Gia hạn để được ở lại Canada sau tốt nghiệp

Theo quy trình, sinh viên sẽ phải trở lại Việt Nam sau khi hết thời hạn du học. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ở lại Canada sau khi tốt nghiệp. Cùng chúng tôi tìm hiểu 3 phương án gia hạn để được ở lại Canada sau tốt nghiệp phổ biến hiện nay

Gia hạn Visa du học: phương án gia hạn để được ở lại Canada sau tốt nghiệp phổ biến

Gia hạn Visa du học hay còn được gọi là Study Permit. Đây là cách gia hạn áp dụng cho những sinh viên quốc tế muốn giữ trạng thái Visa diện du học sinh. Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ ở lại học lên cao hơn hay theo đuổi một chuyên ngành nào đó.

Thông thường, trước khi giấy phép du học hiện tại kết thúc 30 ngày, sinh viên cần phải làm thủ tục gia hạn giấy phép du học. Bạn cũng cần đảm bảo hộ chiếu còn thời hạn sử dụng dài. Visa sẽ không có hiệu lực nếu chương trình học mới kéo dài quá thời gian hộ chiếu còn hiệu lực.

Giấy phép du học Canada sẽ hết hạn sau 90 ngày khi khóa học hiện tại kết thúc. Bởi thế, sinh viên cần có kế hoạch sớm để xin gia hạn thành công.

gia hạn để được ở lại Canada sau tốt nghiệp
Xin gia hạn Visa du học là hình thức phổ biến nhất hiện nay

Khi quyết định gia hạn để được ở lại Canada sau tốt nghiệp, du học sinh cần hoàn thiện mẫu đơn xin gia hạn. Nếu giấy phép hiện tại đã hết hiệu lực mà chưa kịp gia hạn, bạn sẽ có 90 ngày nộp đơn phục hồi trạng thái du học sinh. Lúc này, Visa du học của bạn sẽ được chuyển sang Visa tạm trú.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

Chuyển Visa du học sang Visa tạm trú dễ dàng

Visa tạm trú hay còn được gọi là Visitor Visa. Dạng Visa này áp dụng cho sinh viên muốn được gian hạn để ở lại Canada sau tốt nghiệp trong 1 thời gian ngắn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, thời gian có hạn. Thời gian này chỉ đủ để bạn giải quyết các công việc còn dang dở hay muốn ở lại thăm thú cảnh vật tại đất nước xinh đẹp này.

Du học sinh cũng cần phải đăng ký Visa tạm trú trước khi Visa hiện tại của bạn hết hiệu lực. Thời gian trung bình từ lúc đăng ký đến lúc nhận Visa mới là 51 ngày. Phí làm hồ sơ là 100 CAD.

gia hạn để được ở lại Canada sau tốt nghiệp
Cần đăng ký tạm trú trước khi Visa du học hết hiệu lực

Nếu hồ sơ được chấp nhận, bạn sẽ được nhận Visa tạm trú mới. Đi kèm với đó là văn bản có ghi rõ thời gian tạm trú tại Canada. Đây là hình thức gia hạn để được ở lại Canada sau tốt nghiệp được rất nhiều du học sinh thực hiện. Bởi thủ tục nhanh chóng, bạn có thể thực hiện dễ dàng qua mạng.

Đăng ký giấy phép làm việc tạm thời tại Canada được chính phủ khuyến khích

Sau khi tốt nghiệp tại một trong những trường học được chính phủ Canada chấp nhận đào tạo sinh viên quốc tế, bạn sẽ được xin giấy phép làm việc tạm thời. Thời gian xử lý hồ sơ là 100 ngày kể từ ngày đăng ký đến ngày nhận giấy phép. Phí đăng ký xin giấy phép làm thêm tạm thời tại Canada là 255 CAD

Nếu không đủ điều kiện đăng ký giấy phép làm việc tạm thời tại Canada, bạn vẫn có thể gia hạn để được ở lại Canada sau khi tốt nghiệp bằng 1 trong 2 loại giấy phép. Đó là giấy phép làm việc tự do và giấy phép làm việc hạn chế công việc.

