Du học ngành tổ chức sự kiện – Ngành học cho thế hệ trẻ năng động

Du học ngành tổ chức sự kiện là một trong những lựa chọn cho những bạn muốn tỏa sáng đằng sau cánh gà. Đây chính là một cách để bạn có thể học hỏi nhiều kinh nghiệm tổ chức các sự kiện quốc tế với quy mô lớn. Hãy cùng Việt Đỉnh tìm hiểu về ngành học này trong bài viết sau đây.

Đôi nét về ngành tổ chức sự kiện

Ngành tổ chức sự kiện là cách tạo dựng các sự kiện trong các lĩnh vực: giải trí, kinh doanh, thương mại, văn hóa, thể thao… những công việc này sẽ làm thông qua dưới các hình thức hội nghị, hội thảo, triển lãm, hội chợ, tiệc… Từ đó gửi gắm thông điệp hay mong muốn mọi người có cái nhìn đúng về sự kiện hay sản phẩm.

Một sự kiện được diễn ra và có sự thành công thì sẽ góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của doanh nghiệp và ngược lại. Bởi vì mỗi một sự kiện đều có sự góp mặt của rất nhiều khách hàng cũng như những nhân vật quan trọng….

Chính vì thế mà người quản lý sự kiện đóng vai trò rất quan trọng trong việc thành công của sự kiện. Ngành tổ chức sự kiện chính là đào tạo những người giỏi về quản lý dự án, hiểu sâu về lĩnh vực, có khả năng bao quát cao đặc biệt là phải biết rõ về quản lý rủi ro. Một người quản lý sự kiện tốt là phải biết  điều phối, dự báo và có cả tinh thần vững vàng để xử lý linh hoạt mọi sự cố có thể xảy ra.

du học ngành tổ chức sự kiện
Đặc điểm về ngành tổ chức sự kiện

Chương trình học của ngành tổ chức sự kiện

Mọi khóa học về tổ chức sự kiện sẽ cung cấp cho các bạn mọi kiến thức cần thiết từ việc quan hệ công chúng đến quản lý những rủi ro. Không chỉ thế học ngành này bạn còn được học cách lập ngân sách đến thiết kế, trang trí sự kiện,… Một số chủ đề học phổ biến nhất trong ngành là:

 • Lập kế hoạch dự án
 • Tổ chức tài chính
 • Kiến thức ngành
 • Quản lý rủi ro
 • Quản lý các bên liên quan
 • Thiết kế sự kiện

Bên cạnh đó, khi du học ngành tổ chức sự kiện, sinh viên sẽ được tham gia thực tập thực tế tại chính trường học hay trong các cơ quan, doanh nghiệp có mối quan hệ hợp tác với nhà trường. Đây chính là một trong những cơ hội tốt để sinh viên có cơ hội phát triển các kỹ năng làm việc thực tế để làm việc trong ngành event (sự kiện).

du học ngành tổ chức sự kiện
Chương trình học của ngành tổ chức sự kiện

Những đặc điểm nào sẽ phù hợp để theo học ngành tổ chức sự kiện?

Để có thể du học ngành tổ chức sự kiện thì sinh viên cần phải đảm bảo những tố chất sau đây:

Sự yêu nghề

Có yêu thích nghề nghiệp thì mới có thể giúp bạn không chán nản và dừng bước những khó khăn trong công việc. Và nếu yêu nghề thì bạn mới có nhiều năng lượng cũng như nguồn năng lượng tươi mới. Điều này có thể đánh bật mọi mệt mỏi và khó khăn của công việc. Đặc biệt là sẽ không bao giờ phải hối hận với quyết định của bản thân.

Có một sức khỏe tốt

Sức khỏe là yếu tố đủ để có thể chiến đấu với những lúc thức đêm thức hôm làm dự án, những hôm đi sớm về muộn để chuẩn bị tốt các công việc của sự kiện sắp diễn ra. Hãy thường xuyên tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe. Hãy đừng bỏ qua yếu tố này vì ngành tổ chức sự kiện yêu cầu sự chính xác trong từng bước, một sức khỏe tốt thì mới có thể chịu được áp lực, căng thẳng trong công việc.

