Du học ngành thiết kế đồ họa – Học gì, ở đâu?

Khi nhắc đến các ngành học hot đang là xu hướng của giới trẻ hiện nay không thể không nhắc đến thiết kế đồ họa. Đây được xem là ngành mới thu hút nhiều sự quan tâm của những người đam mê nghệ thuật và sáng tạo. Nhiều khóa học xuất hiện giúp các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận với ngành này dễ dàng hơn.

Đồng thời cũng có nhiều người lựa chọn du học ngành thiết kế đồ họa để trau dồi kỹ năng của mình từ phương pháp giáo dục quốc tế. 

Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ hoạ là ngành học thiết kế truyền thông thị giác, là sự kết hợp giữa chữ hình ảnh và chữ viết giúp truyền tải thông điệp đến công chúng thông qua nhiều hình thức đa dạng như standee, poster, banner,… Những ấn phẩm truyền thông này được tạo ra từ những công cụ công nghệ đồ họa dựa trên ý tưởng về khả năng thẩm mĩ của cá nhân. 

Thời gian gần đây ngành thiết kế đồ hoạ đóng vai trò quan trọng và xuất hiện ở đại đa số các lĩnh vực của đời sống xã hội. Chúng xuất hiện trên những tấm biển quảng cáo, bao bì sản phẩm hay giao diện web,…

du học ngành thiết kế đồ họa
Thiết kế đồ hoạ là ngành học thiết kế truyền thông thị giác

Chính vì vậy mà những sản phẩm của thiết kế đồ họa không còn xa lạ với con người chúng ta, không chỉ truyền tải thông tin mà hiện nay còn có nhiều yêu cầu nghiêm ngặt hơn về nghệ thuật và thẩm mỹ. 

Cùng với sự phát triển của cách mạng công nghệ 4.0, thiết kế đồ họa đang dần “soán ngôi” và trở thành một trong những ngành hot nhất hiện nay.

Về cơ bản người học sẽ được trang bị những kiến thức về thiết kế như không gian, tạo hình, kiến thức về thị giác, hình ảnh,… hiểu được thế nào là một thiết kế đẹp, cách sử dụng phần mềm thiết kế quan trọng,…

Và quan trọng nhất là làm sao, làm thế nào có thể vận dụng được những kiến thức đã học để tạo ra những ấn phẩm đẹp và độc đáo. Đó cũng chính là lý do mà nhiều bạn trẻ đã lựa chọn du học ngành thiết kế đồ họa để tiếp nhận phương pháp giáo dục hiện đại của nước ngoài. 

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Tại sao thiết kế đồ họa đang là xu hướng của thế giới?

Có thể nói thiết kế đồ hoạ đang được xem là xu hướng của thế giới, bởi những lý do dưới đây:

Thiết kế đồ họa giúp các công ty bán được nhiều hàng hơn

Để bán được hàng cần phải tiến hành qua nhiều bước, nhiều công đoạn khác nhau. Tuy nhiên nếu chỉ xét ở khâu đưa hình ảnh sản phẩm đến khách hàng thì graphic designer có vai trò rất quan trọng. 

Họ sẽ là người thiết kế bao bì sản phẩm sao cho thật bắt mắt để khách hàng chú ý, thiết kế poster quảng cáo nhằm giới thiệu đền người tiêu dùng hay chỉnh sửa hình ảnh của một diễn viên nào đó thật “long lanh” để gây ấn tượng với khán giả….

Vậy nên Graphic Designer sẽ là người làm nên những hình ảnh sản phẩm đẹp nhất có thể. Hình ảnh tốt, bắt mắt là yếu tố rất quan trọng và cần thiết giúp công ty bán được hàng hơn. 

Thiết kế đồ họa góp phần giúp người dùng thích “đọc” hơn

Đã bao giờ bạn muốn mua một cuốn sách nhưng bìa sách thiết kế nhạt nhẽo và không muốn lấy nữa không? Có bao giờ bạn dở một cuốn tạp chí nhưng lại thấy khó chịu bởi thông tin được trình bày lộn xộn chưa? 

du học ngành thiết kế đồ họa
Có thể nói thiết kế đồ hoạ đang được xem là xu hướng của thế giới

Nếu câu trả lời là có thì những người thiết kế đồ họa chính là người luôn miệt mài và cố gắng thiết kế bìa sách sao cho đẹp, bắt mắt nhất hoặc dàn trang tạp chí sao cho hợp lý nhất. Điều này sẽ cải thiện trải nghiệm đọc cũng như khuyến khích thói quen ham đọc của tất cả mọi người. 

Thiết kế đồ họa góp phần giúp các công ty xây dựng hình ảnh

Ngoài logo tạo nên thương hiệu doanh nghiệp thì các công ty cũng cần đến người thiết kế đồ họa để tạo nên những danh thiếp, biển hiệu, hình ảnh trên mạng xã hội,… để từ đó xây dựng nên hình ảnh chuyên nghiệp đến với mọi khách hàng.

Nếu bạn đã từng khen logo của một công ty thì nhất định đó chính là cống ức của những Graphic Designer.