gia hạn để được ở lại Canada sau tốt nghiệp
Sinh viên có thể đăng ký giấy phép làm việc tạm thời tại Canada

Xem thêm các bài viết khác:

Giấy phép làm việc do cho phép bạn làm việc với hầu hết các loại hình công việc. Tuy nhiên, giấy phép này chỉ dành cho 1 số ứng viên nhất định. Ngược lại, giấy phép làm việc hạn chế công việc chỉ được phép làm cho công ty đã chỉ định sẵn. Để có được 2 loại giấy phép này, bạn cần đảm bảo được những yêu cầu nhất định. 

Canada là đất nước của dân nhập cư. Bởi thế, nếu có ý định ở lại Canada, bạn có thể định cư dễ dàng.

Hiện tại, chính phủ Canada rất nhiều chương trình định cư khác nhau. Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học tại đây sẽ được khuyến khích ở lại làm việc. Nhất là những sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành mà Canada đang thiếu nhân lực thì cơ hội định cư rất lớn.

Bởi thế, du học Canada cũng là bước đệm để cho việc định cư nhanh chóng và dễ dàng hơn. Với tấm bằng Đại học trong tay, sinh viên sẽ dễ xin được việc làm với mức lương mong muốn. Nhiều công ty, doanh nghiệp hỗ trợ tối đa trong việc làm thủ tục việc làm cho sinh viên với mục đích giữ chân được nguồn nhân sự chất lượng.

Bạn có thể truy cập Website Come to Canada để tìm hiểu các chương trình định cư tại đây. Đây là Website hữu ích giúp bạn tìm kiếm các chương trình định cư phù hợp. Tùy theo điều kiện cũng như nhu cầu của bản thân, du học sinh có thể tìm được cho mình phương án phù hợp nhất.

Trên đây là những cách gia hạn để được ở lại Canada sau tốt nghiệp. Hy vọng, bạn sẽ có được những thông tin hữu ích nhất. Nếu còn khó khăn đừng quên liên hệ công ty tư vấn du học Canada để được tư vấn nhé, và Việt Đỉnh là sựa lựa chọn tốt cho bạn. Chúc bạn sớm thành công và kiếm được việc làm ưng ý tại đất nước xinh đẹp này!

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Bình luận

Bài viết liên quan

Có nên đi du học Canada không

Trả lời câu hỏi “Có nên đi du học Canada không?”

Canada là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc thu hút sinh viên du học. Mỗi năm, đất nước này đón hàng chục nghìn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Có nên đi du học Canada không?
Cùng Việt Đỉnh phân tích những ưu điểm nổi bật. Chắc chắn, với bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin chi tiết về du học Canada.

Du học ngành ẩm thực ở Canada

Du học ngành Ẩm thực ở Canada

Bạn đang du học ngành ẩm thực ở Canada? Bạn đang lo lắng vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp. Mức lương như thế nào? Nhu cầu nhân lực ra sao? Hãy xem ngay bài viết sau để hiểu thêm triển vọng cho ngành mình đang học nhé!

Hồ sơ du học Canada

Hồ sơ du học Canada cần những gì?

Ngoài những tiêu chí gắt gao, hồ sơ du học Canada cũng tương đối phức tạp. Nếu bạn muốn làm hồ sơ du học Canada nhanh chóng, thuận lợi, đừng bỏ qua bài viết dưới đây!

IELTS 5.5 có đi du học Canada

IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

Ngày nay, việc du học nước ngoài khá phổ biến đối với các bạn sinh viên. Tuy nhiên, trước khi đi du học bạn phải trang bị cho mình rất nhiều thứ.
Chứng chỉ ngoại ngữ là điều kiện bắt buộc khi có nhu cầu du học Canada. Thế nhưng, mỗi trường lại có những mức độ yêu cầu về ngoại ngữ khác nhau. Nhiều sinh viên thường có chung thắc mắc “IELTS 5.5 có đi du học Canada được không”.