Có khả năng lãnh đạo, quản lý

Để làm tốt công việc tổ chức sự kiện thì bạn cần thiết phải có khả năng lãnh đạo cũng như khả năng quản lý đội nhóm. Bởi một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp là quản lý một đội ngũ, quản lý giờ giấc, quản lý các thiết bị và biết cách sắp xếp mọi thứ một các khoa học và thông minh. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng stress làm ảnh hưởng đến chất lượng của sự kiện.

Có khả năng đàm phán và giao tiếp khéo léo

Khi một sự kiện diễn ra sẽ đồng nghĩa với việc có rất nhiều người và nhiều ngành nghề tham gia. Chính vì thế công việc này đòi hỏi bạn cần phải có kỹ năng đàm phán và giao tiếp tốt nhất để đạt được những lợi ích cần có. Đồng thời dùng lời nói của mình để giải quyết được những khó khăn, vướng mắc trong công việc

Có ngoại hình ưa nhìn

Không thể phủ nhận được câu nói hình thức không quan trọng, quan trọng là nội dung. Tuy nhiên với ngành nghề khác thì có thể như thế được nhưng nếu đã làm nghề tổ chức sự kiện thì lại cần phải có ngoại hình. Bởi vì nếu có một ngoại hình ưa nhìn thì sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình giao tiếp. Và nó ảnh hưởng trực tiếp tới vị trí mà bạn sẽ được giao. 

Bạn cũng cần phải ý thức được rằng ngoại hình sẽ giúp bạn nâng cao giá trị bản thân khi làm nghề tổ chức sự kiện. Tuy nhiên sự khôn khéo trong cách nói chuyện cũng có thể phần nào ghi điểm với mọi người mà chưa hẳn có ngoại hình sẽ giải quyết được. Chính vì thế mà nếu không có ngoại hình tốt thì hãy trau dồi cho mình khả năng giao tiếp nhé.

Chăm chỉ – kiên nhẫn – bình tĩnh

Đối với ngành tổ chức sự kiện thì cần phải chăm chỉ, kiên nhẫn và bình tĩnh. Bởi chăm chỉ chính là yếu tố để quyết định sự thành công của mọi công việc. Đặc biệt với nghề này thì dù ở bất cứ tình huống hay hoàn cảnh nào thì bạn cũng nên bình tĩnh đừng hốt hoảng, căng thẳng, nó sẽ không giải quyết được gì. Thậm chí nếu mất bình tĩnh còn có thể làm mọi chuyện xấu đi mà thôi. Chỉ cần bạn học cách bình tĩnh và kiên nhẫn thì sẽ giúp bạn có thể thay đổi mọi chuyện theo hướng tốt nhất.

Lựa đúng thầy

Một người thầy tốt, một vị sếp giỏi, một người bạn trong ngành, một menter chuyên nghiệp luôn là những người có thể giúp bạn phát triển và tích lũy kinh nghiệm tốt nhất. Và du học ngành tổ chức sự kiện là một cách để bạn tiếp cận được với những người giỏi nhất trong ngành.

Có ngoại ngữ tốt 

Làm nghề tổ chức sự kiện thì cần thiết nhất là phải có ngoại ngữ. Có ngoại ngữ tốt giúp bạn rất nhiều trong công việc. Và cũng mở ra nhiều có hội nghề nghiệp hơn. 

du học ngành tổ chức sự kiện
Những đặc điểm nào sẽ phù hợp để theo học ngành tổ chức sự kiện?

Sau khi ra trường sinh viên ngành tổ chức sự kiện sẽ làm những công việc gì?

