Du học ngành thiết kế đồ họa – Xu hướng tương lai

Khi nhắc đến các ngành học hot đang là xu hướng của giới trẻ hiện nay không thể không nhắc đến thiết kế đồ họa. Đây được xem là ngành mới thu hút nhiều sự quan tâm của những người đam mê nghệ thuật và sáng tạo. Nhiều khóa học xuất hiện giúp các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận với ngành này dễ dàng hơn. Đồng thời cũng có nhiều người lựa chọn du học ngành thiết kế đồ họa để trau dồi kỹ năng của mình từ phương pháp giáo dục quốc tế. 

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ hoạ là ngành học thiết kế truyền thông thị giác, là sự kết hợp giữa chữ hình ảnh và chữ viết giúp truyền tải thông điệp đến công chúng thông qua nhiều hình thức đa dạng như standee, poster, banner…. Những ấn phẩm truyền thông này được tạo ra từ những công cụ công nghệ đồ hoạ dựa trên ý tưởng về khả năng thẩm mĩ của cá nhân. 

Thời gian gần đây ngành thiết kế đồ hoạ đóng vai trò quan trọng và xuất hiện ở  đại đa số các lĩnh vực của đời sống xã hội. Chúng xuất hiện trên những tấm biển quảng cáo, bao bì sản phẩm hay giao diện web… Chính vì vậy mà những sản phẩm của thiết kế đồ hoạ không còn xa lạ với con người chúng ta, nó không chỉ truyền tải thông tin mà hiện nay còn có nhiều yêu cầu nghiêm ngặt hơn về nghệ thuật và thẩm mỹ. 

Cùng với sự phát triển của cách mạng công nghệ 4.0, thiết kế đồ họa đang dần “soán ngôi” và trở thành một trong những ngành hot nhất hiện nay. Về cơ bạn người học sẽ được trang bị những kiến thức về thiết kế như không gian, tạo hình, kiến thức về thị giác, hình ảnh…, hiểu được thế nào là một thiết kế đẹp, cách sử dụng phần mềm thiết kế quan trọng…. 

Và quan trọng nhất là làm sao, làm thế nào có thể vận dụng được những kiến thức đã học để tạo ra những ấn phẩm đẹp và độc đáo. Đó cũng chính là lý do mà nhiều bạn trẻ đã lựa chọn du học ngành thiết kế đồ họa để tiếp nhận phương pháp giáo dục hiện đại của nước ngoài. 

du học ngành thiết kế đồ họa
Thiết kế đồ hoạ là ngành học thiết kế truyền thông thị giác

Tại sao thiết kế đồ họa đang là xu hướng của thế giới?

Có thể nói thiết kế đồ hoạ đang được xem là xu hướng của thế giới, bởi những lý do dưới đây:

Thiết kế đồ họa giúp các công ty bán được nhiều hàng hơn

Để bán được hàng cần phải tiến hành qua nhiều bước, nhiều công đoạn khác nhau. Tuy nhiên nếu chỉ xét ở khâu đưa hình ảnh sản phẩm đến khách hàng thì graphic designer (người thiết kế đồ hoạ) có vai trò rất quan trọng. 

Họ sẽ là người thiết kế bao bì sản phẩm sao cho thật bắt mắt để khách hàng chú ý, thiết kế poster quảng cáo nhằm giới thiệu đền người tiêu dùng hay chỉnh sửa hình ảnh của một diễn viên nào đó thật “long lanh” để gây ấn tượng với khán giả…. Vậy nên graphic designer sẽ là người làm nên những hình ảnh sản phẩm đẹp nhất có thể. Hình ảnh tốt, bắt mắt là yếu tố rất quan trọng và cần thiết giúp công ty bán được hàng hơn. 

Thiết kế đồ họa góp phần giúp người dùng thích “đọc” hơn

Đã bao giờ bạn muốn mua một cuốn sách nhưng các bìa sách thiết kế nhạt nhẽo và không muốn lấy nữa không? Có bao giờ bạn dở một cuốn tạp chí nhưng lại thấy khó chịu bởi thông tin được trình bày lộn xộn chưa? 

Nếu câu trả lời là có thì những người thiết kế đồ họa chính là người luôn miệt mài và cố gắng thiết kế bìa sách sao cho đẹp, bắt mắt nhất hoặc dàn trang tạp chí sao cho hợp lý nhất. Điều này sẽ cải thiện trải nghiệm đọc cũng như khuyến khích thói quen ham đọc của tất cả mọi người. 

du học ngành thiết kế đồ họa
Có thể nói thiết kế đồ hoạ đang được xem là xu hướng của thế giới

Thiết kế đồ họa góp phần giúp các công ty xây dựng hình ảnh

Ngoài logo tạo nên thương hiệu doanh nghiệp thì các công ty cũng cần đến người thiết kế đồ họa để tạo nên những danh thiếp, biển hiệu, hình ảnh trên mạng xã hội… để từ đó xây dựng nên hình ảnh chuyên nghiệp đến với mọi khách hàng. Nếu bạn đã từng khen logo của một công ty thì nhất định đó chính là cống ức của những graphic designer.