Thiết kế đồ họa giúp việc trình bày ý tưởng không còn là trở ngại

Khi đã thành thục và nhuần nhuyễn trong quá trình sắp xếp hình ảnh và chữ cũng đồng nghĩa với việc bạn đã có thể diễn đạt thành công thông tin mà mình muốn đến với người khác.

du học ngành thiết kế đồ họa
Thiết kế đồ họa giúp việc trình bày ý tưởng không còn là trở ngại

Ví dụ: cụ thể đó chính là CV của bạn, nếu là người không có kiến thức đồ bạn sẽ gặp khó khăn trong việc không biết nên đặt đoạn văn ở đâu, kích thước chữ bao nhiêu, hình ảnh chèn như thế nào?… Còn nếu là người đã học thiết kế đồ họa thì công việc này trở nên dễ dàng hơn. 

Xem thêm: Nên đi du học nước nào dễ định cư nhất?

Những tố chất cần có để theo đuổi ngành đồ họa

Để có thể theo đuổi hoặc du học thiết kế đồ họa bạn cần đáp ứng những điều kiện dưới đây:

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Có khả năng sáng tạo, yêu thích sự độc lạ
 • Yêu thích hình ảnh và màu sắc
 • Không thích những công việc nhàn hạ
 • Chấp nhận ngày làm việc hơn 8 tiếng
 • Luôn luôn học hỏi và trau dồi kiến thức cho bản thân
 • Sẵn sàng học ngoại ngữ mọi lúc mọi nơi

Xem thêm: Điều kiện để đi du học tại các quốc gia 2024

Vì sao nên du học ngành thiết kế đồ họa?

riển vọng nghề nghiệp lớn 

Tạp chí Times đã đưa ra bình chọn (Năm 2015) ngành Graphic Designer là 1 trong 15 ngành nghề được quan tâm nhất thế kỷ 21.

Theo số liệu thống kê, chỉ ra rằng Việt Nam mỗi năm cần hơn 1 triệu nhân sự cho ngành thiết kế đồ họa. Ngược lại với nhu cầu nhân sự thì các cơ sở đào tạo trong nước cho ngành thiết kế đồ họa lại hạn chế khi chỉ chiếm 40% nhu cầu thị trường.

Mức lương KHỦNG

Thống kê đến giữa năm 2015 (theo Payscale) thì ngành thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghề có mức lương hấp dẫn nhất: 

 • Tại Mỹ: 26.109 – 59.625 USD/ năm. 
 • Tại Úc: 37.527 – 68.083 USD/ năm. 
 • Tại Canada: 29.694 – 57.270 CAD/ năm.
 • Tại Singapore: 19.117 – 44.900 SGD/ năm. 

Môi trường làm việc sáng tạo, năng động và linh hoạt 

Thiết kế đồ họa làm việc giữa trên cảm xúc người sáng tạo, thời gian làm việc cũng không ràng buộc, chỉ cần đảm bảo đúng deadline.

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết bài luận xin học bổng siêu hay

Du học ngành thiết kế đồ họa ra trường làm công việc gì?

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế đồ họa sau khi ra trường có thể đảm nhận những công việc như: 

 • Chuyên gia thiết kế tại các công ty truyền thông, quảng cáo, nhà xuất bản, tạp chí, truyền hình, điện ảnh,…
 • Chuyên gia thiết kế tạo các công ty nội thất, kiến trúc xây dựng,…
 • Thiết kế website, thiết kế game,…
 • Vẽ tranh minh họa đa phương tiện.

Xem thêm: Để đi du học cần IELTS bao nhiêu là đủ?

Du học ngành thiết kế đồ họa ở đâu?

Nếu bạn đang muốn du học ngành Thiết kế đồ họa thì có thể tham khảo và lựa chọn một trong những quốc gia, những trường đại học nào có chuyên ngành Thiết kế đồ họa dưới đây mà chúng tôi đã gợi ý dưới đây:

Du học ngành thiết kế đồ họa tại Mỹ

Tham khảo các trường đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa tại Mỹ:

 • The University of Illinois Chicago: học phí trung bình 32.813 USD.
 • Auburn University: học phí trung bình 33.062 USD.

Xem thêm: Các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ

Du học ngành thiết kế đồ họa tại Úc

Tham khảo các trường đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa tại Úc:

Xem thêm: Du học Úc ngành Thiết kế đồ họa (Graphic Design)

Du học ngành thiết kế đồ họa tại Canada

Tham khảo các trường đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa tại Canada:

 • Vancouver Island University: học phí trung bình 18.488 USD
 • Centennial College: học phí trung bình 14.249 USD.

Xem thêm: Các trường đại học ở Canada

Kết luận

Những thông tin bài viết của Việt Đỉnh chia sẻ đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về ngành nghề cũng như du học ngành thiết kế đồ họa.

Nếu có ý định du học hãy chuẩn bị đầy đủ hành trang du học và lựa chọn được ngôi trường phù hợp để thực hiện ước mơ của mình nhé. 

Bình luận

Bài viết liên quan

Du học ngành nhà hàng khách sạn

Du học ngành nhà hàng khách sạn ở đâu tốt nhất?

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Đây là cơ hội giúp các ngành dịch vụ, trong đó có ngành Quản trị khách sạn phát triển. Rất nhiều bạn trẻ mong muốn du học ngành này nhưng vẫn còn thắc mắc du học ngành Quản trị khách sạn ở đâu tốt nhất.
Hãy xem ngay bài viết sau để giải đáp thắc mắc nhé!