Sau khi ra trường sinh viên học ngành tổ chức sự kiện  sẽ có thể làm việc tại các vị trí sau: 

 • Người tổ chức sự kiện (Event Planner): là người lập kế hoạch cho sự kiện ở tất cả mọi khâu như ý tưởng, chủ đề tổng quan đến quyết định về địa điểm, hậu cần, ngân sách,… 
 • Người quản lý sự kiện (Event Manager) là công việc bạn thay mặt khách hàng và chịu trách nhiệm về từng khía cạnh của sự kiện được tổ chức.
 • Nhà tổ chức triển lãm (Exhibition Organiser): Công việc cũng tương tự như một nhà tổ chức sự kiện. Nhưng có sự khác biệt cơ bản là chỉ làm công việc tổ chức triển lãm lập kế hoạch cũng như thực hiện hội chợ và triển lãm.
 • Người trang trí sân khấu (Stage Decorator): Là những người chịu trách nhiệm thiết kế bố cục sân khấu cho sự kiện bao gồm các công việc sắp xếp đạo cụ, trang trí sân khấu để đảm bảo phù hợp với chủ đề của sự kiện 
 • Người tổ chức đám cưới (Wedding Planner): là người sẽ lên kế hoạch đám cưới giúp khách hàng, tổ chức đám cưới và cung cấp các dịch vụ như lập danh sách khách mời, quyết định chủ đề đám cưới, thực đơn trong buổi lễ cũng như các công việc hậu cần khác.
 • Quản lý Hậu cần (Logistics Manager): đây là người chịu trách nhiệm quản lý việc vận chuyển thiết bị, khách mời cũng như thực hiện công tác hậu cần khác cần thiết cho sự kiện.
du học ngành tổ chức sự kiện
Sau khi ra trường sinh viên ngành tổ chức sự kiện sẽ làm những công việc gì

Học phí khi du học ngành tổ chức sự kiện

Mỗi một đất nước đều có mệnh giá tiền khác nhau và học phí du học khác nhau. Những đất nước phát triển và có nền giáo dục đào tạo chất lượng thì sẽ có học phí khác nhau giữa các trường học.

Các khoản học phí cơ bản

Trước khi du học cần phải hiểu rõ điều kiện du học ở các nước. Đây là điều sẽ giúp các em cân nhắc và lựa chọn điểm đến du học phù hợp với năng lực học tập. Cũng như khả năng tài chính của bản thân.

Học phí du học ngành tổ chức sự kiện cơ bản gồm các loại phí sau:

 • Học phí của khóa học trong 1 năm hoặc cả khóa học
 • Phí nộp đơn xin nhập học
 • Phí dịch thuật
 • Phí bảo hiểm
 • Phí khám sức khỏe
 • Phí xin visa du học 
 • Phí bảo lãnh học sinh dưới 17 tuổi ( nếu có)

Chi phí nhà ở và sinh hoạt cho du học sinh

Ngoài các khoản học phí đóng tại trường học, các sinh viên quốc tế còn cần phải chuẩn bị cho mình những khoản chi phí nhà ở và sinh hoạt trong suốt quá trình theo học. Những khoản này cũng được tính vào chi phí du học ngành tổ chức sự kiện cần phải quan tâm đến.

Đối với các khoản chi phí sinh hoạt hàng ngày thì bao gồm các khoản tiền như sau:

 • Chi phí đi lại
 • Chi phí sách vở
 • Ăn uống, tiêu dùng
 • Chi phí lặt vặt khác khác như: Tiền điện, nước: Internet; Điện thoại…..

Đối với chi phí du học ngành tổ chức sự kiện về nơi ở thì có nhiều loại hình thức thuê như sau:

 • Ký túc xá
 • Homestay
 • Thuê nhà sinh viên

Tùy vào nhu cầu sử dụng và sinh hoạt mà các em có thể lựa chọn những hình thức thuê nhà khác nhau. Mỗi hình thức thuê sẽ có những giá thuê khác nhau trong đó ở ký túc sẽ rẻ nhất và ở theo hình thức homestay sẽ có giá cao nhất.

Tuy nhiên các mức gia thuê ở những hình thức này ở mỗi một khu vực và vùng miền là khác nhau. Ở trung tâm sẽ đắt hơn ở ngoại ô hay thành phố lớn sẽ đắt hơn ở thành phố nhỏ.

Trường nào trên thế giới đào tạo ngành tổ chức sự kiện?