Thiết kế đồ họa giúp việc trình bày ý tưởng không còn là trở ngại

Khi đã thành thục và nhuần nhuyễn trong quá trình sắp xếp hình ảnh và chữ cũng đồng nghĩa với việc bạn đã có thể diễn đạt thành công thông tin mà mình muốn đến với người khác. Ví dụ cụ thể đó chính là CV của bạn, nếu là người không có kiến thức đồ hoạ họ sẽ gặp khó khăn trong việc không biết nên đặt đoạn văn ở đâu, kích thước chữ bao nhiêu, hình ảnh chèn như thế nào…. Còn nếu là người đã học thiết kế đồ họa thì công việc này trở nên dễ dàng hơn. 

du học ngành thiết kế đồ họa
Thiết kế đồ họa giúp việc trình bày ý tưởng không còn là trở ngại

Những tố chất cần có để theo đuổi ngành đồ họa

Để có thể theo đuổi hoặc du học thiết kế đồ họa bạn cần đáp ứng những điều kiện dưới đây:

Có khả năng sáng tạo trong mọi hoàn cảnh, khuôn khổ

Sáng tạo là điều bắt buộc các bạn cần phải có để tồn tại trong một môi trường mới lạ của thiết kế đồ hoạ. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa bạn phải sáng tạo theo ý của mình mà chịu sự quản lý, kiểm soát của công ty, người quản lý và đối tác của mình. 

Yêu thích hình ảnh và màu sắc

Nếu bạn là người yêu thích những tấm ảnh đẹp hay đam mê thích ngắm nhìn những hình ảnh của các tấm banner quảng cáo đầy màu sắc thì thiết kế đồ hoạ sẽ phù hợp với bạn. Nếu như không thích môi trường học trong nước, gia đình có điều kiện thì hãy lựa chọn du học ngành thiết kế đồ họa ở một đất nước nào đó để thoả sức “trổ tài” năng lực của mình nhé. 

Không thích những công việc nhàn hạ

Thiết kế đồ hoạ chưa bao giờ là công việc “ăn không ngồi rồi” hay “ngồi chơi xơi nước”. Công việc này đòi hỏi sự sáng tạo cao nên chắc chắn sẽ không hề nhẹ nhàng. Bạn hãy chuẩn bị tinh thần để chịu nhiều áp lực và căng thẳng mỗi khi bí ý tưởng nhưng vẫn phải chạy theo deadline hàng tháng, thậm chí hàng tuần, hàng ngày. 

du học ngành thiết kế đồ họa
Sáng tạo là điều bắt buộc cần phải có để tồn tại trong môi trường thiết kế đồ hoạ

Chấp nhận ngày làm việc hơn 8 tiếng

Nếu bạn mong muốn là một người làm công ăn lương với 8 tiếng một ngày thì ngành thiết kế đồ họa không dành riêng cho bạn. Thời gian làm việc của công việc này rất linh động và nếu sắp xếp bạn có thể làm không đến 8 tiếng, thậm chí có ngày thảnh thơi. 

Tuy nhiên nếu gần đến deadline mà vẫn chưa có ý tưởng hay bản thảo nào thì chắc chắn bạn phải chịu cảnh thức khuya dậy sớm. Hoặc đối với những dự án lớn bạn sẽ đối mặt với việc tăng ca để theo kịp tiến độ là chuyện hết sức bình thường. 

Luôn luôn học hỏi và trau dồi kiến thức cho bản thân

Thiết kế đồ hoạ là ngành học thường xuyên cập nhật những xu hướng thiết kế mới. Chính vì vậy để theo kịp bạn cần phải không ngừng học hỏi  để theo kịp “dòng chảy” của ngành mà mình đã chọn. 

Sẵn sàng học ngoại ngữ mọi lúc mọi nơi

Nếu xác định du học thiết kế đồ hoạ thì việc học ngoại ngữ là chuyện hiển nhiên và cần thiết. Ngay cả khi bạn học ở Việt Nam thì ngoại ngữ cũng rất quan trọng để giúp bản thân có thể tự trau dồi và tích lũy kỹ năng học hỏi những xu hướng thiết kế mới. 

du học ngành thiết kế đồ họa
Thiết kế đồ hoạ đóng vai trò quan trọng và xuất hiện ở đại đa số các lĩnh vực của đời sống xã hội

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp

Học chuyên ngành thiết kế đồ hoạ bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm được việc làm bởi nền kinh tế có bị khủng hoảng và suy thoái đến đâu thì các nhãn hàng vẫn phải chi một khoản ngân sách để thuê làm quảng cáo cho sản phẩm. Ngoài làm việc cho những công ty truyền thông quảng cáo bạn cũng có thể thành lập công ty riêng để cung cấp dịch vụ thiết kế. 

Hay nếu bạn thích sách thì có thể “đầu quân” cho các nhà xuất bản để “làm đẹp” cho những cuốn sách. Còn trong trường hợp không muốn bị gò bó trong môi trường văn phòng công sở thì freelancer – làm tự do cũng đang là xu hướng phổ biến của giới trẻ. 

