Bạn có biết muốn đi du học cần những gì?

Du học là ước mơ, nguyện vọng của nhiều sinh viên. Để có được lộ trình du học thành công, bạn cần chuẩn bị nhiều yếu tố. Muốn đi du học cần những gì là thắc mắc của rất nhiều sinh viên hiện nay. Chúng tôi sẽ bật mí ngay trong bài viết sau

Muốn đi du học cần những gì – Chuẩn bị về mặt tinh thần

Nhiều người cho rằng, du học là thiên đường dành cho những người yêu thích sự tự do. Thế nhưng, du học thực chất không phải là miền đất hứa đối với tất cả sinh viên. Ở bất cứ quốc gia nào, du học đều tồn tại những khó khăn nhất định.

Khi du học, bạn cần xác định sẽ phải xa gia đình, xa bạn bè người thân để tới quốc gia xa lạ. Tại đây, sẽ có những bất đồng về ngôn ngữ, văn hóa, điều kiện khí hậu. Ngoài ra, bạn cần phải sống cuộc sống tự lập, không có sự giúp đỡ từ người thân.

Nếu không biết cách vượt qua những khó khăn này, bạn sẽ trượt dài trong nỗi cô đơn và sợ hãi. Kết quả là con đường du học không được như mong muốn. Bạn bị “sốc” bởi hậu quả mà du học mang lại.

du học cần những gì
Chuẩn bị tâm thế sẵn sàng trước khi du học

Muốn đi du học cần những gì? Trước tiên, bạn cần chuẩn bị cho mình tư tưởng thật kiên định. Hãy tập cho mình thói quen tự lập nơi xứ người. Lên kế hoạch học tập và chi tiêu cho thật hợp lý. 

Ngoài ra, hãy tự xóa bỏ khoảng cách với những người xung quanh. Thường xuyên tham gia vào các hoạt động xã hội, các câu lạc bộ. Bạn sẽ dần vơi bớt nỗi cô đơn khi xa nhà.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

Chuẩn bị khả năng ngoại ngữ sẽ giúp bạn du học thành công

Ngoại ngữ là yếu tố quan trọng, là tấm thẻ thông hành giúp bạn du học thành công. Bởi, đến một đất nước xa lạ, ngoại ngữ giúp bạn nghe, hiểu và tiếp thu kiến thức. Ngoại ngữ còn giúp bạn trò chuyện, hòa đồng nhanh chóng với bạn bè, thầy cô?

Hãy tưởng tượng cuộc sống của bạn sẽ ra sao nếu vốn ngoại ngữ bập bõm? Bạn sẽ bị bỏ lại phía sau, không thể học tập và hòa nhập cộng đồng.

Các trường đều có những yêu cầu đầu vào nhất định đối với tiêu chuẩn ngoại ngữ. Bởi thế, trước khi quyết định đi du học, hãy chuẩn bị cho mình khả năng ngoại ngữ thật tốt. Đây chính là chìa khóa giúp bạn thành công trên con đường học tập và sinh sống sau này!

Xem thêm: Du học cần IELTS bao nhiêu? Điều kiện IELTS khi du học tại các nước

Có trình độ học vấn phù hợp với yêu cầu của trường học, ngành học

Khi làm hồ sơ du học, học lực luôn là một trong  những tiêu chuẩn bắt buộc. Bởi thế, nếu có thắc mắc “muốn đi du học cần những gì” thì chắc chắn học lực là yếu tố không thể thiếu rồi.

du học cần những gì
Muốn đi du học cần những gì? Học lực là yếu tố không thể thiếu

Thông thường, yêu cầu tối thiểu về học lực để có thể đi du học là 6.0. Tuy nhiên, điểm số càng cao, cơ hội du học của bạn càng lớn. Bạn sẽ có cơ hội để cạnh tranh vào những trường học danh tiếng, những suất học bổng giá trị.

Hơn nữa, xây dựng được nền kiến thức tốt sẽ giúp bạn tiếp thu tốt hơn. Nhất là với chương trình giáo dục nước ngoài yêu cầu cao về trình độ học vấn. 

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Xem thêm: Nên du học ngành nào để có tương lai rộng mở?

Du học đòi hỏi khả năng tài chính

Một số quốc gia hiện nay yêu cầu sinh viên phải chứng minh tài chính trước khi du học. Đây là số tiền đảm bảo bạn có thể chi trả học phí và sinh hoạt phí trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.

du học cần những gì
Chuẩn bị tài chính vững vàng, sẵn sàng cho việc du học

Muốn đi du học cần những gì? Bạn cần chứng minh tài chính du học bằng các tài sản cố định và thu nhập hàng tháng. Số tiền cụ thể còn phụ thuộc vào yêu cầu của từng trường học, từng quốc gia.  

Hiện nay, có một số quốc gia có chương trình du học không cần chứng minh tài chính. Điều này sẽ hạn chế được những thủ tục làm hồ sơ xin Visa du học. Thế nhưng, bạn vẫn phải chuẩn bị tài chính, đảm bảo khả năng chi trả học phí cũng như sinh hoạt.

Với những sinh viên có học lực tốt, trình độ ngoại ngữ giỏi, bạn có thể xin những suất học bổng giá trị. Hơn nữa, học tập tại nước ngoài, sinh viên được tạo điều kiện làm thêm trong thời gian cho phép. Số tiền này sẽ giúp bạn phần nào trang trải sinh hoạt phí, giảm bớt gánh nặng tài chính khi du học.

Thủ tục, hồ sơ du học là yếu tố cuối cùng bạn cần chuẩn bị

Nếu đã chuẩn bị đầy đủ về tinh thần, trình độ học vấn, khả năng tiếng Anh, điều kiện tài chính, muốn đi du học cần những gì nữa? Bạn cần làm thủ tục, hồ sơ du học.

Thủ tục, hồ sơ du học thường bao gồm giấy tờ tùy thân, bằng cấp, chứng minh tài chính, giấy chấp nhận nhập học… Thủ tục làm hồ sơ du học không quá phức tạp nhưng cần đầy đủ và chi tiết nhất. Bạn cần chuẩn bị một cách tỉ mỉ, tránh tình trạng thiếu giấy tờ, ảnh hưởng tới lộ trình du học.

Muốn đi du học cần những gì, bạn đã biết rồi phải không? Đừng quên liên hệ trực tiếp công ty tư vấn du học Việt Đỉnh để được tư vấn nếu có thắc mắc!

Bình luận

Bài viết liên quan

Nên du học Úc hay Canada

Nên du học Úc hay Canada? Lựa chọn nào tốt?

Du học là con đường ngắn nhất dẫn tới thành công. Tuy nhiên, du học ở đâu sẽ quyết định 50% của sự thành công đó. Trong thời gian qua, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới việc nên du học Úc hay Canada.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể và chi tiết nhất!