Cornell University – Top 10 trường đại học tốt nhất trên toàn cầu

Cornell University là một trong các trường đại học nổi tiếng trên toàn thế giới với chất lượng giảng dạy tốt, nhiều điều kiện thuận lợi để sinh viên có việc làm ngay khi ra trường và rất nhiều học bổng vô cùng hấp dẫn. Do đó, nếu như bạn đang có ý định đi du học Mỹ thì đừng nên bỏ qua trường đại học cornell nhé. 

Vị trí của Cornell University

Trường đại học Cornell được chính thức thành lập vào năm 1865 và thuộc tổ chức Ivy League với nhiệm vụ chính là “khám phá, bảo tồn và phổ biến kiến thức”.  Sau nhiều năm hoạt động, Cornell University đã xây dựng được uy tín trên toàn cầu và là địa điểm du học hấp dẫn với các sinh viên quốc tế.

Vị trí của trường Cornell University khá đắc địa
Vị trí của trường Cornell University khá đắc địa

Cornell University có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi cho việc di chuyển, phát triển kinh tế giúp sinh viên có nhiều điều kiện thuận lợi để học tập, thực hành và có thể xin được việc làm ngay khi ra trường.

 • Đại học Cornell có khuôn viên học xá chính nằm tại thành phố Ithaca, thuộc tiểu bang New York, Mỹ và nằm ở khu vực New York Finger Lakes với tầm nhìn ra thành phố. Đây là nơi rất rộng lớn mà sinh viên có thể tham gia leo núi mà không cần phải rời khỏi trường đại học.
 • New York là thành phố nổi tiếng và được đánh giá là một trong top 100 nơi đáng sống nhất ở trên trái đất cũng như nơi có nền ẩm thực rất đa dạng và ngon nhất tại nước Mỹ. 
 • Tại New York luôn không khí sầm uất, nhộn nhịp, tấp nập của thành phố, chắc hẳn sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi để sinh viên có thể tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, học hỏi và trải nghiệm nhiều điều mới lạ.
 • Thời tiết đặc trưng của New York với mùa hè nóng, còn mùa đông lạnh giá có tuyết rơi nên sinh viên có cơ hội được tham gia và trải nghiệm những lễ hội văn hóa, ẩm thực,…
 • Cornell University cũng có một viện đại học khoa học y tế nằm tại thành phố New York, một trường ở Rome – là nơi học sinh theo học các chuyên ngành nghệ thuật, kiến trúc và quy hoạch đô thị.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Thành tích nổi bật của Cornell University

Nhằm đảm bảo kết quả học tập tốt nhất cho sinh viên mà việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu ở trường đại học Cornell rất nghiêm ngặt. Sinh viên luôn cần phải tương tác chặt chẽ với giảng viên chuyên nghiệp và một cộng đồng sinh viên đa dạng, giúp bạn phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Thành tích nổi bật của trường Cornell University
Thành tích nổi bật của trường Cornell University

Cornell University còn luôn nỗ lực để mang đến những giá trị thực tế để đáp ứng nguồn nhân lực giỏi để phát triển mọi lĩnh vực trên toàn cầu. Trường cũng đã đạt được rất nhiều thành tích nổi bật như sau:

 • Trong chương trình đào tạo MBA của Đại học Cornell đã được đánh giá cao trên thị trường quốc tế và bằng cấp này vô cùng giá trị lớn ở hầu hết các quốc gia khác.
 • Đại học Cornell hiện đã có hơn 40 người đã dành được giải thưởng Nobel danh giá trên thế giới.
 • Bảng xếp hạng QS World University đã xếp đại học Cornell University đứng thứ 7 những trường đại học tốt nhất ở nước Mỹ và đứng thứ 18 so với các trường đại học trên thế giới.
 • Theo Times Higher Education xếp hạng đại học Cornell nằm trong top 10 của nước Mỹ và đứng thứ 19 ở trên toàn thế giới.
 • Academic Ranking of World Universities đã đánh giá trường đại học Cornell là một trong 12 trường đại học có chất lượng đào tạo cao nhất hành tinh.
 • Trong suốt 30 năm hoạt động vừa qua, trung bình trường đại học Cornell luôn đứng đứng thứ 12 toàn quốc theo đánh giá của US News and World Report.

Chương trình đào tạo của Cornell University

Trường Cornell University hiện đang đào tạo hơn 4000 chương trình cấp bằng Cử nhân và các chương trình học cấp bằng Sau Đại học với hơn 70 bộ môn Cử nhân, 93 bộ môn nghiên cứu. 