Mức lương của những người làm việc trong ngành thiết kế đồ hoạ cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tài năng và kinh nghiệm, mô hình của dự án, ngân sách của công ty… nên không có con số cụ thể. Tuy nhiên nếu bạn có tài năng thì hãy yên tâm bởi khách hàng sẽ trả bạn số tiền xứng đáng. 

Nếu bạn làm việc trong công ty thì ngoài giờ làm hành chính 8 tiếng bạn cũng có thể phải làm thêm ngoài giờ nếu như công việc chưa xong khi deadline chuẩn bị đến. Còn nếu làm tự do thì thời gian làm việc tùy thuộc vào số lượng công việc nhận được cũng như sự quản lý của người thuê mình. 

du học ngành thiết kế đồ họa
Học chuyên ngành thiết kế đồ hoạ bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm được việc làm

Những trường đại học trên thế giới đào tạo ngành thiết kế đồ họa

Nếu bạn đang muốn du học ngành Thiết kế đồ họa thì có thể tham khảo và lựa chọn một trong những trường đại học có chuyên ngành Thiết kế đồ họa dưới đây mà chúng tôi đã gợi ý, còn nếu muốn có thêm những thông tin chi tiết bạn nên liên hệ trực tiếp với dịch vụ tư vấn du học để được hỗ trợ.

Mỹ:

 • University of Bridgeport
 • Colleges of Contra Costa
 • MiraCosta College
 • Iowa State University
 • Maryville University
 • Sacred Heart University
 • George Mason University
 • Oklahoma State University
 • George Washington University
 • New Jersey Institute of Technology

Vương quốc Anh:

 • University of South Wales
 • Leeds Beckett University
 • Anglia Ruskin University
 • Cardiff Metropolitan University
 • University of Leeds
 • University of Cumbria
 • University of Dundee
 • University of Portsmouth
 • University of Lincoln
 • University of Brighton

Úc:

 • TAFE Western Australia
 • Torrens University Australia
 • Griffith University
 • Melbourne Polytechnic
 • TAFE Queensland
 • Kangan Institute
 • Western Sydney University
 • Curtin University
 • Box Hill Institute
du học ngành thiết kế đồ họa
Đại học Bridgeport (Mỹ) – Một trong những trường đại học đào tạo ngành thiết kế đồ hoạ

Kết luận

Những thông tin bài viết của Việt Đỉnh chia sẻ đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về ngành nghề cũng như du học ngành thiết kế đồ hoạ. Nếu có ý định du học hãy chuẩn bị đầy đủ hành trang và lựa chọn được ngôi trường phù hợp để thực hiện ước mơ của mình nhé. 

Gợi ý cho bạn

Du học ngành ẩm thực - Ở đâu, chi phí,... 2022
Du học ngành ẩm thực - Ở đâu, chi phí,... 2022
Du học ngành ẩm thực sẽ được học những gì? Triển vọng phát triển của ngành ẩm thực như thế nào? Tất cả nội dung trên sẽ được triển khai trong bài viết sau đây.
Du học ngành âm nhạc - Chi phí, học bổng 2022
Du học ngành âm nhạc - Chi phí, học bổng 2022
Du học ngành âm nhạc là cơ hội bạn được tiếp cận với nhiều phong cách âm nhạc mới lạ. Vậy điều kiện để du học là gì? Nên đến đất nước nào? Học phí bao nhiêu?
Du học ngành Luật ở đâu tốt nhất cho du học sinh?
Du học ngành Luật ở đâu tốt nhất cho du học sinh?
Luật là ngành học được đông đảo sinh viên yêu thích và có nhu cầu du học cao. Du học ngành Luật ở đâu là tốt nhất? Chắc chắn, rất nhiều học sinh, phụ huynh có chung thắc mắc này.
Du học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất?
Du học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất?
Quản trị kinh doanh không phải là ngành học mới nhưng luôn hot. Số lượng sinh viên có nhu cầu du học ngành quản trị kinh doanh luôn đứng top đầu trong các ngành nghề hiện nay. Bạn có từng
Du học ngành Quản trị khách sạn ở đâu tốt nhất?
Du học ngành Quản trị khách sạn ở đâu tốt nhất?
Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Đây là cơ hội giúp các ngành dịch vụ, trong đó có ngành Quản trị khách sạn phát triển. Rất nhiều bạn trẻ mong muốn du học ngành này nhưng vẫn còn thắc mắc du học ngành Quản trị khách sạn ở đâu tốt nhất. Hãy xem ngay bài viết sau để giải đáp thắc mắc nhé!
Du học ngành kế toán - Lựa chọn hàng đầu 2022
Du học ngành kế toán - Lựa chọn hàng đầu 2022
Du học ngành kế toán đang dần trở thành xu hướng hiện nay của các du học sinh về có hội nghề nghiệp. Hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về xu hướng này.
Du học ngành công nghệ thông tin
Du học ngành công nghệ thông tin
Thời đại 4.0 bùng nổ, đem lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường nhất là du học sinh. Du học ngành công nghệ thông tin ở nước nào tốt nhất.

Bình luận

Bình luận