với sinh viên.

Cơ hội việc làm cao

Truyền thông là một trong những ngành khát nhân sự tại Canada. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể dễ dàng xin việc với mức lương cao. Tạp chí Business Canada cũng đánh giá, đây là 1 trong 20 ngành có công việc tốt nhất tại đất nước này. 

Cơ hội nghề nghiệp ngành truyền thông là rất lớn
Cơ hội nghề nghiệp ngành truyền thông là rất lớn

Bằng cấp tại Canada được cả thế giới công nhận. Nếu không muốn làm việc tại Canada sau khi ra trường, bạn có thể xin việc tại các công ty, doanh nghiệp ở các khu vực khác. Riêng ở Việt Nam, với tấm bằng Truyền thông du học tại Canada, bạn sẽ được nhiều công ty, doanh nghiệp săn đón với mức lương rất cao.

Chi phí học tập phù hợp

So với những quốc gia nói tiếng Anh khác thì chi phí du học Canada ngành Truyền thông không quá đắt đỏ. Trong khi đó, có rất nhiều chương trình học bổng, hỗ trợ chi phí. Nếu đáp ứng đủ điều kiện, bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản lớn tiền học phí.

Chính phủ Canada cũng cho phép du học sinh làm thêm 20h/ tuần. Sinh viên dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp, đảm bảo chi phí sinh hoạt.

Xem thêm: Điểm danh những công việc làm thêm trực tuyến cho du học sinh Canada

Du học Canada ngành Truyền thông, nên học trường nào?

Hiện tại, có rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học có đào tạo ngành Truyền thông. Dưới đây là những trường học hàng đầu, có chất lượng đào tạo tốt được nhiều sinh viên yêu thích.

Đại học Toronto 

Toronto là trường Đại học lâu đời, nổi tiếng với chất lượng đào tạo. Trường đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau. Trong đó, Truyền thông được đánh giá rất cao.

Mỗi năm, Đại học Toronto thu hút hàng chục nghìn sinh viên quốc tế. Du học Canada ngành Truyền thông tại Toronto, sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại. Ngoài lý thuyết trên lớp, sinh viên còn được thực hành tại các tập đoàn, công ty lớn.

Đại học British Columbia 

British Columbia là trường Đại học nổi tiếng nhất ở thành phố Vancouver. Ngôi trường này vinh dự được xếp hạng thứ 4 trong top 50 trường Đại học hàng đầu thế giới.

Du học ngành Truyền thông tại đây, sinh viên sẽ được học tập với đội ngũ giáo viên giỏi, chất lượng. Ngoài ra, môi trường thực hành cũng được đánh giá rất cao. Tỷ lệ việc làm của sinh viên ra trường gần như đạt 100%. 

British Columbia một trong những trường đào tạo truyền thông hàng đầu tại Canada
British Columbia một trong những trường đào tạo truyền thông hàng đầu tại Canada

Đại học Waterloo 

Đại học Waterloo hiện đại nhất Canada bậc nhất Canada đào tạo 100 chuyên ngành. Sinh viên theo học ngành Truyền thông tại đây sẽ được tích lũy nhiều kỹ năng. Thông quá quá trình học tập, nghiên cứu thực tế, sinh viên sẽ tích lũy được vốn kiến thức, phục vụ cho nhu cầu làm việc sau này.

Đại học Calgary

Calgary nằm ở thành phố Calgary, tỉnh bang Alberta. Hàng năm, Đại học Calgary thu hút rất nhiều sinh viên theo học. Nếu bạn muốn du học Canada ngành Truyền thông thì Calgary chính là sự lựa chọn tối ưu nhất!

Du học Canada ngành Truyền thông đang sự lựa chọn của nhiều sinh viên hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, lên lộ trình du học phù hợp nhất!

Để lại bình luận