Chương trình đào tạo của trường Cornell University
Chương trình đào tạo của trường Cornell University

Sinh viên theo học tại trường đại học Cornell University hoàn toàn linh hoạt trong vấn đề lựa chọn lĩnh vực mà mình đang yêu thích để theo đuổi học tập chuyên sâu như:

 • Khoa học công nghệ: Đào tạo chuyên ngành khoa học máy tính.
 • Khoa Ngôn ngữ và văn hóa: Các ngành đại học Cornell đào tạo trong khoa này là giáo dục chính trị và nghiên cứu quốc tế, thông tin và truyền thông, xã hội học, tâm lý học, luật, địa lý, ngôn ngữ – văn học và ngôn ngữ học.
 • Khoa học vật lý: Đào tạo các chuyên ngành về vật lý – thiên văn học, toán học – thống kê, chuyên ngành địa chất – môi trường – trái đất – biển và chuyên ngành hóa học.
 • Khoa kỹ thuật và ứng dụng công nghệ: Trường đào tạo chuyên ngành cơ khí và kỹ thuật không gian vũ trụ kỹ thuật xây dựng, thông tin và truyền thông, kỹ thuật hóa học.
 • Khoa Y học và sức khỏe cộng đồng.
 • Khoa Kinh tế và kinh doanh: Cornell University đào tạo các ngành kinh tế – kinh tế lượng và ngành quản trị kinh doanh.
 • Khoa Nghệ thuật và nhân văn: Trường Cornell University đào tạo các ngành lịch sử – triết học – thần học, ngành nghệ thuật – biểu diễn – thiết kế, ngành kiến trúc, khảo cổ học.
 • Khoa học đời sống: Đào tạo các chuyên ngành như thú y, sinh học và nông lâm nghiệp.

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Cornell University

Mặc dù là trường có nền tảng giáo dục chuyên sâu và có chất lượng giảng dạy hàng đầu nhưng yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Cornell University cũng không quá cao, cụ thể như sau:

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Cornell University
Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Cornell University

Yêu cầu đầu vào

 • Yêu cầu đầu vào của Đại học Cornell là bạn cần có điểm SAT từ 1400 đến 1540 hoặc điểm ACT đạt từ 32 đến 35.
 • Khi muốn đi du học Hoa Kỳ thì bạn cần phải có một chứng nhận Anh văn đạt yêu cầu, đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát và tiếp nhận kiến thức dễ dàng như: TOEFL IBT đạt: 70 – 80 điểm, TOEFL PBT đạt: 500 – 550 điểm và IELTS phải đạt từ 7.0 trở lên.
 • Ngoài ra, bạn còn phải tham gia các cuộc thi do Cornell University yêu cầu như: GRE (chung, chuyên ngành), SAT I, SAT II và GMAT.

Học phí đại học Cornell 

Còn về học phí tại Cornell University cũng sẽ thay đổi dần đều qua các năm khác nhau, tính đến thời điểm 2013 học phí của trường dành cho sinh viên quốc tế sẽ rơi vào khoảng £28,885 (tương ứng với $45,130).

Học bổng tại Cornell University

Học bổng đại học Cornell là một trong những điểm thu hút sinh viên quốc tế đến theo học tại nơi đây. Cornell University luôn mong muốn loại bỏ những điều kiện về kinh tế để sinh viên có thể yên tâm theo đuổi ngành học mà mình yêu thích nên nhiều học bổng toàn phần đại học Cornell đã được trao tặng.

 • Cornell có một ngân sách dành cho các chương trình học bổng tốt nhất với giá trị lên đến hơn 50 triệu đô la mỗi năm.
 • Trường đại học Cornell cung cấp mạnh mẽ các chương trình học bổng dựa trên nhu cầu cho cả các sinh viên trong nước và quốc tế.
 • Chương trình học bổng toàn phần của trường Cornell đáp ứng nhu cầu thiết yếu của mọi sinh viên được nhận vào học.

Quỹ tín dụng của liên bang Johnson và QUORUM đã chính thức hợp tác với trường đại học Cornell trong việc cung cấp nhiều khoản vay ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế được nhận vào học chương trình MBA trong vòng 2 năm toàn thời gian cũng như là các chương trình MBA cấp tốc. 

Khoản vay này được đánh giá là vô cùng cạnh tranh và sinh viên quốc tế có thể vay tối đa lên đến toàn bộ học phí 1 năm học, sau khi đã được trừ đi các phần học bổng hỗ trợ bên ngoài. 

Ngoài ra, trường còn có các khoản hỗ trợ tài chính dành cho đối tượng cho sinh viên Cử nhân năm nhất nhưng chỉ các ứng viên đã nộp đơn xin được hỗ trợ tài chính mới được xem xét ngay từ lúc bắt đầu nhập học. Những sinh viên đó sẽ được trường Cornell tài trợ liên tục trong suốt quá trình học tập tại trường.Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Cornell University, hy vọng đã giúp bạn đưa ra lựa chọn trường đại học lý tưởng để đi du học Mỹ thành công. Ngoài ra, nếu như bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào về chủ đề du học nước ngoài cần được chúng tôi hỗ trợ thì hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé.

Bình luận