Bạn có thể tham khảo các điểm đến du học phổ biến nhất như Mỹ, Anh Quốc, Úc, nếu muốn du học ngành tổ chức sự kiện. Bạn có thể theo học tổ chức sự kiện tổng quan hay đi sâu vào một lĩnh vực cụ thể. Ví dụ như trong các lĩnh vực: thể thao, thời trang, khách sạn, du lịch,….

Sau đây là một số trường đại học uy tín đào tạo ngành tổ chức sự kiện trên thế giới:

Vương Quốc Anh

 • Sheffield Hallam University
 • Nottingham Trent University
 • Bournemouth University
 • University of Gloucestershire
 • London Metropolitan University
du học ngành tổ chức sự kiện
Sheffield Hallam University đào tạo ngành tổ chức sự kiện

Đất nước Mỹ

 • Trường University of North Carolina Wilmington
 • Florida State University
 • University of California 
du học ngành tổ chức sự kiện
Florida State University đào tạo ngành tổ chức sự kiện

Đất nước Australia

 • James Cook University
 • Đại  học University of Technology Sydney – UTS
 • Đại  học The Australian National University
 • Flinders University
du học ngành tổ chức sự kiện
The Australian National University đào tạo ngành tổ chức sự kiện

Lời kết

Học tập và làm việc ở đất nước xa lạ, có nhiều sự khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ chưa bao giờ dễ dàng với du học sinh. Nhưng chỉ cần đủ đam mê với nghề thì đều có thể vượt qua được. Nếu muốn có một tương lai tốt cùng cơ hội nghề nghiệp rộng mở thì hãy nghĩ đến việc du học ngành tổ chức sự kiện để đạt được điều mình mong muốn.

Gợi ý cho bạn

Du học ngành thiết kế nội thất
Du học ngành thiết kế nội thất
Du học ngành thiết kế nội thất Mang lại cho sinh viên những điều gì? Cần phải chuẩn bị những điều gì khi du học? Và học ở đâu? Chi tiết tìm hiểu trong bài viết sau.
Du học ngành ẩm thực - Ở đâu, chi phí,... 2022
Du học ngành ẩm thực - Ở đâu, chi phí,... 2022
Du học ngành ẩm thực sẽ được học những gì? Triển vọng phát triển của ngành ẩm thực như thế nào? Tất cả nội dung trên sẽ được triển khai trong bài viết sau đây.
Du học ngành âm nhạc - Chi phí, học bổng 2022
Du học ngành âm nhạc - Chi phí, học bổng 2022
Du học ngành âm nhạc là cơ hội bạn được tiếp cận với nhiều phong cách âm nhạc mới lạ. Vậy điều kiện để du học là gì? Nên đến đất nước nào? Học phí bao nhiêu?
Du học ngành Luật ở đâu tốt nhất cho du học sinh?
Du học ngành Luật ở đâu tốt nhất cho du học sinh?
Luật là ngành học được đông đảo sinh viên yêu thích và có nhu cầu du học cao. Du học ngành Luật ở đâu là tốt nhất? Chắc chắn, rất nhiều học sinh, phụ huynh có chung thắc mắc này.
Du học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất?
Du học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất?
Quản trị kinh doanh không phải là ngành học mới nhưng luôn hot. Số lượng sinh viên có nhu cầu du học ngành quản trị kinh doanh luôn đứng top đầu trong các ngành nghề hiện nay. Bạn có từng
Du học ngành Quản trị khách sạn ở đâu tốt nhất?
Du học ngành Quản trị khách sạn ở đâu tốt nhất?
Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Đây là cơ hội giúp các ngành dịch vụ, trong đó có ngành Quản trị khách sạn phát triển. Rất nhiều bạn trẻ mong muốn du học ngành này nhưng vẫn còn thắc mắc du học ngành Quản trị khách sạn ở đâu tốt nhất. Hãy xem ngay bài viết sau để giải đáp thắc mắc nhé!
Du học ngành kế toán - Lựa chọn hàng đầu 2022
Du học ngành kế toán - Lựa chọn hàng đầu 2022
Du học ngành kế toán đang dần trở thành xu hướng hiện nay của các du học sinh về có hội nghề nghiệp. Hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về xu hướng này.

Bình luận

Bình luận